แฟนเพลงนับหมื่นรวมพลปลุกตำนานมือขวา “ไมโคร” “Chang Music Connection presents MICRO THE LAST ร็อค เล็ก เล็ก”

ถือเป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่น่าประทับใจ และยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรีของศิลปินร็อคระดับตำนานอย่างวง ไมโคร สมาชิกทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วย “หนุ่ย” อำพล ลำพูน (ร้องนำ) “กบ” ไกรภพ จันทร์ดี (กีตาร์/ร้องนำ) “อ้วน” มานะ ประเสริฐวงศ์ (กีตาร์) “บอย” สันธาน เลาหวัฒนา วิทย์ (คีย์บอร์ด) “อ๊อด” อดินันท์ นกเทศ (เบส) และ “ปู” อดิสัย  นกเทศ (กลอง) สำหรับคอนเสิร์ต “Chang Music Connection presents MICRO THE LAST ร็อค เล็ก เล็ก” เมื่อวันที่ 20-21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี จัดโดย “GMM SHOW” ร่วมกับ “ATIME SHOWBIZ” 

ถือเป็นการร่วมตัวครั้งสำคัญ แบบครบวงในรอบ 13 ปี โดยมีแฟนเพลงนับหมื่นคนที่เติบโตมาพร้อมกับเพลงของวง ไมโคร เดินทางมาร่วมชมคอนเสิร์ตกันอย่างเนืองแน่นเต็มฮอลล์ทุกความจุที่นั่ง

นอกจากนี้ยังมีแฟนไมโครตัวจริง และคนในวงการบันเทิงมาร่วมชมคอนเสิร์ต อาทิ มิกค์ ทองระย้า, อ้อม สุนิสา, โตโน่ ภาคิน, อิงค์ อชิตะ, จั๊ก ชวิน, ต้าร์ มิสเตอร์ทีม, ฟอร์ด สบชัย, มอส ปฏิภาณ, เต๋า สมชาย, ชัช bodyslam, พี่อ้อย นภาพร ฯลฯ

ภายในงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วยโปรดักชั่นดีไซน์ระดับประเทศที่ทาง “GMM SHOW” ร่วมกับ “ATIME SHOWBIZ”  ตั้งใจทำขึ้นเพื่อแฟนๆ ไมโคร โดยมีฉากหลังเป็นจอแอลอีดีขนาดใหญ่ยักษ์ มีกราฟิกสร้างสีสันไปตามอารมณ์ในแต่ละเพลง พร้อมแสง สี เสียง ที่จัดเต็มทุกรายละเอียด เรียกว่าอลังการทุกซีนทุกเพลง ให้แฟนๆ ไมโคร ได้เต็มอิ่มแบบจัดเต็มสมการรอคอย

โดยวง ไมโครได้คัดเลือกบทเพลงจากทุกอัลบั้ม หลากหลายอารมณ์ ตั้งใจเล่นดนตรีเพื่อโชว์ที่สมบูรณ์กันแบบสุดพลัง ให้แฟนเพลงได้ร่วมร้องและเต้นไปพร้อมกัน โดยในช่วงแรกของคอนเสิร์ตเปิดซีนได้สุดเท่กับเพลง  “ดับเครื่องชน, อยากได้ดี, อู๊ดกับแอ๊ด, สมน้ำหน้าซ่าส์นักอย่าดีกว่า, เติมน้ำมัน,ที่อยู่ไกล, รุนแรงเหลือเกิน, รักซะให้เข็ด, ตายเปล่า + เลือดเย็น, รักคุณเข้าแล้ว” เรียกได้ว่าครบทุกรสทั้งเพลงเร็วเพลงช้า

ต่อด้วยเพลงฮิตสร้างชื่ออีกเพลงของไมโคร “รักปอนปอน” ที่ “กบ ไมโคร” ร้องพร้อมโชว์โซโล่กีตาร์สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ อีกครั้ง จากนั้นมาแบบเต็มความเดือดอีกครั้งด้วยเพลง “ม้าเหล็ก, จำฝังใจ, ใจโทรมโทรม, ถอยกันเป็นแถบ, พายุ”

ไม่เพียงแค่นั้นวง ไมโคร ยังได้ชวนแขกรับเชิญพิเศษ ที่เป็นศิลปินมากความสามารถมาร่วมสร้างความสนุกให้กับแฟนเพลง ที่เล่นเอาทุกคนต้องลุกจากเก้าอี้มาเต้นไปพร้อมๆ กัน นำโดย ป๊อด โมเดิร์นด็อก มาในเพลง “บอกมาคำเดียว, ยังไงก็โดน, บุษบา”

เรียกเสียงกรี๊ดกระหึ่มฮอลล์กับ ปุ๊ อัญชลี ในเพลง “มันก็ยัง งงๆ, ด้วยความคิดถึง, หยุดมันเอาไว้”

ถึงคิวของ ตั้ม สมประสงค์ เปิดตัวด้วยเมดเล่ย์เพลงฮิต “ลางร้าย + ฝากรอยเท้า + ไว้ใจ + นึกหรือว่าไม่รู้” ที่ทำให้แฟนเพลงร้องตามกันสนั่นฮอลล์ ตามติดมาด้วยเพลงฮิตอย่างเพลง “แผลในใจ, ทนได้ทุกที”

เข้าสู่ช่วงท้ายของคอนเสิร์ต ก็ยังขนเพลงฮิตมาแบบไม่ยั้ง อย่างเพลง “อยากจะบอกใครสักคน, ถึงเพื่อนเรา” และที่นั่งไม่ติดเก้าอี้ พร้อมโยกไปตามจังหวะด้วยกันแบบมันส์สุดพลังนอนสต๊อปกับเพลง “ส้มหล่น, เอาไปเลย, เสียมั้ย”

แต่บรรดาแฟนเพลงนับหมื่นยังไม่อยากให้คอนเสิร์ตต้องจบ จนวง ไมโคร ต้องจัดอังกอร์เพลง “จริงใจซะอย่าง” และ “โชคดีนะเพื่อน” ให้อีกสองเพลงตามคำเรียกร้อง พร้อมกล่าวขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่สนับสนุนมาตลอดระยะเวลา 37 ปี ทำให้คอนเสิร์ต“Chang Music Connection presents MICRO THE LAST ร็อค เล็ก เล็ก” จบลงอย่างสง่างามสมการรอยคอย

แฟนๆ สามารถติดตามรายละเอียด สำหรับแฟนเพลง ที่ชื่นชอบสัมผัสประสบการณ์ทางดนตรี ทั้งคอนเสิร์ตและมิวสิคเฟสติวัล สามารถติดตามความเคลื่อนไหวก่อนใครได้ที่ https://www.facebook.com/gmmshow