MAKESEND เดินหน้าผนึกกำลังกับ H SEM Motor ใช้รถ EV รุกตลาด Sameday delivery ในประเทศไทย

H SEM MOTOR บริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยานพาหนะไฟฟ้าประเภทต่างๆ  เช่น รถกอล์ฟไฟฟ้า รถชมวิวไฟฟ้า รถไฟฟ้าอเนกประสงค์ และรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า รวมถึงสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่ไฟฟ้า หรือ H SEM Power Station ที่มีสถานีทั่ว กรุงเทพฯ ส่งมอบรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า H SEM ไปตามศูนย์กระจายสินค้าต่างๆ ของ MAKESEND Express เพื่อใช้ในการดำเนินธุรกิจและมีเป้าหมายเพื่อ ผลักดันนโยบายการใช้รถยนต์และ มอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า (Eco-Delivery) ให้กลายเป็นพลังขับเคลื่อนแห่งอนาคตในธุรกิจ Logistic และ Delivery ในประเทศไทย

MAKESEND เกิดขึ้นจากการปรับเปลี่ยนธุรกิจของ AIRPORTELs ซึ่งเป็นธุรกิจสตาร์ทอัพรับฝากและขนส่งกระเป๋าสัมภาระนักเดินทาง ที่ได้การตอบรับอย่างดีเยี่ยมและรายได้เติบโตในทุกๆเดือน จนกระทั่งเกิดวิกฤตการณ์ โควิด 19 ขึ้นทำให้อุตสหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลก รวมถึงไทยต้องหยุดชะงักลง ทำให้ AIRPORTELs มีความจำเป็นที่จะต้องหยุดให้บริการ  ทีมผู้ก่อตั้ง  AIRPORTELs จึงได้นำความรู้และประสบการณ์ในการขนส่งกระเป๋าสัมภาระที่สามารถส่งถึงที่หมายภายในเวลา 3 ชั่วโมง มาปรับใช้ในธุรกิจขนส่งพัสดุแบบวันเดียวถึงหรือ Same-day delivery

นอกจากนี้การที่ MAKESEND Express ได้ใช้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า จาก  H SEM MOTOR ยังทำให้เป้าหมายที่จะนำเทคโนโลยีและข้อมูลเข้ามาเป็นส่วนขับเคลื่อนของธุรกิจนั้นเป็นไปอย่างรวดเร็ว อาทิ GPS Tracking, Energy Consuming Data  และการวิเคาะห์พฤติกรรมการขับขี่ของพนังงาน  และนำข้อมูลเหล่านี้มาเชื่อมต่อกับ Geobolt Transport Management  ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ MAKESEND พัฒนาขึ้นมาเอง ที่ใช้สำหรับการจัดสรรเส้นทาง คัดแยกสินค้า และจัดการออเดอร์ โดยมีระบบย่อย อย่างเช่น

  1. Transport Management เป็นเครื่องมือที่จะช่วยลดต้นทุนในการจัดแผนการขนส่งและเพิ่มความเร็วการขนส่ง ด้วยระบบที่ทำงานกึ่งอัตโนมัติในการจัดสรรสินค้าให้กับรถคนส่ง รวมข้อมูลทุกอย่างไว้ในระบบเดียว
  2. Driver Management ระบบบริหารจัดการยานพาหนะที่ใช้ในการขนส่งสินค้า ข้อมูลคนขับ และการคำนวณค่าใช้จ่าย มีระบบที่สำคัญดังนี้
  3. Driver Task ระบบสำหรับมอบหมายงานพร้อมรายละเอียดเส้นทางการขนส่งให้กับคนขับพร้อมโปรแกรมช่วยเหลือต่าง โดยมีฟังชันที่สำคัญเช่น Task Overview, Sorting Function, Realtime GPS ,Proof of Delivery

MAKESEND Express x H SEM จะทำให้การขนส่งแบบวันเดียวถึง (Same-day delivery) ก้าวไปอีกขั้น ด้วยนวัตกรรมจักรยานยนต์ไฟฟ้า รุ่น MOBILA G ในการขนส่งพัสดุและสินค้าภายในวัน ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบหรู เครื่องยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยกำลังไฟฟ้าแรงสูงไม่มีการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ที่ก่อให้เกิดไอเสียและมลภาวะทางอากาศที่นำไปสู่ภาวะโลกร้อน และเสียงที่เงียบกว่ารถจักรยานยนต์ที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงหลายเท่า  จึงตอบโจทย์การเป็น Quality delivery ของ MAKESEND Express เป็นอย่างมาก เพราะ MAKESEND ใส่ใจคุณภาพของพัสดุทุกชิ้น รวมไปถึงคุณภาพชีวิตของคนไทยทุกคน

จุดเด่นของบริการของ เมคเซ้น เดลิเวอรี่ (MAKESEND Delivery) ที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดี คือเรื่องมาตราฐานการขนส่งแบบ Food Grade Delivery ที่จะดูแลพัสดุของลูกค้าเป็นพิเศษ ไม่ขว้าง ไม่โยน ดูแลอย่างดี

  • Same day delivery ส่งภายในวันถึงปลายทางไม่เกิน 6 โมงเย็นและ 2 ทุ่ม
  • ไม่คิดราคาตามน้ำหนักรองรับสูงสุดถึง 25 กิโลกรัม
  • มีบริการส่งแบบคุมอุณหภูมิ, บริการแพคสินค้าด้วยเจลทำความเย็น หรือนำส่งด้วยกล่องเก็บอุณหภูมิ
  • การันตีขนส่งภายในเวลาที่กำหนด ด้วยอัตราการขนส่งสำเร็จมากกว่า 99% คืนค่าบริการทันที
  • ทั้งนี้ การส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิ นั้นเหมาะสำหรับอาหารสด ของแช่เย็น แช่แข็ง, เบเกอรี่, เครื่องดื่ม ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของเราในตอนนี้

ลูกค้าที่สนใจใช้บริการสามารถจองได้ที่ https://www.makesend.asia สอบถามรายละเอีดยเพิ่มเติมที่ LINE : @makesend หรือ https://www.facebook.com/MakesendTH