“อพาร์ตเมนต์คุณป้า” ปลุกจิตวิญญาณร็อกเกอร์ ส่ง “สรรพนาม” เพลงร็อกสุดซิ่ง  ชวนเขย่าหัว

เมื่อพูดถึง วง “อพาร์ตเมนต์คุณป้า” สังกัดสนามหลวงมิวสิค ในเครือ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค สมาชิกประกอบด้วย “ตุล ไวฑูรเกียรติ, ปิย์นาท โชติกเสถียร, กันต์ รุจิณรงค์, ภู่กัน สันสุริยะ, ทรรศน์ฤกษ์ ลิ่มศิลา” ในส่วนของดนตรีและเนื้อร้องแน่นอนว่ายังคงความยอดเยี่ยมเสมอมา และในเพลงล่าสุด “สรรพนาม”  ก็เป็นอีกบทเพลงที่มีจังหวะกลองเร้าใจคนฟังชวนให้ขยับร่างกาย เมื่อทั้งวงเล่นพร้อมกัน ความเมามันจึงบังเกิด ปลุกจิตวิญญาณร็อกเกอร์ พร้อมปล่อยให้ติดตามกัน

ตุล ไวฑูรเกียรติ

สำหรับเพลง “สรรพนาม” จุดเริ่มต้นมาจากซาวนด์กีตาร์ของปั๊ม (กีตาร์) บวกกับบทสรุปของการเมือง ทำให้ตุล (ร้องนำ) ได้ลงปากกาเขียนความรู้สึกและสิ่งที่อยู่ในใจออกมา นอกจากนี้ยังมีหลายๆ ไอเดียที่เกิดขึ้นแบบสดใหม่จากการแจมกันในห้องซ้อม ทำให้เกิดเพลง “สรรพนาม” เพลงร็อกซิ่งๆ ชวนเขย่าหัว เพื่อหวังให้ผู้ชมหน้าเวทีสนุกไปด้วยกัน ผ่านการบันทึกเสียงพร้อมกันทุกเครื่องดนตรีและร้อง ทำให้เพลงนี้เปี่ยมไปด้วยพลังงานความเมามันและความมีชีวิตชีวาอย่างเข้มข้น ได้ “ไมเคิล รอสส์” ซาวนด์เอนจิเนียร์รุ่นเก๋ามาดูแลขั้นตอนการบันทึกเสียงทั้งหมด ที่ทำการปรับบาลานซ์และมิกซ์เสียงสดๆ ณ เวลานั้นเลย

กันต์ รุจิณรงค์

ส่งผลให้เพลงนี้มีความจริงใจต่อคนฟังอย่างมาก กับเนื้อร้องสวยงามเผ็ดมันลงตัว เล่าเรื่องเหมือนว่าเรากำลังเจอประสบการณ์แย่ๆ เพราะใครบางคน จนรู้สึกโกรธ แต่จากที่จะเป็นการกร่นด่าหรือใช้คำพูดโจมตีคืน ในท่อนฮุคกลับเป็นการชื่นชมและให้กำลังใจเสียอย่างนั้น จึงเป็นเซอร์ไพรส์ที่น่าสนใจ เชื่อว่าคนที่ฟังเพลงนี้แบบจริงจังจะรับรู้ได้ว่าการชื่นชมนั้นๆ เป็นยิ้มแห้งหรือหัวเราะเยาะประชดชีวิตที่ต้องเจอกับประสบการณ์แย่ๆ แบบนี้ ราวกับว่าด่าเขาไปคงไม่มีอะไรดีขึ้น คงต้องปล่อยให้ใครสักคนคุมเกมต่อไป จึงขอชื่นชมและกำลังใจแบบรุนแรงเลยแล้วกันว่า พวกพี่โคตรเท่เลย!!

ทรรศน์ฤกษ์ ลิ่มศิลา

ในส่วนของ MV ผู้กำกับได้พูดถึงเรื่องโฆษณาชวนเชื่อ โดยเล่าเรื่องบริษัทที่ทำการขายอากาศ ซึ่งเป็นสิ่งที่พื้นฐานสำหรับสิ่งมีชีวิตทุกชนิดบนโลกที่เข้าถึงได้ฟรี แต่กลับต้องจ่ายด้วยของมีค่าเพื่อให้ได้อากาศมา แล้วมนุษย์ที่ไม่มีเงินและสิ่งมีชีวิตอื่นๆจะต้องทำอย่างไร และ MV ยังให้อารมณ์แบบภาพยนตร์แนวไซไฟอีกด้วย

ภู่กัน สันสุริยะ

สามารถติดตามชมMVเพลง “ สรรพนาม ” ได้แล้ว ทาง : https://youtu.be/k98oV9oce0U?si=VLPXGuUSIG7fGChc

ปิย์นาท โชติกเสถียร

ติดตามข่าวสารความเคลื่นไหวของ “อพาร์ตเมนต์คุณป้า” ได้ที่ : https://www.facebook.com/apartmentkhunpaa, https://www.instagram.com/apartmentkhunpa/ และทางสนามหลวงมิวสิก ได้ทุกช่องทาง www.facebook.com/SanamluangMusicOfficial/ , https://www.instagram.com/sanamluangmusicofficial/

#สรรพนาม #อพาร์ตเมนต์คุณป้า #apartmentkhunpa #sanamluangmusic