BAGA x SMILEY® – Café หนึ่งเดียวในประเทศไทย ครั้งแรกของการ Collaboration ระดับโลก เสิร์ฟกาแฟที่ดีที่สุดพร้อมรอยยิ้ม รับช่วงเทศกาลแห่งความสุข

Café BAGA ต่อยอดกลยุทธ์ Collaboration Marketing ผนึก SMILEY® ORIGINAL เสิร์ฟเมนู BAGA x SMILEY® พร้อมส่งคอลแลปส์คอลเล็กชั่น สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ภายใต้คอนเซ็ปต์ TAKE THE TIME TO SMILE® โดยใช้โลโก้อิโมจิชื่อดัง SMILEY® เป็นตัวแทนสร้างความความรู้สึกแบบ “ฟีลกู้ด” ร่าเริง สดใส เพื่อสร้างประสบการณ์ความสุขที่แตกต่างไปจากเดิมให้กับผู้บริโภคทุกคน

กรุงเทพมหานคร, ธันวาคม 2566 – นายธนวัฒน์ จันทราศรี Founder & CEO บริษัท แก้วแรก จำกัด เปิดเผยว่า ในยุคที่ธุรกิจมีการแข่งขันสูง และความต้องการของผู้บริโภคมีความเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม กลยุทธ์การตลาดไม่ได้จำกัดอยู่แค่เพียงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริการ หรือการทำการตลาดเพียงลำพังอีกต่อไป หลายแบรนด์หันมาใช้กลยุทธ์ “Collaboration Marketing” การจับมือร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อให้แบรนด์มีความแข็งแกร่งมากขึ้น สร้างความแปลกใหม่ให้ธุรกิจมีความโดดเด่นเหนือคู่แข่ง การผนึกกำลังกันระหว่าง 2 แบรนด์ เป็นการนำจุดแข็งของแต่ละฝ่ายมาสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่ เพื่อดึงดูดความสนใจจากกลุ่มลูกค้าเดิม ซึ่งมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ 

ล่าสุด “Café BAGA” ที่ได้จับมือร่วมกันกับ SMILEY® ORIGINAL เดอะ สไมลีย์ คอมพานี (The Smiley Company) ประเทศอังกฤษ แบรนด์ดังระดับโลก ใช้กลยุทธ์ “Collaboration Marketing” ร่วมกันสร้างสรรค์ Collaboration Project ครั้งสำคัญภายใต้คอนเซ็ปต์ TAKE THE TIME TO SMILE® โดยบริษัท แก้วแรก จำกัด ได้เซ็นสัญญาการร่วมมือในครั้งนี้อย่างเป็นทางการ ซึ่งถือเป็นความร่วมมือครั้งแรกของประเทศไทย ระหว่าง Lifestyle Café กับแบรนด์ดังระดับโลก การคอลแลปส์ในครั้งนี้จะดึงดูดให้คอกาแฟให้เข้ามาทำงาน พบปะ หรือพักผ่อนใน “Café BAGA” มากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่มีความหลากหลายของผู้บริโภค

ทั้งนี้  BAGA x SMILEY® เป็นการคอลแลปส์ร่วมกันของแบรนด์ที่มีตัวตนชัดเจน นับเป็นกลยุทธ์ที่ “Café BAGA” ให้ความสำคัญมาโดยตลอด โดยโฟกัสความนิยมของแต่ละแบรนด์ร่วมกันสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อสะท้อนเอกลักษณ์ของแบรนด์นั้น Café BAGA และ SMILEY® ต้องการสื่อสารภาพความสดใส ร่าเริง และทัศนคติในด้านบวก จากการดื่มกาแฟที่ดีที่สุด พร้อมกับรอยยิ้มในทุกเช้า แทรกด้วยความสนุกสนานของไลฟ์สไตล์ในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้ทุกคนได้รู้สึก “ฟีลกู้ด” ไปพร้อมๆ กัน สอดคล้องกับแนวทางการเติบโตที่สำคัญของแบรนด์ “Café BAGA” คือ ความใส่ใจใน “คุณภาพ” มาตรฐานรสชาติ และ “บริการ” เพื่อเป็น “Brand Lover” ในใจคอกาแฟทุกคน

เพื่อเป็นการสร้างความตื่นเต้นและน่าจดจำ  BAGA x SMILEY®  ได้สร้างประสบการณ์เหนือระดับ กับการคิดค้นกาแฟ Blend ใหม่ ทั้ง 3 แบบ โดยการคัดเลือกเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดมาเบลนด์เข้าด้วยกัน เพื่อสร้างรสชาติที่แปลกใหม่ ดื่มแล้วสร้างรอยยิ้มไปพร้อมกัน อาทิเช่น เมล็ดกาแฟของเอธิโอเปีย เคนย่า และกาแฟที่หายากอย่างเปรู โดยกาแฟทั้ง 3 แบบ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งได้ทำการพัฒนาเมนูใหม่อีก 3 เมนูที่ใช้เมล็ดกาแฟนี้มารังสรรค์ ด้วยส่วนผสมคุณภาพ 3 รสชาติที่แตกต่างกัน จึงเกิดเป็นรสชาติใหม่ที่ลงตัวที่สุด และยังตอบโจทย์การดื่มกาแฟของผู้บริโภคทุกกลุ่ม รวมถึงคุณภาพการให้บริการ เอาใจ Coffee Lover ได้ลิ้มลองกันได้ทุกวันที่ “Café BAGA” ประกอบไปด้วย

HOPE (Medium Roast) หอมละมุน รับเทศกาลปีใหม่ ด้วย Taste Note เด่นอย่าง Salted Caramel ดื่มเป็นเมนูกาแฟผสมนมเข้ากันได้อย่างลงตัว

LOVE (Light to Medium Roast) หอมสดใส รสกลมกล่อม ด้วยรสชาติอย่างชามะนาว ดื่มเป็นเมนูผสมนม หรืออเมริกาโน่ก็ได้

JOY (Light Roast) หอมสดชื่น ด้วย taste note ของผลไม้สีเหลือง มะม่วง แพชชันฟรุต สับปะรด แถมยังให้ความหอมของดอกไม้โทนสีเหลือง เอาใจคอกาแฟสาย Specialty Coffee ได้อย่างแน่นอน 

พร้อมกันนี้ยังมีเครื่องดื่มเมนูพิเศษ ที่คิดค้นจากกาแฟทั้ง 3 Blended ให้ดื่มง่าย และรสชาติดี จาก BAGA’s Coffee Specialist ดังนี้

HOPE OF GLORY: ด้วย taste note ที่โดดเด่นอย่าง Salted Caramel และเพิ่มเสน่ห์ให้กับกาแฟเมนูนี้ด้วย Candle Smoke Fragrant Coconut Milk ทำให้เกิดประสบการณ์ใหม่ของการดื่มกาแฟ ให้ความรู้สึกเหมือนทานขนมไทย พร้อมกลิ่นหอมๆ ของกะทิอบควันเทียน 

LOVE IS ALL AROUND: กาแฟ LOVE ที่มี taste note ของชา และเลมอน เติมความสดชื่นด้วย Tonic และ Lemon ทำให้ความพิเศษของเมนูแก้วนี้ได้รสชาติความเป็น Iced Lemon Tea พร้อมการตกแต่งด้วย Mint และดอกไม้สีเหลือง

JOY TO THE WORLD: เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ กาแฟ Joy ที่มี taste note เป็นผลไม้และดอกไม้สีเหลือง จึงเป็นตัวแทนของเทศกาลแห่งความสุข เพิ่มความหวานหอมด้วย Yuzu และความซ่าด้วย Sparkling Soda ผสมผสานเข้าด้วยกัน เป็น World of Yellow ได้อย่างน่าประทับใจ พร้อมรอยยิ้มกลับไปแน่นอน

“Café BAGA” ยังมีผลิตภัณฑ์ออกแบบที่ไอเดียไม่ธรรมดา มีลูกเล่นที่น่าสนใจ โดดเด่นด้วยรอยยิ้ม และลูกตาที่คุ้นเคย เหมาะสำหรับทุกกิจกรรม และผลิตมาใหม่สำหรับการเปิดตัว BAGA x SMILEY® ซึ่งมีจำนวนจำกัด และเป็นลิขสิทธิ์แท้ ไม่ว่าจะเป็น SMILE® BOX LIMITED EDITION และยังมีสินค้าสินค้าไลฟ์สไตล์ อาทิ เสื้อ หมวก กระเป๋า ฯลฯ

นอกจากนี้ “Café BAGA” ยังได้มีแผนต่อยอดธุรกิจเพิ่มเติม โดยได้นำเสนอโมเดลธุรกิจครอบคลุม การวิเคราะห์ตลาด, คู่แข่ง และกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย การนำเสนอสิ่งที่เหนือกว่าคู่แข่ง แนวโน้มการเติบโต ข้อมูลเชิงลึกที่เป็นตัวเลขเพื่อช่วยสร้างความชัดเจน และเป็นตัวชี้วัดว่าธุรกิจมีความน่าสนใจ เพื่อให้นักลงทุนมีความรู้ ความเข้าใจ และสนใจเข้าร่วมลงทุนทางธุรกิจ โดยทั้งหมดเป็นการนำเสนอผ่าน “แพลตฟอร์ม DEAL!” ตัวกลางที่จับคู่นักลงทุนและเจ้าของกิจการ เพื่อให้ผู้ประกอบการ SME เข้าถึงการลงทุน และยังได้คอนเนคชั่นเพื่อต่อยอดธุรกิจอีกด้วย 

ความโดดเด่นของ “Café BAGA” ทำให้ได้รับเงินลงทุนสนับสนุนเพิ่มเติม พร้อมเดินหน้าปักหมุดจุดเช็คอินกับ 2 สาขาใหม่ และใหญ่กว่าเดิม กับ Café BAGA Flagship Store Ari Samphan เรียกว่าเป็น House of Beverages และ Lifestyle Café อย่างเต็มตัว ได้สัมผัสบรรยากาศคาเฟ่สุดชิค มาพร้อมกับ All Day Brunch และเครื่องดื่ม Signature ต่างๆ ไว้คอยให้บริการ โดยมีกำหนด Grand Opening เดือนมกราคม 2567

และ Café BAGA Co-Working Space @Riverside กับพื้นที่ที่มากกว่า 300 sqm. เพื่อการพักผ่อน และตอบโจทย์การทำงานของคนรุ่นใหม่ สอดรับยุคดิจิทัล “Work from Anywhere” และพบกันกับกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอื่นๆ อีกมากมาย กับ Café BAGA ทั้ง 2 สาขาใหม่ ในคอนเซ็ปต์ Café BAGA Specialty Coffee & Lifestyle Café เพื่อดึงดูดให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการซ้ำ และขยายฐานลูกค้าใหม่ ด้วยโลกโซเชียล 

นอกจากนี้ Café BAGA ยังได้มีการวางแผนการเติบโตธุรกิจในระยะยาว ด้วยการขยายสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์ อีกด้วย โดยสามารถติดตามข่าวสารต่างๆ ของ “Café’ BAGA”  ได้ทาง https://linktr.ee/cafebaga #BAGAxSMILEYxFORCEBOOK #TakeTheTimeToSmile #BAGAxSMILEY #ForceBook #CafeBAGA #CafeBAGAcentralwOrld