รื่นรมย์ยามบ่ายกับ Afternoon Tea @ The Lobby เดอะเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ

ช่วงนี้กรุงเทพฯ อากาศแปรปรวนมาก บางวันก็แดดเปรี้ยง บางวันฟ้าก็ครึ้ม หลังจากอุดอู้อยู่กับบ้านหลายวัน วันนี้เราก็เลยอยากออกไปเปลี่ยนบรรยากาศ หาสถานที่สบายๆ นั่งจิบชายามบ่าย แล้วเราก็มาพบกับที่นี่ The Lobby ร้านอาหารริมน้ำเจ้าพระยา ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นล็อบบี้ของโรงแรมเดอะเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นจุดชมวิวกรุงเทพฯ ที่สวยที่สุดอีกมุมหนึ่ง ที่นี่เขาเปิดให้บริการทั้งอาหารเช้า อาหารกลางวัน และอาหารค่ำ ส่วนเวลา 14.00 – 18.00 น. เป็นช่วง Afternoon Tea ที่หลายๆ คนนิยมมาจิบชากัน โดยเฉพาะนักเดินทางที่ต้องการหามุมสงบและเป็นส่วนตัวฆ่าเวลาก่อนถึงมื้อค่ำ      

เมื่อก้าวเข้ามาก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากพนักงานฯ พร้อมกับพาเรามาที่โต๊ะอาหาร ซึ่งตกแต่งสไตล์เรียบโก้ในโทนสีคลาสสิค ที่นั่งมีทั้งแบบโต๊ะอาหารและโซฟาให้คุณสามารถเอนกายได้สบายๆ ตรงกลางโดดเด่นด้วยโต๊ะประดับด้วยดอกไม้ให้ความรู้สึกสดชื่น ภายในห้องค่อนข้างกว้าง เพดานสูง โปร่ง ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดเลย กลับรู้สึกสงบและเป็นส่วนตัวด้วยซ้ำ ด้านหนึ่งของห้องเป็นกระจกใสสูงจรดเพดานเผยให้เห็นทัศนียภาพริมแม่น้ำเจ้าพระยา ระเบียงด้านนอกเป็นโซน Outdoor สำหรับคนที่อยากจะรับลมชมธรรมชาติอย่างใกล้ชิด แต่วันนี้เราขอเลือกนั่งในห้องแอร์เย็นฉ่ำ พร้อมกับฟังดนตรีจากเปียโนที่บรรเลงเพลงไพเราะชวนรื่นรมย์

บางคนอาจจะพอใจแล้วกับสถานที่และบรรยากาศรอบตัว แต่สำหรับเรานอกจากบรรยากาศแล้วมาจิบชาทั้งที ชาต้องดี ขนมต้องอร่อยด้วย มาเริ่มสั่งกันเลยค่ะ ที่นี่เขามีชุดชายามบ่ายให้เลือกทั้งแบบ Traditional Afternoon Tea และชุด Plant-Based Afternoon Tea สำหรับคนที่ใส่ใจในสุขภาพ ซึ่งสาวช่างกินเอ้ย!ช่างเลือกอย่างเราขอสั่งเป็นชุด Traditional ซึ่งมีเมนูคาวและหวานสไตล์ตะวันตกให้เลือกตามชอบ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกเครื่องดื่มสุดโปรดได้ทั้งชา กาแฟ ที่มีให้เลือกทั้งแบบร้อน-เย็น และของหวาน Sorbet บลูเบอร์รี่ขิงเชอร์เบท  

ชาที่นี่มีให้เลือกครบทุกชนิด ทั้ง Black Tea, Green Tea, Red Tea และ White Tea โดยคัดสรรชาที่ดีที่สุดจากทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นประเทศจีน ทิเบต อินเดีย แอฟริกาใต้ ภูฎาน นอกจากนี้ยังมี The ARAKSA Organic Tea ชาไทยออร์แกนิคจากดอยสูงจังหวัดเชียงใหม่  และชาพื้นฐานทั่วไป เช่น ชาจีนอู่หลง ชาสมุนไพร คาโมมาย, เปปเปอร์มินต์ ชายอดนิยมอย่างชากุหลาบ ชามะม่วง ชาลิ้นจี่ ให้คุณเลือกได้ตามชอบเลยค่ะ

เรามาดูเมนูขนมกันบ้าง (Pastry Selection) ในเซ็ตมีขนมให้เลือกหลายอย่างมาก เช่น Blueberry, Paris Brest,  Florentine, Rum Baba, Red Velvet และ Peninsula Personalized 66% Chocolate by Valrhona ในส่วนของแซนด์วิชฟิงเกอร์ (Assorted Finger Sandwiches) ก็มีให้เลือกเช่นกัน Bone Ham, Gruyere Cheese, White Toast,  House Salmon, Dill Cream Cheese, Pumpernickel, Egg Salad, Chives, Brioche, Cucumber, Mint Cottage, Sour Dough และสโคน (Scones) ขนมเลื่องชื่อของที่นี่ มีทั้งแบบธรรมดาและสโคนลูกเกด เสิร์ฟมาพร้อมแยม 3 ชนิด คือ Berry Jam, Lemon Curd และ Clotted Crea

เวลาสั่งขนมเขาจะเสิร์ฟมาเป็นชั้นจัดวางอย่างสวยงาม ควรเริ่มทานจากชั้นบนลงมาข้างล่าง แต่เอาจริง เลือกทานได้ตามชอบค่ะ ขนมที่นี่ไม่เพียงรสชาติดี แต่หน้าตายังสวยงามอีกด้วย  เรียกว่ามาที่นี่คุณจะได้เปิดต่อมรับรสครบทุกสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นรูป รส กลิ่น เสียง (เพลง) ให้คุณเพลิดเพลินกับการจิบชาจนลืมความวุ่นวายภายนอกไปเลย  

The Lobby นอกจากจะมีชุดชา Traditional Afternoon Tea บริการตลอดทั้งปีแล้ว ในช่วงเทศกาลสำคัญยังมีเมนูพิเศษให้คุณได้เปลี่ยนบรรยากาศอีกด้วย อย่างช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมา เขาจัดเป็นชุดน้ำชาสไตล์จีน คือ Yum Cha ซึ่งจะว่าไปแล้วชาวจีนนิยมดื่มชามายาวนานไม่แพ้ชาติตะวันตกเลย ชาจีนที่มีชื่อเสียงและนิยมดื่มกันทั่วโลก เช่น ชาอู่หลง ชาหอมหมื่นลี้ ชาดอกมะละ เป็นต้น ในชุด Yum Cha ยังมีขนมและติ่มซำที่ทานคู่กับชาจีนด้วย ถ้ามีโอกาสอยากให้คุณได้ลองดื่มชาสไตล์จีนที่ให้ความรู้สึกดื่มด่ำไม่แพ้กันค่ะ   

 Afternoon Tea The Lobby ชั้นล็อบบี้ โรงแรมเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ ถนนเจริญนคร กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 14.00-18.00 น. ราคา 1,998++บาท สำหรับสองท่าน สอบถามเพิ่มเติมโทร  0-2020-2888