รวมสีสันงาน All Asia Cup 2024 กีฬาขี่ม้าโปโลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย

สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย ประเดิมจัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลรายการแรกของปี 2567 สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 20 ปีอย่างยิ่งใหญ่ กับงาน “All Asia Cup 2024″ ภายใต้แนวคิด” THE LIGHT OF ASIAN UNITY”

นักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน All Asia Cup 2024

พร้อมจัดแสดงนิทรรศการ 2 ทศวรรษบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์และเหตุการณ์สำคัญ ท่ามกลางเซเลบริตี้และคนดังร่วมงานมากมาย ณ สนาม วี เอส สปอร์ตคลับ แอนด์ สยาม โปโล ปาร์ค อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ

คุณกนกศักดิ์ ปิ่นแสง

นายกนกศักดิ์ ปิ่นแสง นายกสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลรายการ All Asia Cup เป็นหนึ่งในรายการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ระดับภูมิภาคเอเชีย ล่าสุดจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6 ตามเจตนารมณ์ของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เพื่อพัฒนาศักยภาพนักกีฬาขี่ม้าโปโลไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล และต้องการให้กีฬาขี่ม้าโปโลเป็นที่รู้จักในวงกว้าง

บรรยากาศการแข่งขัน All Asia Cup 2024

โดยในปีนี้ได้รับความสนใจจาก 5 ประเทศเข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ บรูไน จีน ฟิลิปปินส์ มองโกเลีย และไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้รับเกียรติเข้าร่วมแข่งขันของนักกีฬาขี่ม้าโปโลกิตติมศักดิ์ได้แก่ เจ้าชายอับดุล มาทีน อิ๊บนี ซัลทัน ฮัสซานัล โบลเกียห์, เจ้าหญิงอาเซมะห์ นิ มาตุล โบลเกียห์, เจ้าชายเจฟรี โบลเกียห์, เจ้าชายบาฮาร์ เจฟรี โบลเกียห์ เสด็จเข้าร่วมการแข่งขันในฐานะนักกีฬาทีมชาติบรูไน

คุณกนกศักดิ์ ปิ่นแสง – คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา
บรรยากาศการแสดงโชว์ม้า The Symphony of Light

โดยสำหรับคู่ชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่างทีมชาติไทย ที่สามารถเอาชนะ ทีมชาติบรูไน ด้วยผลการแข่งขันคะแนน 6 ต่อ 3 คะแนน คว้าถ้วย All Asia Cup 2024 ในครั้งนี้ไปครองได้สำเร็จ โดยได้รับเกียรติจาก คุณเอมอร ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ มอบรางวัลให้แก่ทีมชนะเลิศ

เจ้าชายอับดุล มาทีน อิ๊บนี ซัลทัน ฮัสซานัล โบลเกียห์
คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา – คุณนันทิสา ตันยงค์เวช

และยังได้รับเกียรติจากผู้สนับสนุนอย่าง ดร. ยรรยง ไทยเจริญ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ Wealth ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ร่วมมอบรางวัล BEST PONY AWARD รวมถึง คุณภูริต ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด มอบรางวัล MVP AWARD หรือรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าประจำ  การแข่งขันในครั้งนี้ ได้แก่ คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา

คุณมิว นิษฐา และคุณธราภุช คูหาเปรมกิจ
คุณพิมลพร พัฒนวิมล – คุณวรรณพร อัญชลีวิวัฒน์

ภายในงานยังได้เนรมิตสถานที่อย่างอลังการ พร้อมเปิดการแข่งขันด้วยการแสดงที่สะท้อนแนวคิด “THE LIGHT OF ASIAN UNITY” โดยมีแขกผู้มีเกียรติจากแวดวงต่างๆ มาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา, นายแพทย์ไพโรจน์ และคุณสิริมา บุญคงชื่น, คุณวรรณพร อัญชลีวิวัฒน์, คุณนิษฐา และคุณธราภุช คูหาเปรมกิจ, คุณซินดี้ บิชอพ, คุณซอนย่า คูลลิ่ง, คุณภานุวัฒน์ เปรมมณีนันท์, คุณวรินทรา จงวิลาส, น้องลุคุณณ์ จงวิลาส และศิลปินวงนิวคันทรี่ ฯลฯ 

คุณวรินทรา จงวิลาส -ด.ช.ลุคุณณ์ จงวิลาส

นอกจากนี้บรรดาผู้เข้าร่วมงานยังได้ร่วมสนุกกับการแต่งกาย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Colourful Oriental Vibe” เพื่อลุ้นรางวัลการประกวดการแต่งกายยอดเยี่ยม โดยรางวัล Best Dressed Awards สุภาพสตรีและสุภาพบุรุษที่แต่งกายโดดเด่นและเข้าคอนเซ็ปต์มากที่สุด ฝ่ายหญิง ได้แก่ คุณวรรณพร อัญชลีวิวัฒน์ และ ฝ่ายชาย ได้แก่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา

คุณซินดี้ บิชอพ, คุณซอนย่า คูลลิ่ง
คุณพลอย ปิ่นแสง รับรางวัลขวัญใจช่างภาพ

ต่อด้วยรางวัล Most Stylish ซึ่งมอบให้แก่ผู้ที่แต่งกายได้มีสไตล์โดดเด่นมากที่สุด รางวัลฝ่ายหญิง ได้แก่ คุณซอนย่า คูลลิ่ง และ รางวัลฝ่ายชาย ได้แก่ Mr.Christopher Gierk ในส่วนของรางวัลขวัญใจช่างภาพ (Best Photogenic) ผู้ที่ได้รับรางวัลนี้คือ คุณพลอย ปิ่นแสง

เจ้าหญิงอาเซมะห์ นิ มาตุล โบลเกียห์

และเนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี ของสมาคมฯ ภายในงานยังได้มีการจัดแสดงนิทรรศการ 2 ทศวรรษของสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย เพื่อบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของสมาคม ความสำเร็จ และเป้าหมายในอนาคต ที่ยังคงสืบต่อเจตนารมณ์ของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ก่อตั้งและอดีตนายกสมาคมคนแรก อีกทั้งมีการแสดงโชว์ม้าสุดตระการตาในชื่อชุด The Symphony of Light อีกด้วย

คุณภานุวัฒน์ เปรมมณีนันท์
ศิลปินวงนิวคันทรี

สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลประจำปี 2567 ได้รับการสนับสนุนหลักจาก บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) และบริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด ทั้งนี้ สามารถติดตามข่าวสารและรายละเอียดเกี่ยวกับกีฬาขี่ม้าโปโลเพิ่มเติม พร้อมชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ที่ Facebook / Instagram: Thailand Polo Association