Pennii Premium Popcorn ความอร่อยระดับพรีเมี่ยมที่ Pennii Popcorn Café ความสุขที่ส่งต่อได้

ใครๆ ก็มองว่า “ขนมขบเคี้ยว” เป็นผู้ร้ายทำลายสุขภาพ ผู้ใหญ่หลายคนมักจะห้ามไม่ให้เด็กๆ ทานขนม แต่กระนั้น หลายคนก็ยังอดใจไม่ไหว ชอบทานขนมจุบจิบ เครื่องดื่มหวานมัน โดยเฉพาะเวลาดูหนังจะต้อง “ป๊อปคอร์น” ที่ทั้งเค็มทั้งมัน แต่หารู้ไม่ว่าผู้ร้ายตัวจริงไม่ใช่ขนม แต่คือน้ำมันที่ไม่มีคุณภาพ วัตถุดิบที่ไม่ได้มาตรฐาน รวมถึงกระบวนการผลิตที่ไม่ถูกวิธี ทำให้ขนมขบเคี้ยวกลายเป็นผู้ร้ายไปโดยปริยาย

ใครอยากทานขนมขบเคี้ยวและป๊อปคอร์นอร่อยๆ และดีต่อสุขภาพ มารวมตัวกันทางนี้ค่ะ วันนี้ onedeedee มีป๊อปคอร์น อร่อย ถูกหลักอนามัย และดีต่อสุขภาพ มาแนะนำ พร้อมพาคุณไป แชะ ชิม แชร์ อาหารและขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสที่ร้าน Pennii Popcorn Café คาเฟ่ขนมและป๊อปคอร์นแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่สยามพารากอน

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 5-6 ปีก่อน คุณหญิง “พรพิมล หยาง” CEO และผู้ก่อตั้ง Pennii Premium Popcorn เริ่มต้นทำเบเกอรี่และป๊อปคอร์นในครัวเล็กๆ ที่บ้านของเธอ โดยนำความรู้ที่ร่ำเรียนมาจาก Le Cordon Bleu ทั้งในเรื่องของสูตร เทคนิคพิเศษ และวิธีการเลือกใช้คุณภาพวัตถุดิบ มารังสรรค์เป็นเมนูอาหารและเบเกอรี่ เพราะอยากให้คนในครอบครัวและเพื่อนๆ ได้ทานขนมอร่อยและดีต่อสุขภาพ

หลังจากนั้นก็เริ่มมีพรีออเดอร์จากเพื่อนๆ และคนรู้จักเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายมาเป็นธุรกิจป๊อปคอร์นเล็กๆ ชื่อ “เพนนี พรีเมี่ยม ป๊อปคอร์น” ที่โด่งดังและถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ จนกระทั่งได้เข้าไปวางขายในซูเปอร์มาร์เก็ตของห้างหรูอย่าง เอ็มควอเทียร์ และสยามพารากอน เป็นที่ชื่นชอบของคนไทยและชาวต่างชาติ

ด้วยความที่คุณหญิงเป็นคนชอบทำอาหาร และมีความสุขกับการคิดเมนูใหม่ๆ เลยปิ๊งไอเดียนำเอา “ป๊อปคอร์น” มาสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม พร้อมต่อยอดเป็นคาเฟ่เล็กๆ ชื่อ “Pennii Popcorn Café” เพราะอยากให้ลูกค้าได้ลองทาน “ป๊อปคอร์น” ในรูปแบบอื่นที่ไม่จำเป็นต้องทานเป็นขนมขบเคี้ยวในโรงหนังหรือที่บ้านเท่านั้น แต่ทำให้เห็นว่าป๊อปคอร์นสามารถมานั่งทานที่คาเฟ่เก๋ๆ ได้เช่นกัน โดยนำป๊อปคอร์นมามิกซ์กับอาหารหลากหลายเมนู ทั้งของหวานของคาวและเครื่องดื่ม จนเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ของกลุ่มคนที่ชอบทานขนมและป๊อปคอร์น

Pennii Popcorn Café เป็นคาเฟ่เล็กๆ ตั้งอยู่บริเวณชั้น G ของสยามพารากอน หน้าร้านมีน้องเพนกวินตัวโตคอยต้อนรับลูกค้า ที่นี่เป็นทั้งร้านคุณสามารถแวะมาซื้อ “Pennii Premium Popcorn” กลับบ้าน และเป็นคาเฟ่ให้คุณมานั่งทานอาหารพร้อมจิบเครื่องดื่มและขนมที่มี “ป๊อปคอร์น” เป็นนางเอกแบบชิลล์ๆ โดยมีเมนูอาหารและขนม เครื่องดื่มให้เลือกกว่า 50 เมนู ที่รับรองว่าคุณไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น พิซซ่า สปาเกตตี้ ที่นำป๊อปคอร์นเข้าไปเพิ่มรสชาติ เครื่องดื่ม กาแฟ ขนม เค้ก โทสต์ ฯลฯ ตามคอนเซ็ปต์ของร้าน คือ ‘Everything is Popcorn’ ที่คุณจะต้องร้องว้าว! ในความคิดสร้างสรรค์ของ เชฟประชัน วงศ์อุทัยพันธุ์ ที่นำเอาป๊อปคอร์นมาเป็นส่วนประกอบของอาหารได้อย่างไม่เคอะเขิน แถมยังตกแต่งจานให้สวยงามน่ารับประทานอีกด้วย

“เราให้ความสำคัญกับศิลปะในการจัดจานมาก โดยจะมีฟู้ดสไตลิสต์มาออกแบบ เพื่อให้ทุกจานนั้นออกมาสวยงาม โดยแต่ละจานถูกสร้างสรรค์โดยฝีมือ เชฟประชัน วงศ์อุทัยพันธุ์ ซึ่งเป็นผู้มีฝีมือการทำอาหารทุกจานให้โดดเด่น ทั้งรสชาติและการจัดวางส่วนประกอบต่างๆ บนจานอย่างสวยงามลงตัว โดยทุกจานจะมี “ป๊อปคอร์น” เป็นส่วนประกอบ ขึ้นอยู่กับว่าจานนั้นเหมาะกับป๊อบคอนรสชาติอะไรบ้าง” นักชิมสาย “แชะ ชิม แชร์” รับรองว่าต้องได้รูปสวยๆ ไปลงโซเชียลเรียกยอดไลค์รัวๆ เพราะอาหารที่นี่สวยตรงปกทุกเมนูแน่นอนค่ะ

นอกจากความอร่อยและสวยงามแล้ว ทุกเมนูของ “Pennii Popcorn Café” ยังเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ด้วยการเลือกสรรวัตถุดิบเกรดพรีเมียมจากต่างประเทศ นำมาปรุงอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอนเพื่อให้ได้รสชาติความอร่อยโดยไม่พึ่งชูรส เพื่อให้ลูกค้าได้ทานอาหารอร่อยและมีคุณภาพแบบเดียวกับที่เธอทำกินเองที่บ้าน

“อาหารและขนมในร้านทุกเมนู หญิงใส่ใจ และให้ความสำคัญเป็นอย่างมากค่ะ เราเลือกใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียมทั้งหมด เพื่อให้ได้ถึงรสชาติความอร่อย และที่สำคัญต้องดีต่อสุขภาพ อย่างเนยต้องเป็นเนยแท้ ชีส วิปปิงครีม หรือแม้แต่แป้ง หญิงนำเข้าจากฝรั่งเศสทั้งหมด ช็อกโกแลตแท้จากเบลเยี่ยม วานิลลาจากมาดากัสก้า ทุกส่วนผสมจะไม่มีการแต่งกลิ่น แต่งรส เพราะหญิงเน้นให้ได้มาถึงซึ่งรสชาติและความอร่อยเหมือนได้ไปทานที่ฝรั่งเศส ถ้าส่วนไหนใช้น้ำมัน หญิงก็จะเลือกใช้น้ำมันเมล็ดชา “ภัทรพัฒน์” ของมูลนิธิชัยพัฒนา ราคาลิตรละ 800 บาท ซึ่งดีกว่าน้ำมันทั่วไป คือช่วยลดคอเลสเตอรอลและเพิ่มไขมันดี และมีจุดเกิดควันสูงถึง 252 องศาเซลเซียส ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ”

เหตุผลที่คุณหญิงเลือกใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม แม้ว่าจะทำให้ต้นทุนขยับสูงขึ้น เพราะเป็นคนรักตัวเองและอยากส่งมอบความรักนี้ให้ทุกคนด้วย เพราะเธอเชื่อว่าความรักและความสุขส่งมอบกันได้ และเธออยากให้เพนนีเป็นตัวแทนส่งมอบความรักให้กับทุกคน “โดยส่วนตัวหญิงก็เป็นคนชอบทานขนมหวาน แต่ไม่ชอบขนมที่มีความหวานมาก เพราะฉะนั้นเมนูของร้านทุกเมนูหญิงจึงเน้นหวานน้อย เพราะคนโดยส่วนมากสมัยนี้สนใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น เราสามารถทานขนมหวานควบคู่กับการดูแลสุขภาพได้ ด้วยโดยการเลือกใช้วัตถุดิบและการเน้นขนมที่หวานน้อย”

แล้วยังรู้มาว่าคุณหญิงร่วมมือกับ Kane’s ผู้ผลิตน้ำตาล Low GI น้ำตาลสำหรับสายสุขภาพ นำน้ำตาล Kane’s มาใช้กับขนมและเครื่องดื่มทุกเมนูของที่ร้าน เพื่อให้ได้ขนมที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ เพราะน้ำตาล Low GI ของ Kane’s ผ่านกระบวนการแปรรูปและขัดสีน้อยกว่าน้ำตาลทั่วไป ช่วยรักษาน้ำตาลในกระแสเลือดไม่ให้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยเรื่องระบบสมดุลของร่างกาย ไม่มีสารสังเคราะห์ทางเคมี ไม่มีสารเติมแต่ง Non GMO มีสารโพลีฟีนอลจากอ้อยธรรมชาติ ที่ช่วยชะลอการแตกตัวของน้ำตาลในกระแสเลือด ใครชอบทานขนมหวานมาที่นี่ ทานได้แบบสบายใจไม่รู้สึกผิด

Pennii Popcorn Café มีเมนูให้เลือกหลากลายมาก แต่เมนูที่ห้ามพลาด คือ “พิซซ่า” ซึ่งมีให้เลือกหลายหน้า เช่น พิซซ่าหน้าผักโขม, พิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน พิซซ่าแป้งบางกรอบ หน้าล้นๆ ชีสยืดๆ และขาดไม่ได้คือ “ป๊อปคอร์น” ที่แทรกตัวเข้ามาแบบเนียนๆ ไม่รู้สึกแปลกแยก แนะนำให้ทานตอนร้อนๆ แป้งกรอบกรุบ อร่อยมากๆ

สำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบทานแป้ง แนะนำ Pizza Pop พิซซ่าแป้งบางกรอบ ชีสแน่นๆ ซอสพิซซ่าสูตรพิเศษ ออกรสเผ็ดนิดๆ ท็อปปิ้งด้วยป๊อปคอร์นชีส เสิร์ฟมาแบบถาดเล็กๆ ทานคนเดียวได้สบายๆ

ส่วนเมนูเส้นอย่าง สปาเกตตี้ ก็มีให้เลือกหลายแบบ ที่เราติดใจต้องสั่งซ้ำคือ Spaghetti with Bacon Chilli สปาเกตตี้พริกแห้ง ผัดด้วยน้ำมันเมล็ดชาที่ดีต่อสุขภาพ รสชาติออกเผ็ดนิดๆ ไม่เลี่ยน มีป๊อปคอร์นให้เคี้ยวกับเบคอนทอดกรอบ และ Spaghetti Carbonara คาโบนาร่าสูตรเฉพาะของทางร้าน ครีมซอสเข้มข้น ราดลงบนเส้นสปาเกตตี้ และไส้กรอก แฮม ชีส ท็อปด้วยไข่กุ้ง และที่ขาดไม่ได้คือป๊อปคอร์นนางเอกของเรื่อง ที่ช่วยเพิ่มรสชาติความกรุบกอรบเข้าไปอีก

สายหวานแนะนำว่ามาที่นี่ไม่ผิดหวัง เพราะมีเมนูขนมและเบเกอรี่ให้เลือกเยอะมาก ทุกเมนูสวยและอร่อยไม่ซ้ำใคร และแน่นอนว่าทุกเมนูเสิร์ฟพร้อม “ป๊อปคอร์น” ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าชอบรสชาติไหน ยกเว้นเครื่องดื่มประเภทชาที่จะเสิร์ฟกับพวกเม็ดป๊อปให้เคี้ยวหนุบๆ

ใครชอบ “ครัวซองต์” บอกเลยว่าต้องจัด เพราะครัวซองต์ที่นี่เขาใช้เนยแท้ และแป้งอย่างดีจากฝรั่งเศส หอมอร่อยมาก พอมาทานคู่กับป๊อปคอร์น ให้รสชาติสัมผัสที่แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็น Croissant Ham Cheese เนื้อครัวซองต์กรอบนอกนุ่มใน Chocolate Croissant สายช็อกต้องเลิฟ เพราะเขาใช้ช็อกโกแลตแท้จากเบลเยี่ยม Almond Croissant ครัวซองต์สอดไส้ช็อกโกแลต โรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลซ์แน่นๆ ทานคู่กับป๊อปคอร์นกรุบกรอบได้เช่นกัน

ยังมีเมนูเค้กและป๊อปคอร์นให้เลือกอีกมากมาย อาทิ Raspberry Choc Mousse Cake เค้กมูสเลเยอร์ 3 ชั้น ผสมผสานกับความเข้มข้นของช็อกโกแลตมูสนุ่มๆ ละลายในปาก รสชาติหวานซ่อนเปรี้ยวของราสป์เบอร์รี่ เพิ่มรสสัมผัสกรุบกรอบด้วยครัมเบิ้ลและป๊อปคอร์น อร่อยลงตัว,

Chocolate Mousse Cake เมนูที่คนรักมูสเค้กห้ามพลาด เพราะมีเนื้อมูสถึงสองชั้น มิลค์ ช็อกโกแลต มูส และดาร์ก ช็อกโกแลต มูส เพิ่มความกรุบกรอบด้วยฐานเค้กที่เป็นเฟโยติน ผสมอัลมอนด์ พราลีน อร่อยลงตัวสุดๆ

Pennii Toast Pop Cha Thai เมนูขายดีของที่ร้าน ความพิเศษอยู่ตรงที่เขาหั่นโทสต์เป็นลูกเต๋า ทำให้เนื้อขนมปังกรอบเท่ากันทุกชิ้น ราดด้วยซอสชาไทยเยิ้มๆ รสชาติกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ ทานคู่กับผลไม้ ไอศกรีม (เลือกรสได้) เพิ่มความป๊อปด้วยป๊อปคอร์นรสโปรด

Chocolate Croffle Pennii Popcorn Double Cheese Japanese Cake เอาใจคนชอบชีสด้วยเจแปนนิสชีสเค้ก และป๊อปคอร์นรสชีส สุดยอดความนุ่มของเค้กที่หาที่ไหนไม่ได้ ทานคู่กับป๊อปคอร์นชีสและไอศกรีมเฮเซลนัท ได้รสสัมผัสที่ฟินละลายในปาก

เมนูเครื่องดื่มที่นี่มีให้เลือก อาทิ Fresh Fruit, Chan Lanla, Yusu Summer, Midnight lemonade, Penii Premium Soda, The Pennii, Fresh Fruit Soda, Ro-se Malee, Lychee Peach, Mixed Fruit Pop, Tubtim Tea

เครื่องดื่มที่ท็อปปิ้งด้วยป็อปคอร์น อาทิ Milky Popcorn นมสดรสป๊อปคอร์น หอมหวาน ละมุนลิ้น, Choco Milk Pop นมสด ช็อกโกแลต ท็อปปิ้งแน่นๆ ด้วยครัมเบิ้ลสูตรพิเศษและป๊อปคอร์น อร่อยฟินสุดๆ หรือ Choco Ice Milk Pop ไมโลเข้มข้นกับเกล็ดน้ำแข็งปั่นละเอียด ท็อปปิ้งด้วยไอศกรีมช็อกโกแลตโรยครัมเบิ้ลสูตรพิเศษและป๊อปคอร์นที่สามารถเลือกรสชาติได้

เครื่องดื่มนมท็อปปิ้งด้วยเจลลี่หนุบหนับหรือบับเบิ้ลเจลลี่ อย่าง Coco Milky นมสดเย็นน้ำตาลดอกมะพร้าว ท็อปปิ้งด้วยบราวน์ชูก้าเจลลี่, Lady Milk Tea ชานมคาราเมล ผสมเจลลี่บราวน์ชูก้า, Bubble Pink เป็นนมเย็นสตรอเบอร์รี่ ตอกย้ำรสชาติด้วยบับเบิ้ลป๊อปสตรอเบอร์รี่

สำหรับคนไม่ชอบทานหวานหรือหวานน้อย แนะนำ ชาผลไม้ Fruit Tea ใช้ชา TWG นำมาเบลนด์ด้วยสูตรพิเศษของทางร้าน ผสมผลไม้ตามฤดูกาล อาทิ ลิ้นจี่ ลำไย พีช สับปะรด ฯลฯ รสชาติหวานน้อย อร่อยมาก เรียกความสดชื่นระหว่างวันได้เป็นอย่างดี

Pennii Premium Popcorn เป็นได้มากกว่าป๊อปคอร์น จะทานเล่นหรือทานคู่กับอาหาร เครื่องดื่มก็อร่อยไปคนและแบบ ที่สำคัญคือมันดีต่อสุขภาพ ทานได้ทุกเพศทุกวัย เพราะใช้วัตถุดิบคุณภาพ ปราศจากน้ำมันและไขมันทรานส์ “เราใช้เมล็ดป๊อปคอร์นแบบ Mushroom จากอเมริกา ที่ไม่มีการดัดแปรงพันธุกรรม ซึ่งมั่นใจว่าคุณได้รับคุณภาพที่ดีที่สุดจากเมล็ดป๊อปคอร์นที่เราใช้ และไม่ใช้ส่วนผสมเสริมแต่งสีหรือกลิ่น ทำให้รสชาติของ Pennii Premium Popcorn หอมหวานแต่จะไม่หวานเกินไป”

นอกจากนี้คุณหญิงใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Air Pop ในการป๊อป ซึ่งนอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ลูกค้ายังได้ปริมาณที่มากขึ้นในน้ำหนักที่เท่ากัน “เมื่อเทียบกับแบรนด์ป๊อปคอร์นตามท้องตลาด น้ำหนักเท่ากันก็จริง แต่ปริมาณที่ได้จะแตกต่างกัน ของ Pennii Premium Popcorn จะได้ปริมาณที่มากกว่า เพราะเราไม่ใช้น้ำมันในการป๊อป แต่เราใช้เทคโนโลยี Air Pop จากอเมริกา ซึ่งไม่ใช้น้ำมันปาล์มและไม่มีไขมันทรานส์ ทำให้มีน้ำหนักแคลลอรี่และน้ำตาลน้อยกว่า และเราใช้เนยแท้จากฝรั่งเศส ทำให้ได้รสชาติที่อร่อยและคุณภาพเยี่ยมค่ะ”

Pennii Premium Popcorn มีทั้งหมด 8 รสชาติ ทุกรสชาติมีเอกลักษณ์และอร่อยอย่างไม่เหมือนใคร! ได้แก่ Caramel คาราเมลหวานน้อย อร่อยมาก เมนูขายดีตลอดกาลของเพนนี Chocolate ช็อกโกแลตแท้เข้มข้นจากเบลเยียม สายช็อกต้องเลิฟ Low Sugar สำหรับคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ Salted Egg อร่อยจากไข่เค็มแท้ๆ Royal Cheese ป๊อปคอร์นชีสเน้นๆ ที่ใครก็ร้องว้าว

Monthong Durian ทุเรียนหมอนทอง ราชาผลไม้ของไทย มีเนื้อทุเรียนฟรีซดรายมาให้ด้วย ถูกใจทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวจีน รส Tom Yam Goongs ป๊อปคอร์นสไตล์ไทย หอมกลิ่นต้มยำ แถมมีกุ้งแก้วตัวโตและใบมะกูดมาให้เคี้ยวกรุบกรอบ ให้ฟิลต้มยำกุ้งมากๆ คุณหญิงบอกว่าในอนาคตอยากผลักดันป๊อปคอร์นรสทุเรียนหมอนทองและรสต้มยำกุ้ง ให้เป็น Soft Power ของประเทศ เพราะเป็นรสยอดนิยมของนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติ

และรสชาติใหม่ล่าสุด Salted Butter with Probiotic ซึ่งมีส่วนผสมของโปรไบโอติกในปริมาณที่เหมาะสมต่อสุขภาพในหนึ่งวัน โดยมีงานวิจัยรับรองถูกต้อง เหมาะกับสายสุขภาพและผู้สูงอายุ และป๊อปคอร์นรสเนยเค็มโปรไบโอติก เพิ่งได้รับรางวัลเหรียญทองจากงาน INTERNATIONAL INVENTION AND TRADE EXPO 2023 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ทางด้านนวัตกรรม Invention and Innovation Awards เป็นการยืนยันคุณภาพและมาตรฐานของ Pennii Premium Popcorn ว่าเป็นแบรนด์ที่ใส่ใจทุกกระบวนการผลิต เพื่อให้ได้มาซึ่งคุณภาพที่ดีที่สุด

ปัจจุบัน เพนนี พรีเมี่ยม ป๊อปคอร์น ส่งออกไปยังประเทศสิงคโปร์แล้ว และในอนาคตอันใกล้นี้ ป๊อปคอร์นแบรนด์ไทยจะบินไกลไปอีก 2 ประเทศ รอติดตามว่าจะเป็นที่ไหนบ้าง วันนี้คุณสามารถสั่งซื้อ เพนนี พรีเมียม ป๊อปคอร์น และเค้กพรีเมียมจากเพนนี ได้ทั้งทาง Online และ Offline ทั่วประเทศ และถ้าอยากมานั่งทานอาหาร เครื่องดื่ม และขนมสไตล์ฝรั่งเศส แวะมาได้ที่ Pennii Popcorn Café สยามพารากอนชั้น G

สั่งซื้อ Pennii Premium Popcorn ช่องทาง Online ได้ที่

•              Facebook : Pennii Popcorn

•              Instagram : Pennii Premium Popcorn

•              Line ID : @penniipopcorn

•              tiktok : penniipopcorn

•              website : www.penniipopcorn.com

•              shopee : pennii popcorn

•              lazada : pennii popcorn

ช่องทาง Offline ได้แก่ King Power, Gourmet Market, Villa market, Big C (Tourist ), Dear Tummy และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ รวมไปถึงโรงแรมชั้นนำของประเทศ อาทิ Intercontinental Bangkok, Dusit Thani, Royal Cliff Hotel พัทยา เป็นต้น หรือ โทร. 06-5937-3545, 098-281-0838

#penniipopcorn #pennii #popcorn #penniipremiumpopcorn #penniipopcorncafe #เพนนีป๊อปคอร์น #popcorn #lowgisugar #น้ำตาลเคนส์ #lowgi #ขนมคลีน #สูตรขนมคลีน #เบเกอรี่ #cleanfood #airpop #kanes