“LAZ iCON ไอคอนป๊อป ตัวท็อปเดบิวต์” ประกาศผล 5 หนุ่มลีลาเจ๋ง เป็นผู้ชนะ “สุดยอดบอยแบนด์ไทย”

จากผู้เข้าแข่งขัน หรือ เด็กฝึก ผู้มีความฝันที่จะเป็นศิลปินรุ่นใหม่ ที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามาในรายการ LAZ iCON” ไอคอนป๊อป ตัวท็อปเดบิวต์ รายการที่เปิดโอกาส และสร้างแรงบันดาลใจให้วัยรุ่นไทยได้ตามล่าหาความฝันที่จะก้าวไปเป็นศิลปิน จากเด็กฝึกทั้ง 35 คน  ซึ่งต้องทุ่มเทฝึกซ้อม และฝ่าฟันกับอุปสรรคต่างๆ เพื่อโชว์ศักยภาพการร้อง การเต้น พิสูจน์ให้เหล่ากรรมการ ทั้ง 3 ท่าน อาทิ โอม ค็อกเทล, ดา เอ็นโดรฟิน, ชิน ชินวุฒ และผู้ชมทางบ้าน ได้เห็นถึงพัฒนาการความสามารถหลากหลายรูปแบบบนเวทีในทุกๆ สัปดาห์ เป็นระยะเวลากว่า 3 เดือนเต็ม ซึ่งเส้นทางการแข่งขันของพวกเขา ได้เดินทางมาถึงรอบไฟนอล สเตจ ที่จะตัดสินว่าสุดยอดเด็กฝึก 5 คนสุดท้ายคนใด?  ที่จะได้รับการคัดเลือกเดบิวต์ให้เป็น LAZ iCON” แบรนด์แอมบาสเดอร์ของลาซาด้า ประเทศไทย และก้าวสู่การเป็นศิลปินกลุ่มภายใต้สังกัด One 31 ที่เตรียมไปเขย่าวงการ T-POP ไทย ให้ดังไกลระดับโลก

โดยรายการ LAZ iCON” ไอคอนป๊อป ตัวท็อปเดบิวต์ ในรอบตัดสินนี้ ได้ทำการถ่ายทอดสด ทางช่องวัน 31 ในค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านเข้ารอบไฟนอล สเตจทั้ง 18 คนสุดท้าย ถูกแบ่งออกเป็น 3 ทีม

โดยประเดิมเวทีด้วย ทีม “มูเตลู” ที่มีสมาชิกคือ 6 หนุ่ม แฟรงค์, ชีต้า, ออฟโรด, เป็นต่อ, ตั้งต้น และ ต้าห์อู๋ ซึ่งไม่สามารถเข้าร่วมการถ่ายทำในรอบนี้ได้ เนื่องจากปัญหาสุขภาพ ซึ่งทั้ง 5 หนุ่มที่เหลือก็โชว์ลีลาแดนซ์กระจายจนเวทีลุกเป็นไฟ ต่อด้วยโชว์ซึ้งๆ สุดเกร๋จาก ทีม“พิง” ซึ่งมี เชสเตอร์, สมุย, ไดร์ม่อน, สมาร์ท, เฟิร์ส, พรู ก็ทำเอากรรมการทั้ง 3 เคลิ้มไปตามๆ กัน

และปิดท้ายด้วยโชว์สุดมันส์จาก ทีม “เสือสิ้นลาย” โดยมี ไม้เอก, บุญ, ตะแตม, เจลเลอร์, บี, หมีพูห์ ออกมาวาดลวดลาย จนเพื่อนๆ เด็กฝึกในสตูถึงกับนั่งไม่ติดลุกขึ้นเต้นตาม ซึ่งพวกเค้าทั้งหมดได้งัดทักษะความสามารถที่สั่งสมมาออกมาสู้กันอย่างสุดพลัง จนเป็นโชว์ที่สนุก สุดเจ๋ง ที่ทำเอาผู้ชมตัดสินใจลำบากในการเทคะแนให้

นอกจากนี้กรรมการทั้ง 3 ท่าน เอ่ยปากชื่นชมถึงเสน่ห์ และฝีมือการร้อง การเต้นของน้องๆ ทุกทีม ที่มีพัฒนาการพร้อมก้าวไปเป็นบอยแบนด์ตัวจริง และยังให้คอมเมนต์ดีๆ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการเดินตามความฝัน กับผู้เข้าแข่งขันทั้ง 3 ทีมอย่างน่าประทับใจ

จากนั้นหนุ่มพุฒ พุฒิชัย ได้ส่งไม้ต่อให้ ดีเจ. อ๋อง เขมรัตช์ รับหน้าที่พิธีกรประกาศผลในวันนี้ และตบท้ายด้วยโชว์พิเศษจากเด็กฝึกทั้ง 35 คน กับเพลง “ไม่เคย” และเพลง “สิ่งสำคัญ” ปิดท้ายซีซั่นลงด้วยบรรยากาศแห่งความประทับใจ ก่อนจะประกาศผลโหวตว่าผู้เข้าแข่งขัน 5 คน ที่ได้รับคะแนนโหวตจากผู้ชมทางบ้านทั่วประเทศ ที่ร่วมส่งคะแนนโหวตเข้ามาผ่านแอพพลิเคชั่น LAZADA ทำให้พวกเค้าทั้ง 5 ได้รับชัยชนะ ก้าวไปสู่การเดบิวต์เป็นLAZ iCON” ได้แก่

1.ต้าห์อู๋-พิทยา แซ่ฉั่ว เด็กฝึกอิสระ มากพรสวรรค์ ที่ครบเครื่องทั้งเสียงร้อง และลีลาการเต้นสุดแพรวพราว  ที่สามารถโกยคะแนนไปได้มากถึง 3,969,473 โหวต

2. ออฟโรด-กันตภณ จินดาทวีผล  เด็กฝึกจากสังกัดAtime 26 หนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์ ที่ฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆ จนสามารถพัฒนาการร้อง การเต้น ให้เป็นที่ยอมรับ กับคะแนน 3,845,003 โหวต  

3. ไดร์ม่อน-ณรกร ณิชกุลธนโชติสุข เด็กฝึกอิสระ หนุ่มน้อยผู้ทุ่มเท และไม่เคยละทิ้งความฝันวัยเด็ก กับ คะแนน 3,249,288 โหวต  

4. เจลเลอร์-กฤติมุก จันทร์ชื่น เด็กฝึกจากสังกัด Handsome Entertainment หนุ่มมากเสน่ห์ ผู้มีคาแรกเตอร์สะกดสายตาผู้ชม กับคะแนน 3,240,571 โหวต

5. เป็นต่อ-จีรภัทร พิมานพรหม เด็กฝึกจากสังกัด Insight Entertainment ผู้มีรอยยิ้มเป็นเอกลักษณ์ พร้อมความสามารถที่หลากหลาย กับคะแนน  2,248,515 โหวต

ทั้งหมดนี้คือสุดยอดเด็กฝึกผู้ชนะทั้ง 5 คน  ที่จะได้ก้าวเข้าไปสู่วงการ T-POP ของไทย  ที่จะต่อยอดไปสู่เวทีระดับอินเตอร์