ฮอตกว่าอากาศเมืองไทย! ป้ายยา 9 คอนเทนต์เกาหลีบน Netflix ที่ร้อนแรงจนไม่อยากให้พลาด

ตอกย้ำความแรงของกระแสคอนเทนต์เกาหลีบน Netflix ที่ตั้งแต่ช่วงต้นปีมานี้ยังคงแรงดีไม่มีตก เรียงแถวฮิตติดกระแสจนตามดูแทบไม่ทัน วันนี้ในเดือนที่ร้อนที่สุดของปี เราจะขอแนะนำทั้งซีรีส์ ภาพยนตร์ และรายการวาไรตี้สุดฮอตที่ร้อนแรงแข่งกับอากาศจนใครก็ไม่อาจมองข้าม เรียกได้ว่าลิสต์ทั้ง 9 เรื่องนี้มีแต่เรื่องที่ “ฮอตและฮอตยิ่งกว่า” การันตีด้วยปรากฏการณ์ครองใจผู้ชมมาแล้วทั้งในระดับภูมิภาคและทั่วโลก ใครพร้อมโดนป้ายยาก็ตามมาได้เลย!

#ฮอตทั้งคน ฮอตทั้งซีรีส์

ใครมองหาซีรีส์ที่ดูสนุก ย่อยง่าย แจกโมเมนต์ฟินจิกหมอน พลาดไม่ได้เลยกับ นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน (Business Proposal) ซีรีส์โรแมนติกคอเมดี้ความยาว 12 ตอนที่ครองทุกฟีดโซเชียลและทะยานติดอันดับ 1 บน Netflix Top 10 หมวดรายการทีวีภาษาต่างประเทศทั่วโลก นานกว่า 5 สัปดาห์ ซีรีส์ นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน (Business Proposal) เป็นเรื่องเกี่ยวกับชินฮารี (รับบทโดย คิมเซจอง) พนักงานสาวออฟฟิศที่สวมรอยไปนัดบอดแทนเพื่อน เพื่อให้ชายหนุ่มคนนั้นปฏิเสธ แต่แล้วแผนกลับไม่เป็นไปตามคาด เมื่อปรากฏว่าคู่นัดบอดคือคังแทมู (รับบทโดย อันฮโยซอบ) ประธานบริษัทของเธอเอง ทว่าแทนที่เขาจะหนี เขากลับขอเธอแต่งงานซะอย่างนั้น ขอบอกเลยว่านอกจากความฮาไม่ยั้งของซีรีส์เรื่องนี้ทำให้หลายคนกลับมาย้อนดูมากกว่า 1 รอบแล้ว ท่านประธานคังแทมู และเลขาคู่ใจอย่างชาซองฮุน (รับบทโดย คิมมินกยู) ยังฮอตจนครองฟีดทุกโซเชียลจนตอนนี้อยู่เลย! ส่วนใครที่ยังไม่ได้กดดูก็ห้ามพลาดพิสูจน์ความฮอตของทั้งตัวละครและซีรีส์ด้วยตัวเองได้เลย

หรือใครสนใจคอนเทนต์สไตล์การจับคู่ออกเดตระหว่างหนุ่มฮอตสาวสวย ขอให้เปิดใจไปกับเกาะนรกสุดฮอต Single’s Inferno: โอน้อยออก ใครโสดตกนรก (Single’s Inferno) รายการเรียลลิตี้จากเกาหลีที่มาในคอนเซปต์ใหม่ นำรายการเซอร์ไววัลและการออกเดตมารวมกัน บอกเลยว่าห้ามพลาด! เพราะซีซั่น 1 ฮอตฮิตติดกระแสจนส่งให้ผู้เข้าร่วมรายการดังเป็นพลุแตกไปทั่วโลก และได้รับการยืนยันให้ไปต่อกับซีซั่น 2 แล้วเรียบร้อย โดยรายการจะพาเราไปพบกับหนุ่มสาวที่ต้องมาติดอยู่บนเกาะร้างซึ่งเรียกว่าเกาะนรก ในทุกๆ คืน ใครที่จับคู่สำเร็จจะมีสิทธิ์ได้ไปใช้เวลา 1 วันบน “เกาะสวรรค์” ซึ่งมีอาหารเลิศรสและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ส่วนใครที่จับคู่ไม่สำเร็จก็จะต้องใช้ชีวิตแบบจำกัดจำเขี่ยบน “เกาะนรก” ต่อไป และนี่ก็เป็นเพียงหนทางเดียวเท่านั้นที่จะได้ออกไปจากเกาะนรกแห่งนี้!

Love and Leashes (L to R) Lee Jun-young as Jung Ji-hoo, Seo Hyun as Jung Ji-woo in Love and Leashes. Cr. Jun Hae-sun/Netflix © 2022

สำหรับใครที่มีเวลาไม่มากแต่ก็ไม่อยากพลาดคอนเทนต์ที่จะทำให้คุณร้อนระอุ ขอแนะนำภาพยนตร์ที่ฮอตฉ่าอย่าง รักจูงรัก (Love and Leashes) ที่เล่าถึงจองจีฮู (รับบทโดย อีจุนยอง) หนุ่มพนักงานออฟฟิศที่ดูสมบูรณ์แบบ แต่มีรสนิยมทางเพศไม่เหมือนใคร กับจองจีอู (รับบทโดย ซอฮยอน) หญิงสาวสุดเย็นชาที่บังเอิญพบความลับของเขา ทั้งสองทดลองเริ่มต้นความสัมพันธ์โรแมนติกสุดหฤหรรษ์ที่ไปไกลกว่าการใช้โซ่แซ่กุญแจมือ พร้อมพาเราไปรู้จักรูปแบบของความความรักที่แตกต่างและความสัมพันธ์ที่ไม่ก้าวก่ายรสนิยมของกันและกัน บอกเลยว่าฮอตจนครองฟีดโซเชียลและติดอันดับ Netflix Top 10 ในประเทศไทยมาแล้วในสัปดาห์เปิดตัว

#ฮอตดุเดือด บู๊ไฟลุก

คอซีรีส์แอคชั่นพลาดไม่ได้กับ Bad and Crazy: เลว ชั่ว บ้าระห่ำ (Bad and Crazy) ซีรีส์เกี่ยวกับบุคคลลึกลับผู้ต้องการทวงความยุติธรรม ที่มาสร้างความโกลาหลให้กับชีวิตของนายตำรวจที่ถูกสังคมกลืนกิน มองข้ามจริยธรรม และพร้อมทุจริตเพื่อความก้าวหน้าในอาชีพ นำแสดงโดยหนุ่มสุดฮอตอย่างอีดงอุค จากซีรีส์ ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ (Goblin) ประกบคู่กับ วีฮาจุน จากซีรีส์ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) การันตีความเดือดด้วยฉากบู๊ล้างผลาญจนไฟลุกตลอดทั้ง 12 ตอน

Yaksha: Ruthless Operations Park Hae-soo as Han Ji-hoon in Yaksha: Ruthless Operations. Cr. Jeong Kyung-hwa/Netflix © 2022

สายภาพยนตร์แอคชั่นสายลับ ขอแนะนำภาพยนตร์เกาหลีโดย Netflix เรื่องล่าสุดอย่าง Yaksha: ปฏิบัติการยักษ์ล้มยักษ์ (Yaksha: Ruthless Operations) ที่ไต่ขึ้นติดอันดับ Netflix Top 10 หมวดภาพยนตร์ในประเทศไทยได้ตั้งแต่สัปดาห์เปิดตัว โดยเล่าถึง “ยักษ์” หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการลับข้ามชาติจอมโหดออกปฏิบัติภารกิจสุดอันตรายในเสิ่นหยาง สมรภูมิมากเล่ห์ที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องการจารกรรม เมื่อเขาพลาดท่าหลงกลและถูกหักหลัง เขาจึงจำใจต้องหันมาร่วมมือกับอัยการมือสะอาดผู้ยึดมั่นในความชอบธรรมที่ถูกส่งตัวมาจากกรุงโซล นับเป็นภาพยนตร์สุดทึ่งเรื่องหนึ่งที่พลาดไม่ได้ การันตีความยิ่งใหญ่ด้วยนักแสดงคุณภาพอย่าง  ซอลคยองกู จากภาพยนตร์เรื่อง ความทรงจำของฆาตกร (Memoir of a Murderer) และ พัคแฮซู จากซีรีส์ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) 

Executor

พบความฮอตจน “ไฟลุก” อย่างแท้จริงกับฉากลงทัณฑ์ที่สร้างเสียงฮือฮาในซีรีส์โดย Netflix เรื่อง ทัณฑ์นรก (Hellbound) ซึ่งเล่าถึงเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ เมื่อสิ่งมีชีวิตลึกลับปรากฏตัวอย่างไม่มีที่มาที่ไป เพื่อไล่ล่า ลงทัณฑ์ และส่งผู้คนลงนรก นำมาซึ่งความโกลาหลและเปิดทางให้ลัทธิที่ชื่อว่า “กลุ่มสัจธรรมใหม่” ได้มีอำนาจชักจูงความคิดของผู้คน นำมาสู่ความวุ่นวายและการต่อสู้ระหว่างกลุ่มลัทธิและกลุ่มคนที่พยายามเสาะหาความจริงเบื้องหลังเรื่องราวสุดลึกลับที่เกิดขึ้น นำแสดงโดยยูอาอิน ที่มารับบทเป็นจองจินซู ผู้นำลัทธิที่ลึกลับแต่มีเสน่ห์

#ฮอตตลอดกาล ใครก็เอาไม่ลง!

Kim Tae-ri as Go Ae-sin in Mr. Sunshine (Photo Courtesy of Hwa&Dam/Netflix)

ใครยังมูฟออนจาก ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด (Twenty Five Twenty One) ไม่ได้ ลองตามไปชมผลงานระดับมาสเตอร์พีซของนักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง คิมแทรี ได้ในซีรีส์เรื่อง สุภาพบุรุษตะวันฉาย (Mr. Sunshine) ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ที่มีฉากหลังเป็นยุคปลายศตวรรษที่ 19 หรือหลังเหตุการณ์ชินมิยังคโยในปี 1871 เมื่อเด็กหนุ่มเกาหลีที่เดินทางไปอเมริกาได้กลับมาประเทศบ้านเกิดอีกครั้งในช่วงจุดเปลี่ยนทางประวัติศาสตร์ และเกิดตกหลุมรักหญิงตระกูลสูงศักดิ์ ซึ่งนอกจากคิมแทรีแล้วยังได้นักแสดงระดับท็อปอย่าง อีบยองฮอน จากซีรีส์ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) รวมถึงยูยอนซอก จาก เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ (Hospital Playlist) และ คุณหมอโรแมนติก (Dr. Romantic) นับเป็นซีรีส์โรแมนติกดราม่าฟอร์มยักษ์ของเกาหลีที่การันตีความฮอต เพราะยังเป็นที่แนะนำอยู่ไม่ขาดปากมาจนทุกวันนี้!

อีกหนึ่งซีรีส์ที่เรียกได้ว่าครบเครื่องความฮอตอย่าง ปักหมุดรักฉุกเฉิน (Crash Landing on You) ทั้งด้วยสองนักแสดงนำสุดฮอตอย่างฮยอนบินกับซนเยจิน และพล็อตเรื่องราวความรักที่ไม่มีใครคาดคิด เมื่อ ยุนเซรี (รับบทโดย ซนเยจิน) ทายาทสาวแสนสวยและนักธุรกิจชื่อดังในวงการแฟชั่นของเกาหลีใต้ได้พบกับ รีจองฮยอก (รับบทโดย ฮยอนบิน) ทหารหนุ่มชาวเกาหลีเหนือ หลังจากที่เธอถูกพายุพัดเข้าไปหล่นลงในเขตเกาหลีเหนือขณะเล่นร่มร่อน ซีรีส์เรื่อง ปักหมุดรักฉุกเฉิน (Crash Landing on You) เปิดตัวร้อนแรงด้วยกระแส “สหายผู้กอง” เมื่อตอนพรีเมียร์ในปี 2019 และยังคงวนขึ้นติดอันดับ Netflix Top 10 หมวดรายการทีวีในประเทศไทยอยู่เสมอจนวันนี้รวมแล้ว 26 สัปดาห์! หากใครยังไม่ได้ชมหรืออยากย้อนดูโมเมนต์ฟินจิกหมอนกันอีกครั้งก็สามารถรับชมกันแบบจุใจได้แล้ววันนี้ที่ Netflix

ปิดท้ายด้วยซีรีส์ที่ถูกพูดถึงกันทั่วโลกโซเชียลกับ โฮมทาวน์ ชะชะช่า (Hometown Cha-Cha-Cha) ซีรีส์โรแมนติกคอเมดี้ที่เล่าถึงยุนฮเยจิน (รับบทโดย ชินมินอา) ทันตแพทย์สาวผู้ย้ายจากกรุงโซลมาเปิดคลินิกอยู่ริมทะเลในชนบทอย่างหมู่บ้านกงจิน และได้พบกับฮงดูชิก (รับบทโดย คิมซอนโฮ) หรือ “หัวหน้าฮง” หนุ่มตกงานที่เชี่ยวชาญสารพัดเรื่องและเป็นที่พึ่งให้กับคนทั้งหมู่บ้าน โฮมทาวน์ ชะชะช่า (Hometown Cha-Cha-Cha) สะกดผู้ชมไว้ในห้วงรักโรแมนติก ด้วยเคมีแสนลงตัวของนักแสดง บรรยากาศโรแมนติกริมทะเล และโมเมนต์สุดฟินที่ทำให้ใจเต้นรัว ส่งให้ซีรีส์เรื่องนี้ฮอตฮิตจนใครก็เอาไม่ลง เพราะทำสถิติติดอันดับ Netflix Top 10 หมวดรายการทีวีในประเทศไทยรวม 28 สัปดาห์ด้วยกัน

ร้อนนี้เล็งคอนเทนต์มาแรงเรื่องไหนไว้บ้าง? ขอย้ำว่าทั้ง 9 เรื่องฮอตที่ว่ามานี้พร้อมให้รับชมได้แล้ววันนี้ที่ Netflix ลองแชร์ลิสต์นี้ออกไปแล้วป้ายยาเพื่อนมาดูไปพร้อมกันได้เลย! ส่วนใครที่เคยดูครบทั้ง 9 เรื่องนี้แล้ว ก็สามารถแชร์คอนเทนต์เกาหลีในดวงใจที่ไม่อยากให้คนอื่นพลาดกันมาได้ เพราะแน่นอนว่ายังมีทั้งซีรีส์ ภาพยนตร์ และรายการวาไรตี้คุณภาพของเกาหลีอีกมากมายให้นอนดูกันยาวๆ ตลอดช่วงที่อากาศร้อนสุดๆ นี้ที่ Netflix!