เจโนไซส์ เจาะอนาคต เปิดบริการ Brandverse พาธุรกิจเข้าสู่โลก Metaverse แบบครบวงจร

เจโนไซส์ บริษัท Marketing Technology (MarTech) ชั้นนำของไทย ประกาศเปิดบริการ Brandverse พาธุรกิจเข้าสู่โลกเสมือนจริงแบบครบวงจร ตั้งแต่ให้คำปรึกษาธุรกิจที่ต้องการเข้าสู่โลกเสมือน (Consulting) สร้างโลกเสมือน (Verse) ซื้อขาย/เช่าที่ดินบนโลกเสมือน (Land) สร้างโครงการร้านค้า (Building) ทำการตลาด (Marketing) และบริหารจัดการ (Management) ครบวงจร พร้อมเปิดรับ Partner ผู้บริหารที่ดิน (Property Management) / ศูนย์การค้า (Mall) / ธุรกิจ (Brand), 3D Metaverse Creator มาร่วมขับเคลื่อนโลกเสมือนไปด้วยกัน

อย่างที่ทราบกันดีว่า Metaverse คือโลกเสมือนที่กำลังมาแรง เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นเทรนด์สำคัญในอนาคต โดย Metaverse คือ นวัตกรรมที่สร้างและผสานโลกเสมือนจริงให้ควบคู่ไปกับโลกจริงจนเป็นหนึ่งเดียวกัน ซึ่งอาศัยเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) และ VR (Virtual Reality) ช่วยเชื่อมโยง จนกลายเป็นอีกโลกหนึ่งที่มีการใช้ชีวิตจริง มีการจับจ่ายใช้สอยจริง หรือมีการทำงานจริง เป็นต้น

สำหรับปัจจุบันเริ่มมี Metaverse เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Meta (Facebook), Sandbox, Decentraland และ มีธุรกิจที่ก้าวเข้าสู่ Metaverse อาทิ NIKE ร่วมมือกับ Roblox สร้าง NIKELAND บนแพลตฟอร์มเกมออนไลน์ของ Roblox, Hikky สตาร์ทอัพญี่ปุ่น จัดประชุมในรูปแบบ Avartar เป็นต้น

การวิจัยจาก ARK Invest บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนที่บริหารกองทุน Active ETF คาดว่าภายในปี พ.ศ. 2568 รายได้จาก Virtual World จะมีมูลค่ามากถึง 400 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยตลาดเกมทั่วโลกจะมีรายได้เพิ่มขึ้น 16% ขณะที่ตลาด AR & VR จะเติบโตขึ้น 59% จากปี พ.ศ. 2563 เรียกได้ว่า Metaverse กำลังได้รับการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง และเป็นโอกาสสำคัญให้กับผู้บริการและธุรกิจอื่นๆ ในการขยายช่องทางการตลาด

เจโนไซส์ บริษัท Marketing Technology (MarTech) ชั้นนำของไทย ที่โดดเด่นในเรื่องเทคโนโลยี ความคิดสร้างสรรค์ และการตลาด จึงเปิดบริการ Brandverse พาธุรกิจเข้าสู่โลกเสมือนจริงแบบครบวงจร นำเทรนด์บริการด้าน Metaverse ในไทย

นายณัฐเศรษฐ์  ไตรทิพย์เจริญชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจโนไซส์ ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “บางคนอาจคิดว่า Metaverse ยังเป็นเรื่องไกลตัว แต่ที่จริงแล้วทุกวันนี้ Metaverse ได้เข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันของทุกคนโดยไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะ Virtual Exhibition ที่เข้าไปชมในช่วงโควิดที่ผ่านมา, เกมในรูปแบบ 3D หรือการประชุมออนไลน์ที่เริ่มมีรูปแบบเหมือนนั่งประชุมจริงๆ สิ่งเหล่านี้เริ่มอยู่กับเรามาพักหนึ่งแล้ว เพียงแต่ในไทยยังไม่ได้รับการพัฒนาอย่างจริงจังจนเกิดเป็น Metaverse อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งหากได้รับการพัฒนาอย่างจริงจังสิ่งเหล่านี้จะกลายเป็นโลกดิจิทัลใหม่ เป็นพื้นที่สำคัญในการทำธุรกิจในอนาคต เรียกได้ว่าใครที่เริ่มได้เร็วยิ่งได้เปรียบ ไม่เพียงสร้างภาพลักษณ์องค์กรที่ดูทันสมัย แต่ยังสามารถตอบโจทย์ลูกค้าในเจเนอเรชั่นใหม่ๆ ที่สำคัญเป็นการเปิดโอกาสขยายกลุ่มลูกค้าไปทั่วโลกด้วย

ด้วยเหตุนี้เจโนไซส์ของเราที่มีจุดแข็งในการพัฒนาต่อยอดนวัตกรรมและเทคโนโลยี พร้อมประสบการณ์กว่า 10 ปี ในแวดวงธุรกิจเทคโนโลยี การตลาด การจัดอีเว้นท์ผ่านโลกดิจิทัล และการทำโลกเสมือน 3D Metaverse ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายผ่านเว็บไซต์ และ Mobile ซึ่งได้รับการไว้วางใจจากหน่วยงานและองค์กรชั้นนำของประเทศ จึงมีศักยภาพและความพร้อมในการจับมือธุรกิจและแบรนด์ต่างๆ เข้าสู่โลก Metaverse เพื่อขยายช่องทางการตลาด ขยายธุรกิจ หรือสร้างธุรกิจใหม่ๆ บนโลกเสมือนจริงนี้ โดยเราพร้อมให้บริการแบบครบวงจร ตั้งแต่ให้คำปรึกษา(Consulting) สร้างโลกเสมือน(Verse) ซื้อขาย/เช่าที่ดินบนโลกเสมือน (Land) สร้างโครงการร้านค้า (Building) ทำการตลาด (Marketing) และ บริหารจัดการ (Management) ครบวงจร”

สำหรับบริการด้าน Metaverse ทั้ง 6 บริการ ที่เจโนไซส์ให้บริการประกอบไปด้วย

1.ให้คำปรึกษาการทำธุรกิจบน Metaverse (Consulting)

ที่ปรึกษาทางด้านธุรกิจบน Metaverse คือ บริการสำคัญ เนื่องจาก Metaverse ยังถือเป็นโลกใหม่ที่หลายคนยังไม่เชี่ยวชาญในการทำธุรกิจ เจโนไซส์ที่ศึกษา Metaverse มาเป็นอย่างดี ผสานกับประสบการณ์เป็นที่ปรึกษาในกับแบรนด์ต่างๆ มามากมาย จึงพร้อมจะให้คำปรึกษาและช่วยวางกลยุทธ์ให้กับทุกธุรกิจที่ต้องการจะเข้าสู่ Metaverse

2.สร้าง Verse

การสร้าง Verse บนโลกเสมือนเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ใช่ว่าจะสร้างเองได้ง่ายๆ เพราะต้องใช้ทั้งเทคโนโลยีและบุคลากรที่เชี่ยวชาญ เจโนไซส์มีสิ่งเหล่านี้พร้อมให้บริการอยู่ ประกอบกับประสบการณ์ในการทำ 3D Virtual World มาแล้ว ทั้งโครงการ Honda Virtual Showroom, PTTEP Virtual และอื่นๆ จึงเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ศักยภาพ และความพร้อมที่จะให้บริการสร้าง Verse ให้ธุรกิจ ด้วยเทคโนโลยี 3D Virtual World ผ่าน Mobile & Web Platform, Digital & Virtual Commerce, Chatbot, Interactive & Retail Innovation หรือ สร้างโครงการร้านค้าในพื้นที่ของ Verse ต่างๆ เช่น  Sandbox, Decentraland เป็นต้น

3. ซื้อหรือเช่าที่ดินบน Verse

แม้ปัจจุบันเริ่มมี Verse มากมายเกิดขึ้นแล้ว แต่การซื้อหรือเช่าที่บน Verse ไม่ง่ายอย่างที่คิด ทั้งในเรื่องวิธีการซื้อหรือเช่า, ภาษีและกฎหมาย รวมถึงการชำระเงิน การป้องกันการถูกโจรกรรม (Hack) ซึ่ง Jenosize และ Property Partner ได้ศึกษาและตามเทรนด์โลก Metaverse มาอย่างเข้าใจถ่องแท้ ถึงเทคโนโลยีและเทคนิคต่างๆ จึงมั่นใจว่าจะเป็นนายหน้าที่ดินดิจิทัลที่สามารถซื้อหรือเช่าที่ใน Verse ต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาและให้คำแนะนำในการใช้ประโยชน์กับทุกแบรนด์ได้อย่างคุ้มค่า คุ้มทุนที่สุด

4. สร้างโครงการร้านค้า (Building / Store / 3Dproduct)

โลกเสมือน คือโลกคู่ขนานที่เหมือนโลกจริง เมื่อแบรนด์สร้าง Verse หรือเช่า/ซื้อที่ใน Verse แล้ว แต่ปล่อยไว้เฉยๆ คงไม่เกิดประโยชน์ จึงต้องมีการสร้างตึกบริษัทหรือหน้าร้านต่างๆ เพื่อสร้างรายได้หรือขยายธุรกิจของตนเอง เจโนไซส์ และ Creator Partner มีความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่พร้อมเป็นสถาปนิกออกแบบและเสกสร้าง Virtual Building/Project ให้คุณได้อย่างเสมือนจริง มีประสิทธิภาพ สวยงาม และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

5. ทำการตลาดบน Metaverse

เมื่อ Metaverse เป็นโลกใหม่ การวางกลยุทธ์การตลาดบน Metaverse จึงต้องฉีกทุกกฎการตลาดแบบที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน จะเป็นอย่างไรเมื่อคนเดียวกันอยู่บนโลกจริงกับโลกเสมือน อาจชอบหรือตัดสินใจไม่เหมือนกัน เจโนไซส์ ดิจิทัล จึงเปิดบริการรับทำการตลาดบน Metaverse ด้วยการใช้ประสบการณ์ในการทำการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์มามากมายให้กับแบรนด์ชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น 7-Eleven, Duchmill, SCG, PTT, กระทรวงพาณิชย์ และ องค์กรชั้นนำอีกมากมาย เราจึงมั่นใจในความสามารถและศักยภาพที่จะพาทุกแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จได้

6. บริหารจัดการ Verse

เมื่อมีการสร้าง เช่า หรือซื้อ Verse แล้ว น่นอนว่าการบริการจัดการที่ดีย่อมช่วยให้แบรนด์ประสบความสำเร็จ เจโนไซส์จึงมีบริการบริหารจัดการ Verse ให้กับทุกแบรนด์ที่ต้องการได้ผู้คอยดูแลและช่วยวิเคราะห์ Verse ได้ โดยบุคลากรผู้เชี่ยวชาญ

นายณัฐเศรษฐ์  กล่าวเพิ่มเติมว่า “การที่แบรนด์ผลักดันตนเองเข้าไปสู่ Metaverse หรือโลกเสมือนได้อย่างรวดเร็ว จะช่วงชิงความได้เปรียบในโอกาสต่างๆ ทั้ง First-Mover Marketing สร้างภาพลักษณ์แบรนด์ที่ทันสมัยตอบโจทย์คนเจเนอเรชั่นใหม่ พร้อมทั้งยังสร้างการรับรู้แบรนด์ได้อย่างรวดเร็ว ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถสื่อสารกับคนบน Verse ในโลกเสมือนได้ก่อนใคร ที่สำคัญจะเป็นการขยายกลุ่มลูกค้าไปในระดับสากล เพื่อยกระดับแบรนด์และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจได้ดียิ่งขึ้น เจโนไซส์ที่มีความพร้อมในเรื่องเทคโนโลยี เครื่องมือ และบุคลากร จึงมั่นใจในศักยภาพของเราว่าจะช่วยดูแลและที่ปรึกษาให้กับคุณได้”

เรียกได้ว่าครบเครื่อง ครบครันตอบโจทย์ทุกธุรกิจที่ต้องการจะคว้าโอกาสบนโลกเสมือน Metaverse แต่ยังหาวิธีไม่เจอ ไม่รู้ต้องทำอย่างไร เจโนไซส์พร้อมให้บริการอย่างครบวงจร

ไม่เพียงเท่านั้น ใครหรือธุรกิจใดที่อยากจะมาร่วมสร้างโลกเสมือนไปกับเรา เจโนไซส์ ดิจิทัล พร้อมเปิดรับ Metaverse Partner มาร่วมกันสร้างโลกใหม่ที่จะกลายเป็นโลกสำคัญในอนาคต ทั้ง

  1. 3D Metaverse Creator (3D Designer, 3D Character, Animator )
  2. Metaverse Property Management Partner
  3. Brand Partner
  4. Government Partner
  5. Investment Partner
  6. Media Partner
  7. Technology Partner

สามารถลงทะเบียน Partner ได้ที่

รวมถึงเพื่อนร่วมงานเพื่อร่วมขับเคลื่อนสังคม Metaverse เติบโตไปด้วยกัน สามารถดูตำแหน่งร่วมงานได้ที่ https://jenosize.com/en/career

และสำหรับ Brand ที่ต้องการติดต่อสามารถขอรับคำปรึกษา และลงทะเบียนรับชม Demo กับทีมพัฒนาธุรกิจได้ที่

หรือติดต่อ