GONGJIN BKK ร้านอิซากาะยะ สไตล์เกาหลี แหล่งแฮงค์เอ้าท์ใหม่ย่านปุณวิถี @ 101 true digital park

วันนี้ onedeedee พาคุณมาแหล่งรวมร้านกินดื่มแห่งใหม่ย่านสุขุวิท นั่นคือ 101 True Digital Park ซึ่งคราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวและหนุ่ม-สาวที่มารวมตัวกันแน่นขนัด ร้านที่เราจะแนะนำกันวันนี้ เป็นร้านเหล้าสไตล์เกาหลี ชื่อร้าน GONGJIN ที่เพิ่งเปิดตัวได้ปีกว่าๆ หลังสถานการณ์โควิดซาไม่นานนี่เอง

ร้าน GONGJIN ตั้งอยู่ที่ 101 true digital park ชั้น G ระหว่างตึก North กับ ตึก West เจ้าของร้านไม่ใช่ใครที่ไหน “คุณตุ๋ง-ปภังกร ฐิติวณิชกุล” ซึ่งถ้าจำกันได้ onedeedee เคยมารีวิวร้าน oyster bay 101 ร้านอิซากายะสไตล์ญี่ปุ่นของคุณตุ๋งเมื่อประมาณสองปีก่อน วันนี้คุณตุ๋งต่อยอดจากร้าน oyster bay 101 มาเปิดร้าน GONGJIN อิซากายะสไตล์เกาหลี ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าเป็นคนชอบร้านอาหารสไตล์นี้ เพราะเป็นคนชอบกิน ชอบเที่ยว และชอบความสบาย ไม่ชอบร้านอาหารที่เป็นทางการ นั่งแล้วอึดอัด ร้านนี้ใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยีด ก็มานั่งดื่มกินได้สบายๆ ส่วนคนออฟฟิศแค่ปลดเนคไทก็มาแฮงค์เอ้าท์กันได้แล้ว

GONGJIN ได้แรงบันดาลใจมากจากตอนที่คุณตุ๋งไปเที่ยวเมืองปูซาน เกาหลีใต้ ได้เห็นบรรยากาศร้านอาหารริมทะเลชนบทเกาหลี ที่มีอาจุ่มม่าหรือคุณป้าเป็นเจ้าของร้าน เป็นร้านที่เราเดินเข้าไปสั่งอาหาร แล้วอาจุ่มม่าก็จะเดินเข้าไปในครัวทำอาหารมาให้เรากิน เหมือนนั่งกินอาหารที่คุณแม่ทำ คุณตุ๋งซึ่งชอบร้านอาหารสไตล์นี้อยู่แล้ว กอปรกับยังไม่ค่อยมีใครทำร้านอาหารแนวนี้ในกรุงเทพฯ เลยปิ๊งไอเดียมาเปิดร้านอิซากายะสไตล์เกาหลีที่ตึก 101 ทรู ดิจิทัล ปาร์ค ใกล้กับร้านแรก โดยตั้งชื่อว่า GONGJIN ซึ่งมาจากชื่อหมู่บ้านในซีรีส์เกาหลีเรื่อง Hometown Cha Cha Cha ซึ่งตอนนั้นกำลังดังพอดี แล้วหัวหน้าฮงพระเอกในเรื่องก็เป็น Handyman สามารถทำได้ทุกอย่าง ตรงกับคอนเซ็ปต์ของทางร้าน เพราะคุณตุ๋งเองก็เป็น Mr. Everything เหมือนกัน คือทำได้ทุกอย่างตั้งแต่เป็นเจ้าของร้าน เป็นเชฟ พนักงานต้อนรับ และเป็นเพื่อนลูกค้า

บรรยากาศภายในร้าน
ตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ชนบทของเกาหลี

ร้าน GONGJIN เป็นร้านเหล้าเล็กๆ แต่สามารถรองรับลูกค้าได้ 80-90 ที่นั่ง โดยเฉพาะโซน out door สามารถเสริมโต๊ะได้ตามจำนวนลูกค้า นอกจากนี้ยังมีห้องสำหรับส่วนตัวสำหรับคนที่มาเป็นหมู่คณะอย่างพวกเรา แต่คนที่ชอบสรวลเสเฮฮาปาร์ตี้ รับรองว่าที่นี่มีเพื่อนร่วมแฮงค์เอ้าท์เยอะ อบอุ่น เป็นกันเอง โดยเฉพาะคืนวันพุธ พฤหัส ศุกร์ มีดนตรีสด เริ่มตั้งแต่ 19.00-22.00 น. แขกจะค่อนข้างแน่นร้าน ได้บรรรยากาศร้านเหล้าเกาหลีจริงๆ

บรรยากาศเหมือนอยู่ในหมู่บ้านกงจิน

สไตล์การตกแต่งของร้าน GONGJIN คุณตุ๋งบอกว่าอยากให้เป็นเกาหลีชนบทๆ สบายๆ ไม่ต้องมานั่งตัวเกร็ง ใคร่ใคร่กิน กิน ใคร่ใคร่ดื่ม ดื่ม หรืออยากจะเปิดเพลงที่ชอบ ก็เอาไอแพดและสมาร์ทโฟนมาเปิดได้เลย บรรยากาศเหมือนมาสังสรรค์บ้านเพื่อน ยิ่งดึกยิ่งคึกคัก ร้านเปิดตั้งแต่ 10.00-23.00 น. แต่ถ้าแขกยังติดลมอยากนั่งต่อ คุณตุ๋งก็มีขนมขบเคี้ยวมาบริการหลังครัวปิด เรียกว่าบริการดุจญาติมิตรกันเลยทีเดียว

โซนเอ้าดอร์

มาดูเมนูอาหารกันบ้าง ด้วยความที่เป็นอิซากายะ สไตล์เกาหลี อาหารหลักของที่นี่จึงเป็นอาหารเกาหลี แต่จะเป็นเกาหลีประยุกต์ คือมีทั้งรสชาติดั้งเดิม เช่น จาจังมยอน แกงกิมจิ และเมนูที่ปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทย ซึ่งคนเกาหลีมากินก็อาจจะงงๆ แต่ก็บอกว่าอร่อยและแปลกดี เมนูเด่นที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง คือ หมูสามชั้นซัมจัง หรือ ไก่ผัดพริก ทานคู่กับผักสดและเครื่องเคียง เด็ดมากๆ

บรรยากาศจัดเต็ม
อาหารจัดเต็ม

แต่อย่างที่บอกว่าคุณตั๋งเป็นคนชอบกิน พอกินอาหารเกาหลีมากๆ อาจจะเลียน ที่นี่ก็เลยมีอาหารญี่ปุ่น ไทย จีน ยุโรป เรียกว่าครบทุกชาติ เชฟที่นี่เกือบ 10 คนมาจากร้านอาหารต่างๆ มาช่วยกันคิดเมนู เชฟจากร้านอาหารฝรั่ง ก็จะคิดเมนูแฮมเบอร์เกอร์ เชฟจากร้านอาหารเกาหลี ก็จะคิดสูตรไก่ทอดเกาหลี เมนูอาหารจาก 50 เมนู ตอนนี้เพิ่มเป็น 70 เมนูแล้ว และคงจะมีเมนูใหม่ๆ ให้ติดตามกันอีก เพราะหัวหน้าฮง เอ้ย คุณตุ๋งใจดี ให้พนักงานมีส่วนร่วมคิดร่วมทำทุกเรื่อง

คุณตุ๋ง ปภังกร เจ้าของร้าน Gongjin อิซากายะสไตล์เกาหลี

วันนี้คุณตุ๋งสั่งเมนูเด่นประจำร้านกงจินมาให้พวกเราได้ลองชิม ไม่ว่าจะเป็น สามชั้นซัมจัง อาหารจานโปรดของคนเกาหลี ไก่ทอดกงจิน น้ำซอสสูตรของที่ร้านรับรองไม่เหมือนใคร กินกับเบียร์หรือโซจู มันได้ฟีลเกาหลีจริงๆ ถ้าเป็นแฟนซีรีส์เกาหลีตัวจริงต้องสั่ง จาจังมยอน บะหมี่ซอสดำ และซุปกิมจิ ที่คนเกาหลีทุกบ้านต้องกิน ต๊อกบกกี เมนูนี้ถ้าเป็นสายเกาก็ห้ามพลาดเหมือนกัน หรือจะเป็น ซุปออมบุก เสิร์ฟมาร้อนๆ ในหม้อน้ำซุป ฟีลเหมือนนั่งกินที่เกาหลี

สามชั้นซัมจังเมนูขายดีประจำร้าน


มาที่อาหารญี่ปุ่นกันบ้าง อาทิ สลัดอโวคาโด ท็อปด้วยไข่กุ้ง ราดด้วยน้ำสลัดญี่ปุ่นสูตรพิเศษของทางร้าน ข้าวแกงกระหรี่หมู เมนูนี้อร่อยเกินเบอร์ ทานเป็นอาหารจานเดียวช่วงกลางวันได้ หรือจะเป็นของทานเล่นอย่าง ข้าวปั้นโอนิงิริ หน้าต่างๆ เช่น แซลมอน ทูน่า ซาบะ แฮม และยังมีเซ็ตแซลมอนแล่บาง ที่เสิร์ฟมากับยำสาหร่อยและปลาหมึกสด เซ็ตมากิทูน่า เสิร์ฟมากับยำสาหร่ายและปลาหมึกสด ฯลฯ

คิมบับ ซูชิโรลเกาหลี
โอนิริกิหน้าต่างๆ
เกี๊ยวซ่า

ลืมบอกว่าจุดเด่นของกงจินที่ไม่เหมือนอิซากายะทั่วไปคือ “อาหารทะเลสด” ซึ่งคุณตุ๋งสั่งตรงจากสัตหีบ ไม่ว่าจะเป็นหอยต่างๆ หมึกโวยวาย ถ้าคุณมาตรงกับช่วงที่อาหารทะเลเข้าร้าน ก็จะได้กินของสดๆ เหมือนไปนั่งกินริมทะเลเลยค่ะ

ซุปกิมจิ
ซุปออมบุก
สลัดอโวคาโด้

แม้ว่า Gongjin จะเป็นร้านเหล้าสำหรับคนแฮงค์เอ้าท์ แต่ช่วงกลางวันก็เปิดบริการสำหรับคนทำงานด้วยนะคะ คุณตุ๋งบอกว่าบางคนไม่กล้าเข้า เพราะคิดว่าร้านเหล้าจะเสิร์ฟแต่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่จริงๆ แล้ว กงจินเป็นร้านอาหารที่คุณสามารถมาสั่งอาหารกลางวันหรืออาหารจานเดียวทานได้ กระซิบเลยว่า ข้าวผัดกระเพรา ที่นี่อร่อยมากๆ และยังมีอาหารจานเดียวให้เลือกอีกหลายเมนู ราคาหลักร้อยต้นๆ เท่านั้น

จาจังมยอน
ต๊อกบกกี
ไก่ทอดกงจิน
เอ็นข้อไก่ทอดคลุกงา

ส่วนเครื่องดื่มเด่นของทางร้านก็คือ “โซจู” ขายในราคาเดียว คือ 200 บาท สามารถเลือกสั่งได้ทุกรสชาติ หรือจะเป็น “มักกอลลี” เหล้าข้าวยอดนิยมของเกาหลีก็มีให้ชิมนะคะ เครื่องดื่มที่ขาดไม่ได้คือเบียร์สด เบียร์ที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่คือ สโนวี่ ไวเซ่น และน้องใหม่ล่าสุดคือ “สโนวี โรเซ่” เหมาะกับสาวๆ หรือจะสั่งเป็น สโนวี่บิงซู ที่ข้างล่างเป็นเบียร์สดออนท็อปด้วยบิงซูก็ได้ ตอนนี้ GONGJIN มีโปรโมชั่นเครื่องดื่ม สั่งเบียร์สด 2 แก้วใหญ่ แถม 1 แก้วเล็ก และสั่งเบียร์สด 1 ทาวเวอร์ แถมฟรี 1 แก้วใหญ่

เซ็ตแซลมอนแล่บาง
เซ็ตมากิทูน่า
ข้าวแกงกะหรี่หมู

ใครกำลังมองหาที่แฮงเอ้าท์ใหม่ๆ ในบรรยากาศสบายๆ แนะนำเลยค่ะ Gongjin อิซากายะสไตล์เกาหลี บริการอาหารเกาหลีสไตล์ฟิวชั่น และอาหารนานาชาติ ในราคาสบายกระเป๋า และเครื่องดื่มราคาพิเศษ พร้อมดนตรีเพราะๆ การเดินทางสะดวกสบาย รถไฟฟ้า BTS สถานีปุณวิถี มีทางเชื่อมเข้าถึงตึก 101 digital park เดินลงมาชั้น 1 เจอร้านกงจินเลย ดื่มกันแบบสบายใจ ไม่ต้องกลัวโดนปรับเพราะขับรถ แต่ถ้าขับรถมาสามารถจอดรถได้ใต้อาคารค่ะ

Gongjin BKK ชั้น 1 ตึก 101 True Digital Park บางจาก พระโขนง กรุงเทพฯ 10260
เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น. มีดนตรีสด วันพุธ – ศุกร์ เวลา 19.00-22.00 น.
โทร. 0653296426 https://www.facebook.com/gongjin101