iQiyi (อ้ายฉีอี้) ยกขบวนออริจินัลซีรีส์เกาหลี จัดเต็มถึงปลายปี

iQiyi (อ้ายฉีอี้) เริ่มต้นเทศกาล ฮัลรยู (Hallyu Season) หรือเทศกาลที่แสดงถึงกระแสความนิยมอย่างกว้างขว้างของอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีใต้ และในไตรมาสสุดท้ายของปี นี้ iQiyi (อ้ายฉีอี้) เตรียมเปิดตัวซีรีส์และภาพยนตร์เกาหลี ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป อาทิ Jirisan, Bad and Crazy, IDOL: The Coup, Yumi’s Cells, Let Me Be Your Night, The Man’s Voice, Melancholía และ Royal Secret Inspector Joy นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์เกาหลี ได้แก่ Midnight และ Shark: The Beginning รวมถึงเรียลลิตี้โชว์เกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยม Girls Planet 999 ที่กำลังจบลงในเดือนตุลาคมนี้ ผู้ชมสามารถเพลิดเพลินกับคอนเทนต์ เกาหลีมากมายเหล่านี้ได้บนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com

Jirisan ออริจินัลซีรีส์เกาหลีของ iQiyi (อ้ายฉีอี้) ที่แฟนๆ ตั้งตารอกันมานาน นำแสดงโดย Gianna Jun (จอนจีฮยอน) และจูจีฮุน (Ju Ji-hoon) กำกับโดย อีอึงบก (Lee Eung-bok) จาก Descendants of The Sun, Guardian: The Lonely and Great God และมือเขียนบทชื่อดัง คิมอึนฮี (Kim Eun-hee) จาก Signal, Kingdom และนักแสดงมากฝีมืออื่น ซองดงอิล (Sung Dong-il), โอจุงเซ(Oh Jung-se) และ โกมินชี (Go Min-si) ซึ่งพวกเขาเหล่านี้จะมาเพื่อคอยพิทักษ์ยอดเขาจีรี ที่สูงที่สุดในเกาหลี บททดสอบจากธรรมชาติและเรื่องราวปริศนาต่างๆกำลังจะถูกเปิดเผย เริ่มวันที่ 23 ตุลาคมนี้

หลังจากได้โชว์ฝีมือการแสดงจากบทบาทจิ้งจอกเก้าหางไปแล้ว อีดงอุค (Lee Dong-wook) ก็เตรียมรับบทบาทการแสดงที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งให้ได้ชม ในออริจินัลซีรีส์เกาหลี เรื่องใหม่ Bad and Crazy” แนวฮีโร่ผดุงความยุติธรรม แต่อีกด้านหนึ่งก็เป็น Bad Guy  แสดงโดย อีดงอุค (Lee Dong-wook) และได้มาเจอกับ Crazy Guy แสดงโดย วีฮาจุน (Wi Ha-jun) ซึ่งเรื่องนี้ได้ผู้กำกับผู้เคยอยู่เบื้องหลังความสำเร็จจาก The Uncanny Counter และครั้งนี้จะมาสร้างผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ ที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจเทียบเท่ามาตรฐานของภาพยนตร์ ซึ่งเตรียมเปิดตัวในเดือนธันวาคม

นอกจากนี้ จะได้พบกับนักแสดงดาวรุ่งหน้าใหม่ วีฮาจุน (Wi Ha-jun) ที่จะมารับบทเป็นฆาตกรต่อเนื่อง ในภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องใหม่ Midnight โดยมุ่งเป้าหมายไปที่เด็กผู้หญิงที่บกพร่องทางการได้ยิน รับบทโดย จินกีจู (Jin Ki-joo) ฉากสำคัญที่สถานีตำรวจในเรื่องนี้ ได้รับอ้างอิงจากเหตุการณ์จริงในเกาหลีใต้ในปี 2013 และในภาพยนตร์เรื่อง Shark: The Beginning ภาพยนตร์แนวแอคชั่นที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูน ในเรื่องนี้ วีฮาจุน รับบทเป็น แชมป์ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน ซึ่งเป็นแรงบันดาลให้กับ คิมมินซอก ( Kim Min-seok) ที่เขามักจะเป็นเหยื่อที่ถูกกลั่นแกล้งโรงเรียน จึงลุกขึ้นมาฝึกฝนร่างกายเพื่อเผชิญหน้ากับความกลัวภายในใจ

IDOL: The Coup ควักชียัง (Kwak Si-yang) รับบทเป็นเจ้าของบริษัทเอนเตอร์เทนเมนท์ เรื่องราวของกลุ่มไอดอลหญิงที่ไม่ประสบความสำเร็จ แม้จะเปิดตัวมายาวนานถึง 6 ปี และ อันฮียอน แสดงโดย ฮานิ (Hani) จาก EXID เธอเป็นสมาชิกหลักของวงที่พยายามช่วยเหลือสมาชิกคนอื่นๆ ก่อนจะถูกยุบวง

Yumi’s Cells ซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนอันดับหนึ่ง มียอดผู้อ่านมากกว่า 3.2 พันล้านครั้ง เนื้อหาเล่าเรื่องราวความในใจ เกี่ยวกับชีวิตของยูมิ แสดงโดย คิมโกอึน (Kim Go-eun) หลังจากที่เธอได้พบกับหนุ่มนักพัฒนาเกมส์ แสดงโดย อันโบฮยอน (Ahn Bo-hyun) ชีวิตพนักงานออฟฟิศวัย 30 คนนี้ก็เริ่มได้สัมผัสกับความรัก ในเรื่องนี้ยังมีนักแสดงไอดอลอีกหลายคนมาร่วมด้วย อาทิ พัคจินยอง (Park Jin Young) จากวง GOT7 และ ชเวมินโฮ (Choi Min-ho) จากวง SHINee ดูฟรีซับไทย ตอนใหม่ทุกวันศุกร์ และเสาร์ เวลา 21:50 น. บนแอป iQiyi และเว็บ iQ.com ที่เดียวเท่านั้น

Let Me Be Your Night เรื่องราวของนักร้องนำในวงไอดอลยอดนิยม แสดงโดย อีจุนยอง (Lee Jun-young) ที่พยายามจะเอาชนะอาการเดินละเมอด้วยความช่วยเหลือจากแพทย์ แสดงโดย จองอินซอน (Jung In-sun) ในเรื่องยังได้นักแสดงไอดอลอีกหลายคนมาร่วมแสดง อาทิ อีจุนยอง (Lee Jun-young) จาก U-KISS, คิมจงฮยอน (Kim Jong-hyun) จาก NU’EST, ยุนจีซอง (Yoon Ji-sung) จาก Wanna One และ คิมดงฮยอน (Kim Dong-hyun) จาก AB6IX

Royal Secret Inspector Joy ผู้ขมจะได้พบกับบทบาทการแสดงละครย้อนยุคของ อ๊คแทคยอน (Ok Taec-yeon) แสดงร่วมกับ คิมฮเยยุน (Kim Hye-yoon) เรื่องราวความบังเอิญของของเจ้าหน้าที่ราชสำนักและหญิงสาวที่เคยผ่านการหย่าร้าง และทั้งคู่ต้องมาทำภารกิจร่วมกัน 

Melancholía ซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่า แสดงนำโดย อิมซูจอง (Lim Soo-jung) และ อีโดฮยอน (Lee Do-hyeon) จะต้องอยู่ในสถานะความสัมพันธ์ต้องห้ามในมหาวิทยาลัย พวกเขามีอายุแตกต่างกันถึง 16 ปี จึงต้องเผชิญกับแรงกดดันอย่างมากในสังคม

และซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ The Man’s Voice แสดงนำโดย ชเวแทจุน (Choi Tae-joon) รับบทบาทการแสดงเรื่องแรกหลังจากเสร็จสิ้นการรับราชการทหาร ในเรื่องนี้รับบทเป็นนักบิน ที่ทิ้งแมวของเขาไว้ในความดูแลของ ซงจีอึน (Song Ji-eun) ซึ่งเธอสามารถพูดคุยสื่อสารกับแมวได้หลังจากถูกฟ้าผ่า เป็นอีกเรื่องราวโรแมนติกแฟนตาซีที่น่าติดตาม

แฟนๆ ซีรีส์และภาพยนตร์เกาหลีอื่นๆ มากมายหลากหลายแนว สามารถดูฟรีพร้อมซับไทย ได้บนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com

  • สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก VIP สามารถรับชม ด้วยภาพคมชัดระดับ Full HD และเสียงระบบ Dolby เสมือนดูในโรงภาพยนตร์ โปรโมชั่นเดือนแรกจ่ายเพียง 15 บาท เท่านั้น
  • ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน  ผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ทั้งสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตได้ใน App Store และ Google Play – กดดาวน์โหลดฟรี https://i.qy.net/f34caJ-b7
  • อัปเดตและติดตามความเคลื่อนไหวสาระบันเทิงยอดนิยมแห่งเอเชียได้ทาง Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/iQIYIThailand; IG:@iQIYIThailand; Twitter: @iQIYIThailand; YouTube: iQIYI Thailand