เซ็นทรัล รีเทล โตแกร่ง พร้อมรับผลบวกจากไฮซีซั่น มั่นใจยอดขายพุ่งก้าวกระโดด

กรุงเทพฯ 1 พฤศจิกายน 2565 นายญนน์ โภคทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC กล่าวว่า “จากการดำเนินงานตลอด 9 เดือนที่ผ่านมา เซ็นทรัล รีเทล ได้โชว์ผลประกอบการเป็นบวกมาอย่างต่อเนื่องในทุกช่องทาง ทั้งออฟไลน์ ออนไลน์ และออมนิแชแนล พร้อมเชื่อมั่นว่าช่วงไฮซีซั่นนี้จะยิ่งเป็นแรงหนุนที่ทำให้ยอดขายเติบโตขึ้นได้อีก โดยเป็นผลมาจากกำลังซื้อที่ฟื้นตัวทั้งจากคนไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในประเทศมากขึ้น รวมถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ “ช้อปดีมีคืน” ที่จะมาช่วยกระตุ้นการจับจ่ายภายในประเทศช่วงปลายปีให้คึกคักมากยิ่งขึ้น ถือเป็นการอัดเม็ดเงินเข้าระบบเศรษฐกิจไทย ซึ่งจะส่งผลให้ภาคค้าปลีกได้รับอานิสงค์ให้เติบโตไปด้วย เซ็นทรัล รีเทล จึงมั่นใจว่าจะสามารถสร้างยอดขายเพิ่มอย่างก้าวกระโดด และปิดปี 2565 ด้วยรายได้เติบโตกว่า 20% ตามเป้าหมายที่วางไว้”

สำหรับ 9 เดือนที่ผ่านมา เซ็นทรัล รีเทล สามารถสร้างยอดขายเติบโตต่อเนื่อง โดยมี Key success ของแต่ละกลุ่มธุรกิจ ได้แก่

 • (New Strategy, New Format)
  • กลยุทธ์ใหม่ล่าสุดของท็อปส์ที่รวมทุกโมเดลค้าปลีกให้เป็นหนึ่งเดียว ภายใต้แบรนด์ “Tops” กับภาพลักษณ์ใหม่เป็นแบรนด์ที่ทันสมัย ด้วยแนวคิด “Every Day Discovery” ตอกย้ำเบอร์ 1 ฟู้ดรีเทลเมืองไทย
  • แฟลกชิปสโตร์แห่งแรกของไทย และในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่รวบรวมสินค้านำเข้า และสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟแบรนด์ดังจากทั่วโลกกว่า 3,500 รายการ
  • พรีเมียมฟู้ดสโตร์รูปแบบแรกของไทย ที่รวบรวมอาหาร-วัตถุดิบนำเข้าจากแหล่งผลิตชั้นนำทั่วทุกมุมโลก
 • (New Stores)
  • เปิดไทวัสดุเพิ่ม 2 สาขา ได้แก่ บางแสน และน่าน ในไตรมาส 3 ส่วนไตรมาสที่ 4 เปิดเพิ่มอีก 2 สาขา คือ สาขาแม่จัน จ.เชียงราย และบางบอน จ.สมุทรสาคร ทำให้สิ้นปี 2565 นี้ จะมีไทวัสดุทั้งหมด 66 สาขาทั่วประเทศ พร้อมทั้งมีแผนที่จะเปิดไทวัสดุสาขาใหม่ๆ เฉลี่ย 8-10 สาขาทุกปี
  • ซึ่งเป็นผู้นำธุรกิจศูนย์การค้าที่เจาะกลุ่มตลาดครอบครัว และเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตของทุกครอบครัวอย่างครบวงจร โดย ล่าสุดได้เปิดศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ สาขาถลาง จังหวัดภูเก็ต ซึ่งได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าท้องถิ่นเป็นอย่างดี และเตรียมเปิดแฟลกชิปสโตร์ สาขาราชพฤกษ์อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าครอบครัวในพื้นที่กรุงเทพตะวันตก และรองรับการขยายตัวของเมืองหลวงในอนาคต ซึ่งจะทำให้สิ้นปี 2565 นี้ จะมีศูนย์การค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ทั้งหมด 27 สาขาทั่วประเทศ

(New Era of Central Department Store and Central Retail Vietnam)

 • มีการจัดแคมเปญฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้คอนเซปต์ “ALL AT CENTRAL” โดยเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2565 ได้จัดงานดอกไม้ประจำปี ที่เนรมิตห้างเซ็นทรัล ชิดลม และเซ็นทรัล @ เซ็นทรัลเวิลด์ ให้เป็นดินแดนแห่งดอกไม้สดนับล้านดอก เพื่อแสดงความขอบคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุนห้างเซ็นทรัลมายาวนาน และมีการรีโนเวทสาขาต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีเกินคาดจากลูกค้า รวมถึงยังมีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มในอนาคต
  • เซ็นทรัล รีเทล ถือเป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกต่างชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเวียดนาม และยังเป็นบริษัทที่ได้รับการยอมรับอันดับ 1 ในกลุ่มค้าปลีก ต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน จากการจัดอันดับโดย Vietnam Report ซึ่งช่วยตอกย้ำการเป็นเบอร์ 1 ของเซ็นทรัล รีเทล ในด้านไฮเปอร์มาร์เก็ต และผู้นำด้านศูนย์การค้าไลฟ์สไตล์ในประเทศเวียดนาม ภายใต้แบรนด์ GO! ได้เป็นอย่างดี ทำให้เซ็นทรัล รีเทล เวียดนาม มีการเติบโตเกินกว่าเป้าที่ตั้งไว้ในทุกปี
 • (New Platform)
  • Next-Gen Omnichannel ที่เหนือระดับและเชื่อมโลกออฟไลน์ ออนไลน์ และ Metaverse เข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ ครอบคลุมทั้งเครือข่ายเซ็นทรัล รีเทล ในไทย เวียดนาม และอิตาลี โดยมีหัวใจสำคัญอยู่ที่การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การช้อปปิ้งแบบ Ultra -Personalization ที่นำเสนอสินค้าและบริการเฉพาะบุคคลแบบเรียลไทม์

“เซ็นทรัล รีเทล เห็นสัญญาณบวกจากหลากหลายปัจจัย ทั้งการปลดล็อกมาตรการโควิด-19 อย่างเต็มรูปแบบ ราคาน้ำมันที่เริ่มคงที่ จำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นในไทย เวียดนาม และอิตาลี รวมถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐที่ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ภาคธุรกิจมีการเติบโตอย่างเห็นได้ชัดในทุกอุตสาหกรรม ทั้งยังมีมาตรการจากภาครัฐที่จะดึงดูดนักลงทุนต่างชาติให้เข้ามาลงทุนเพิ่มในประเทศไทย ทั้งหมดนี้จะทำให้ภาคค้าปลีกและบริการ รวมถึงเซ็นทรัล รีเทล มีการขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน” นายญนน์ กล่าวสรุป