“ไม่อยากได้ยิน” ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดจาก “Porch Phathaseth” ตอบแทนหัวใจคนที่ได้แต่รับฟัง แต่ไม่เคยได้รับรัก

Porch Pathaseth (พอร์ช) ศิลปินหนุ่มจากค่าย kiddorecords คัมแบคแล้ว หลังจาก ฝากผลงานเพลงรักไว้ให้แฟนๆ ได้ติดตามอย่างเพลง บรรเทา”, “จีบตอนนี้”, “โคตรคิดถึง” และ  “มันจะมีคนนึง” เอาไว้ หลังจากที่เป็นหนุ่มคลั่งรักมานาน ทำได้แอบมองแอบชอบมาตลอด ครั้งนี้พอร์ชกลับมาในสไตล์เพลงช้า ที่แต่ก็แอบรักเขาอยู่ดี พูดถึงความรู้สึกในมุมที่เป็นคนรับ ฟังอย่างเดียวมันเหนื่อยนะในเพลงที่มีชื่อว่า “ไม่อยากได้ยิน”

“ไม่อยากได้ยิน (mute)” ซิงเกิลใหม่ล่าสุดจากศิลปิน “Porch Phathaseth” ตอบแทนหัวใจคนที่ได้แต่รับฟังแต่ไม่เคยได้รับรักเลยสักที พอร์ชเล่าให้ฟังว่าเพลงนี้แต่งขึ้นจากเรื่องที่เพื่อน ชอบมาเล่าเรื่องความรักให้ฟัง แล้วพอร์ชก็จินตนาการแต่งขึ้นมาเป็นเพลง ซึ่งตอนนั้นได้เนื้อเพลงมาก่อนเป็นท่อน “ไม่ได้อยากจะรู้ว่าเธอกับเขานั้นรักกัน” ซึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นประมาณ 2 ปีที่แล้ว

จากตอนนั้นพอร์ชก็เริ่มแต่งเพลงนี้ขึ้นมาในตอนแรกชื่อว่าเพลง “ไม่ได้อยากรู้” ก่อนที่จะมาเป็นชื่อเพลง “ไม่อยากได้ยิน” และด้วยเพลงนี้ของพอร์ช ก็อยากให้เพลงนี้มีลูกเล่นมากขึ้น เลยเพิ่มท่อนโซโล่กีตาร์ที่ใช้กีตาร์ไฟฟ้าเข้ามาผสมด้วย เเละพอร์ชเองนอกจากเเต่งเพลงนี้แล้ว ยังมีส่วนร่วมในพาร์ท Arranged กับ คุณ Matthew อีกด้วยในเพลงนี้

สามารถฟังเพลง“ไม่อยากได้ยิน (mute)” ได้แล้ววันนี้ที่ Youtube : kiddorecords ถ้าชอบก็สามารถติด #ไม่อยากได้ยินในทุกช่องทางได้ และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ทาง Instagram : kiddorecords.th, Facebook: kiddorecords, Twitter : kiddorecords, TikTok: kiddorecords