เล่าเรื่องผ่านเพลงแร็ปสุดเจ๋ง! “ISEAST” หยิบเรื่องใกล้ตัวแต่ง 4 เพลงรวดใน STORIES AFTER STORM

ถ่ายทอดตัวตนเปิดตัว EP : STORIES AFTER STORM เรื่องราวหลังพายุฝน เล่ามุมมองในชีวิตของตัวเองเมื่อต้องย้ายบ้านจากกรุงเทพฯ มาอยู่จังหวัดสระบุรี สำหรับศิลปินแร็ปเปอร์หนุ่มสายเล่าเรื่อง ISEAST (อิสอีสต์) ที่เจ้าตัวนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด มาแต่งเพลงเสมือนเป็นไดอารี่เล่าเรื่องราวของตัวเอง ออกมาเป็น 4 บทเพลง 4 เรื่องราว เริ่มจาก สวัสดีสระบุรี, คิดอะไรกันอยู่, ช่วงนี้ฉันไม่ค่อยเป็นตัวเองเลย และ JUST LET IT GO โดยเนื้อหาแต่ละเพลงบอกเล่าถึงความรู้สึก และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลานั้น รวมถึงการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างในชีวิตเรียงร้อยออกมาเป็นเพลงต่างๆ ได้อย่างลงตัว

เพลง สวัสดีสระบุรี เกิดจากการที่อีสต์ต้องย้ายบ้านจากกรุงเทพฯ ที่เคยอยู่มานานถึง 25 ปี ไปอยู่จังหวัดสระบุรีโดยที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้อีสต์จะไม่พร้อมแต่ก็รับมือกับมันให้ได้มากที่สุด จนมีคำนิยามว่า “ไม่พร้อมก็ต้องยอมจำนน เพราะการเปลี่ยนแปลงเป็นบททดสอบคน”

เพลง คิดอะไรกันอยู่ เป็นการพูดถึงการทำงานในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ยอดการติดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้น การปิดตัวลงของหลายๆ กิจการ ทำให้หลายคนพร้อมจะจบชีวิตลงทุกเมื่อ

เพลง ช่วงนี้ฉันไม่ค่อยเป็นตัวเองเลย เป็นช่วงชีวิตของอีสต์ที่พึ่งผ่านไป ทำให้เค้ารู้สึกไม่ค่อยเป็นตัวเองเท่าไหร่ รวมทั้งความคิดเห็นของคนรอบข้างที่บอกว่าเขาเปลี่ยนไป เค้าเก็บรวมรวมทุกอย่างไว้จนกลายมาเป็นความกดดันและปะทุออกมา กลายว่ามันไปทำร้ายคนรอบๆ ข้างตัวเค้า อย่างที่เค้าไม่เคยทำมาก่อน

เพลง JUST LET IT GO เพลงนี้เป็นเพลงสุดท้ายที่ปลดปล่อยความรู้สึกที่เกิดขึ้น จากทั้ง 3 เพลงที่ปล่อยไปก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นเพลง สวัสดีสระบุรี, คิดอะไรกันอยู่, ช่วงนี้ฉันไม่ค่อยเป็นตัวเองเลย ซึ่งแต่ละเพลงก็มีความหลากหลายหนักอึ้งคนละแบบปะปนกันไป นั่นคือจุดเริ่มต้นที่อิสต์ค้นพบว่า ไม่ต้องไปคิดมันทุกเรื่องก็ได้ บางเรื่องก็แค่สูดลมหายใจเข้าไปลึกๆ ทำให้สบายใจ JUST LET IT GO แค่ปล่อยมันไปเท่านั้นเอง

เมื่อหลายคนได้ฟังเพลงของ ISEAST (อิสอีสต์) ก็ยังรู้สึกทึ่ง ที่อิสอีสต์สามารถนำเรื่องราวของตัวเองมาแต่งเพลงแร็ปเล่าเรื่องได้ “เพลงแนวนี้ยังไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยเท่าไหร่ แต่มีบ้างในเวทีต่างประเทศ พื้นฐานของคนไทยชอบฟังเพลงสบายๆ เพื่อผ่อนคลาย เพลงของอิสอีสต์ส่วนมากจะมีเนื้อหาเครียด แต่ก็โดนใจสายแร็ปไม่น้อยครับ”

ติดตามฟังเพลง สวัสดีสระบุรี เพลงแรกจาก EP : STORIES AFTER STORM ได้ทาง https://www.youtube.com/watch?v=MVSy1Pw0mjA และล่าสุดกับเพลงที่ 2 คิดอะไรกันอยู่ ได้ทาง https://www.youtube.com/watch?v=xqyeO8131Mc

ช่องทางการติดตามของ ISEAST

#iseast #storiesafterstorm #khaosanentertainment #storytellerking #ลุงตะวันออก