Hand Symphony of Cantonese Flavours…สัมผัสประสบการณ์ความเป็นเลิศแห่งมื้ออาหารจากฮ่องกงสู่กรุงเทพ ณ ห้องอาหารไบยุน โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ

โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมสัมผัสประสบการณ์แห่งมื้ออาหารชั้นเลิศ ที่ทางโรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ ได้ร่วมมือกับโรงแรมไอคอน ฮ่องกง (Hotel ICON) ด้วยความมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์และส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมผ่านอาหารมื้อพิเศษที่รังสรรค์อย่างพิถีพิถันโดยเชฟมากประสบการณ์ ณ ห้องอาหารไบยุน โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ และเทศกาลอาหารไทย ณ ห้องอาหารเดอะมาเก็ต (The Market) โรงแรมไอคอน ฮ่องกง

การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมแห่งมื้ออาหารนี้ เริ่มต้นด้วยเทศกาลอาหารไทย (Thai Food Influence Festival) ซึ่งเป็นการร่วมสร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษระหว่าง เชฟเรณู หัวหน้าเชฟอาหารไทย จากโรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ และ เชฟ แดนนี่ โฮ (Danny Ho) เอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟ (Executive Chef) จากโรงแรมไอคอน ฮ่องกง โดยเลือกสรรเมนูอาหารไทยทางภาคเหนือมานำเสนอในรูปแบบบุฟเฟ่ต์ ณ ห้องอาหารเดอะมาเก็ต ให้แขกทุกท่านได้ร่วมสัมผัสกลิ่นอายความเป็นไทยไปด้วยกัน ตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคม – 30 เมษายน 2567 ณ โรงแรมไอคอน ฮ่องกง

ในส่วนของ ห้องอาหารไบยุน ได้นำเสนอ “4-Hand Symphony of Cantonese Flavours” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 22 มีนาคม 2567 โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง เชฟชิ คิ หว่อง (Chi Ki Wong) ที่บินลัดฟ้ามาจากห้องอาหารอะโบฟ แอนด์ บียอนด์ (Above & Beyond) โรงแรมไอคอน ฮ่องกง และเชฟไซม่อน จากห้องอาหารไบยุน โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ ผู้คร่ำหวอดในการทำอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ที่มาร่วมรังสรรค์ชุดเมนูสุดพิเศษทั้ง 8 คอร์ส ซึ่งเป็นการผสมผสานเทคนิคการทำอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งแบบต้นตำรับ สอดแทรกด้วยกลิ่นอายความเป็นไทยที่ลงตัว

ด้วยความเชี่ยวชาญในการทำเมนูอาหารจีนมากว่า 20 ปี เชฟหว่องได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟ (Executive Chef) ประจำห้องอาหาร Above & Beyond  ห้องอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ที่ได้รับการแนะนำจากมิชลินไกด์ฮ่องกง ตั้งอยู่บนชั้น 28 ของโรงแรมไอคอน ที่รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ที่งดงามของท่าเรือวิคตอเรีย เช่นเดียวกันกับ เชฟไซม่อน ผู้หลงใหลในการทำอาหารและสั่งสมประสบการณ์มากว่า 30 ปี เชฟไซม่อนได้รับมอบหมายให้ดูแลห้องอาหารไบยุน ตั้งอยู่บนชั้น 59 ของ โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ ที่สามารถเห็นวิวมุมสูงของเมืองกรุงเทพ ทำให้ไบยุนเป็นหนึ่งในร้านอาหารยอดนิยมของโรงแรม

การร่วมมือกันสร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษระหว่างเชฟไซม่อนและเชฟหว่อง ท่านจะได้สัมผัสถึงความชำนาญของเชฟมากประสบการณ์ที่จะมารังสรรค์เมนูพิเศษ ด้วยวิธีการปรุงอาหารแบบล้ำสมัย อีกทั้งยังให้ความสำคัญในการเลือกใช้วัตถุดิบที่สดใหม่และมีคุณภาพสูง เพื่อเสริมสร้างอรรถรสในการรับประทานอาหารมื้อพิเศษ โดยจะนำเสนอเมนูทั้งหมด 8 คอร์ส ได้แก่

Sesame Jelly Fish Salad, Baiyun Crispy Pork, Bird Net Shrimp Dumpling with Caviar

เริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย (Appetizer) ปรุงด้วยวัตถุดิบพรีเมี่ยม คำแรกเป็นสลัดแมงกะพรุนปรุงรสเนื้อเด้งดึ๋ง เสิร์ฟมากับแตงกวาสด คำที่ 2 เป็นติมซำ ขนมจีบไส้กุ้ง ท็อปด้วยรังนกและคาเวียร์ คำสุดท้ายเป็นหมูกรอบไบยุน ซิกเนเจอร์ของที่นี่ ใครได้ทานต้องติดใจในความกรอบของหมูสามชั้นเนื้อละมุน

Cordceps Fish Maw Chicken Soup

ต่อด้วยซุปใส กระเพาะปลาสด เห็ดหอม เนื้อกระเพาะปลาสดแน่นหนึบ น้ำซุปหอมเครื่องเทศ เสิร์ฟร้อนๆ ควันฉุย ทานแล้วรู้สึกสดชื่น ดีต่อใจและสุขภาพ

Sautéed Phuket Lobster with Garden Veggie

เมนูอาหารจานหลัก (Main Course) เริ่มต้นด้วยกุ้งมังกรผัดสไตล์ฮ่องกง ส่งตรงจากทะเลภูเก็ต กุ้งมังกรตัวโต สดใหม่ เนื้อแน่นหนึบ หวาน ทานคู่กับผักสลัดและสตรอเบอร์รี่ อร่อยแบบเต็มปากเต็มคำ

Monk Fruit Granita

ก่อนจะเสิร์ฟเมนูต่อไป เชฟแนะนำให้ล้างปากด้วยกรานีตา หรือน้ำแข็งไสสไตล์อิตาเลียน ที่ทำจากหล่อฮังก๊วย สมุนไพรของจีน หอมหวาน ชื่นใจกันก่อนค่ะ

Steam Grouper with Homemade Red Pepper Pickle Sauce

เมนูต่อไป คือ ปลาเก๋านึ่งใบบัว เมนูนี้เสิร์ฟมาในใบบัวสุดเก๋ เป็นการผสมผสานเทคนิคการปรุงอาหารไทย เข้ากับความเป็นโมเดิร์นได้อย่างลงตัว ทำให้เนื้อปลาเก๋ามีความหอมกรุ่นมากยิ่งขึ้น เรียกว่าไม่ใช่แค่รสชาติ แต่ยังใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน

Wok-Fried Hokkaido Scallop with Truffle

ตามมาติดๆ ด้วยเมนูหอยเชลล์กระทะร้อน หอยเชลล์ตัวโตจากฮอกไกโด เสิร์ฟบนปลือกหอยแทนกระทะร้อน ท็อปด้วยเห็ดทรัฟเฟิลสไลซ์บางๆ เมนูนี้มีกิมมิคก่อนทานเขาจะเบิร์นด้วยไฟ เพิ่มความหอมอร่อยของเนื้อหอยเชลล์ได้มากขึ้น

Abalone Egg Noodle with Bok Choi

จานสุดท้าย คือ สเต็กหอยเป๋าฮื้อตัวโต เชฟรังสรรค์หอยเป๋าฮื้อทานคู่กับบะหมี่ไข่โฮมเมด เส้นเหนียวนุ่ม ราดด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษฉ่ำๆ อร่อยมาก

Avocado Bird Net

เมนูขนมหวาน คือ รังนกอะโวคาโด อะโวคาโดสด เนื้อเนียนละเอียด เป็นเกล็ดน้ำแข็ง รสชาติเข้มข้น ไม่หวานมาก

มาร่วมเปิดประสบการณ์การดินเนอร์สุดพิเศษไปด้วยกันกับ 4-Hand Symphony of Cantonese Flavours ที่จะสร้างความประทับใจให้ทุกท่านอย่างไม่รู้ลืมกับ เซตอาหารค่ำ 8 คอร์ส ราคา 3,888 บาท ต่อท่าน เฉพาะวันที่ 21-22 มีนาคม 2567 ณ ห้องอาหารไบยุน โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ นี้เท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ 0 2679 1200 หรือ hostesses-bangkok@banyantree.com

เครื่องดื่มคอ็อกเทลและม็อกเทล หนีฮ่าว และยูสุ

หลังสิ้นสุดโปรโมชั่น ณ กรุงเทพมหานคร เชฟหว่อง และเชฟไซม่อน จะเดินทางต่อไปยังจังหวัดภูเก็ต เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์เมนูอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งเหนือระดับ เปิดประสบการณ์ดินเนอร์สุดพิเศษแก่ชาวภูเก็ตเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 26 – 28 มีนาคม 2567 ณ ห้องอาหารเวญ่า (Veya) ซึ่งโดดเด่นในการนำเสนออาหารเอเชียหลากหลายชนิด ทั้งยังให้ความสำคัญกับการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศอีกด้วย

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. +66 (0) 2679-1200 หรืออีเมล์ hostesses-bangkok@banyantree.com