เปิดตัวหนังสือ 40 ทั้งที เอาให้สวย ดูดีให้ได้ โดยนางฟ้ามิก ผู้เชี่ยวชาญเรื่องศาสตร์ชะลอวัย ANTI- AGING

เมื่อโลกที่เราอาศัยอยู่ในทุกวันนี้กำลังทรานฟอร์มเข้าสู่ยุคดิจิทัลมากขึ้น วิถีแห่งการดูแลสุขภาพก็ยังเป็นหัวใจสำคัญของผู้คนไม่ว่าจะเป็นยุคไหนๆ คงไม่ใครอยากเจ็บอยากป่วย เป็นสารพัดทุกโรค และไม่มีใครอยากแก่ อยากทรุดโทรม ทุกคนต่างรู้สึกรักตนเองเลยพยายามค้นหาวิถีแห่งการดูแลสุขภาพของตนเองให้แข็งแรงอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ รวมไปถึงการบำรุงร่างกายด้วยการทานวิตามินและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร โดยเฉพาะเทรนด์ของโลกยุคใหม่ที่ทุกคนตระหนักถึงแนวทางป้องกันสุขภาพตนเองไม่ให้เจ็บป่วยมากกว่าการพุ่งตรงไปที่รอให้เจ็บป่วยก่อนค่อยไปหาหมอรักษา ทานยา

แต่มากกว่าการเลือกรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารดูแลตนเองป้องกันไม่ให้ตนเองป่วย องค์ความรู้เกี่ยวกับแนวทางการดูแลสุขภาพที่ถูกต้องก็เป็นศาสตร์สำคัญที่ต้องมีเพื่อให้ตัวเราเองเกิดความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง ถึงวิธีการดูแลตนเองด้วยการหลีกเลี่ยงโรคภัยไข้เจ็บ การลดความเสี่ยงต่อสิ่งที่จะเข้ามาทำลายสุขภาพของเราแบบไม่รู้ตัว และวิถีแห่งการชะลอความเสื่อมที่ไม่ให้เข้ามาก่อนวัยอันควร

หนังสือ 40 ทั้งที เอาให้สวย ดูดีให้ได้ จึงเป็นหนังสือที่ถูกเขียนขึ้นมา และได้การขนานนามว่าเป็นหนังสือสามัญประจำบ้าน ที่ใครอยากสวย อยากมีสุขภาพแข็งแรง ไม่อยากแก่ ไม่อยากป่วย ต้องอ่าน เพราะทุกหน้าของหนังสือเล่มนี้ เกิดจากความมุ่งมั่นและความตั้งใจของ คุณศลักษณา น้อยวงศ์ (นางฟ้ามิก) ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหารเสริมการดูแลผิวพรรณ และการใช้ชีวิตในแบบของศาสตร์ชะลอวัย ANTI – AGING ผู้มีดีกรีจบการศึกษาปริญญาโท สาขาวิทยาศาสตร์การแพทย์ วิทยาการชะลอวัย (Anti Aging) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มาถ่ายทอดทุกองค์ความรู้ในเรื่องนี้ลงไปผ่านทุกตัวหนังสือตั้งแต่หน้าแรก จนถึงหน้าสุดท้าย

โดยคุณศลักษณา น้อยวงศ์ ( นางฟ้ามิก) ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหารเสริมการดูแลผิวพรรณและการใช้ชีวิตในแบบของศาสตร์ชะลอวัย ANTI- AGING เล่าให้ฟังว่า หนังสือ ‘40 ทั้งที เอาให้สวย ดูดีให้ได้’ เล่มนี้ ตนเองใช้เวลาจัดทำถึง 5 ปี เริ่มตั้งแต่การรวบรวมข้อมูล การเขียนที่เป็นออกมาจากองค์ความรู้ของตนเองที่เรียนจบศาสตร์ด้านนี้มาโดยเฉพาะ และประสบการณ์ของการทำธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารการดูแลผิวพรรณมาอย่างยาวนาน เพื่อต้องการช่วยทุกคนตระหนักว่าศาสตร์ชะลอวัย ANTI- AGINGและการฟื้นฟูสุขภาพ ไม่ได้เป็นเรื่องที่ไกลตัว ทุกคนสามารถนำความรู้ที่ได้จากการอ่านหนังสือนี้ไปใช้ป้องกันดูแลตนเองไม่ให้เกิดโรคได้ ประกอบกับสามารถนำเทคนิคต่างๆ จากอ่านหนังสือเล่มนี้ไปใช้ดูแลสุขภาพตนเองไดอย่างง่ายๆ ทำแล้วสามารถสวย-หล่อก่อนวัยและย้อนวัยได้

เพราะทุกเนื้อหาที่ถ่ายทอดลงไปเป็นภาษาที่อ่านแล้วเข้าใจง่าย มีภาพประกอบสีสันสวยงาม รูปแบบการจัดวางเนื้อหาแต่ละหน้า ดูสบายตา สะอาด อ่านแล้วรู้สึกเห็นคุณค่าตนเอง และอยากมีอารมณ์ร่วมที่จะลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต Life Style ของตนเองให้กลายเป็นคนใหม่ที่มีสุขภาพแข็งแรง สวยหล่อขึ้น ดูอ่อนเยาว์ขึ้น ที่สำคัญตัวกระดาษที่พลิกอ่านแต่ละหน้า เป็นกระดาษที่ดีมากๆ ไม่มีกลิ่นหมึก ไม่ขาดง่าย ไม่ยับ สามารถหยิบขึ้นมาอ่านซ้ำแล้วซ้ำอีกได้หลายๆ รอบ ไปจนถึง 10-20 ปี ขึ้นไป

เรียกได้ว่าตั้งแต่หน้าแรกที่ได้หยิบอ่าน เราจะได้เรียนรู้จากผู้เขียน คือ (นางฟ้ามิก) ว่า ศาสตร์ชะลอวัยที่แท้จริงคืออะไรกันแน่น หลายคนอาจมองแค่ว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับความสวย ความงาม ความจริงแล้วเป็นศาสตร์ที่ว่าด้วยเรื่องการดูแลสุขภาพให้อยู่ในระดับที่สมบูรณ์สูงสุด (Optimal Health) วิถีแห่งการใช้ชีวิตที่สามารถป้องกันการเกิดโรคได้ โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ตั้งแต่การกิน การนอน การใช้ชีวิต การบริหารความสุขและจัดการความเครียด เป็นศาสตร์ที่ช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีจนนาทีสุดท้าย ช่วยเรื่องการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่าง เพื่อสร้างฮอร์โมนให้ร่างกายสมดุล เพราะบางโรค บางอาการที่ตนเองรู้สึกไม่ปกติเกิดจากฮอร์โมนบางตัวทำงานไม่ปกติ อยู่ในระดับมากไปหรือน้อยไป

ขณะเดียวกันหนังสือเล่มนี้จะบอกถึงการใช้ชีวิตประจำวันตั้งแต่การกิน การนอน การขับถ่าย ในองค์ความรู้ที่ถูกต้องตามหลักเวชศาสตร์ชะลอวัยตั้งแต่วิธีคิด วิธีการใช้ชีวิต การจัดการกับตัวขโมยความสุข การจัดการกับเวลาที่ใช้ไปอย่างไร้สาระ รวมถึงการแก้ปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับให้สามารถหลับลึกได้จริง โดยที่ไม่ต้องรอให้ป่วยแล้วเข้าโรงพยาบาล ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นตามแนวทางที่ผู้เขียน (นางฟ้ามิก) ร่ำเรียนในระดับปริญญาโท สาขาวิทยาศาสตร์การแพทย์ วิทยาการชะลอวัย (Anti Aging) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ที่ทุกคนเมื่ออ่านจบแล้ว จะกลับมามีสุขภาพร่างกายแข็งแรง เป็นหนุ่มเป็นสาวยาวนานมากขึ้น

อย่างไรก็ดี ความสำเร็จของหนังสือ 40 ทั้งที เอาให้สวย ดูดีให้ได้ เล่มนี้ คุณศลักษณา หรือ นางฟ้ามิก กล่าวเสริมว่า ต้องขอบคุณพี่ชายคือ หมอมีน ตีสิบ อาจารย์อรรถพล น้อยวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านโหงวเฮ้งสากลและฤกษ์ศัลยกรรม ที่ปรึกษาศัลยกรรมไทย-เกาหลี ครบวงจร ผู้อยู่เบื้องหลังในการผลักดัน สนับสนุน การจัดทำหนังสือเล่มนี้ตั้งแต่การวาง Content การบริหารงาน เพื่อต้องการให้เนื้อหาทุกตัวอักษรเต็มไปด้วยความรู้ที่ถูกต้องในการช่วยเหลือผู้คนให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นผ่านศาสตร์ทางด้านอาหารเสริมการดูแลผิวพรรณและการใช้ชีวิตในแบบของศาสตร์ชะลอวัย ANTI- AGING และฟื้นฟูสขภาพ ได้อย่างแท้จริง

ทั้งนี้ หมอมีน ตีสิบ อาจารย์อรรถพล น้อยวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านโหงวเฮ้งสากลและฤกษ์ศัลยกรรม กล่าวว่า หนังสือเล่มนี้จะมีส่วนช่วยเหลือผู้คนอย่างมากมาย เหมือนที่ครอบครัวเราได้ใช้ศาสตร์ชะลอวัย ANTI – AGING ดูแลสุขภาพคุณแม่ที่ป่วยเป็นโรคต่อมหมวกไตล้า ไทรอยด์ ทำงานต่ำ และโรคกล้ามเนื้อหัวใจอ่อนแรงให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตในแบบที่มีสุขภาพแข็งแรงใหม่ได้ จึงทำให้เกิดแรงบันดาลใจอยากให้น้องสาว (นางฟ้ามิก) ที่มีความรู้ในศาสตร์ด้านนี้เฉพาะมาถ่ายทอดเป็นองค์ความรู้ผ่านตัวหนังสือ นอกเหนือจากช่วยเหลือผู้คนผ่านการดูแลเรื่องผลิตภัณฑ์เสริมอาหารการดูแลผิวพรรณ และ การเปิดคอร์สสอนวิธีการดูแลสุขภาพผ่านศาสตร์ชะลอวัย ANTI- AGING เท่านั้น

  • ขอขอบคุณ สถานที่จัดงาน ร้านหนังสือ Kinokuniya ชั้น 6 CentralwOrld (งานวันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม 2565 เวลา 13.00 – 16.00)
  • ขอบคุณ คุณตา สุรางคณา สุนทรพนาเวศ เป็นพิธีกร
  • ขอบคุณทีมงานนางฟ้ามิก และ ทีมงานปังทะลุดาว บริษัท โรสโกลด์ (ไทยแลนด์) จำกัด

สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามซื้ออ่านหนังสือ 40 ทั้งที เอาให้สวย ดูดีให้ได้ เล่มนี้ ได้ที่ร้าน B2S , ซีเอ็ด และ ร้าน Kinokuniya ชั้น 6  ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ หรือผ่านช่องทางออนไลน์ได้โดยการแอดไลน์  @saluksana หรือสแกน QR Code ตามที่อยู่ข้างล่างนี และพิเศษ จำนวนจำกัด แอด แล้วพิมพ์ 999 รับฟรี อีบุ๊ค พิเศษ จากนางฟ้ามิก