“เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” ปรับผังใหม่ พร้อมผุด R Ditorium (อาร์ ดิทอเรียม) รองรับกิจกรรม ครบวงจร!!

เป็นโรงละครชั้นนำอันดับ 1 ของเมืองไทยที่ไม่เคยหยุดพัฒนา สำหรับ “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” ล่าสุดมีการปรับผังที่นั่งภายในโรงละครใหม่ พร้อมเนรมิตห้อง R Ditorium (อาร์ ดิทอเรียม) ขึ้นมาเพื่อรองรับการซ้อมละครเวที หรือ Activity อย่างครบวงจร งานนี้ศิลปินนักแสดงสาว ดาว-ณัฐภัสสร สิมะเสถียร หนึ่งในนักแสดงละครเวทีฟอร์มยักษ์ “พิษสวาท เดอะมิวสิคัล” เลยอาสาพาแฟนๆ ไปชมการเปลี่ยนแปลงสุดพิเศษของ “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” กันแบบเจาะลึกก่อนใคร

งานนี้สาวดาว เลยพาตะลุยเข้าไปชมภายในโรงละคร เพื่อดูโซนที่นั่งใหม่ ซึ่งมีที่นั่งรวมทั้งหมด 1,370 ที่ งานนี้สาวดาวถึงกับเอ่ยปากชมว่า “ชอบมากๆ ค่ะ เพราะการปรับผังที่นั่งและปรับโซนราคาใหม่ในครั้งนี้ ทำให้เราได้สัมผัสการแสดงบนเวทีได้ครบทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นแสง สี เสียง ดาวคิดว่าผู้ชมจะได้อรรถรสในการชมดียิ่งขึ้นกว่าเดิมค่ะ” นอกจากนี้การเพิ่มทางเดินระหว่างโซนที่กว้างขวาง ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุที่จะเข้ามาชมสะดวกสบายขึ้น  

หลังสาวดาวหามุมที่นั่ง พร้อมเล็งที่นั่งดีๆ ไว้สำหรับคนพิเศษเข้ามาคอยตามเชียร์ ตามชมละครเวที “พิษสวาท เดอะมิวสิคัล” ได้แล้ว เจ้าตัวก็พาทัวร์ไปดูความเปลี่ยนแปลงของห้องซ้อมที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่บริเวณชั้น 4 ที่มีชื่อว่า R Ditorium (อาร์ ดิทอเรียม) ซึ่งมีขนาดกว้างขวางถึง 15.6 x 11.8 เมตร สามารถรองรับการซ้อมละครเวที รวมถึงใช้จัดกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการแถลงข่าว, การอบรมสัมมนา, งาน Fan Meet หรือใช้เป็นสตูดิโอในการถ่ายทำโปรดักชั่นต่างๆ ก็ทำได้เช่นกัน 

งานนี้เรียกว่าแค่เปิดประตูเข้ามาก็ทำเอาสาวดาวก็ถึงกับร้องว้าว! ออกอาการตื่นเต้น เพราะความกว้างของห้องที่มีขนาดใหญ่ขึ้นอีกเท่าตัว ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่า “ขนาดพื้นที่ของ R Ditorium (อาร์ ดิทอเรียม) มีความใหญ่และใกล้เคียงกับเวทีจริงมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้นักแสดงมีจิตนาการและปล่อยอารมณ์การแสดงออกมาได้มาขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังมีห้อง Rehearsal Room, ห้อง Dressing Room และสุดท้ายห้อง Meeting Room เรียกว่าครบวงจรกันไปเลยค่ะ

การปรับโฉมใหม่ของโรงละคร “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” ในครั้งนี้ จึงเปรียบเหมือนการต้อนรับการกลับมาของละครเวทีฟอร์มยักษ์แห่งปี “พิษสวาท เดอะมิวสิคัล” อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งจะเริ่มเปิดม่านการแสดงในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” เปิดขายบัตร 7 มี.ค.นี้ ที่ “ไทยทิคเก็ตเมเจอร์” ทุกสาขา โทร.02-2623456 สามารถติดตามข่าวสาร และความเคลื่อนไหวของละครเวทีเรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี “พิษสวาท เดอะมิวสิคัล” ได้ที่ facebook : Scenario & Rachadalai