The Director Coffee & Wine Bar ผู้กำกับรสชาติความอร่อยในหนึ่งเดียว

‘กาแฟ’ กับ ‘ไวน์’ ดูเหมือนจะไปกันไม่ได้เอาซะเลย แล้วก็ไม่คิดว่าจะมีใครจะเอาร้านกาแฟและไวน์บาร์มาอยู่รวมกันได้ แต่ที่ The Director Coffee and Wine Bar เราได้เห็นการหลอมรวมของร้านกาแฟและไวน์บาร์ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน จนอดทึ่งกับไอเดียเก๋ๆ นี้ไม่ได้ แต่พอรู้ว่าเจ้าของร้านเป็นคู่รักไฮโซที่เคยปลุกปั้น Fallabella ร้านอาหารและผับชื่อดังย่านราชดำริเมื่อกว่าสิบปีที่แล้ว “คุณกอล์ฟ” ณชนก รัตนทารส และ “คุณปอ” ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธุ์ ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม The Direction จึงเป็นร้านกาแฟและไวน์บาร์สุดชิคได้ ทั้งที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นปีทีผ่านมา และกลายเป็นแหล่งกินเที่ยวแห่งใหม่ย่านทองหล่อ ที่เซเลบริตี้สายกินและสายปาร์ตี้ต้องมาเช็คอินกัน วันนี้เลยต้องขอมาพิสูจน์ด้วยตัวเอง     

The Director Coffee & Wine Bar ตั้งอยู่ในโครงการ Seenspace ทองหล่อ 13 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในของ Fallabella Thonglor ที่ประกอบด้วย Fallabella Food Square คอมมูนิตี้สำหรับฟู้ดเลิฟเวอร์แห่งใหม่ย่านทองหล่อ และ Fallabella Play Square ผับที่ดึงเอาบรรยากาศสนุกสนานของไนต์คลับในตำนานมาไว้ที่นี่อีกครั้ง

The Director เกิดจากความตั้งใจที่ต้องการฉีกรูปแบบเดิมๆ ของร้านกาแฟและอาหารของคุณกอล์ฟและคุณปอ โดยตอนเช้าจะเปิดเป็นร้านกาแฟ เสิร์ฟกาแฟ เครป และขนมต่างๆ ส่วนตอนเย็นจะเปลี่ยนเป็นร้านอาหารพร้อมเสิร์ฟไวน์ให้ลูกค้าได้มาสังสรรค์ยามค่ำคืน ด้วยคอนเซ็ปต์ของความเป็นผู้กำกับ (The Director) ที่กำกับเรื่องราวต่างๆ ของแต่ละความคิดเห็นให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ด้วยการออกแบบบรรยากาศภายในร้านให้ดูทันสมัย และรังสรรค์เมนูและรสชาติกาแฟที่ปรุงแต่งตามคาแร็กเตอร์ของหนังแต่ละเรื่อง

เมื่อเดินเข้ามาภายในร้านคุณจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง ภายในร้านแบ่งพื้นที่ด้วยกระจกใสให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว แต่ยังสามารถมองเห็นกันได้ ไม่อึดอัด คุณสามารถเลือกนั่งในโซนที่เป็นพื้นที่แบบเปิดสบายๆ หรือในห้องสำหรับสังสรรค์ส่วนตัวก็ได้ ด้านหน้าเป็นเคาน์เตอร์บาร์และกาแฟ มีตู้กระจกสำหรับวางขนมต่างๆ ซึ่งทางร้านปรุงสดใหม่ทุกวัน ด้านในมีห้องเก็บไวน์ที่มีไวน์หลากหลายชนิดให้เลือกตามความชอบ

บรรยากาศการตกแต่งเป็นสไตล์โมเดิร์นที่มีกลิ่นอายของความเป็นวินเทจ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้หนังทรงคลาสสิค โต๊ะไม้หนาหนัก หรือโซฟาหนังนั่งสบาย เก้าอี้หวายโครงเหล็ก เข้าชุดกับโต๊ะหินอ่อน เสริมความหรูด้วยแชนเดอเรีย ตัดกับความดิบของพื้นและผนังอิฐบล็อกเปลือย บนผนังประดับด้วยงานศิลปะที่ดัดแปลงจากหนังดัง เช่น Bat Man, Cat Woman เข้ากับธีมของร้าน The Direcctor

แต่สิ่งที่หลายคนพูดถึงไม่ใช่แค่บรรยากาศของร้านเท่านั้น แต่เป็นเมนูกาแฟสุดคูล ที่แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร ซึ่งเป็นความตั้งใจของคุณกอล์ฟที่อยากให้ The Director เป็น “คอฟฟี่เทล” ที่เสิร์ฟกาแฟมอคเทลโดยคัดสรรเมล็ดกาแฟชั้นดีจากภาคเหนือ มาเติมลูกเล่นเข้าไปในกาแฟแต่ละแก้ว โดยกำกับรสชาติและรูปลักษณ์ตามคาแรกเตอร์ของหนังแต่ละเรื่อง เช่น Godfather ที่มีส่วนผสมของพริกแห้ง มะนาว น้ำส้ม มะเขือเทศ, Once กาแฟผสมนม ท็อปด้วยเนื้อและเม็ดฟักทอง ให้ความนุ่มละมุนของฟองนม เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีเมนูกาแฟอีกหลายสูตรที่ชวนลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น Always, Terminal, Noting Hill, Little Miss Sunshine, Breakfast at Tiffany เป็นต้น คุณปอบอกว่าลองชิมแล้วให้ความรู้สึกถึงคาแรกเตอร์ของหนังเรื่องนั้นจริงๆ อีกเมนูที่หลายคนต้องสั่งคือ Sorapong กาแฟไทยผสมมะนาวรสชาติเข้มเหมือนพระเอกในตำนาน “สรพงศ์ ชาตรี” ต้องลองไปชิมกันนะคะ

ส่วนเมนูขนมหวานมีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน ทางร้านทำเองจากวัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน เช่น Honey Toast, Chocolate Toast, Green Toast, English Scones, และพลาดไม่ได้ คือ Crape ฝรั่งเศส ที่เจ้าของร้านการันตีว่าอร่อยมาก

ช่วงหัวค่ำ เริ่มตั้งแต่ 6 โมงเย็น ทางร้านจะเปลี่ยนมาเสิร์ฟอาหารและไวน์ ซึ่งคุณสามารถสั่งอาหารจากเอาท์เลทใน Fallabella Food Square มาทานได้ ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่าหน้าต่างๆ จากร้าน Fallabella Pizza อาทิ หน้า Salmon Spago, Truffle & Cream Wild Mushroom ซึ่งทุกเมนูได้รับปรุงอย่างพิถีพิถันจากเชฟมืออาชีพ ไม่เพียงรสชาติมาตรฐานเท่านั้น หน้าตาอาหารยังชวนให้แชะ & แชร์อีกด้วย

The Director เป็นร้านที่คุณสามารถนั่งชิลล์ได้ทั้งวัน เพราะแม้ว่าจะเป็นร้านเดียวกัน แต่จะให้อารมณ์ที่แตกต่างกันระหว่างกลางวันและกลางคืน ถ้าคุณมาในช่วงกลางวันจะให้ความรู้สึกถึงร้านกาแฟที่นั่งสบายๆ ส่วนในยามค่ำคืนแสงสีของร้านจะเปลี่ยนอารมณ์ของคุณให้รู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในอาหารหรูในยุโรป นี่คือเสน่ห์ของร้าน The Director Coffee and Wine Bar ที่คุณจะหาได้จากที่นี่ที่เดียวเท่านั้น  

The Director Coffee and Wine Bar โครงการ Seenspace ทองหล่อ 13 เปิดบริการตั้งแต่เวลา 9.oo-17.00 น. และ 18.00 – 24.oo น. โทร. 081-900-8888