“ต่าย อรทัย” ส่งเพลงใหม่ “ขับขานกล่อมแฟน” ผ่านทำนองเพลงที่อยู่ในความทรงจำ แทนคำขอบคุณ ที่ทำให้มีวันนี้

หากพูดถึงศิลปินสาวดอกหญ้า “ต่าย อรทัย” เชื่อว่าหลายๆคน คงนึกถึงศิลปินลูกทุ่งหญิงที่เรียบร้อย และใช้ชีวิตที่เรียบง่าย มีบทเพลงเพราะๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลง ดอกหญ้าในป่าปูน, โทรหาแหน่เด๊อ, กินข้าวหรือยัง, สิเทน้องให้แน, ซังได้ซังแล้ว, สิมาฮักหยังตอนนี้ ฯลฯ ผ่านน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ความหมายดีๆที่ฟังเมื่อไหร่ก็มีแรงใจในการสู้ชีวิตเมื่อนั้น จากวันนั้นจนถึงวันนี้ สาวดอกหญ้า ที่ชื่อ “ต่าย อรทัย” ก็ยังคงอยู่ในใจของแฟนเพลงเสมอและเพิ่มมากขึ้นในทุกๆวัน ทำให้ปัจจุบันเธอกลายเป็นศิลปินลูกทุ่งหญิงอันดับ 1 ที่มีผู้ติดตามทางแฟนเพจ Tai Orathai มากกว่า 6 ล้านคน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และเพื่อเป็นการขอบคุณทุกๆกำลังใจที่มอบให้ “ต่าย อรทัย” ครั้งนี้ขอย้อนรำลึกถึงเส้นทางชีวิต ผ่านบทเพลงที่มีชื่อว่า “ขับขานกล่อมแฟน” เป็นการเล่าเรื่องราวผ่านทำนองเพลงลูกทุ่งสมัยก่อน แนวเพลงแบบฉบับศิลปินในดวงใจ “พุ่มพวง ดวงจันทร์” คำร้อง-ทำนองโดย “ภานุวัฒน์ วิเศษวงษา” เรียบเรียงดนตรีโดย “ต๋อง สุรพันธ์ จำลองกุล”

ส่วนมิวสิกวิดีโอก็ถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว เป็นเรื่องราวที่ย้อนให้เห็นภาพการต่อสู้ในชีวิตของต่าย เริ่มมาตั้งแต่เด็กๆ ที่มีเสียงเพลงอยู่บนเส้นทางเดินของชีวิต ถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกโดยศิลปินตัวน้อย “น้องแตงกวา ชนันทิชา ชัยภา” หรือ “น้องแตงกวา ไมค์ทองคำเด็ก” มาแสดงเป็น เด็กหญิง อรทัย ในวัยเด็กให้อีกด้วย มาดูไปพร้อมๆกันว่า กว่าจะเป็น “ต่าย อรทัย” ในวันนี้ เธอต้องเจอกับเหตุการณ์อะไรบ้าง ที่ทำให้ต่ายได้ก้าวขึ้นมาร้องเพลงขับขานกล่อมเพื่อเป็นกำลังใจให้แฟนเพลงได้อย่างที่ฝันไว้

สามารถติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง “ขับขานกล่อมแฟน” จาก “ต่าย อรทัย” ได้ก่อนใครเป็นที่แรกบน Facebook Grammy Gold และ Tai Orathai  ในวันที่ 30 กันยายนนี้ เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป          

“ต่าย  อรทัย” เล่าว่า “เพลง “ขับขานกล่อมแฟน” เป็นเพลงแนวลูกทุ่งดั้งเดิม พอได้ฟังทำนองนี้กับเพลงนี้ ทำให้นึกถึงตอนที่ฝึกร้องเพื่อไปประกวด ตอนนั้นก็ฝึกร้องอยู่ที่ต่างจังหวัดนะคะ พอร้องเพลงนี้ก็รู้สึกดี ทำให้คิดถึงบ้านเกิด ไม่ใช่เพียงแค่ได้ฝึกร้องเพลง แต่ยังทำให้ย้อนไปถึงวันเวลาที่ผ่านมาด้วยค่ะ เพลงนี้เป็นการขอบคุณทุกอย่างที่ทำให้เกิด “ต่าย อรทัย” ในวันนี้ค่ะ เป็นเหมือนบทสรุปว่า “ต่าย อรทัย” มีเส้นทางที่ประสบความสำเร็จในวันนี้ เกิดจากอะไรบ้าง ความมุ่งมั่น ความใฝ่ฝัน นำพาให้เราได้มาต่อสู้ดิ้นรน และได้รับโอกาสจากทั้งผู้ใหญ่และบริษัท รวมถึงทุกๆคนที่อยากจะเห็นเราประสบความสำเร็จ ทุ่มเทในการที่จะฝึกฝนเรา ในการที่จะเจียระไนเรา และรวมถึงกำลังใจจากแฟนเพลง อยากจะบอกว่าความสำเร็จในวันนี้มีทุกคนอยู่ในนั้นด้วยนะคะ ฝากเพลงนี้ไว้เป็นกำลังใจด้วยค่ะ”