5 สิ่งที่ทำให้คุณต้องหลงรัก Samsung Galaxy S21 FE 5G สมาร์ทโฟนสุดคุ้มค่าที่พร้อมมอบประสบการณ์ระดับแฟลกชิปให้กับแฟนๆ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เพื่อมาเป็นเพื่อนซี้คู่ใจ ที่พร้อมมอบความพรีเมี่ยมในราคาคุ้มค่า เก่งรอบด้าน ทั้งในเรื่องหน้าจอ กล้อง และแบตเตอรี่ ในวินาทีนี้คงไม่มีรุ่นไหนน่าสนใจไปมากกว่า Samsung Galaxy S21 FE 5G สมาร์ทโฟนแฟลกชิปน้องใหม่ในตระกูล S Series ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 22,900 บาท แต่ประสบการณ์การใช้งานที่คุณจะได้รับกลับไปเรียกว่าเกินคุ้ม! ซึ่งนี่คือ 5 สิ่งที่คุณควรรู้ ว่าทำไม Galaxy S21 FE 5G ถึงได้เป็น Fan Edition ที่ถูกใจใครหลายๆ คน จนได้รับเลือกให้เป็น The Best Smartphone จากงาน CES 2022

  1. รวมฟีเจอร์ที่ครองใจแฟนๆ จาก Galaxy S21 Series

รู้หรือไม่ FE ที่ต่อท้ายสมาร์ทโฟนน้องใหม่ Galaxy S21 FE 5G ย่อมาจากคำว่า Fan Edition ที่หมายถึงการนำฟีเจอร์ที่กาแลคซี่แฟนชื่นชอบรวมไว้ในสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว ซึ่งจากการสำรวจความคิดเห็นของผู้ใช้งานจริงของ Galaxy S21 Series ทั้งบนคอมมูนิตี้ Samsung Members การทำ Focus Group หรือแม้กระทั่งแบบสำรวจ ซัมซุงค้นพบว่าสิ่งที่พวกเขารักในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ คือ ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ กล้องระดับมืออาชีพ และประสิทธิภาพการทำงานอันทรงพลัง แต่พวกเขายังคิดว่า ซัมซุงสามารถเติมเต็มความสามารถให้ Galaxy S21 FE 5G ดีขึ้นได้อีก ด้วยการปรับขนาดหน้าจอแสดงผลและแบตเตอรี่ให้อยู่ตรงกลางระหว่าง S21 และ S21+ เพื่อมอบขนาดที่พอดีต่อผู้ใช้ รวมถึงการยกระดับประสบการณ์การเซลฟี่ที่ยอดเยี่ยม ด้วยกล้องหน้าความละเอียดสูง 32 ล้านพิกเซล ที่ให้ภาพสวยแม้ในสภาวะแสงที่ไม่เป็นใจ รวมไปถึง Night Mode ที่พัฒนาใหม่ ช่วยให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยคมชัดเป็นพิเศษ ด้วยเหตุผลเหล่านี้ Galaxy S21 FE 5G จึงเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่คนทั่วโลกต่างตั้งตารอ

2 สมาชิก S Series ต้องเก่งเรื่อง ‘กล้อง’ ทั้งกล้องหน้า-หลัง กลางวัน-กลางคืน ไม่มีหวั่น

เมื่อนึกถึง S Series ก็ต้องนึกถึงเรื่อง “กล้อง” ซึ่งสำหรับ Galaxy S21 FE 5G ก็กล้องเก่งไม่น้อยหน้ารุ่นพี่ เพราะมาครบทั้งเลนส์ Wide และเลนส์ Ultra-Wide 12 ล้านพิกเซล ไปจนถึงเลนส์ Telephoto ความคมชัด 8 ล้านพิกเซล ที่สามารถซูมได้ถึง 3 เท่า รวมถึงยังเพิ่มประสิทธิภาพกล้องหน้าตามที่แฟนๆ เรียกร้อง กับความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซล มอบภาพถ่ายเซลฟี่ที่คมชัด นวลเนียน จบหลังกล้อง พร้อมลงโซเชียลได้ทันที

ที่สำคัญ Galaxy S21 FE 5G ยังเพิ่มเติมเรื่องโหมดถ่ายภาพกลางคืนในทุกเลนส์ เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่ชีวิตเริ่มต้นขึ้นหลังพระอาทิตย์ตกดิน ซึ่งจะเปลี่ยนทุกการถ่ายภาพให้คมชัดแม้ในที่แสงน้อยด้วย AI Multi Frame Composition ที่รวมภาพ 14 เฟรมเป็น 1 ภาพภายใน 5 วินาที เพื่อช่วยลดน้อยซ์ (noise) และความเบลอ ไม่ว่าจะเป็นงานวันเกิด ดินเนอร์สุดหรู หรือปาร์ตี้สุดเหวี่ยง ก็ช่วยเก็บภาพโมเมนต์สุดประทับใจยามค่ำคืนได้แบบไม่มีตกหล่น

นอกจากนี้ สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังมีฟีเจอร์เด็ดอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Portrait Mode เพื่อเน้นคนให้ดูเด่นขึ้นทันตา พร้อมกับการเลือกปรับแต่งพื้นหลังได้ตามใจ เช่น หน้าชัดหลังเบลอ ปรับภาพเป็นสีขาวดำ หรือตัดภาพพื้นหลังออกให้เหลือแค่รูปคนก็ทำได้ครบโดยไม่ต้องง้อแอปฯ แต่งภาพ หรือด้านการถ่ายวิดีโอ Galaxy S21 FE 5G ก็เอาอยู่ ด้วย Dual Recording ที่ช่วยให้คุณสัมผัสประสบการณ์แบบ Vlogger ได้ ด้วยการถ่ายรีแอคชันของตัวเองผ่านกล้องหน้าไปพร้อมๆ กับถ่ายวิดีโอผ่านกล้องหลัง หรือจะแตะไปที่หน้าจอเพื่อสลับการถ่ายจากกล้องหน้าไปกล้องก็ทำได้อย่างทันที บนความละเอียดสูงถึง 4K บันทึกเหตุการณ์สำคัญได้อย่างลื่นไหล พร้อมแชร์ต่อให้กับเพื่อนๆ ได้อย่างรวดเร็วผ่าน Quick Share ในไม่กี่นาที

3 สะท้อนสไตล์ บ่งบอกตัวตนผ่านสมาร์ทโฟนกับ One UI 4 ที่ปรับแต่งและ Customize ได้ตามใจ

สมาร์ทโฟนรุ่นเดียวกัน แต่จะมาเหมือนกันไม่ได้! เพราะเดี๋ยวนี้สมาร์ทโฟนเปรียบเสมือนแกดเจ็ตอีกชิ้นที่สามารถสะท้อนสไตล์และบ่งบอกตัวตนของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นโมเดลเครื่อง ดีไซน์ หรือโทนสี แต่แค่ความโดดเด่นจากภายนอกคงยังไม่พอ เพราะคุณสามารถออกแบบสมาร์ทโฟนของคุณได้มากกว่านั้น กับการใช้ One UI 4 เลือก Color Palette ที่ถูกใจ มาสร้างเป็นธีมประดับหน้าจอ หรือเข้าถึงเมนูในสีสันตามแบบฉบับของตัวเอง รวมถึงยังปรับแต่งหน้าจอหลัก ไอคอน การแจ้งเตือน วอลเปเปอร์[1] Widget ให้เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

พร้อมสัมผัสประสบการณ์ personalize ไปอีกขั้นกับการสร้าง AR Emoji อีโมจิแทนตัวผู้ใช้ที่สามารถเลือกเสื้อผ้า หน้าผมได้ตามใจ ก่อนนำมาตั้งเป็นรูปโปรไฟล์หรือบนหน้าปัด Galaxy Watch เพื่อแสดงตัวตนของคุณให้สนุกกว่าที่เคย ส่วนในเรื่องความปลอดภัยก็ไม่ต้องเป็นกังวลด้วย Dashboard ที่ถูกออกแบบมาใหม่ ช่วยให้ควบคุมความเป็นส่วนตัวได้อย่างละเอียด ไม่ต้องกังวลเรื่องข้อมูลจะรั่วไหล ใช้งานได้อย่างสนุกสนานและอุ่นใจ ในรูปแบบของตัวเอง โดยไม่มีใครมาขีดเส้นจินตนาการ

4 เรื่องเกมไม่เป็นสองรองใคร ด้วยสุดยอดขุมพลังจากชิปเซ็ตที่เร็วที่สุดในกาแลคซี่

หนึ่งในความบันเทิงของหลายคน นอกจากจะออกไปใช้กล้อง ท่องโลก โพสต์โซเชียล หรือดูคอนเทนต์สตรีมมิง
คลายเครียดแล้ว การเล่นเกมต้องถือเป็นอีกกิจกรรมยอดฮิตที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ซึ่งด้วย Galaxy S21 FE 5G คุณสามารถเล่นเกมที่ต้องการได้อย่างลื่นไหลไม่มีกระตุก ด้วยประสิทธิภาพของโปรเซสเซอร์ใหม่อย่าง Octa-Core 5nm 64bit ที่ทำงานร่วมกับกับชิปเซ็ต Exynos 2100 พร้อมอัตราการรีเฟรชที่ 120Hz และอัตราการตอบสนองการสัมผัส (Touch response) ที่ 240Hz ใน Game Mode ที่ให้คุณลงแข่งในเกมโปรดได้แบบไม่ต้องกังวล พร้อมยังใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องยิ่งขึ้นด้วยแบตเตอรี่ขนาด 4,500 mAh เพื่อเพิ่มความเอนจอยตลอดทั้งวัน[2] รวมถึงไม่ต้องกังวลว่าตาจะล้า เพราะ Galaxy S21 FE 5G มีตัวกรองแสงสีฟ้าที่ทำงานร่วมกับ AI ที่จะช่วยปกป้องและถนอมสายตาของผู้ใช้ เพื่อเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ความบันเทิงที่ลื่นไหลไม่มีสะดุดในทุกมิติ

5 สมาร์ทโฟนระดับแฟลกชิป ในราคาเริ่มต้น 955 บาทต่อเดือน

Galaxy S21 FE 5G คือ สมาร์ทโฟนระดับแฟลกชิปที่มาพร้อมกับราคา เริ่มต้นเพียง 955 บาทต่อเดือน กับโปรโมชั่นสุดพิเศษ ผ่อน 0% นาน 24 เดือนเมื่อชำระด้วยบัตรกดเงินสดที่ร่วมรายการ และยังมีสิทธิพิเศษอีกมากมายที่เรียกได้ว่าเกินคุ้ม! หากคุณตัดสินใจแล้วว่าจะเลือก Galaxy S21 FE 5G เป็นสมาร์ทโฟนคู่ใจ แทนสมาร์ทโฟนเครื่องเก่าในมือก็สามารถนำมาแลกเป็นส่วนลดจากราคาประเมินได้สูงสุดถึง 2,000 บาท จากโปรโมชั่นเก่าแลกใหม่ พร้อมรับสิทธิ์ใช้งาน 3 แอปพลิเคชันสุดฮิตได้แบบฟรีๆ ไม่ว่าจะเป็น YouTube Premium ที่สามารถดูวิดีโอโดยไม่มีโฆษณาคั่นได้นานสูงสุด 4 เดือน[3] โปรแกรมแต่งรูป Adobe Photoshop Lightroom ที่ใช้งานระดับโปรได้ฟรีนาน 2 เดือน[4] และ Adobe Spark Post ตัวช่วยในการสร้างคอนเทนต์ได้ไม่เหมือนใครนานถึง 2 เดือน และที่สำคัญเมื่อซื้อ Galaxy S21 FE ยังสามารถใช้สิทธิช้อปดี มีคืน[5] ตามมาตรการรัฐเพื่อลดหย่อนภาษีลดหย่อนภาษีสูงสุดถึง 10,500 บาท!

สิทธิพิเศษขนาดนี้ รอไม่ได้แล้ว จับจอง Galaxy S21 FE 5G กับราคาสุดคุ้มที่ 22,900 บาท (128GB) และ 25,900 บาท (256GB) กับตัวเลือก 4 เฉดสี ได้แก่ สีเขียวโอลีฟ, สีม่วงลาเวนเดอร์, สีขาว และสีดำแกรไฟต์ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้  ที่ Samsung Experience Store และ samsung.com หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-s21-5g/galaxy-s21-fe-5g/buy/


[1] วอลเปเปอร์บางแบบอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

[2] ค่าทั่วไปที่ทดสอบภายใต้สภาพห้องปฏิบัติการของบุคคลที่สาม ค่าทั่วไปคือค่าเฉลี่ยโดยประมาณเมื่อพิจารณาความเบี่ยงเบนของความจุของแบตเตอรี่ในตัวอย่างแบตเตอรี่ที่ทดสอบภายใต้มาตรฐาน IEC 61960 ความจุสูงสุด (ขั้นต่ำ) คือ 4,500mAh สำหรับ Galaxy S21 FE อายุการใช้งานแบตเตอรี่จริงอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมของเครือข่าย รูปแบบการใช้งาน และปัจจัยอื่นๆ

[3] สำหรับสมาชิกใหม่เท่านั้น (ผู้ที่ไม่เคยทดลองใช้ Google Music, YouTube Music หรือ YouTube Premium) สิทธิประโยชน์สามารถใช้ได้กับอุปกรณ์ที่เปิดใช้งานระหว่างวันที่ 14 มค. 2021 – 5 เม.ย. 2022 ภายในเวลา 13:59 น. ซึ่งหากพ้นช่วงทดลองการใช้งานจำเป็นต้องมีการชำระเงินเพิ่มเติม โดยจะมีการเรียกเก็บเงินเป็นรายเดือน ทั้งนี้ ผู้ใช้สามารถยกเลิกได้ตลอดเวลา โดยไม่มีการคืนเงินสำหรับช่วงเวลาที่เรียกเก็บเงินไปแล้ว

[4] สำหรับสมาชิกใหม่เท่านั้น (ผู้ที่ไม่เคยทดลองใช้ Adobe มาก่อน) เฉพาะสมาร์ทโฟนที่ซื้อและลงทะเบียนรับสิทธิ์ภายใน 28 ก.พ. 2022 เวลา 23:59 น. เท่านั้น

[5] ระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2565 – 15 กุมภาพันธ์ 2565 ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.samsung.com/th/offer/shop-dee-mee-kuen-2022/