“เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์” เดินหน้ารุกตลาดอินเตอร์ ตอกย้ำผู้นำกลยุทธ์ IDOL MARKETING ดันคอนเทนต์ซีรีส์ พร้อมเปิดตัวรายการ CHUANG ASIA THAILAND ร่วมกับ Jackson Wang ครั้งแรกในไทย

นับเป็นกลุ่มบริษัทในอุตสาหกรรมบันเทิง ที่มีคอนเทนต์โพไวเดอร์ที่มากด้วยประสบการณ์ และมีเอกลักษณ์โดดเด่นหลากหลายครบถ้วนทุกมิติเป็นอันดับต้นของประเทศ สำหรับบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือonee ที่ล่าสุดส่ง 3 บริษัทในเครือ อย่าง one31, GMMTV และ GMM Studios International ร่วมกับบริษัท Tencent Video ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน เพื่อรุกตลาดอินเตอร์ ด้วยกลยุทธ์ Idol Marketing ที่จัดเต็มครบด้านด้วยคอนเทนต์ซีรีส์ และการร่วมทุนกับรายการ วาไรตี้ชื่อดังระดับเอเชียที่จะมาเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย!!

โดยถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย สถาพร พานิชรักษาพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท GMMTV จำกัด รวมถึง Jeff Han (Vice President of Tencent Online Video)Kaichen Li (Head of WeTV), กนกพร ปรัชญาเศรษฐ ผู้จัดการ WeTV ประจำประเทศไทย บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดตัวรายการ CHUANG ASIA THAILAND เมกะโปรเจกต์ที่ร่วมกับช่อง one31 ผู้ผลิตคอนเทนต์คุณภาพระดับพรีเมียมชั้นนำของประเทศ และ GMMTV คอนเทนต์ครีเอเตอร์ชั้นนำของกลุ่มเทรนดี้ ที่ได้เข้าร่วมลงทุนกับบริษัท Tencent Video ผลิตรายการไอดอลเซอร์ไววัลระดับเอเชียครั้งแรกในประเทศไทย!!

เพื่อตามหาศิลปินอินเตอร์เนชั่นแนลไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มแรกที่แจ้งเกิดจากประเทศไทย และยังเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกกับซุปตาร์ระดับโลก แจ็คสัน หวัง ที่มารับหน้าที่เป็น Lead Mentor ของรายการ โดยรายการ CHUANG ASIA THAILAND จะเริ่มออกอากาศในต้นปี 2567 ทางช่อง one31 และสามารถรับชมพร้อมกันทั่วโลกได้ทาง WeTV รวมทั้งยังเตรียมออกอากาศทางช่องโทรทัศน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีผลงานจากGMM Studios International คอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่มีความเชี่ยวชาญในการเสิร์ฟคอนเทนต์ไทยสู่ต่างประเทศ ที่นำทัพโดย เอกชัย เอื้อครองธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม สตูดิโอส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด หนึ่งในผู้บริหารฝีมือระดับอินเตอร์จาก “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์” ที่เข้าร่วมกับTencent Video ในส่วนของ WeTV Original  ที่จะผลักดันซอฟต์พาวเวอร์ไทยให้เป็นที่รู้จักในตลาดโลก ด้วยการส่งซีรีส์ “เด็กฝึกหน้าใส เติมหัวใจนายหญิง” ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ นำแสดงโดย นางเอกสุดเซ็กซี่ คริส หอวัง กับหนุ่มสุดฮอต บลู พงศ์ทิวัตถ์ เป็นโปรเจกต์เรือธงส่งท้ายปี 2023 ซึ่งมีคิวออกอากาศในเดือนธันวาคมนี้ โดยสามารถรับชมพร้อมกันกับประเทศจีน และทั่วโลกทาง WeTV และปิดท้ายด้วยเอ็กซ์คลูซีฟซีรีส์ “Cooking Crush อาหารเป็นยังไงครับหมอ” จาก GMMTV นำแสดงโดย ออฟ จุมพล และกัน อรรถพันธ์ ที่จะออกอากาศในเดือนพฤศจิกายนนี้ และสามารถรับชมพร้อมกันได้ทั่วโลกทาง WeTV

ทั้งหมดนี้ จึงนับเป็นการร่วมมือกันครั้งสำคัญของค่ายชั้นนำในธุรกิจ Entertainment ที่อยู่ภายใต้กลุ่ม onee ที่จะมาเสริมความแข็งแกร่งโชว์ศักยภาพในด้านการผลิตคอนเทนต์ซีรีส์ และรายการ  รวมถึงการพัฒนาศิลปินไอดอลหน้าใหม่ภายใต้มาตรฐานระดับโลก สะท้อนให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของ “กลุ่ม เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์” ที่มุ่งมั่นดำเนินงานภายใต้กลยุทธ์ Idol Marketing ที่สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายทั้งในประเทศและต่างประเทศด้วยจุดยืนที่แตกต่าง และเป็นที่ยอมรับในระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ตอกย้ำความสำเร็จที่จะส่งผลให้ธุรกิจในกลุ่มเดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์  ยังคงยืนหนึ่งในด้านการเติบโตอย่างต่อเนื่อง