เปิดลิสต์ภาพยนตร์ฝรั่งเศส 5 เรื่องสุดโปรดของผู้กำกับ “บาส-นัฐวุฒิ” ทาง “โมโนแมกซ์”

ขึ้นแท่นเป็นผู้กำกับภาพยนตร์แถวหน้าของประเทศไทยไปแล้ว! สำหรับ “บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ” กับผลงานภาพยนตร์ที่สร้างชื่อเรื่อง “ฉลาดเกมส์โกง” การันตีด้วย 12 รางวัลบนเวทีสุพรรณหงส์ครั้งที่ 27 และยังเดินสายคว้ารางวัลมาแล้วทั่วโลก แถมเป็นหนังไทยที่ทำรายได้สูงสุดในต่างประเทศรวมถึง 889 ล้านบาท! ด้วยความที่ชอบดูหนังทุกแนวมาแล้วทั่วโลกและชอบสะสมโปสเตอร์หนังตั้งแต่เด็กจากร้านขายโปสเตอร์หนังเก่าวินเทจที่ฝรั่งเศส งานนี้ “บาส” จึงขอแนะนำภาพยนตร์ฝรั่งเศส 5 เรื่องที่สามารถรับชมได้ทาง MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือ โมโน เน็กซ์ จะมีเรื่องไหนบ้างนั้นไปตามชมกันได้เลย!

เรื่องแรกภาพยนตร์แนวไซไฟ-แฟนตาซี Valerian and The City of a Thousand Planets วาเลเรียน พลิกจักรวาล” จากผู้กำกับ “ลุค เบซอง” นำแสดงโดย “เดน ดีฮาน” และ “คาร่า เดเลวีน” กับเรื่องราวของสองเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษขององค์การปกครองเขตแดนมนุษยชาติ พวกเขามีหน้าที่พิทักษ์สันติสุขให้กับประชาชนทั่วจักรวาล วันหนึ่งพวกเขาได้รับคำสั่งให้ไปยังมหานครอัลฟ่า ดินแดนสุดอัศจรรย์ใจกลางอวกาศ แต่โชคไม่ดีนักที่มีหายนะกำลังแฝงตัวจ้องจะทำลายเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้หมดสิ้น ทั้งคู่จึงต้องออกผจญภัยครั้งใหญ่เพื่อปกป้องอนาคตของทุกเผ่าพันธุ์

เรื่องที่สองเป็นภาพยนตร์แนวดราม่า การันตีด้วยรางวัลคานส์ปี 2011 และอีกหลายรางวัลในปี 2012 Polisse สู้เพื่อดวงใจอันยิ่งใหญ่”  กับเรื่องจริงตีแผ่วิธีการทำงานคุ้มครองเด็กที่โด่งดังที่สุด กิจวัตรประจำวันของเจ้าหน้าที่ตำรวจของหน่วยคุ้มครองเด็ก หน้าที่ของพวกเขาคือ การจับพวกล่วงละเมิดเด็ก การรวบตัวพวกล้วงกระเป๋ารุ่นเยาว์ การสืบสวนที่พ่อแม่ทำร้ายลูกตัวเอง ฟังคำให้การของเด็กที่มีปัญหา รวมทั้งเรื่องปัญหาเซ็กซ์ของวัยรุ่น พวกเขารับรู้ถึงสิ่งที่เลวร้ายที่เกิดขึ้นและกลาบเป็นเรื่องในชีวิตประจำวันไปแล้ว นำแสดงโดย “โจอี้สตาร์” และ “มายเวนน์”

เรื่องที่สามภาพยนตร์ฟีลกู๊ดแนวคอมเมดี้-ดราม่า La Famille Belier ร้องเพลงรักให้ก้องโลก” ผลงานการกำกับของ “อีริค ลาร์ติโก” สร้างจากหนังสือของ “วิคตอเรีย เบดอส” นำแสดงโดย “ลูอัน เอเมอร่า” นักร้องสาวผู้ชนะการประกวดร้องเพลงจาก The Voice ของฝรั่งเศส เล่าเรื่องของเด็กสาวเสียงดี ที่เกิดมาในครอบครัวชนชั้นแรงงานที่มีพ่อและแม่เป็นคนหูหนวก แต่เธอกลับมีความสามารถพิเศษในการร้องเพลง และเพื่อจะทำฝันให้เป็นจริง เธอต้องเอาชนะทั้งอุปสรรคภายนอก พร้อมๆ กับทำความเข้าใจกับพ่อแม่ในเวลาเดียวกัน

เรื่องที่สี่ภาพยนตร์แนวผจญภัย War of the Buttons สงครามคนแก่น กวนกระโหลก” เล่าถึงสภาพของชนบทของฝรั่งเศส กับเด็กผู้ชาย 2 กลุ่ม จากสองหมู่บ้าน ได้แก่ลองแวงค์กับแวลองค์ต้องทำสงครามกันเป็นประจำ แต่เมื่อคุณพ่อของเด็กดื้อจอมเจ้าเล่ห์เสียชีวิตลง เขาจำต้องออกหางานทำเพื่อช่วยเลี้ยงดูครอบครัว และต้องลำบากใจเมื่อแม่ต้องการให้เขาไปทำงานเป็นลูกจ้างพ่อค้า แต่คุณครูที่มีแต่ความปรารถนาดี อยากให้เขากลับไปเรียนต่ออีกครั้ง นำแสดงโดย แวงซองต์ เบรส์”, “มาธิลด์ แซญเยร์” และ “อีริค เอลมอสนิโน”

เรื่องที่ห้าภาพยนตร์แนวโรแมนติก-ดราม่า From the Land of the Moon ฟอร์ม เดอะ แลนด์ ออฟ เดอะ มูน” นำแสดงโดย “มาริยง โกติยาร์”, “อเล็กซ์ เบรนเดอมึล” และ “หลุยส์ การ์เรล” ผลงานการกำกับของ “นิโคล การ์เซีย” ถ่ายทอดเรื่องราวของสาวสวยที่ทุ่มเททุกอย่างเพื่อความรักและผิดหวังทุกครั้ง เธอถูกจับแต่งงานกับผู้ชายที่เธอไม่ได้รักนานนับสิบปี ทำให้เธอป่วยกายและใจจนถูกส่งตัวไปรักษาร่างกายที่คลินิกแถบเทือกเขาแอลป์ จนพบทหารผ่านศึกที่เพิ่งกลับมาจากสงครามอินโดจีน ทำให้แรงปรารถนาในใจที่ดับมอดมานานของเธอก็ลุกโชนขึ้นมา!

ติดตามชมภาพยนตร์ฝรั่งเศสสุดโปรดของผู้กำกับมือทอง “บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ครบทั้ง 5 เรื่องได้ทางMONOMAX (โมโนแมกซ์) พากย์ไทยครบทุกเรื่อง! กับโปรโมชั่นสุดคุ้ม แพ็กเกจ 3 เดือน ราคา 599 บาท รับชมได้พร้อมกัน 3 คน วันนี้ – 31 มีนาคม 2565 สมัครผ่าน www.monomax.me  โทรสอบถามรายละเอียด 02-100-7007