“พิษสวาท  เดอะมิวสิคัล” เปิดม่านสุดยิ่งใหญ่  คุ้มค่าการรอคอย โปรดักชั่นจัดเต็มตระการตา “ตู่ – แก้ม – ชาย” นำทีมโชว์ฝีมือการแสดงสุดประทับใจ

เปิดม่านการแสดงในรอบพรีวิวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับละครเวทีเรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี “พิษสวาท เดอะมิวสิคัล” มิวสิคัลฟอร์มยักษ์ที่ทุกคนรอคอยมากว่า 3 ปี จากค่ายซีเนริโอ

“พิษสวาท” เป็นบทประพันธ์ชื่อดังของ ทมยันตี  ที่สร้างความประทับใจจากละครโทรทัศน์จนกลายเป็นปรากฏการณ์โด่งดังสูงสุดเมื่อปี พ.ศ.2559 และเป็นครั้งแรกของการนำมาสร้างเป็นละครเวทีเรื่องยิ่งใหญ่ “พิษสวาท เดอะมิวสิคัล” ที่จัดเต็มด้วยโปรดักชั่นฉาก แสง เสียง เอฟเฟคพิเศษ และคอสตูมสุดอลังการ ผ่านฝีมือการกำกับสุดละเมียดโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ กับเรื่องราวความรัก สุดตราตรึง และรอคอยวันกลับมาทวงแค้น

ที่มาพร้อมกับทีมนักแสดงนำที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถทางการแสดง นำโดย ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ ศิลปินนักแสดงที่ต้องยอมรับว่าเค้าคือพระเอกมิวสิคัลอันดับ 1 ของยุคนี้ กับบท “พระอรรค / อัคนี” ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างซาบซึ้งโรแมนติก แต่ในขณะเดียวกันก็มีความเข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว สมเป็นทหารชาตินักรบที่รักบ้านเมืองเหนือสิ่งใด จนยอมตัดสินใจ “ตัดคอ ฆ่าเมียตัวเอง” นับเป็นฉากสุดหินที่ยากจะเข้าถึงได้ง่ายๆ แต่เจ้าตัวก็ทำได้ดีมากในทุกโมเมนต์การแสดงจนคนดูน้ำตาท่วมโรงละคร   

ส่วนแก้ม กุลกรณ์พัชร์ เมอร์นาร์ด นักแสดงละครเวทีมากฝีมือผู้รับบท “คุณอุบล / สโรชินี” ก็โชว์พลังเสียงร้องระดับโลกได้ก้องกังวาน บาดลึก เข้าถึงอารมณ์โดยเฉพาะเวลาที่เสียงโซ่ตรวนดัง ทำให้หลอนไปทั้งโรงละคร จนทำให้คนดูปวดร้าว เศร้าตามไปกับชะตากรรมชีวิตของเธอ เพราะสัจจะวาจาที่มอบให้ชายคนรัก ทำให้วิญญาณของเธอต้องถูกจองจำ ทำหน้าที่เฝ้าทรัพย์แผ่นดิน นับเป็นการแจ้งเกิดอย่างเต็มตัว สมศักดิ์ศรีความเป็นนักแสดงละครเวทีหญิงไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ได้ไปยืนอยู่บนเวทีโรงละครที่ West End ประเทศอังกฤษ  

ฟากชาย ชาตโยดม นักแสดงฝีมือขั้นเทพ ครั้งนี้พลิกมารับบทร้ายเป็น “พันตรีดนัย” นายทหารที่ผันตัวมาเป็นนักการเมืองที่โกงกินกระหายสมบัติชาติ ก็ยังคงโชว์ฝีมือได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นเคย แถมทำเซอร์ไพรส์ในแบบที่ไม่มีใครเคยเห็น โชว์สเต็ปเต้นชนิดจัดเต็ม เรียกเสียงกรี๊ดและเสียงปรบมือได้สนั่นโรงละคร    

ด้านชิน ชินวุฒ กับ ดาว ณัฐภัสสร  ในบท “เชษฐา” และ “ทิพย์อาภา” ชายหนุ่ม-หญิงสาว ผู้ที่ได้แต่เฝ้ามองดูคนที่แอบรักอย่างปวดร้าว จนทำให้ทั้งคู่โชว์พลังเสียงร้องและการแสดงออกมาได้ซาบซึ้งกินใจ โดยเฉพาะช่วงโซโล่ที่ทำเอาคนดูอินตามกันเลยทีเดียว   

ปิดท้ายที่นักแสดงรุ่นใหญ่ฝีมือดี ทนงศักดิ์ ศุภการ ที่สวมบทนายทหารน้ำดีที่ยึดมั่นในคำสัตย์ปฏิญาณ ก็ถ่ายทอดบทบาทนี้ออกมาได้ดีไม่แพ้ใคร  

นอกจากนี้ยังมีบทเพลงไพเราะสุดซาบซึ้งมากมายหลายแง่มุม ที่จะทำให้ผู้ชมอิ่มเอมไปกับทุกฉากทุกซีน และหากใครยังจำฟิลลิ่ง..ความสนุก ความประทับใจ แบบที่เคยเกิดขึ้นในมิวสิคัลเรื่องดัง อย่าง “ฟ้าจรดทราย, ทวิภพ, ข้างหลังภาพ, สี่แผ่นดิน, แม่นาคพระโขนง, บัลลังก์เมฆ” ได้อยู่ละก็ คุณต้องห้ามพลาด มาชม “พิษสวาท เดอะมิวสิคัล” เด็ดขาด!! เพราะจะได้สัมผัสกับอรรถรสของการแสดงที่ตื่นเต้น ตระการตาจนคุณนั่งไม่ติดตลอดทั้งเรื่อง  นับเป็นละครเวทีที่หากจะใช้คำว่า “ยิ่งใหญ่ คุ้มค่า สมการรอคอย” ก็คงไม่เกินจริง

“พิษสวาท เดอะมิวสิคัล” เปิดการแสดงณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน – 9 กรกฎาคมนี้ สนใจจองบัตรที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา โทร. 02-2623456