เปิด 4 เหตุผลที่ “D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ” จะเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่เข้าไปนั่งในใจคุณ! รับรองว่าอัดแน่นด้วยสิ่งที่คุณไม่เคยได้เห็นมาก่อน!

ภาพ จาก Netflix

ซีรีส์โดย Netflix เรื่องใหม่แกะกล่อง D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ (D.P.) กำลังจะมาสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับพลทหารอันจุนโฮ (จองแฮอิน) ที่ได้ปฏิบัติภารกิจให้กับหน่วยล่าทหารหนีทัพระหว่างที่เขาเข้ากรมรับใช้ชาติ โดยพลทหารอันจุนโฮได้กลายมาเป็นคู่หูกับฮันโฮยอล (คูคโยฮวาน) ทหารรุ่นพี่ที่คอยสอนกลยุทธ์และเทคนิคต่างๆ ในการตามล่าเหล่าทหารเกณฑ์ที่หลบหนีจากกองทัพ ซีรีส์เรื่องนี้จะพาผู้ชมติดตามคนทั้งคู่ไปพบกับทหารหนีทัพแต่ละรายที่ต่างก็มีเหตุผลซึ่งทำให้เขาพวกเขาตัดสินใจหนีออกจากกองทัพแตกต่างกันออกไป ในระหว่างที่รอซีรีส์พรีเมียร์ในเร็วๆ นี้ เรามาดูเหตุผลเด็ดๆ กันดีกว่าว่าทำไม D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ ถึงเป็นซีรีส์ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!

1. เต็มไปด้วยโมเมนต์เคมี Bromance สุดเฮฮา

ภาพ จาก Netflix

ถึงแม้ว่าการตามล่าทหารหนีทัพจะเป็นประเด็นที่ดูดาร์คและหนัก แต่บอกเลยว่า D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ มีมุมสนุกและตลกสอดแทรกอยู่ตลอดทั้งเรื่อง โดยโมเมนต์ฮาๆ ส่วนใหญ่มาจากเคมีมิตรภาพชายหนุ่มระหว่าง จุนโฮและโฮยอล และถึงแม้ว่าในตอนแรกจุนโฮจะรู้สึกมึนประหลาดใจกับนิสัยแปลกๆ ของโฮยอล แต่พวกเขาก็จูนกันติด และกลายเป็นคู่หูดูโอ้สุดเจ๋งในที่สุด ขอบอกว่าคาแร็กเตอร์โฮยอลนี่ละจะทำให้คุณขำน้ำตาร่วง ทั้งจากความเห็นและวิธีแปลกๆ ของเขาในการปฏิบัติภารกิจ

2. ความธรรมดาที่แสนจะแปลกใหม่

ภาพ จาก Netflix

การเกณฑ์ทหารเป็นหน้าที่ที่ผู้ชายเกาหลีใต้ทุกคนต้องปฏิบัติ แต่หน่วยล่าทหารหนีทัพ (D.P.) กลับไม่ได้เป็นที่รู้จักกันมากนักในหมู่คนทั่วไป ซีรีส์เรื่องนี้จะเผยให้เห็นถึงสถานการณ์และปัญหาของทหารแต่ละคนไป พร้อมกันกับการที่เราได้เห็นจุนโฮและโฮยอลออกตามจับพวกเขาเหล่านั้น อีกทั้งเราจะยังได้เห็นประเด็นปัญหาสังคมที่เราต่างก็รู้สึกเชื่อมโยงได้ โดยเฉพาะเมื่อตระหนักว่าทหารที่หนีทัพนั้นเป็นทุกข์และกำลังดิ้นรนต่อสู้กับความจริงอันแสนเจ็บปวดอย่างไรบ้าง หลากหลายเรื่องราวในซีรีส์เรื่องนี้ อาจเป็นเรื่องธรรมดาทั่วไปที่เรารู้สึกเชื่อมโยงได้ แต่ก็ยังเต็มไปด้วยสถานการณ์แปลกใหม่ที่เราส่วนใหญ่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนให้ได้ตื่นเต้นกันอยู่ดี

3. ทัพนักแสดงมากความสามารถ

ภาพ จาก Netflix

บรรดานักแสดงนำจากเรื่องนี้ ล้วนเป็นที่ยอมรับว่ามากความสามารถ และเคยฝากผลงานอันเป็นที่จดจำผ่านบทบาทต่างๆ ไว้มากมาย ในเรื่องนี้ จองแฮอิน ซึ่งเป็นที่รักของแฟนๆ จากบทบาทในซีรีส์รักโรแมนติก จะได้ลองท้าทายกับทั้งบทที่แตกต่างออกไป และซีรีส์ประเภทที่ต่างออกไปจากที่เคยอีกด้วย ด้าน คูคโยฮวาน ก็ได้ชื่อว่าเป็นดาวรุ่งจากผลงานการแสดงชื่อดังอย่าง ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง (Peninsula), Maggie และอื่นๆ อีกมากมาย ส่วน คิมซองคยูน ก็โด่งดังจากบทบาทที่หลากหลายทั้งในภาพยนตร์และซีรีส์ เช่นเดียวกันกับ ซนซอกกู ที่มักจะเลือกรับบทบาทและงานที่แตกต่างกันไปในแต่ละครั้ง และนอกเหนือจากนักแสดงนำเหล่านี้ก็ยังมีนักแสดงรับเชิญสุดเซอร์ไพรส์อีกมากมายที่จะโผล่มาจอยในซีรีส์เรื่องนี้ด้วย

4. ประสบการณ์รับใช้ชาติในกองทัพเกาหลี

ภาพ จาก Netflix

การเกณฑ์ทหารรับใช้ชาติถือเป็นหน้าที่ที่ผู้ชายเกาหลีทุกคนต้องปฏิบัติ แต่อาจไม่ใช่ประเด็นที่คุ้นเคยนัก สำหรับกลุ่มคนที่ได้รับการยกเว้นการเกณฑ์ทหาร รวมถึงผู้ชมจากประเทศอื่นๆ นอกเกาหลีใต้ ซีรีส์ D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ จะเผยให้เราเห็นถึงพลังอำนาจและความสัมพันธ์รูปแบบต่างๆ ในกองทัพที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมจริง ไม่ว่าจะเป็นประเด็นที่ทหารเกณฑ์หน้าใหม่ถูกบีบให้ต้องปรับตัวอย่างรวดเร็วกับสภาพแวดล้อมและสังคมที่แตกต่างกันลิบลับจากโลกภายนอกที่พวกเขาคุ้นเคย การเกณฑ์ทหารอาจทำให้เหนื่อยล้าทั้งด้านร่างกายและสภาพจิตใจ แต่ก็หยิบยื่นประสบการณ์และความสัมพันธ์ที่พิเศษด้วยเช่นกัน