TO-TO-SAMA SHABU & SUSHI BUFFET ชาบู-ซูชิ ระดับพรีเมียม อร่อยครบจบในที่เดียว

ในช่วงวิกฤติโควิด-19 ที่ผ่านมา ศูนย์การค้าและร้านอาหารปิดบริการไปหลายเดือน หลายคนคงรู้สึกเหมือนแอดมินคืออยากให้สถานการณ์คลี่คลายจะได้ออกไปทานอาหารอร่อยๆ  สักที หลายคนถึงขนาดลิสต์เมนูและร้านอาหารเอาไว้ยาวเหยียด รอเวลาร้านเปิดจะได้ออกไปทานกัน เพราะแม้จะสามารถสั่งมาทานที่บ้านได้ แต่ก็ไม่เหมือนได้มานั่งทานภายในร้านกับเพื่อนหรือคนรู้ใจ มันได้บรรยากาศกว่ากันเยอะ ใช่ไหมคะ

ดังนั้นพอรัฐบาลประกาศคลายล็อก ร้านอาหารหลายแห่งก็กลับมาเปิดบริการกันอีกครั้ง โดยเฉพาะภายในโครงการเดอะ พาซิโอ กาญจนาภิเษก แถวบ้านแอดมิน ก็เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง จะรออะไรละคะ แอดมินก็เลยชวนเพื่อนสาวที่รู้ใจดิ่งไปทานอาหารญี่ปุ่นทันที เพราะอยากทานมากๆ แต่ปัญหาคือแอดมินอยากทานชาบู ส่วนเพื่อนสาวอยากทานชูชิ ทำยังไงดี!!!

โชคดีที่เรามาพบร้านญี่ปุ่นที่เสิร์ฟทั้งชาบูและซูชิในร้านเดียวกัน นั่นคือ TO-TO-SAMA SHABU & SUSHI BUFFET (โตโต้ ซามะ ชาบู ซูชิ บุฟเฟต์) ร้านนี้เขาเปิดมาปีกว่าๆ แล้วค่ะ ซึ่งเกิดจากแนวคิดของเจ้าของร้าน คุณตั้ว-ชินวุฒิ จุลไกวัลสุจริต ที่เป็นคนชอบทานอาหารญี่ปุ่น บางครั้งก็อยากทานชาบูและซูชิในที่เดียวกัน แต่ไม่มีร้านไหนตอบโจทย์ได้ คุณตั้วก็เลยมาเปิดร้านชาบู – ซูชิพร้อมกันไปเลย ใครใคร่ทานชาบูหรือซุชิก็ทานไป หรือจะทานทั้งสองอย่างก็ไม่ว่ากัน เพราะเขาเสิร์ฟแบบบุฟเฟต์ ที่ชอบใจคือคุณภาพพรีเมี่ยมแต่ราคาไม่แพงอย่างที่คิด ทานซูชิอย่างเดียว 499 +++ ทานซูชิ+ชาบู มี 2 เซ็ตให้เลือก คือ เซ็ทดีลักซ์ 699 +++ (ไม่รวมซาชิมิ) เซ็ตพรีเมี่ยม 899 +++ (ทานได้ทุกอย่าง) เลือกทานได้ตามชอบ ภายในเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที

บรรยากาศภายในร้านเขาตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น แบ่งสัดส่วนให้รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว นั่งทานแบบสบายๆ และแน่นอนว่าทางร้านมีมาตรการป้องกันโควิด-19 ตามวิถี New Normal ให้ลูกค้ารู้สึกปลอดภัย มีจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ การเว้นระยะห่าง การทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค และทำความสะอาดโต๊ะด้วยน้ำยาแอลกอฮอล์ทุกรอบ ก่อนที่ลูกค้าจะเข้าไปรับประทานอาหาร

ส่วนการสั่งอาหารใช้วิธีสั่งกับพนักงาน ลูกค้าอยากทานอะไรเลือกติ๊กในใบสั่งอาหารที่โต๊ะได้เลย เชฟทำกันสดใหม่คำต่อคำ และพนักงานจะนำมาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะค่ะ นอกจากนี้ยังมีมุมบริการตัวเอง คือ ผักสดๆ ให้เลือกตามชอบ มุมเครื่องดื่มร้อน-เย็น ทั้งน้ำอัดลม น้ำสมุนไพร หรือจะเป็นชาจีนมะลิ ชาเขียวร้อน และมุมผลไม้สดๆ แตงโม แคนตาลูป เป็นต้น

เมนูที่ร้านมีหลากหลายให้เลือก เริ่มที่ Appetizer ก่อนเลย เช่น ไข่หวานปลาไหล, ครีบปลากระเบนย่าง, หอยนางรมย่างชีส-มายองเนส, หอยเชลล์ชีส, ปีกไก่ทอดสไตล์โตโต้ชามะ แนะนำ ‘มันปูคานิมิโสะ’ และ ‘เนื้อวากิวย่างใบโฮบะ สูตร TO-TO-SAMA’ ที่เสิร์ฟมาบนเตาย่างหอมกรุ่นมาก  

มาดู Sushi ของที่นี่กันบ้าง ในเซ็ตดีลักซ์ (Deluxe Set)  มีข้าวปั้นหน้าปลาไหล, หน้าปลาไหลซอสมะม่วง, หน้าปลาไหลซอสไข่กุ้งสไปซี่, หน้าหอยเชลล์ /หน้าหอยเชลล์ ซอสเมนไทโกะ, หน้าแซลมอนทรงเครื่อง, หน้าไข่แซลมอน, หน้าปลาทูน่า, หน้าหอยปีกนก หน้าไข่ปลาบิน เลือกสั่งได้ตามใจชอบ ส่วนเซ็ตพรีเมี่ยม (Premium Set) เพิ่มหน้ากุ้งหวานอามะอิมิ,  หน้าปลาฮามาจิและฮามาจิอโวคาโดซอสไซเกียว, หน้าปลาแซลมอนฟรัวกราชีส, หน้าหอยเชลล์ฟรัวกรา อาบุริ, หน้าปลาแซลมอนฟรัวกรา, แนะนำต้องสั่งคือ ข้าวปั้นเนื้อวากิวหน้าฟรัวกราเอ็นกาวะและไข่ปลาแซลมอน  แค่ชิมอย่างละคำก็ฟินแล้ว

ใครชอบ Maki หรือโรล แนะนำ ครั้นชี่เรนโบว์โรล 4/8 ชิ้น ถ้าสั่ง 8 ชิ้น เสิร์ฟพร้อมไข่แดงโชยุด้วย, ข้าวปั้นเนื้อออสเตรเลียอาบุริ, ครั้นชี่โรลปลาไหลญี่ปุ่น 4/8 ชิ้น เสิร์ฟพร้อมไข่แดงโชยุสำหรับ 8 ชิ้น, และครั้นซี่โรลไส้มะม่วงปลาไหล ท็อปปี้งเนื้อ ฟรัวกรา ซอสเทอริยากิ เสิร์ฟ 4/8 ชิ้น สั่ง 8 ชิ้นเสิร์ฟพร้อมไข่แดงโชยุ นอกจากนี้ยังมีฮามาจิ สไปซี่โรล และเอ็นกาวะ โรลล์ สไปซี่ ส่วนคนเลิฟปลาดิบ หรือ Sashimi เขาก็มีให้เลือกถึง 4 เมนู คือ ซาซิมิทูน่าและซาซิมิฮามาจิ หรือจะทานแบบรวม 3 อย่าง คือ ทูน่า แซลมอน กุ้งอามะอิบิ และแบบเซ็ตท 5 อย่าง คือ ซาบะ แซลมอน ทาโกะ  ฮามาจิ หอยเชลล์

มาดูเมนูชาบู (Shabu) กันบ้าง เริ่มกันที่น้ำซุปที่มีให้เลือกถึง 5 ชนิด คือ น้ำซุปกระดูกหมู น้ำซุปดำ น้ำซุปหูฉลาม หม่าล่า และน้ำซุปใสคอมบุ คุณสามารเลือกสั่งได้ 2 ชนิด (หม้อชาบูแบ่งเป็น 2 ช่อง) บอกก่อนว่าน้ำซุปดำที่นี่รสชาติเข้มข้นมาก  ลองชิมดูก่อน ถ้าชอบอ่อนขอเติมน้ำซุปใสได้ค่ะ ส่วนหม่าล่าแม้ว่าจะเผ็ดร้อน แต่รสชาติกลมกล่อมดีค่ะ น้ำจิ้มก็มีให้เลือกถึง 3 ชนิด เช่น น้ำจิ้มพอนซี น้ำจิ้มสุกี้ เติมพริก กระเทียม และผักโรยตามชอบ

นอกจากอาหารทะเลที่มีให้เลือก เช่น กุ้งขาว หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโตๆ หอยเชลล์ ปลาหมึกแล้ว พระเอกของที่นี่คือเนื้อวัวระดับพรีเมียม คือ เนื้อคาตะโรสุ เนื้อใบพาย เนื้อบริสเก็ตจากออสเตรเลีย เนื้อวัวบางเฉียบ ลวกในน้ำซุปร้อนๆ จุ่มน้ำจิ้มรสเด็ด เนื้อนุ่มละลายในปาก ส่วนเนื้อหมูเขาก็คัดสรรส่วนที่ดีที่สุดมาเสิร์ฟ คือ สันคอหมูคุโรบุตะและหมูสามชั้นคุโรบุตะ เสิร์ฟกันแบบไม่อั้น นอกจากนี้ยังมีเนื้อปลาดอลลี สะโพกไก่ และหมู/ไก่ไม้ไผ่ แถมด้วยลูกชิ้นปลา เต้าหู้ปลา และลูกชิ้นคริสตัลไข่ปลา รวมถึงผักสด เช่น ผักกาดขาว ผักบุ้ง ข้าวโพด เห็ดต่างๆ คุ้มค่ามากๆ

อย่าทานเพลินจนลืมเผื่อท้องสำหรับของหวานด้วยนะคะ แนะนำ ‘บิงซู’ รสนมสดหวานละมุน ราดซอสสตรอเบอร์รี่หรือบลูเบอร์รี่ตามชอบ เกร็ดน้ำแข็งไสนุ่มเนียน ละลายในปาก หรือจะสั่งเป็นวาฟเฟิล แพนเค้ก และเครปแป้งนุ่ม ราดน้ำผึ้ง เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมให้เลือกตามชอบ

ช่วงเวลาแห่งความสุขในการออกมาทานอาหารนอกบ้านครั้งนี้ แม้ว่าจะมีเวลาจำกัด แต่ก็คุ้มค่ามากๆ อยากอิ่มอร่อยระดับพรีเมียมแบบแอดมิน สามารถสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ ส่วนวันเสาร์-วันอาทิตย์รวมถึงวันหยุดนักขัตฤกษ์ ต้องเดินทางมาสำรองที่นั่งได้หน้าร้านนะคะ

หรือถ้ายังไม่อยากเดินทาง ทางร้านมีบริการ Delivery ส่งฟรีถึงบ้านในระยะทาง 5 ก.ม. แรก ยอดซื้อขั้นต่ำ 600 บาท ส่วนเกินคิด ก.ม. ละ 15 บาท Set หมูคุโรบุตะ 400 g. ราคา 499 บาท Set วากิว 400 g. ราคา 699 บาท ทุกเซ็ท ประกอบด้วย ชุดผัก น้ำซุป 1 ชนิด (สุกี้ยากี้ หรือ หม่าล่า) น้ำจิ้มพอนซีและสุกี้ ไข่อนามัย S- Pure 2 ฟอง และมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกอิ่มอร่อยอีกมากมาย

ร้าน TO-TO-SAMA SHABU & SUSHI BUFFET ตั้งอยู่ในโครงการเดอะพาซิโอ พาร์ค ห้องที่ J5 – J8 ถ.กาญจนาภิเษก ศาลาธรรมสพน์ ทวีวัฒนา กรุงเทพฯ 10170 เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น. โทรศัพท์ 095 449 1499