ซูเปอร์เท็นคัพ ฟุตบอลนัดกระชับมิตร หาทุนการศึกษา All Star ดวลแข้งจิ๋วจากรายการ Super10

จากโปรเจ็กต์ครบรอบ 33 ปี ซูเปอร์จิ๋ว สู่รายการ SUPER10 อัจฉริยะพันธุ์จิ๋ว และ SUPER100 อัจฉริยะเกินร้อย ภายใต้ กิจกรรมการกุศลระดมทุน เพื่อรวบรวมเงินบริจาค โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น นำไปช่วยเหลือเด็กๆ ที่อยู่ในภาวะวิกฤต และอาจหลุดจากระบบการศึกษาให้ได้กลับไปเรียนอีกครั้ง

พี่ซุป วิวัฒน์ วงศ์ภัทรฐิติ ผู้ผลิตและพิธีกรประจำรายการ กล่าวว่า “กิจกรรม Super 10 Cup ในวันนี้ เป็นฟุตบอลนัดกระชับมิตร ระหว่างทีม All Star กับน้องๆ ที่มีความสามารถด้านกีฬาฟุตบอล จากรายการ Super10 บอกเลยว่าทั้งแมชมีความรอยยิ้มและความสุขของทุกคนที่มาร่วมกิจกรรม

ต้องขอขอบคุณทีม All Star พี่ป๋อง-กพล ทองพลับ, พี่หอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, พี่โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร, พี่ลีซอ-ธีรเทพ วิโนทัย, พี่สุเชาว์-สุเชาว์-นุชนุ่ม (อดีตนักฟุตบอลทีมชาติ), เอ็มหัตถ์เทพ-สถาพร วิจิตรสุนทร, กัมพล-ปฐมอรรฆย์กุล รวมไปถึงน้องๆ ที่น่ารัก หยิ่น-อานันท์ หว่อง, วอร์-วนรัตน์ รัศมีรัตน์, บอนซ์-ณดล ล้ำประเสริฐ, พร้อม-ราชภัทร วรสาร รวมไปถึงพี่ๆ ทีมนักพากย์, โค้ช, ผู้ตัดสิน และน้องๆ ทีมกองเชียร์ทุกคนด้วยนะครับ

เพราะภาพที่เกิดขึ้นในวันนี้ นอกจากผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านแล้ว มันแสดงให้เห็นว่าแรงบันดาลใจส่งต่อกันได้ เพราะเราเชื่อว่าเด็กทุกคนคือทรัพยากรที่สำคัญของชาติ และเด็กทุกคนมีความสามารถแต่ถ้าขาดโอกาส ความสามารถนั้นอาจจะหายไป เราอยากเป็นเวทีมีมีแสงส่องให้ทุกคนได้เห็นความสามารถของพวกเขาเหล่านั้น จึงตั้งใจจัด 3 กิจกรรมขึ้นมา เพื่อระดมทุนโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเราได้จัดกิจกรรมแรกไป เป็นกิจรรม Super Art Charity ที่มีการประมูลภาพเพื่อการกุกศลไปแล้ว ส่วน Super10 Cup วันนี้เป็นกิจกรรมที่ 2 และในเดือนมกราคมปีหน้าจะเป็น Super10 Run

ซึ่งทั้ง 3 กิจกรรมนี้ อยู่ในโปรเจ็กต์ครบรอบ 33 ปี ซูเปอร์จิ๋ว โดยตั้งเป้าเพื่อระดมทุนให้ได้ 3 ล้านบาท เพราะเบื้องต้นเงินส่วนนี้จะสามารถช่วยเหลือเด็กๆ ที่อยู่ในภาวะวิกฤต และอาจหลุดจากระบบการศึกษาได้ประมาณ 300 คน ให้เขาได้กลับไปเรียนอีกครั้ง โดยทุนทั้งหมดเราจะมอบผ่าน กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ซึ่งเป็นกองทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์ ด้อยโอกาส และลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา”

ซึ่งทุกท่านสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของทุกกิจกรรม ได้ที่ Facebook Fan Page: Super10 ซูเปอร์จิ๋ว และ Super100” https://www.facebook.com/superjeew https://www.facebook.com/Super100tv

ข้อมูลรายการ

  • รายการ SUPER10 อัจฉริยะพันธุ์จิ๋ว ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 17.00-18.00 น.
  • รายการ SUPER100 อัจฉริยะเกินร้อย ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.00-18.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์เวิร์คพอยท์ หมายเลข 23

โดยมี พี่ซุป วิวัฒน์ วงศ์ภัทรฐิติ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ