“ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า” ลงโปรดิวซ์เพลงละครครั้งแรก ตีความเพลง “เสียใจได้ยินไหม” ใหม่ในคอนเซ็ปท์ เจ็บแต่สวยงาม

เป็นที่รู้จักกันในฐานะศิลปิน “ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า” (ตุล ไวฑูรเกียรติ) และมีอีกหลายบทบาทในวงการ ทั้งนักร้อง นักแสดงรับเชิญ นักแต่งเพลง กวี นักเขียน ผู้ผลิตเสียงงานโฆษณา และโปรดิวเซอร์งานเพลงให้กับศิลปินมากมาย และครั้งนี้กับการเป็นโปรดิวเซอร์เพลงประกอบละครครั้งแรก

“ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า” ยอมรับว่าตื่นเต้นและท้าทายอยู่ไม่น้อยกับการตีความใหม่ของเพลงดังในยุคก่อน อย่างเพลง เสียใจได้ยินไหม ที่มาประกอบละคร “ลวง ฆ่า ล่า รัก”(*) ละครแนวฆาตรกรรม สืบสวนสอบสวน ที่ตุลอยากให้เพลงนี้เกิดอารมณ์และความรู้สึกที่มากขึ้น ด้วยการเติมเสียงเครื่องสาย เปียโน และคอรัสเข้าไปให้เพื่อให้เกิดอารมณ์ที่ซ้อนอยู่อีกชั้นของเนื้อหาเพลง เกิดความสวยงามแม้ในอารมณ์เจ็บปวด

“เสียใจได้ยินไหม” เพลงประกอบละคร “ลวง ฆ่า ล่า รัก”(*) ที่ผ่านการตีความและเรียบเรียงใหม่ ออกมา 2 เวอร์ชั่น โดย วง Clockwork Motionless (คล็อกเวิร์ค โมชั่นเลส) ประกอบด้วย 3 สมาชิก กัน-เอกชัย ประตังทะสา (กีต้าร์,ร้องนำ) เม่น-ศิริยศ เรืองตังญาณ (กลอง) และ ตูม-เทอดไทย ทองโท (เบส) ถ่ายทอดอารมณ์ความเสียใจในแบบผู้ชาย ด้วยจุดเด่นของเจ้าพ่อเพลงเศร้า ที่ขอขยี้อารมณ์ด้วยแนวดนตรี Post Rock และ  Ambient  เพื่อขยายความรู้สึกเศร้าและเกรี้ยวกราด ให้รู้สึกถึงการโดนหักหลังจากความรัก เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของวงกับการเรียบเรียงอารมณ์ในทางนี้ครั้งแรก

และในเวอร์ชั่นผู้หญิง โดย Pijika (ลูกหว้า-พิจิกา จิตตะปุตตะ) รับหน้าที่ถ่ายทอดความเสียใจที่เน้นอารมณ์ทางเสียง เศร้าครบความรู้สึก ไล่ระดับตั้งแต่ตัดพ้อ เจ็บใจ จนไปถึงฟูมฟายอย่างทำอะไรไม่ได้ เป็น 2 เวอร์ชั่น ที่ครบอารมณ์ ทั้งด้วยเสียงคุณภาพของพิจิกากับดนตรีของวงดนตรีรุ่นใหม่อย่างวง Clockwork Motionless (คล็อกเวิร์ค โมชั่นเลส) นั้น ที่จะทำให้ได้อินไปกับแก่นของละครและได้อรรถรสมากขึ้นอย่างแน่นอน