iQIYI (อ้ายฉีอี้) ประกาศแผนกลยุทธ์ต่างประเทศปี 2024 ที่งาน Asia TV Forum ยกทัพเปิดตัวซีรีส์ ภาพยนตร์ วาไรตี้จีนคุณภาพเยี่ยมกว่า 280 เรื่อง และซีรีส์จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กว่า 35 เรื่อง รวมทั้งเปิดตัวรายการ “Youth With You” เวอร์ชันนานาชาติ

iQIYI (อ้ายฉีอี้) แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ชั้นนำของเอเชีย ประกาศกลยุทธ์และเปิดไลน์อัพคอนเทนต์ปี 2024 โดยได้รับเกียรติจาก Singapore Tourism Board และบริษัทผู้ผลิตซีรีส์ชั้นนำของประเทศไทยและประเทศมาเลเซีย เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

iQIYI (อ้ายฉีอี้) แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ชั้นนำของเอเชียจัดงาน “International iJOY conference: 2024 Grand Reveal” ที่งาน Asia TV Forum ณ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยภายในงานได้มีการประกาศความก้าวหน้าของธุรกิจ รวมถึงการเฉลิมฉลองความสำเร็จในปี 2023 ของ iQIYI (อ้ายฉีอี้) ที่ตลอดทั้งปีได้มีการขนทัพคอนเทนต์คุณภาพทั่วทั้งเอเชียกว่า 500 คอนเทนต์ รวมเป็นเวลากว่า 6,000 ชั่วโมงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความบันเทิงระดับพรีเมียมสู่สายตาผู้ชมทั่วโลก ตามด้วยการประกาศไลน์อัพซีรีส์ ภาพยนตร์ และรายการวาไรตี้คุณภาพเยี่ยมแบบจัดหนักจัดเต็มกว่า 280 เรื่อง รวมไปถึงการประกาศ iQIYI Original และซีรีส์ที่ได้รับสิทธิ์ฉายจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กว่า 35 เรื่อง

Yang Xianghua, iQIYI’s President of Movie & Overseas Business Group กล่าวว่า “iQIYI (อ้ายฉีอี้) ประสบความสำเร็จอย่างมากหลังจากการสำรวจและทดลองตลาดในต่างประเทศ โดย iQIYI Original มีอิทธิพลและได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจากตลาดต่างประเทศ และได้นำรูปแบบธุรกิจที่ประสบความสำเร็จของตลาดจีนมาปรับใช้กับตลาดต่างประเทศ โดยคาดว่าธุรกิจในตลาดต่างประเทศของ iQIYI (อ้ายฉีอี้) จะมีการเติบโตในด้านของรายได้และกำไรในปี 2023 และเราได้ยกทัพซีรีส์ ภาพยนตร์ และรายการวาไรตี้จีนคุณภาพเยี่ยมแบบจัดหนักจัดเต็มกว่า 280 เรื่อง ที่จะมุ่งเน้นไปใน 3 กลยุทธ์คือ Oriental Fantasy (แนวพีเรียดแฟนตาซี) , Mature Romance (แนวความรักวัยผู้ใหญ่) และ Sweet Crush (แนวปิ๊งรักวัยใส) เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ชมทั่วโลก

นอกจากนี้เตรียมรับชมรายการเซอร์ไวเวอร์ค้นหาไอดอลชื่อดังอย่าง Youth With You เวอร์ชันนานาชาติ บน iQIYI (อ้ายฉีอี้) พร้อมกันทั่วโลก

.

ซีรีส์ไต้หวันชื่อดังกระแสแรงอย่าง โซนอันตราย (Danger Zone), บทเรียนรักต้องห้าม (Lesson in Love) และ Oh No! ผีแซดกับแบดบอย (Oh No! Here Comes Trouble) ได้ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม โดย iQIYI (อ้ายฉีอี้) เตรียมส่ง iQIYI Original ของไต้หวันกว่า 30 เรื่อง และซีรีส์ที่ได้รับสิทธิ์ฉายสู่สายตาผู้ชม โดยเปิดประเดิมด้วยซีรีส์ที่แฟนๆ ทั่วโลกต่างรอคอยเรื่อง Not a Murder Story ที่พร้อมรับชมในเดือนมกราคมปี 2024

ในฝั่งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ iQIYI (อ้ายฉีอี้) เตรียมส่ง iQIYI Original ภาษามาเลเซียกว่า 12 เรื่อง ที่เตรียมออกอากาศในปี 2024 รวมถึงการสร้างภาคต่อของซีรีส์มาเลเซียกระแสแรงเรื่อง Rampas Cintaku ซึ่งเป็น iQIYI Original ภาษามาเลเซียเรื่องแรก ที่ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม โดยมียอดการรับชมทั่วโลกมากกว่า 100 ล้านครั้ง โดยจะร่วมมือกับทาง MIG Productions , Infinitus และบริษัทผลิตซีรีส์ชั้นนำเพื่อส่งมอบคอนเทนต์มาเลเซียให้ผู้ชมทั่วโลกต่อไป

.

Zebedee De Costa, Head of Original Content at iQIYI Malaysia กล่าวว่าทาง iQIYI (อ้ายฉีอี้) กำลังมองหาแนวทางเนื้อหาการรับชมใหม่ๆ โดยนอกจากที่เราจะสร้างสรรค์เนื้อหาคอนเทนต์ที่ตอบโจทย์ตลาดอย่างเช่น แนววัยรุ่น, ครอบครัว และความรักแล้ว เราจะนำเสนอคอนเทนต์แนวใหม่ๆ บน iQIYI (อ้ายฉีอี้) ที่ไม่สามารถรับชมได้ในโทรทัศน์ปัจจุบัน”

ด้านประเทศไทย iQIYI (อ้ายฉีอี้) เตรียมส่ง iQIYI Original ภาษาไทย 4 เรื่องที่อำนวยการสร้างโดย iQIYI (อ้ายฉีอี้) รวมไปถึงซีรีส์อีกกว่า 20 เรื่องที่ได้ร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตซีรีส์ชั้นนำของไทย อาทิ One31, Star Hunter Entertainment, Studio Wabi Sabi, Mandee Work, Me Mind Y, Change2561 ในการนำคอนเทนต์คุณภาพของไทยสู่สายตาผู้ชม Gen Z ทั่วโลก

ผ่านศึก ธงรบ ผู้อำนวยการอ้ายฉีอี้ ประจำประเทศไทย (Country Director, iQIYI Thailand) ได้กล่าวว่า เป้าหมายของ iQIYI ประเทศไทยคือการนำเสนอเรื่องราวที่ไร้ขอบเขต การก้าวข้ามผ่านกำแพงในด้านภาษา ข้อจำกัดต่างๆ และคอนเทนต์ที่แฟนๆ ตั้งตารอ อีกทั้งยังได้ประกาศถึง iQIYI Original MY STAND-IN ตัวนาย ตัวแทน ซีรีส์ไทยเรื่องแรกที่อำนวยการสร้างโดย iQIYI (อ้ายฉีอี้) ที่เตรียมรับชมพร้อมกันทั่วโลกในฤดูใบไม้ผลิปี 2024 และการประกาศความร่วมมือกับทาง Star Hunter Entertainment ผู้ผลิตซีรีส์ชั้นนำของไทยในการส่งซีรีส์เรื่อง เฟื่องนคร (City of Stars) และซีรีส์เรื่อง เพียงชลาลัย (Sunset x Vibes) ที่แฟนๆ สามารถรับชมพร้อมกันบน iQIYI (อ้ายฉีอี้) ในปี 2024

โดยในช่วงสุดท้ายของงาน “iQIYI International iJOY conference: 2024 Grand Reveal” จบลงด้วยพิธีลงนามความร่วมมือด้านกลยุทธ์ระหว่าง iQIYI (อ้ายฉีอี้) และ Singapore Tourism Board

Juliana Kua, Singapore Tourism Board’s Assistant Chief Executive for International Group กล่าวว่า “Singapore Tourism Board มีความยินดีอย่างยิ่งในการร่วมมือด้านกลยุทธ์ต่อกับ iQIYI (อ้ายฉีอี้) เป็นระยะเวลา 3 ปี ซึ่งจะช่วยต่อยอดด้านการตลาดในประเทศสิงคโปร์ไปยังกลุ่มเป้าหมายหลัก ตลอดจนการเข้าถึงตลาดในประเทศจีนและต่างประเทศ ผ่านคอนเทนต์คุณภาพชั้นนำของ iQIYI (อ้ายฉีอี้) พวกเราตั้งตารอที่จะร่วมงานกับทาง iQIYI (อ้ายฉีอี้) เพื่อที่จะได้นำเสนอเสน่ห์ของสิงคโปร์ และร่วมกันสร้างคอนเทนต์ที่จะดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ให้มากยิ่งขึ้น”