บุฟเฟต์นานาชาติ “ซีฟู้ดไนท์” สุดฟิน @ โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ รัชดาภิเษก

นอกจากจะเป็นโรงแรมเก่าแก่ย่านรัชดาภิเษกที่คนไทยคุ้นเคยมากว่า 20 ปีแล้ว โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ยังเลื่องชื่อในเรื่องของอาหารนานาชาติ ทั้งยุโรป เอเชีย และไทย รวมถึงขนมหวานและเบเกอรี่ โดยเฉพาะขนมไทยสูตรชาววังที่ทุกคนติดใจ วันนี้ “วันดีดี” พาคุณไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยที่ห้องอาหารในตำนาน “ดิเอมเมอรัลด์ ค็อฟฟี่ช็อพ” ซึ่งเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง ในรูปแบบบุฟเฟต์ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ หรือจะสั่งอาหารตามเมนูก็มีให้เลือกมากมาย เช่น ผัดไทยสูตรโบราณ เมนูขายดีที่ทุกคนต้องสั่ง

ห้องอาหารดิเอมเมอรัลด์ ค็อฟฟีช็อพ ตั้งอยู่ชั้นล็อบบี้ของโรงแรม ตกแต่งเรียบง่ายในบรรยากาศอบอุ่น สถานที่กว้างขวางรองรับแขกได้กว่า 300 ที่นั่ง สามารถนัดสังสรรค์กลุ่มใหญ่ได้สบาย แม้ว่าจะเปิดโล่งแต่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว เพราะมีหลายโซนให้เลือกนั่ง ไม่ว่าจะเป็นมุมยอดฮิตติดกระจกใสสามารถมองเห็นวิวด้านนอก หรือถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัวที่นี่ก็มีห้องวีไอพีให้บริการ 2 ห้องสำหรับ 20 คน ตรงกลางเป็นโซนอาหารและของหวานซึ่งมีให้เลือกละลานตามาก ไม่ว่าจะเป็นอาหารยุโรป อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น อาหารไทย  โดยมี เชฟเล็ก-สิทธิกร วันกนกกุล Executive Chef ซึ่งมีประสบการณ์ด้านอาหารกว่า 20 ปีมาคอยดูแลประมาณหนึ่งปีแล้ว  

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันมีให้เลือกหลากหลาย อาทิ สลัด ซุป ซูชิ ติ่มซำ อาหารไทย และอาหารจานหลักที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ เช่น ข้าวมันไก่  ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น  ส้มตำ-ไก่ย่าง พาสต้า เมนูขึ้นชื่อคือ “ข้าวขาหมู” ขาหมูตุ๋นจนเนื้อเปื่อยนุ่มละลายในปาก ไข่ต้มเข้าเนื้อเป็นสีน้ำตาลเข้ม อีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาดคือ “ข้าวต้มปลา” เนื้อปลากะพงสดบวกกับน้ำซุปหอมกลมกล่อมมาก

ส่วนบุฟเฟต์มื้อค่ำนอกจากจะมีอาหารนานาชาติเหมือนมื้อกลางวันแล้ว ยังเพิ่มมุม “ซีฟู้ดไนท์” สุดอลังการ อาทิ ก้ามปูอลาสกา หอยนางรม กั้งกระดาน หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้งแม่น้ำ เป็นต้น พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดซี๊ดซ้าด แถมมุม “ข้าวต้มรอบดึก” ที่ให้บริการทั้งข้าวต้มแดง ข้าวต้มขาว ข้าวต้มเผือก ข้าวต้มปลากะพง และเครื่องเคียงกับข้าวมากมายให้เลือกอิ่มอร่อย

ชอบที่สุดเห็นจะเป็น “มุม Carving Station 7 วัน 7 อย่าง” เป็นเมนูพิเศษที่หมุนเวียนเสิร์ฟแบบไม่ซ้ำ ไม่อั้นและไม่จำกัดเวลา เช่น วันจันทร์เป็นปลาแซลมอนอบนึ่งมะนาว, วันอังคารเป็นซี่โครงแกะอบโรสแมรี่,  วันพุธเป็นหมูคุโรบูตะอบคาจูนสมุนไพร, วันพฤหัสบดีเป็นเนื้อวัวริบอายอบสมุมนไพรไทม์, วันศุกร์เป็นบาร์บีคิวเนื้อและไส้กรอกต่างๆ ย่าง, วันเสาร์เป็นปลากะพงอบไวน์ขาว และวันอาทิตย์เป็นหมูกรอบตุ๋นและอบหนังกรอบกับซอสฮอยซิน ชื่นชอบเมนูไหนตามมาชิมให้ถูกวันนะคะ

แล้วอย่ากินเพลินจนพุงกางนะคะ เก็บท้องไว้สำหรับขนมกันด้วย เพราะขนมหวานที่นี่มีหลากหลายและอร่อยมาก ไม่ว่าจะเป็นเค้กสารพัดชนิด เครป ฟองดูร์ผลไม้ และขนมโบราณที่หาทานยาก เสิร์ฟไม่ซ้ำกันเลย 7 วัน วันจันทร์เป็นข้าวเกรียบปากหม้อ, วันอังคารและศุกร์เป็นกาลอจี๊ ซึ่งหาทานได้ยากในปัจจุบัน วันพุธและเสาร์เป็นขนมครกชาววัง ส่วนวันพฤหัสบดีและอาทิตย์เป็นกล้วย/เผือก/มันทอด บอกเลยว่าต้องลอง เพราะแป้งเป็นสูตรเฉพาะของที่นี่ หอม กรอบ อร่อยไม่เหมือนใคร

อิ่มอร่อยกับอาหารหลากหลายขนาดนี้ ราคาไม่แพงอย่างที่คิด บุฟเฟต์นานาชาติมื้อกลางวัน ท่านละ 680 บาท++ บุฟเฟต์นานาชาติมื้อค่ำและซีฟู้ด ท่านละ 780 บาท++ ตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษ “มา 4 จ่าย 3” ยกเว้นมื้อค่ำวันศุกร์-เสาร์ วันนักขัตฤกษ์และวันหยุดต่อเนื่อง และถ้าคุณมาฉลองวันเกิดที่นี่จะได้รับส่วนลด 25% ทันที โดยจองผ่าน www.facebook.com/theemeraldcoffeeshop 

สำหรับ “ล็อบสเตอร์ เลิฟเวอร์” ไม่ควรพลาดเมนูเด็ด “ล็อบสเตอร์ย่างซอสเนยกระเทียม” เพียงตัวละ 950 บาท++ เท่านั้น โปรโมชั่นสุดคุ้ม! บุฟเฟต์นานาชาติรวมซีฟู้ดไนท์ พร้อมล็อบสเตอร์ย่างซอสเนยกระเทียม 1 ตัว เพียง 1,400 บาท++ (จากปกติ 1,730 บาท++) สั่งเครื่องดื่ม “น้ำอัดลมแบบดื่มไม่อั้น” เพียงท่านละ 60 บาท++ ได้ทั้งมื้อกลางวันและค่ำ

บุฟเฟต์นานาชาติ ดิเอมเมอรัลด์ ค็อฟฟี่ช็อพ เปิดบริการเวลา 11.30 – 14.30 น. สำหรับมื้อกลางวัน ส่วนมื้อค่ำเปิดเวลา 18.00 – 23.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-2276-4567 ต่อ 8413-4