‘Vietnamese Flares’ เทศกาลอาหารเวียดนาม @ ห้องอาหาร The Hourglass เอทัส ลุมพินี

สำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารสไตล์บุฟเฟต์ ห้องอาหารอาวร์กลาส โรงแรมเอทัส ลุมพินี สามารถตอบโจทย์คุณได้ครบจบในที่เดียว นอกจากนี้ทุก 3 เดือนเชฟยังรังสรรค์เมนูพิเศษเพื่อเป็นทางเลือกของลูกค้า เช่น อาหารเม็กซิกัน อาหารเยอรมัน เป็นต้น สำหรับช่วงเดือนมกราคม-มีนาคมนี้ เขาจัดเทศกาล “Vietnamese Flares” สำหรับคนชื่นชอบอาหารเวียดนาม นอกจากอาหารบุฟเฟต์แน่นๆ แล้ว วันนี้อย่าลืมสั่งอาหารเวียดนามมาลิ้มลองกันด้วยนะคะ

ห้องอาหารอาวร์กลาส (The Hourglass) โรงแรมเอทัส ลุมพินี เป็นห้องอาหารที่ผสมผสานความเป็นตะวันออกและตะวันตกเอาไว้ด้วยกัน ภายใต้แนวคิด “EAST MEET WEST” บริการบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันและมื้อค่ำในราคาสุดคุ้ม โดยเชฟฝีมือเยี่ยมที่รังสรรค์เมนูอาหารนานาชาติสลับสับเปลี่ยนกันไปทุกวัน

ไลน์บุฟเฟ่ต์ที่นี่มี 3 โซนแน่นๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยที่มีให้เลือกหลาย อาทิ แกงเผ็ดต่างๆ ยำ พล่า ลาบ ต้มยำ ฯลฯ อาหารจานเดียว ผัดไทย ก๋วยเตี๋ยว นอกจากนี้ยังมีมุมอาหารจีนต่างๆ ขนมจีบ ซาลาเปา บริการทุกวัน มุมโปรดของหลายคนคือ ‘ซูชิบาร์’ ที่มีซูชิหน้าต่างๆ ไข่หวาน รวมถึงซาชิมิ ปลาดิบ ปลาหมึก ส่วนมุมบาร์บีคิว ปิ้งย่าง ก็มีให้คุณเลือกได้ทั้งเนื้อ หมู ไก่ ทะเล อาหารอิตาเลียนก็มีพาสต้า สปาเกตตี้ พิซซ่า ซุปต่างๆ อีกมุมที่หลายคนชื่นชอบคือซีฟู้ดเย็น บริการปูม้า กุ้ง และหอยแมลงภู่ตัวโตๆ กินกับน้ำจิ้มรสแซ่บ ใครชอบทานผักที่นี่มีผักสลัดสดๆ และน้ำสลัดให้เลือกตามชอบ ส่วนคนรักชีสก็มีชีสหลายชนิดให้เลือกเช่นกัน

อิ่มจากอาหารคาวแล้วมาแวะที่โซนขนมหวานและผลไม้ก็มีให้เลือกมากมายทุกวัน อาทิ ขนมปัง เค้กหน้าต่างๆ ขนมหวาน เช่น ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ฯลฯ และขนมไทยโบราณขึ้นชื่อ เช่น ฟักทองแกงบวด กล้วยบวชชี ข้าวเหนียวถั่วดำ กล้วยไข่เชื่อม ฯลฯ ผลไม้ตามฤดูกาล และไอศกรีมรสต่างๆ ให้คุณตักแบบไม่อั้น และที่ชอบสุดๆ คือ ช็อกโกแลตฟองดูร์ มีทั้งผลไม้สดและมาร์ชเมลโล่ เครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย สามารถสั่งชาหรือกาแฟได้ด้วย เป็นบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันที่ให้คุณเพลิดเพลินกับอาหารหลากหลายในราคาสุดคุ้ม 650 บาท++ /ท่าน

หลังจากเพลิดเพลินกับไลน์บุฟเฟต์แบบจัดเต็มแล้ว เราไม่ลืมที่จะสั่งอาหารเวียดนาม “Vietnamese Flares” ที่เชฟรังสรรค์เมนูยอดนิยม 4 เมนู คือ “กุ้งพันอ้อย” (ราคา 250 บาท) ที่เสิร์ฟมาบนเขียงไม้ กุ้งพันอ้อยไม้ใหญ่ รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมเส้นหมี่ 4 สี (สีขาว สีเขียวใบเตย สีส้มแคร์รอต และสีเหลืองฟักทอง) กินกับน้ำจิ้มและผักสดต่างๆ เมนูที่ 2 คือ “เส้นหมี่หมูย่างตะไคร้” (ราคา 210 บาท) เนื้อหมูย่างกลิ่นหอมมาก เสิร์ฟมาบนเขียงไม้ พร้อมเส้นหมี่ 4 สี ผักสดออร์แกนิค กินกับน้ำจิ้มหวานโรยไชเท้าและแคร์รอต

ใครชอบทานผักสดแนะนำให้สั่ง “ปอเปี๊ยะสดเวียดนาม” (ราคา 190 บาท) แผ่นปอเปี๊ยห่อไส้แน่นๆ หมูยอ กุ้ง เส้นหมี่และผัก หั่นพอดีคำ กินคู่กับน้ำจิ้มและผักสดหลายชนิด เมนูสุดท้ายคือ “ขนมเบื้องญวน” (ราคา 230 บาท) แป้งบางกรอบ ไส้ล้น กุ้ง หมูสับ เต้าหู้ ถั่วงอก กินคู่กับน้ำจิ้มอาจาดแตงกวา แกล้มผักสดออร์แกนิค เช่น ผักกาดหอม ใบโหระพา ผักแพรว ที่ทานได้ไม่จำกัด

ห้องอาหารอาวร์กลาส ตั้งอยู่ชั้น B1 โรงแรมเอทัส ลุมพินี เดินทางสะดวกสบาย MRT สถานีลุมพินี ทางออก 1 บรรยากาศภายในห้องอาหารอบอุ่นเป็นกันเอง เรียบหรูสไตล์โมเดิร์น ที่นั่งมีหลายโซนให้เลือก ทั้งแบบเคาน์เตอร์บาร์ เก้าอี้ทรงสูง หรือมุมที่นั่งแบบโซฟาให้ความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ยังสามารถรองรับลูกค้าได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบเดี่ยว มาเป็นคู่หรือจะมาเป็นกลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือกรุ๊ปสัมมนา เลี้ยงสังสรรค์ ฯลฯ เปิดบริการทุกวัน บุฟเฟต์มื้อกลางวัน ตั้งแต่เวลา 12.00 – 14.00 น. และมื้อค่ำ เปิดบริการ เวลา 18.00-22.30 น. โทร. 02 618 9555, 02-618-9023 และ 02-618-9025