เปลี่ยนฟีลดนตรีฟังสบายสไตล์ซอฟท์ร็อก!! “ACTART” ชวนฟัง “หนักปากไม่เท่าหนักใจ” Cover Version

ส่งเพลง “หนักปากไม่เท่าหนักใจ” เพลงเพราะๆ จากวง MOTIF แบบฉบับคัพเวอร์เวอร์ชั่นจากศิลปินในค่าย KHAOSAN ENTERTAINMENT มาหลายวงดนตรีแล้ว  ล่าสุดถึงคิวศิลปินมากฝีมือ ACTART นำโดย หนึ่ง-อาทิตย์ พลอาสา (นักร้องนำ), เบนซ์-อนรรค์ชัย วงศ์ธนโรจน์ (มือกีตาร์) และวัน-เทวัญ สาครขำ (มือกลอง) ที่ขอหยิบเพลงนี้มาเปลี่ยนฟีลอารมณ์ดนตรีเป็นแนวฟังสบายสไตล์ ACTART ให้ฟังกันแบบเพลินๆ

งานนี้ หนึ่ง-อาทิตย์ เล่าเบื้องหลังการทำงานเพลงนี้ว่า…“เริ่มจากที่ค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเมนท์ มีโปรเจกท์ให้ ศิลปินในค่าย Cover เพลงของศิลปินร่วมค่าย ซึ่งวงเราได้รับมอบหมายให้ทำเพลง “หนักปากไม่เท่าหนักใจ” ของพี่ๆ วง MOTIF ครับ ตอนแรกยอมรับว่าหนักใจเหมือนกันครับ ไม่รู้ว่าจะทำออกมาแบบไหนดี เพราะเวอร์ชั่นออริจินัลที่พี่ๆ MOTIF ทำไว้ เป็นสไตล์ร็อคในแบบโมทีฟสไตล์ ซึ่งมันดีมากๆ อยู่แล้วครับ แต่อีกความรู้สึกหนึ่ง คือดีใจและท้าท้ายครับ เพราะพวกเราเป็นแฟนเพลง Motif อยู่แล้ว เลยรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ

หลังจากที่ได้รับโจทย์ เราก็เริ่มคุยกันในวงและผู้จัดการวงครับ ว่าจะทำออกมาให้เป็นแบบไหนดี ก็มาลงตัวว่าจะทำเป็นแนว Soft Rock ครับ เพราะเพลงเนื้อหาดีอยู่แล้ว ถ้าทำเป็น Soft Rock จะทำให้คนฟังซึมซับในเนื้อหาของเพลงได้ดีขึ้น เราจะเน้นไปที่ดนตรีไม่ซับซ้อน เน้นสื่ออารมณ์ให้ถึงคนฟังให้มากที่สุดครับ โดยเรามอบหมายในน้องผู้จัดการวงเป็นโปรดิวเซอร์ เรียบเรียงดนตรี เบนซ์และวันก็จะรับผิดชอบไลน์กีตาร์และกลอง ส่วนผมจะออกแบบการร้องครับ ว่าท่อนไหนควรใส่อารมณ์แบบไหนครับ ทำเพลงเสร็จเราก็มาช่วยกันปรับแก้อีกนิดหน่อย อยากให้แฟนๆ ลองติดตาม พวกเราตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุด เพื่อให้ได้งานที่พวกเราคิดว่าดีที่สุด ให้ทุกคนได้ฟังครับ”

ตามฟังเพลง “หนักปากไม่เท่าหนักใจ” เวอร์ชั่นคัฟเวอร์ฟังสบายๆ จากศิลปินวง ACTART ได้ทาง https://youtu.be/M07D5z7KHLI และ Facebook / Youtube ; Khaosan Entertainment, We Are ActArt

#actart #หนักปากไม่เท่าหนักใจ #khaosanentertainment