Netflix อาสาเป็นไกด์พาไปหลงเสน่ห์ประเทศเวียดนาม เมืองแห่งความโรแมนติก ตามรอย A Tourist’s Guide to Love คู่มือรักฉบับนักท่องเที่ยว

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หนังรักโรแมนติกอย่าง A Tourist’s Guide to Love คู่มือรักฉบับนักท่องเที่ยว เรื่องราวของผู้บริหารบริษัทท่องเที่ยวสาวชาวอเมริกันที่ต้องเดินทางมาเวียดนาม จนทำให้พบกับไกด์หนุ่มรักอิสระที่ช่วยเปิดโลกการผจญภัยอันแสนงดงาม ได้เดินทางสร้างความประทับใจแก่ผู้คนทั่วโลกด้วยการครองอันดับ 3 ในชาร์ตภาพยนตร์ภาษาอังกฤษบน Netflix Top 10 ด้วยยอดชมกว่า 13.4 ล้านชั่วโมง ในช่วงวันที่ 17 – 23 เมษายนที่ผ่านมา หนังรักโรแมนติกเรื่องนี้พาผู้ชมจากทั่วโลกร่วมสัมผัสประเทศเวียดนามอย่างครบรส ทั้งธรรมชาติอันสวยงาม ศิลปะวัฒนธรรมที่เก่าแก่ ตลอดจนเส้นทางสุดโรแมนติก ผ่าน 5 เมืองหลักที่ Netflix อยากชวนคุณเดินทางไปด้วยกัน เก็บกระเป๋าของคุณให้พร้อมแล้วไปกันเลย!

ซินห์ และ อแมนด้า บนรถสามล้อถีบเอกลักษณ์ของเวียดนาม บนถนนในเมืองโฮจิมินห์
แองห์ นำแสดงโดย Quinn Truc Tran และ ซินห์ นำแสดงโดย สก็อตต์ หลี ท่องเที่ยว ตลาด เบนถั่น (Ben Thanh Market) แหล่งท่องเที่ยวแห่งสำคัญในเวียดนาม

โฮจิมินห์

เปิดฉากกันด้วยเมืองประวัติศาสตร์อย่างโฮจิมินห์ หรือ ชื่อเดิมไซง่อน เมืองใหญ่อันดับหนึ่งของเวียดนาม โดยที่นี่ถือได้ว่าเป็นเมืองแรกที่อแมนด้า นางเอกของเรื่องเริ่มต้นการเดินทางของเธอในประเทศอันสุดแสนโรแมนติกแห่งนี้ นอกจากนี้ โฮจิมินห์ยังป็นที่ตั้งของ ตลาดเบนถั่น (Ben Thanh) ตลาดที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองโฮจิมินห์และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ แห่งหนึ่งของเวียดนาม ซึ่ง ซินห์ ไกด์นำเที่ยวหนุ่มท้องถิ่น พระเอกของเรื่องได้อธิบายให้อแมนด้าฟังถึงการต่อรองราคาเพื่อซื้อผ้าพันคอไหมอย่างถูกวิธี

เคมีที่ลงตัวของพระนางในตรอกโคมไฟสุดโรแมนติกในเมืองฮอยอัน

ฮอยอัน

ต่อกันที่ ฮอยอัน เมืองประวัติศาสตร์ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกเมื่อปี 2542 ตั้งอยู่บนชายฝั่งตอนกลางของเวียดนาม เมืองนี้รายล้อมไปด้วยคลองที่สวยงาม โดดเด่นด้วยอาคารบ้านเรือนทรงโบราณสีเหลืองสดใส โดยความสวยงามและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของนครฮอยอันถูกถ่ายทอดผ่านฉากโรแมนติกในเรื่อง อาทิ ตอนที่ซินห์ได้พาอแมนด้า เดินเล่นยามเย็นพร้อมขอพรในเมืองโบราณแห่งนี้ รวมถึงเยี่ยมชมสมาคมฟุกเกี๋ยน  ( Fujian Assembly Hall ) ชุมชนชาวจีนซึ่งพวกเขาได้ร่วมเป็นสักขีพยานในการซ้อมเชิดสิงโตสำหรับเทศกาลตรุษญวณ หรือ เต็ด (Tết) อีกด้วย

อแมนด้า กำลังชื่นชมกับ ปราสาทหมีเซิน อันศักดิ์สิทธิ์
นักท่องเที่ยวกำลังดื่มด่ำความงดงามของชายหาดอันลือเลื่องของเมืองดานัง

ดานัง

หลังจากจบการเดินทางอันสุดแสนจะวุ่นวายในเมืองฮอยอัน อแมนด้าและคณะ ก็ได้เดินทางมาใช้เวลาพักผ่อนอย่างคุ้มค่าที่เมืองชายฝั่งทะเลอย่างเมืองดานัง ซึ่งมีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นหาดทรายสีขาวสวย ซินห์ไกด์หนุ่มของเรื่อง ไม่ได้เลือกพาลูกทัวร์ของเขาเดินทางไปยัง สะพานรูปมือสีทอง หรือ Golden Hand อันเลื่องชื่อ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน แต่กลับพาไปยัง ปราสาทหมีเซิน หรือ The My Son Sanctuary โบราณสถานอันศักดิ์สิทธิ์ที่หลงเหลือมาจากอาณาจักรจามปา แต่สำหรับอแมนด้าแล้ว ไฮไลท์สำคัญของเมืองนี้อาจจะไม่ได้อยู่ที่สถานที่ท่องเที่ยวสักเท่าไหร่ เพราะเธอกลับได้ตื่นตาตื่นใจกับกล้ามท้องของซินห์ขณะที่เขาโผล่ขึ้นมาจากการเล่นน้ำทะเลแบบสโลว์โมชั่นที่ทำให้เธอรู้สึกว่านี่เป็นโบนัสที่ลืมไม่ลง!

อแมนด้ากับคุณย่าของซินห์
คุณย่าของซินห์ นำแสดงโดยนักแสดงหญิงชาวเวียดนามรุ่นเก๋า  NSUT Le Thien เป็นเจ้าภาพต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังหมู่บ้านฮาซางในแบบวัฒนธรรมดั้งเดิม

ฮาซาง

จังหวัดริมฝั่งแม่น้ำโล (Lo) ทางภาคเหนือของเวียดนาม ซึ่งเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านบ้านเกิดของ ซินห์ และ แองห์ (Quinn Trúc Trần) และที่เมืองนี้ อแมนด้ากับชาวคณะ ได้มาพบกับคุณย่าของของซินห์ รวมถึงได้มีโอกาสเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษญวณ หรือ เต็ด (Tết) ร่วมกันอย่างสนุกสนาน

อแมนด้าข้ามถนนหน้าฮานอยโอเปร่าเฮาส์ หนึ่งในสถานที่ที่โดดเด่นของเมืองฮานอย

ฮานอย

ปิดท้ายการเดินทางและการผจญภัยเมื่อทุกคนเดินทางมายังกรุงฮานอย เมืองหลวงของเวียดนามที่ขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมอายุหลายศตวรรษ รวมถึงเป็นแหล่งรวมอิทธิพลของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จีน และฝรั่งเศส ที่ฮานอย อแมนด้าต้องพบกับความประหลาดใจเมื่อแฟนเก่าของเธอได้ขอเข้าร่วมคณะทัวร์แบบไม่คาดคิดเพื่อพยายามเอาชนะใจเธอ ซึ่งทำให้การเดินทางไปชมโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long ศิลปะการแสดงอันเป็นเอกลักษณ์ ที่บอกเล่าถึงประเพณี วัฒนธรรม และความเป็นอยู่ของชาวเวียดนามเป็นไปอย่างกระอักกระอ่วน  ในที่สุดอแมนด้าก็ตระหนักได้ว่าเธอไม่ต้องการได้ชีวิตแบบเก่าของเธอกลับมาแล้ว แต่จะสายเกินไปหรือไม่เมื่อซินห์ได้เช็คเอาท์ออกจากโรงแรมไปแล้ว อแมนด้าต้องรีบวิ่งไปให้ทันก่อนที่รถบัสของเขาจะออกจากฮานอยโอเปร่าเฮาส์เพื่อบอกความในใจของเธอที่มีต่อซินห์ แต่อุปสรรคครั้งนี้คือความกลัวเวียดนามครั้งใหญ่ที่สุดของเธอกับการข้ามสี่แยกกลางเมืองฮานอยที่พลุกพล่านไปด้วยรถยนต์และไม่มีสัญญาณไฟจราจร

ร่วมลุ้นไปกับความรักโรแมนติกของอแมนด้า นำแสดงโดย เรเชล ลีห์ คุก และ ซินห์ ดาราหน้าใหม่ สก็อตต์ ลี ร่วมด้วย มิสซี พายล์ และ เบน เฟลด์แมน กับหนังรอมคอมภาพสวยพร้อมด้วยบรรยากาศงดงามของประเทศเวียดนามที่จะทำให้คุณตกหลุมรักเมืองนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้นไปกับ A Tourist’s Guide to Love คู่มือรักฉบับนักท่องเที่ยว สามารถติดตามชมตัวอย่างได้ที่นี่