Hytera เผยภาคส่วนการรักษาความปลอดภัยในประเทศไทย เร่งการนำเทคโนโลยีมาใช้

จากการประเมินโครงสร้างพื้นฐานเซลลูลาร์ LTE ในประเทศ Hytera คาดการณ์การนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้อย่างรวดเร็วและกว้างขวางขึ้น สำหรับภาคส่วนการรักษาความปลอดภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กล้อง Body-worn และ Push-to-talk ผ่านวิทยุเซลลูลาร์

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 13 กุมภาพันธ์ 2566 – Hytera Communications (SZSE: 002583) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีและโซลูชันการสื่อสารอย่างมืออาชีพชั้นนำระดับโลก จัดงานสัมมนา Channel Partner ประจำปีขึ้น ณ โรงแรม Four Wings กรุงเทพฯ ซึ่งรวบรวมตัวแทนจำหน่ายระบบรักษาความปลอดภัยที่สำคัญจากทั่วประเทศไทย และเปิดเผยข้อมูลแนวโน้มในตลาดที่สำคัญ

จากข้อมูลของ Hytera ความต้องการกล้อง Body-worn กำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากช่วยรับประกันความปลอดภัยในพื้นที่สาธารณะ ปรับปรุงประสบการณ์สำหรับประชากรในท้องถิ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กล้อง Body-worn ที่ส่วนใหญ่ถูกนำไปใช้โดยหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย และได้รับความสนใจอย่างมากในภาคเอกชน การใช้งานสามารถเห็นได้อย่างกว้างขวางในบริษัทรักษาความปลอดภัย ห้างสรรพสินค้า โรงแรม และอุตสาหกรรมเฉพาะกลุ่มอื่นๆ

ในภาครัฐ รัฐบาลทั่วโลกต่างเปิดตัวหรือกำลังเตรียมให้เจ้าหน้าที่ทุกคนมีกล้องติดตัวอยู่ตลอดเวลา เพื่อผลักดันให้ตำรวจมีความรับผิดชอบและสามารถตรวจสอบความโปร่งใสได้มากขึ้น

ในแง่ของแนวโน้มสำหรับตลาดการสื่อสารในอุตสาหกรรมความปลอดภัย Hytera คาดการณ์แนวโน้มที่สำคัญกว่าสองประการ ได้แก่ บริการบรอดแบนด์และบริการมูลค่าเพิ่ม ในขณะที่วิทยุสื่อสารสองทางยังคงเป็นแหล่งที่เชื่อถือได้สำหรับการสื่อสารตามเวลาจริงที่สำคัญต่อภารกิจ วิทยุ Push-to-Talk over Cellular (PoC) กำลังกลายเป็นที่ชื่นชอบของผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้ใช้สามารถรวมเทคโนโลยีสมาร์ตโฟนขั้นสูงเข้ากับ คุณสมบัติวิทยุสื่อสารสองทางผ่านเครือข่าย 3G, 4G หรือ WiFi ได้

นอกจากการหารือเกี่ยวกับแนวโน้มและความเคลื่อนไหวของตลาดแล้ว Hytera ยังแนะนำและสาธิตนวัตกรรมขั้นสูงล่าสุดให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้สัมผัส ซึ่งได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง หนึ่งในนั้นคือ GC550 2K Mini Body Camera ตัวกล้องนี้ช่วยค้นหามุมการบันทึกที่ดีที่สุดได้ด้วยคลิปหมุนได้ 360° และสามารถตั้งค่าบนอินทรธนูหรือกระเป๋าด้านหน้าพร้อมอุปกรณ์เสริม GC550 มีน้ำหนักเพียง 115 กรัม ทำให้เป็นกล้องที่พกพาสะดวกเมื่อเทียบกับกล้องตัวกล้องทั่วไป คุณสมบัติเพิ่มเติม ได้แก่ แบตเตอรีหลักที่สามารถบันทึกวิดีโอต่อเนื่องได้นานถึง 9 ชั่วโมง และแบตเตอรีสำรองที่ช่วยให้บันทึกได้อีก 5 นาที

Hytera ยังนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายสำหรับตลาดการรักษาความปลอดภัย ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้แก่:
-วิทยุสื่อสาร PNC380 and PNC360S PoC
-วิทยุเคลื่อนที่ MNC360 PoC 
อุปกรณ์เพิ่มความทนทาน PNC560 5G XSecure
-กล้องกันสั่น VM690 Pro Micro Gimbal 
-กล้อง SC580 4G อัจฉริยะ
-กล้อง VM780 
-กล้องขนาดเล็ก GC550 2K 
วิทยุสื่อสาร 245X 

“อุตสาหกรรมความปลอดภัยมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง การผนวกรวมเทคโนโลยีล้ำสมัย เช่น AI, IoT, 5G, การเข้ารหัสข้อมูลเข้ากับข้อเสนอผลิตภัณฑ์ของเรากำลังทำลายขอบเขตในอุตสาหกรรมความปลอดภัย” คุณลินน์ ลิน ผู้อำนวยการฝ่ายขายของ Hytera แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว “เรามั่นใจว่าโซลูชันของ Hytera จะช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน”

เมื่อ Hytera ก้าวเข้าสู่ปีที่สิบหกของการดำเนินงานในประเทศไทย ทีมงานยังคงพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะให้การสนับสนุนพันธมิตรในระยะยาวในภูมิภาคนี้ ด้วยความทุ่มเทในการสร้างและรักษาความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับพันธมิตร Hytera จะใช้แนวโน้มของตลาดที่มีร่วมกัน สร้างสรรค์นวัตกรรมด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ และติดตามโอกาสในการวิจัยและพัฒนาเพื่อให้บริการพันธมิตรในอีกหลายปีข้างหน้า

เกี่ยวกับ Hytera
Hytera Communications (SZSE: 002583) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีและโซลูชันการสื่อสารอย่างมืออาชีพชั้นนำระดับโลก ด้วยความสามารถด้านเสียง วิดีโอ และข้อมูล เรามอบการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว ปลอดภัย และหลากหลายมากขึ้นสำหรับธุรกิจและผู้ใช้ที่มีความสำคัญต่อภารกิจ เราทำให้โลกมีประสิทธิภาพและปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยทำให้ลูกค้าของเราประสบความสำเร็จมากขึ้นทั้งในด้านการปฏิบัติงานประจำวันและการตอบสนองต่อเหตุฉุกเฉิน

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ https://www.hytera.com/th/home.html.