‘Jirisan’ ทุบสถิติซีรีส์เข้าใหม่ โปรดักชั่นส์อลังการสมการรอคอย

ออริจินัลซีรีส์เกาหลี  Jirisan (จีรีซาน) นำแสดงโดย จอนจีฮยอน และ จูจีฮุน ฝีมือการกำกับโดย อีอึงบกจาก Descendants of The Sun, Guardian: The Lonely and Great God และนักเขียนบทมือทอง คิมอึนฮี  จาก Signal และ Kingdom

และเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Jirisan (จีรีซาน) ได้ฉายรอบปฐมทัศน์ไปเรียบร้อยแล้วบนแพลตฟอร์มของ iQiyi (อ้ายฉีอี้) เปิดตัวเอกของเรื่องอย่างลุ้นระทึก ในฉากที่ ซอยีคัง เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ รับบทโดน จอนจีฮยอน ต้องเหวี่ยงตัวเองและโรยตัวบนหน้าผา เพื่อช่วยเพื่อนร่วมทีมให้พ้นอันตรายจากหินถล่มในเสี้ยววินาทีของความเป็นและความตาย เธอมีเจ้าหน้าที่พิทักษ์อุทยานแห่งชาติมือใหม่ คังฮยอนโจ รับบทโดย จูจีฮุน ผู้มากเสน่ห์ ในตอนต้นของเรื่อง เปิดเรื่องราวโดยตอนแรกยังเปิดด้วยการแสดงนี้โดย รยูซึงรยง ซึ่งเคยได้รางวัล Blue Dragon Film Awards มาแนะนำอุทยานแห่งชาติ Jirisan (จีรีซาน) แก่ผู้ชม

เพียงแค่ฉายสัปดาห์แรก Jirisan (จีรีซาน) ก็คว้าสถิติเรตติ้งสูงสุดในประวัติศาสตร์ของซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ของ TVN ที่ฉายในช่วงสุดสัปดาห์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาโดยกวาดเรตติ้งในเกาหลีสูงถึง 9.7% และ วันอาทิตย์ได้เรตติ้งไป 12.5 % และเรตติ้งผู้ชมนอกเกาหลี 9.1% และ 10.7% ตามลำดับ ความสนุกและปมปริศนาในเนื้อเรื่อง ชวนให้ติดตามและเป็นที่พูดถึงในบรรดาผู้ชม ทำให้มีแนวโน้มว่าเรื่องนี้จะได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้ชมสามารถติดตามชมตอนใหม่ของ Jirisan (จีรีซาน) ได้ทุกเสาร์และอาทิตย์ เวลา 19.00 น. ดูฟรีซับไทย พร้อมกันกับเกาหลี บนแอป iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com ที่เดียวเท่านั้น

ท่ามกลางความลึกลับและปริศนาต่างๆ รวมทั้งเรื่องราวของ คังฮยอนโจ (รับบทโดย จูจีฮุน) ก็ได้ถูกเปิดเผยออกมาว่าเขามีความสามารถพิเศษในการมองเห็นและระบุสถานที่ที่ผู้ประสบภัยรอคอยความช่วยเหลือบนภูเขาจีรีได้อย่างแม่นยำ ขณะเดียวกัน ฮยอนโจและซอยีคัง (รับบทโดย จอนจีฮยอน) ก็ร่วมกันปฏิบัติภารกิจต่างๆ จึงมีความสนิทสนมกันมากขึ้น และเรื่องราวก็ตัดไปในช่วงเวลาสองปีต่อมา

ยีคังนั่งรถเข็นกลับมาที่สำนักงานของอุทยานแห่งชาติของภูเขาจีรี เขตแฮดง หลังจากที่เธอห่างหายจากการปฏิบัติงานในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ในทางกลับกัน ฮยอนโจก็เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลและอยู่ในอาการโคม่า ในความทรงจำเผยภาพของฮยอนโจศีรษะถูกกระแทกอย่างหนักในวันที่หิมะตกบนเขาจีรี  และเนื่องจากทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บรุนแรงจากเหตุการณ์นั้นหัวหน้าเขต ซึ่งรับบทโดย ซองดงอิล ถอนหายใจและพูดว่า “ฮยอนโจมาที่นี่ไม่ได้แล้ว”

แม้ว่าฮยอนโจจะนอนอยู่ในโรงพยาบาล ยีคังกลับค้นพบสัญลักษณ์กิ่งไม้บอกทิศทางในบรรดาภาพถ่ายของทีมค้นหาและกู้ภัย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่มีเพียงเธอและฮยอนโจเท่านั้นที่รู้เรื่องเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งไม้เหล่านี้ระบุไปยังตำแหน่งที่แน่นอนของผู้ประสบภัยหรือคนที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างแม่นยำเสมอ เธอจึงอยากรู้ว่าใครหรืออะไรที่ส่งสัญลักษณ์เหล่านี้ให้กับเธอ ยีคังจึงขอกลับไปเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลอุทยานฯ นอกจากนี้ยังปรากฏภาพของบุคคลลึกลับในชุดคลุมเปื้อนเลือด และฮยอนโจจะฟื้นขึ้นจากอาการโคม่าตามที่ผู้ชมคาดหวังได้หรือไม่ ต้องคอยติดตามในตอนต่อๆ ไป

Jirisan (จีรีซาน) ใช้เวลาในการถ่ายทำและผลิตทั้งสิ้น ประมาณ 1 ปี 7 เดือน โดยทีมงานและนักแสดงมากกว่า 250 คน ในวิดีโอเบื้องหลังการถ่ายทำ ผู้ชมจะสามารถเห็นฉากการผลิตและการกระทำที่น่าทึ่ง รวมถึงฉากพายุและน้ำท่วม และจอนจีฮยอนและจูจีฮุนที่เข้าฉากอันตรายและท้าทายด้วยตัวเอง เรียกได้ว่า ทุ่มเททั้งหัวใจและจิตวิญญาณในการทำงานเพื่อการถ่ายทำจริงๆ ซองดงอิล, โอจองเซ และ โจฮันชอล โชว์ฝีมือการแสดงและเคมีที่เข้ากันได้อย่างยอดเยี่ยม พวกเขามักจะทำให้จีฮยอนมีเสียงหัวเราะเสมอแม้ว่าจะพยายามฝืนแล้วก็ตาม ช่วยสร้างบรรยากาศครึกครื้นและเป็นกันเองในกองถ่าย

เรื่องราวที่หายไประหว่าง 2018 และ 2020 ความลึกลับของ Jirisan (จีรีซาน) และสิ่งที่เกิดขึ้นกับคังฮยอนโจ (จูจีฮุน)และ ซอยีคัง (จอนจีฮยอน) กำลังจะถูกเปิดเผย

Jirisan (จีรีซาน) นำเสนอเกี่ยวกับทีมเจ้าหน้าที่พิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่มีหน้าที่ค้นหาและกู้ภัยบนภูเขาจีรี เจ้าหน้าที่ผู้มากประสบการณ์ พวกเขาจะมาไขปริศนาและความลึกลับของยอดเขา ออกอากาศเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 19.00 น. ดูฟรีซับไทยพร้อมเกาหลีบนแอฟพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com

  • สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก VIP สามารถรับชม ด้วยภาพคมชัดระดับ Full HD และเสียงระบบ Dolby เสมือนดูในโรงภาพยนตร์ โปรโมชั่นเดือนแรกจ่ายเพียง 15 บาท เท่านั้น
  • ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน  ผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ทั้งสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตได้ใน App Store และ Google Play – กดดาวน์โหลดฟรี https://i.qy.net/f34caJ-b7
  • อัปเดตและติดตามความเคลื่อนไหวสาระบันเทิงยอดนิยมแห่งเอเชียได้ทาง Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/iQIYIThailand; IG:@iQIYIThailand; Twitter: @iQIYIThailand; YouTube: iQIYI Thailand