Smooth Health Café ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ใหม่ ใจกลางเมือง (สุขุมวิท 22) เอาใจสายสุขภาพและวีแกน

เวลาเรารักใคร เราก็อยากจะมอบสิ่งดีๆ ให้กับเขาคนนั้นใช่ไหมคะ เช่นเดียวกัน ถ้าเรารักตัวเอง เราก็ต้องให้สิ่งดีๆ กับตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องของอาหาร เราต้องเลือกทานอาหารที่ดีต่อร่างกาย แต่มันขัดใจตรงที่อาหารสุขภาพส่วนใหญ่กินยาก ไม่ค่อยมีรสชาติ ทำให้หลายคนต้องโบกมือลาอาหารสุขภาพ กลับไปตามใจปากแบบเดิม แต่วันนี้ไม่ต้องรู้สึกผิดอีกต่อไป เพราะวันนี้เรามีร้านอาหารสุขภาพที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพมาแนะนำกันค่ะ

Smooth Health Café เป็นร้านอาหารและคาเฟ่สำหรับคนรักสุขภาพแนวใหม่ ที่เกิดจากความตั้งใจของ “พี่อ้อ-ดวงใจ เคราส์” ผู้บริหาร บริษัท ถุงเงิน 58 จำกัด และเจ้าของร้านอาหารแซ่บคั่กๆ ที่อยากเอาใจคนรักสุขภาพ แต่ยังอยากกินอาหารและขนมอร่อยๆ ได้มีโอกาสทานอาหารรสชาติถูกปาก แบบไม่ต้องอดหรือรู้สึกผิดอีกต่อไป รวมถึงคนที่ใส่ใจในสุขภาพ ทั้งเรื่องของวัตถุดิบ การปรุงอาหาร ก็สามารถทานอาหารอย่างสบายใจ

ถ้ายังจำกันได้ พี่อ้อ ดวงใจ เป็นเจ้าของร้านอาหารไทยอีสานสุดแซ่บ “แซ่บคั่กๆ” ซึ่งเราเคยพาคุณไปรีวิวมาแล้ว เป็นร้านอาหารอีสานที่รสชาตินัว สะอาด ถูกหลักอนามัย แซ่บได้โดยไม่ง้อผงชูรส พอได้ข่าวว่าพี่อ้อเปิดร้านอาหารใหม่ เป็นแนวสุขภาพ ก็ไม่รอช้า ตามมารีวิวกันเลยค่ะ เพราะมั่นใจเต็มร้อยว่าอาหารสุขภาพที่นี่ ต้องอร่อยถูกปากแน่นอน

Smooth Health Café อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล ในซอยสุขุมวิท 22 เดิมเป็นร้านแซ่บคั่กๆ ก่อนที่ร้านจะขยับขยายไปอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 16 Smooth Health Café เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ ขนาด 2 คูหา รองรับลูกค้าได้ประมาณ 20 ที่นั่ง แต่มีบริการเดลิเวอรี่ ลูกค้าสามารถสั่งอาหารและเครื่องดื่มได้ทุกเมนู หรือจะแวะมาสั่งเครื่องดื่มสุขภาพกลับเติมพลังที่บ้านหรือที่ทำงานก็ได้ค่ะ

ดวงใจ เคราส์ เจ้าของร้านอาหารและคาเฟ่เพื่อสุขภาพสไตล์ใหม่ Smooth Health Cafe สุขุมวิท 22

ใครที่รู้จักพี่อ้อจะรู้ว่าเธอเป็นคนรักและดูแลสุขภาพมานาน โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน เธอให้ความสำคัญเป็นพิเศษ จนแทบจะเป็นกูรูทางด้านอาหารสุขภาพคนหนึ่งเลยทีเดียว “พี่จะเน้นการดูแลอาหารอย่างมาก ขณะเดียวพี่ยังชอบทำอาหาร และชอบทานอาหารอร่อย เวลาอยู่นอกบ้านจะหาร้านอาหารอร่อยที่ดีต่อสุขภาพและแคลอรี่ต่ำทานได้ยาก จึงคิดว่าน่าจะมีคนเหมือนเราหลายคน ก็เลยผุดไอเดียร้านอาหารอร่อย แต่ดีต่อสุขภาพขึ้นมาค่ะ”

ใช่เลยค่ะ เพราะคนสมัยนี้ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมาก หลายคนถึงขนาดเตรียมอาหารจากบ้านมากินที่ทำงาน เพราะหาร้านอาหารที่อร่อยและดีต่อสุขภาพยากมาก คอนเซ็ปต์ร้าน Smooth Health Café เลยตอบโจทย์คนรักสุขภาพและรักการทานอาหารได้อย่างลงตัว

Smooth Health Café เปิดบริการมาได้ประมาณ 2 เดือนแล้วค่ะ ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนที่ใส่ใจในสุขภาพ และคนที่ชอบทานอาหาร Vegetarian และ Vegan รวมถึงคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก หรือควบคุมอาหารเพื่อสุขภาพ ที่นี่มีอาหาร ขนมอบต่างๆ และเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพให้คุณเลือกมากมาย ซึ่งทั้งอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ เป็นอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำกว่าอาหารและเครื่องดื่มทั่วไปถึง 30 – 90% เลยทีเดียว เมื่อเทียบเคียงกับเมนูเดียวกัน

“เมนูอาหารที่นี่ออกแบบโดยคำนึงถึงแคลอรี่และคุณค่าโภชนาการ ใช้น้ำตาลน้อย โซเดียมต่ำ และไม่ใช้ไขมันทรานส์ แต่ยังคงรสชาติความอร่อย ทั้งอาหารและเบเกอรี่ นอกจากนี้ยังมี “แฟร๊ปเป้” ที่ให้สารอาหารครบถ้วนและมีโปรตีนสูง สามารถดื่มเป็นเครื่องดื่มหรือเป็นของว่างรองท้อง แม้แต่รับประทานแทนอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก และมีเครื่องดื่มชาสกัดที่มีรสชาติอร่อย สีสันสวยงาม ช่วยสร้างความสดชื่น ช่วยเผาผลาญไขมันและต้านอนุมูลอิสระ”

สปาเกตตี้อัลมอนด์เห็ดซอสเพสโต
พาสต้าผักโขมลูกชิ้นผักซอสมะเขือเทศ
สปาเกตตี้คาโบนารา

เริ่มต้นเอาใจสายสุขภาพด้วย สปาเกตตี้อัลมอนด์เห็ดซอสเพสโต เส้นสปาเกตตี้โฮลวีทสูตรพิเศษของทางร้าน  คลุกเคล้ากับซอสเพสโตเข้มข้น และนมอัลมอลด์ที่ทางร้านเคี่ยวเอง อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดคือ พาสต้าผักโขมลูกชิ้นผักซอสมะเขือเทศ เส้นพาสต้าสูตรโฮมเมด สดใหม่ ทานคู่กับซอสมะเขือเทศรสเข้มข้นและผักโขมลูกชิ้น รสชาติดี มีประโยชน์ทุกคำ และ สปาเกตตี้คาโบนารา เส้นสปาเกตตี้ผัดกับเบคอนทานคู่กับไข่ดาวน้ำ ไขมันน้อย

สลัดอกไก่ย่าง
ชิกเก้นพอตพาย

สลัดอกไก่ย่าง เมนูนี้เหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะได้โปรตรีจากอกไก่เต็มๆ แนมด้วยไข่ต้มและผักสลัดสดๆ ราดด้วยน้ำสลัดสูตรจากทางร้าน แคลลอรี่และไขมันต่ำ กินได้อย่างสบายใจ ต่อด้วย ชิกเก้นพอตพาย พายไก่อบร้อนๆ ทานคู่กับผักสลัด ได้ทั้งโปรตีนและสารอาหารจากผักต่างๆ

กุ้งคาจันออนโทสท์
กุ้งกัมบาส อัลลิโอลี่

กุ้งคาจันออนโทสท์ กุ้งหมักกับผงเคจัน เสิร์ฟบนอโวคาโดและขนมปังซาว์โดว์ ผงเคจันช่วยชูรสชาติเนื้อกุ้งให้หอมสมุนไพร ห่างไกลคำว่าจืดชืด ทานคู่กับขนมปังซาว์โดว์ที่ทางร้านอบเอง มั่นใจในคุณภาพ เพราะใช้วัตถุดิบอย่างดี ตัดกับความครีมมี่ของเนื้ออโวคาโดสด จานนี้แนะนำว่าต้องจัดนะคะ นอกจากนี้ยังมี กุ้งกัมบาส อัลลิโอลี่ Gumbas Alioli จานนี้เสิร์ฟมาในกระทะร้อน ใช้น้ำมันมะกอก ทานคู่กับขนมปังโฮมเมดอีกด้วย

ซุปเห็ดวีแกน
ซุปมะเขือเทศ

หรือจะทานเป็นซุปร้อนๆ กับขนมปัง ก็มีให้เลือก อาทิ ซุปเห็ดวีแกน ทางร้านใช้เห็ดหลายชนิดผสมกัน เคี่ยวจนเนื้อเข้มข้น เมนูนี้ได้โปรตีนจากสารพัดเห็ดเลยค่ะ  หรือจะเป็น ซุปมะเขือเทศ ที่อุดมด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์กับร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน ไลโคปีน แคโรทีนอยด์ เบตาแคโรทีน ฯลฯ ทานแล้วผิวสวย สุขภาพดี

ไฮโปรตีนแพนเค้กกับผสไม้สด
เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง และเค้กมะพร้าว

มาที่เมนูของหวานกันบ้าง สำหรับคนที่ต้องการเสริมสร้างโปรตีนให้ร่างกาย แนะนำ ไฮโปรตีนแพนเค้กกับผสไม้สด High protein pancake แพนเค้กโปรตีนสูง ราดด้วยน้ำผึ้งแท้ หอมหวาน จัดเต็มด้วยผลไม้นานาชนิด ได้คุณประโยชน์ล้นจานกันไปเลย หรือจะเป็น Flourless chocolate cake เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง เมนูนี้กินได้แบบสบายใจ เพราะเป็นเค้กที่ไม่มีแป้งเลย แต่ยังคงความอร่อยอยู่นะ สาวๆ น่าจะชอบ

ทาร์ตแบล็กเบอร์รี่วีแกน
ทาร์ตราสป์เบอร์รี่วีแกน

สายวีแกนต้องมา Vegan Apple Tart และ Raspberry Apple Tart ทาร์ตผลไม้หน้าล้นๆ อุดมด้วยวิตามินสารพัด ทานแบบเต็มคำ ไม่ต้องกระมิดกระเมี้ยน

ทาร์ตแอปเปิ้ลวีแกน

มาถึงเมนูเครื่องดื่มกันบ้าง ที่ Smooth Health Café เขามีเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพให้เลือกกว่า 20 รายการ ส่วนใครที่กำลังกลัวว่าเครื่องดื่มสุขภาพจะดื่มยากไหม รสชาติจะเป็นยังไง เจ้าของร้านการันตีเลยว่า รสชาติอร่อย ดื่มง่ายเหมือนเครื่องดื่มคาเฟ่ทั่วไป ลองเปิดใจมาทานดูสักครั้ง แล้วจะลืมไปเลยว่าอาหารสุขภาพก็อิ่มอร่อยได้เหมือนกัน

Probiotic Sparkling Fruits Iced Coffee
Fit Berry Frappe 

เริ่มต้นด้วยเมนูขายดีประจำร้าน Probiotic Sparkling Fruits Iced Coffee กาแฟอเมริกาโน่เย็น กับโซดารสผลไม้รวม เสริมโปรไบโอติกส์ สดชื่น แถมสุขภาพดี, คนที่ชอบออกกำลังกายต้องการเสริมด้วยโปรตีน แนะนำ High Protein Frappe อย่าง Fit Berry Frappe รวมผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ปั่น แถมยังมีโปรตีนมากถึง 20 กรัมต่อแก้ว และยังมี Frappe ให้เลือกอีกหลายเมนูนะคะ

รีชาร์จ
Skin Booster

เอาใจสาวๆ ที่รักสวยรักงามด้วยเครื่องดื่มผสมคอลลาเจน ได้แก่ Skin Booster เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน 2,500 มก. วิตามินรวมและแร่ธาตุต่างๆ ที่ร่างกายต้องการ Sparklink Beauty มีคอลลาเจน 2500 มก. ผสมกับน้ำส้มและลิ้นจี่โซดา นอกจากจะให้ความสดชื่นแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวสดใสขึ้นด้วยนะ และ BEAUTY & The BEAST กาแฟเอสเปรสโซ่ อาราบิกา 100% และคอลลาเจน 5000 มก. ผสมน้ำเชื่อมเคี่ยวจากเนื้อส้มยูสุ ดื่มทุกวันผิวสวย สุขภาพดี

.

 Sparklink Beauty 

อีกหนึ่งเมนูที่ภูมิใจนำเสนอ Nutrition Vanilla Matcha Latte ที่ใช้ Uji matcha ชาเขียวแท้เกรดพรีเมี่ยมจากเมืองยูจิ ที่ใช้ในพิธีชงชา มีกลิ่นหอมชาเขียวแท้ ขมเล็กน้อยปลายลิ้น ไม่มีรสฝาด ดื่มง่าย ด้วยคุณค่าชาเขียวแท้อย่างเต็มเปี่ยม เติมสารอาหารด้วยโปรไบโอติก 1,000 ล้านโคโลนี หรือเทียบเท่าโยเกิร์ต 10 ถ้วย ช่วยในการสร้างภูมิต้านทานและช่วยย่อยและขับถ่าย Nutrition Iced Thai Tea หรือ ชาไทยเย็นสูตรสารอาหารสูง ให้ดื่มเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง เพราะมีส่วนผสมของโปรตีนถั่วเหลืองเข้มข้นจากธรรมชาติ

Mermaid

ทางร้านยังมีเครื่องดื่มสูตรเพื่อสุขภาพให้เลือกอีกมากมาย เช่น Mermaid อโลเวล่าเข้มข้น กับน้ำสับปะรดและน้ำมะนาว อุดมด้วยวิตามินซี อยากได้สูตรไหน ลองแวะไปพูดคุยกันได้นะคะ เพราะทางร้านเขารับให้คำปรึกษาพร้อมจัดคอร์สอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ / ลดน้ำหนัก / เพิ่มกล้ามเนื้อ โดยเป็นการให้คำปรึกษาแบบส่วนบุคคล ตามลักษณะของปัญหาและเป้าหมายแต่ละคน นอกจากนี้ Smooth Health Café ยังรับสั่งทำขนมอบสุขภาพ หรือขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสอีกด้วย เรียกว่าดูแลกันอย่างต่อเนื่องกันไปเลย

อโวคาโดแซลมอนออนโทสต์
ไฮโปรตีนแพนเค้กกับผสไม้สด

วันนี้พี่อ้อแนะนำสูตรอาหารเพื่อสุขภาพ 3 มื้อในหนึ่งวัน ที่มีแคลอรี่เพียง 900-1100 เท่านั้น เริ่มจากมื้อเช้า รับโปรตีนและวิตามินจาก High Protein Pancake มื้อเที่ยงคุณสามารถเลือกเป็น Smoked Salmon On Toast / Cajun Shrimp On Toast หรือ Gumbas Alioli ก็ได้ ส่วนมื้อเย็นเป็น High Protein Frappe ดื่มแทนอาหาร เบาๆ ไม่หนักท้อง ซึ่งพี่อ้อบอกว่าทุกมื้อสามารถเลือกอร่อยคู่กับเครื่องดื่มได้ทุกเมนู เพราะเครื่องดื่มที่ร้านมีแคลอรี่ต่ำ น้ำตาลน้อย (เริ่มที่ 0 แคลอรี่) ระหว่างวันยังสามารถดื่มเครื่องดื่มกลุ่มกาแฟ / ช็อคโกแลต / ชาเขียว ผสมโปรไบโอติกได้ โดยเพิ่มแคลอรี่ไม่เกิน 250 แคลอรี่

ขอบคุณภาพจากร้าน Smooth Health Cafe

วันนี้เราดูแลสุขภาพได้ง่ายๆ ได้ด้วยอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่รสชาติดี กินง่าย ไม่ต้องฝืน แถมยังได้คุณค่าทางโภชนาการครบถ้วนแล้ว มื้อต่อไปของคุณลองเปลี่ยนมาทานอาหารแคลอรี่ต่ำ ขนมน้ำตาลน้อย และเครื่องดื่มสุขภาพจากร้าน Smooth Healthy Café  กันนะคะ

Smooth Healthy Café เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00-18.00 น. (ร้านปิดวันจันทร์)

199/4 ห้อง 102 ซอยเศรษฐีทวีทรัพย์ สุขุมวิท 22 กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 0960260658

IG : smoothhealthycafe Page Facebook : https://www.facebook.com/SmoothHealthyCafe

https://maps.app.goo.gl/pmrtuRk5pnfarKGY9?g_st=il