iQiyi (อ้ายฉีอี้) ประกาศเตรียมฉาย 6 ออริจินัลซีรีส์จากเกาหลีและฟิลิปปินส์รวมถึงซีรีส์ที่น่าสนใจจากไทยและมาเลเซีย

iQiyi (อ้ายฉีอี้) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ชั้นนำ ได้เปิดเผยรายชื่อคอนเทนต์ รวมถึงออริจินัลซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ 4 เรื่อง และออริจินัลซีรีส์ฟิลิปปินส์ อีก 2 เรื่อง พร้อมทั้งเอ็กคลูซีฟคอนเทนต์ใหม่จากประเทศไทยและมาเลเซีย ในงาน Asian Contents and Film Market

ภายในงาน Kuek Yu-Chuang รองประธานฝ่ายธุรกิจระหว่างประเทศของ iQiyi (อ้ายฉีอี้) กล่าวว่า “ในปีที่ผ่านมา เราได้เห็นแนวโน้มเชิงบวกที่เพิ่มมากขึ้น ของผู้ชมจากประเทศต่างๆ ที่รับชมคอนเทนต์จากเอเชียโดยรวมเพิ่มมากขึ้น ในฐานะที่เราเป็นผู้นำที่ให้บริการแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ชั้นนำ ที่มีรากฐานมาจากเอเชีย และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางทั่วโลก iQiyi (อ้ายฉีอี้) จะเพิ่มการทุ่มเทกับการลงทุนในการนำเสนอคอนเทนต์ระดับพรีเมี่ยมจากทั่วทั้งเอเชียสู่สายตาชาวโลก เรามีความยินดีอย่างมากที่ได้มีบทบาทสำคัญในการเป็นศูนย์กลางนำเสนอคอนเทนต์จากเอเชีย โดยร่วมกับทีมผู้สร้างและนักแสดงฝีมือดีระดับแนวหน้าจากเกาหลีและฟิลิปปินส์ เพื่อนำออริจินัลคอนเทนต์ที่น่าสนใจ มานำเสนอให้กับผู้ชมของเราใน 191 ประเทศทั่วโลก”

ออริจินัลซีรีส์แรกจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ส่วนหนึ่งของเพิ่มขยายคอนเทนต์ในภูมิภาคนี้ของ iQiyi (อ้ายฉีอี้) ล่าสุดได้ร่วมมือกับ ABS-CBN ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทสื่อบันเทิงชั้นนำของฟิลิปปินส์ เพื่อผลิตออริจินัลซีรีส์ฟิลิปปินส์สองเรื่องให้ผู้ชมทั่วโลก นำแสดงโดยนักแสดงชั้นนำของฟิลิปปินส์ ได้แก่ Saying Goodbye” และ Hello, Heart” ซึ่งเป็นออริจินัลซีรีส์จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เรื่องแรกของ iQiyi (อ้ายฉีอี้)

Saying Goodbye

Saying Goodbye นำแสดงโดย Andrea Brillantes และ Seth Fedelin ทั้งคู่เป็นนักแสดงในบทบาทคู่รักบนหน้าจอ ที่แจ้งเกิดในวงการบันเทิงจากการแสดงละครโทรทัศน์ Kadenang Ginto ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูงในฟิลิปปินส์ ดาราทั้งสองจะได้พบกันอีกครั้ง เพื่อตอกย้ำบทบาทการแสดงที่น่าจดจำที่เคยสร้างความประทับใจ และสร้างความสุขให้กับแฟนๆ ของ Seth Drea จำนวนหลายล้านคน Saying Goodbye” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการดื่มด่ำกับไปกับชีวิต แม้ว่าจะมีความท้าทายมากมายถาโถมเข้ามาหาในชีวิตก็ตาม ซีรีส์นี้จะติดตามเรื่องราวของริคกี้และเอลีส คู่รักที่ไม่น่าลงเอยกันได้ แต่โคจรมาเจอกันเพราะความหลงใหลในดนตรีและความชื่นชอบด้านการผจญภัย

Hello, Heart

Hello, Heart แสดงนำโดย Gigi De Lana นักแสดงที่มากด้วยความสามารถหลากหลายทั้งในด้านฝีมือการแสดง และเป็นที่รู้จักกับบทบาทการแสดงในมิวสิควิดีโอ ซึ่งกลายเป็นไวรัลที่มียอดวิวนับล้าน โดยเธอจะมาประกบคู่กับนักแสดงที่มีรางวัลการันตีมากมายอย่าง Gerald Anderson Hello,Heart ออริจินัลซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่บอกเล่าเรื่องราวของฮาร์ทและซอล ฮาร์ท-สาวสวยอารมณ์ดี ที่ทุ่มเทกับการทำงาน แต่กลับเป็นผู้หญิงที่โชคร้าย อย่างไรก็ตามเธอค้นพบชายหนุ่มนำโชคของเธอ นั่นคือ ซอล หนุ่มนักธุรกิจไฟแรงผู้มีสีหน้าอันเรียบเฉย ผู้ว่าจ้างฮาร์ทให้แสร้งเป็นภรรยาของเขาเพื่อเอาใจคุณยายของเขาที่ป่วยด้วยโรคสมองเสื่อม

Saying Goodbye และ Hello, Heart มีกำหนดจะฉายทั่วโลกผ่านช่องทาง iQiyi (อ้ายฉีอี้)ที่แรก ภายในปีนี้

ออริจินัลซีรีส์เกาหลี 4 เรื่องที่กำลังจะมาในปี 2022

Crazy Love

Crazy Love เรื่องราวของ หนุ่ม CEO ของศูนย์กวดวิชาคณิตศาสตร์อัจฉริยะ (แสดงโดย คิมแจอุค) ที่ถูกขู่ฆ่าโดยเขาพยายามตามหาฆาตกร โดยแสร้งทำเป็นสูญเสียความทรงจำ เขาแต่งงานกำมะลอ กับ ลีชินอา (รับบทโดย คริสตัล จอง) เลขาฯ ของเขาที่มีบุคลิกที่เก็บตัว ซึ่งเธอได้รับการวินิจฉัยทางการแพทย์เป็นผู้ป่วยระยะสุดท้าย เรื่องราวความรักที่สุดระทึกแต่หวานโรแมนติกระหว่างพวกเขาทั้งสองคนจะค่อยๆ เบ่งบาน ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ คิมจองฮยอน ผู้อยู่เบื้องหลังซีรีส์ลึกลับโรแมนติกยอดนิยมเรื่อง Awaken และเป็นผลงานการสร้างร่วมกับสตูดิโอชั้นนำอย่าง Story Hunter Productions

Us At One Point เป็นผลงานการผลิตโดย GTist เป็นบริษัทอยู่เบื้องหลังซีรีส์ฮิตหลายเรื่อง อาทิ Hometown Cha Cha Cha และ Hotel Deluna โดยทางทีมงานได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักอันน่าเศร้า ที่เกี่ยวเนื่องกับการกลับชาติมาเกิด ของคู่รักที่พยายามช่วยกันให้พ้นจากคำสาป ที่พวกเขาต้องทนทุกข์กับความเจ็บปวด ที่ไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้ไม่ว่าจะพบกันกี่ครั้ง

My Oppa Is An Idol ออริจินัลซีรีส์เป็นผลงานการผลิตโดย STUDIO N ซึ่งเป็นบริษัทโปรดักชั่นและผู้เผยแพร่เว็บตูนรายใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ เป็นเรื่องราวความสนุกและและแสนวุ่นวาย เมื่อตัวแทนเอเย่นต์บริษัทบันเทิงและไอดอลชื่อดังที่มีนิสัยจู้จี้จุกจิก กับแฟนคลับตัวยงของเขา ต้องมาอยู่อาศัยอยู่ภายใต้หลังคาเดียวกัน

Weekday Wife ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องใหม่ โดยหญิงที่จะได้เป็นทายาทเศรษฐีนี ซึ่งเป็นบุตรบุญธรรมในตระกูลที่มั่งคั่งร่ำรวย เลือกที่จะปฏิเสธการแต่งงานที่ถูกจัดแจงจากครอบครัวของเธอ และเปลี่ยนการจัดแจงเหล่านี้เป็นอาชีพหลักของเธอ ผลงานการผลิตโดย STUDIO605 ที่มากประสบการณ์ด้านการถ่ายทำและจัดฉากสวยงาม จะมาสร้างฉากรักโรแมนติกที่น่าจดจำ ให้กับแฟนๆ

Bad and Crazy

iQiyi (อ้ายฉีอี้)ยังเอาใจแฟนๆ ด้วยออริจินัลซีรีส์เกาหลี ที่ทาง iQiyi ( อ้ายฉีอี้) ร่วมสร้างกับ Studio Dragon โดยล่าสุดผู้กำกับ ยูซอนดง ในออริจินัลซีรีส์เกาหลี Bad and Crazy กล่าวทักทายจากในกองถ่าย สร้างความตื่นเต้นอย่างมากแก่ผู้รับชม ซีรีส์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวอันน่าตื่นเต้นในแนวฮีโรผดุงความยุติธรรม ซึ่งจะเผยแพร่ให้ได้รับชมกันในเดือนธันวาคมนี้ นำแสดงโดย อีดงอุค และ วีฮาจุน

Shooting Stars

นอกจากนี้ยังเผยบรรยากาศในวันอ่านสคริป ของทีมงานและนักแสดงเรื่อง Shooting Stars ปรากฏภาพของ อีซองคยอง และ คิมยองแด ในช่วงที่ทางทีมโปรดักชั่นได้เปิดกล้องถ่ายทำกัน

ออริจินัลซีรีส์ของ iQiyi (อ้ายฉีอี้) ทั้งหมดจะเผยแพร่ใน 191 ประเทศทั่วโลก  ด้วยระบบภาพในความละเอียดสูงสุด 4K และ ระบบเสียงแบบ Dolby ผ่านแอปพลิเคชั่น iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com