‘โอบอุ้ม จิรัฏฐ์ณิชชา หุวะนันทน์’ นักธุรกิจหญิงเก่ง เขย่าวงการบิวตี้-สุขภาพ มุ่งสร้างนวัตกรรมใหม่สุดสร้างสรรค์ ควบคู่ไปกับแนวคิดในการช่วยเหลือสังคม

‘คุณโอบอุ้ม จิรัฏฐ์ณิชชา หุวะนันทน์’ ผู้หญิงเก่งรอบด้านที่ต่อยอดธุรกิจคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ ตอกย้ำความเป็นนักธุรกิจหญิงเก่งสายครีเอทีฟและนักธุรกิจใจดีที่ชอบช่วยเหลือสังคม ล่าสุดออกผลิตภัณฑ์ใหม่ Hems Jelly Joob (เหมศ์ เจลลี่จุ้บ) เจลลี่คอลลาเจนกระชายขาว นวัตกรรมที่ช่วยยกระดับสมุนไพรไทยสู่ตลาดความงามระดับโลก และ เฮอล์มิส เวลเนสแอนด์ สปา ที่โดดเด่นด้านการผ่อนคลายร่างกายด้วยศาสตร์ที่ผสมผสานตะวันออกและตะวันตก กับสุนทรียศาสตร์ความงาม รวมถึงธุรกิจ Smart Handy นวัตกรรมอุโมงค์ฆ่าเชื้อโรคอัตโนมัติ ด้วยรังสี UVC

คุณโอบอุ้ม จิรัฏฐ์ณิชชา หุวะนันทน์ เล่าถึงที่มาของผลิตภัณฑ์ใหม่ “จุดเริ่มต้นเกิดจากช่วงหลังโควิดที่มีเกษตรกรลุกขึ้นปลูกกระชายขาวกันอย่างแพร่หลายจนล้นตลาด ทำให้เกิดแนวคิดใหม่ในการสร้างโอกาสจากวิกฤต โดยเริ่มรับซื้อกระชายขาวจากเกษตรกรทั่วประเทศ แล้วนำส่งออกไปเข้ากระบวนการการผลิตที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งตัวโรงงานก็ได้รับใบรับรองจากระบบ HACCP ด้านมาตรฐานควบคุมดูแลความปลอดภัยในทุกกระบวนการผลิต ถือว่าเป็นมาตรฐานสากลที่ได้รับความนิยมและยอมรับจากนานาชาติทั่วโลก และยังผ่านการรับรองจาก IGC (Institute of Global Certification) มาตรฐานด้านระบบจัดการความปลอดภัยของอาหาร ซึ่งนานาชาติให้การยอมรับอีกด้วย”

โดยส่วนผสมของ Hems Jelly Joob วัตถุดิบหลักคือ ‘กระชายขาว’ ช่วยบรรเทาอาการผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร เสริมสร้างระบบไหลเวียนโลหิต บำรุงสมองและมวลกระดูก นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณช่วยลดความดันโลหิต ส่งเสริมสมรรถภาพทางเพศ และมีฤทธิ์ในการขับปัสสาวะ รวมถึงการต้านไวรัสโควิด-19 และลดการติดเชื้อไวรัสที่มีในอากาศ พร้อมด้วย ‘คอลลาเจนไตรเป็ปไทด์’ จากปลาทะเลน้ำลึก ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิว สุดท้ายคือ ‘แอลคาร์นิทีน’ จากผลิตภัณฑ์นม ที่ช่วยเสริมระบบเผาผลาญและการขับถ่าย ลดการสะสมของไขมันในร่างกาย ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกออกแบบให้สามารถรับประทานได้ง่าย รสชาติอร่อย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

แม้จะเป็นแบรนด์น้องใหม่ของตลาดความงาม แต่ Hems Jelly Joob ก็เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมใหม่เพื่อสุขภาพสุดสร้างสรรค์ที่มาแรงแห่งปี และได้รับเครื่องหมายรับรองจากสำนักคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) อีกทั้งยังสามารถคว้ารางวัลใหญ่ อย่างรางวัล The Best Product of the Year 2022 จากงานประกาศรางวัล ความสำเร็จมาตรฐานธุรกิจ ที่จัดโดย สภาเครือข่ายสถาบันส่งเสริมพัฒนาธุรกิจและเศรษฐกิจแห่งประเทศไทย (สส.ศท) นอกจากนี้ยังได้รับใบประกาศนียบัตร Icon Brand Asean ปี 2022 ซึ่งจัดในงานเดียวกันอีกด้วย

“อุ้มคิดว่ารางวัลที่ได้รับมาเกิดจากการตีโจทย์ของอุ้มที่อยากเปิดโลกสมุนไพรไทยสู่เวทีโลก โดยการนำเอาออกมาแปรรูป มีคุณสมบัติในการบำรุงร่างกายเป็นหลัก เน้นสุขภาพที่ดีจากภายในสู่ภายนอก ที่สำคัญตัวกระชายขาวถือได้ว่าเป็นสมุนไพรไทยที่ส่งผลดีต่อสุขภาพเทียบเท่ากับโสมที่มีคุณสมบัติในการช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ควบคุมความดันโลหิต และอื่น ๆ อีกมากมายที่มีประโยชน์กับร่างกายเช่นเดียวกัน ทำให้อุ้มเลือกที่จะโชว์กระชายขาวที่เป็นสมุนไพรไทยให้เป็นรูปแบบใหม่ รสชาติอร่อย รับประทานง่าย และยังสามารถรับประทานได้ทุกวัน เรียกได้ว่าเป็นการพลิกโฉมความเป็นกระชายขาวที่คนส่วนใหญ่รู้จักไปได้เลย”

คุณโอบอุ้ม จิรัฏฐ์ณิชชา หุวะนันทน์ นักธุรกิจหญิงเก่งที่ไม่เพียงบริหารงานด้านความงาม แต่เธอยังมีบริษัทด้านนวัตกรรม ซึ่งก่อนหน้านี้ได้คิดค้น Smart Handy นวัตกรรมอุโมงค์ฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสี UVC ที่ร่วมวิจัยกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ด้วย และยังมีธุรกิจ เฮอล์มิส เวลเนสแอนด์ สปา ที่โดดเด่นด้านการผ่อนคลายร่างกายด้วยศาสตร์ที่ผสมผสานตะวันออกและตะวันตก กับสุนทรียศาสตร์ความงาม ซึ่งธุรกิจทั้งหมดที่คุณโอบอุ้มทำ เริ่มต้นจากแนวคิดในการอยากช่วยเหลือสังคม โดยในทุก ๆ ผลกำไรที่ได้รับจากธุรกิจจะถูกแบ่งส่วนไว้เสมอทุกครั้ง เพื่อนำไปทำประโยชน์แก่สังคมต่อไป

สามารถสอบถามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Hems Jelly Joob : https://www.facebook.com/hemnarutwellness

HERMISS Wellness & Spa: https://www.facebook.com/Hermiss.official

Smart Handy : https://www.facebook.com/HKManagementandServiceGroup

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • คุณโอบอุ้ม จิรัฏฐ์ณิชชา หุวะนันทน์ คุณแม่ลูก 3 อายุ 42 ปี จบปริญญาตรีและปริญญาโท คณะรัฐศาสตร์ สาขารัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และกำลังศึกษาระดับปริญญาโท คณะนิติศาสตร์ หลักสูตรรัฐศาสตรมหาบัณฑิต สำหรับนักบริหาร มหาวิทยาลัยรามคำแหง อีกทั้งยังจบการศึกษา Honorary Doctorate of Philosophy Degree (ปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์) จาก International University of Morality (IUM) และ Business Administration and Social work จาก Florida USA
  • ด้วยความชอบด้านกฎหมาย คุณโอบอุ้มได้เข้าศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรทางกฎหมายปกครองและวิธีพิจารณาคดีปกครองชั้นสูง รุ่นที่ 2 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
  • ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอชเค แมเนจเมนท์ แอนด์ เซอร์วิส กรุ๊ป จำกัด ดำเนินธุรกิจ Smart Handy นวัตกรรมอุโมงค์ฆ่าเชื้อโรคอัตโนมัติ, บริษัท เหมณรัศมิ์ เฮอบาลแลนด์ จำกัด ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ Hems Jelly Joob เจลลี่คอลลาเจน กระชายขาว และบริษัท เฮอล์มิส เเอนด์ โค. โอเปร่า จำกัด ดำเนินธุรกิจ เฮอล์มิส เวลเนส แอนด์ สปา