ดื่มด่ำความสุขกับคาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส @ Café Eiffel สาขาใหม่บนถนนหลังสวน

ใครที่ชื่นชอบเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสสูตรต้นตำรับ วันนี้ “วันดีดี” มีข่าวดีมาบอก “คาเฟ่ ไอเฟล” เฟร้นช์เบเกอรี่ระดับพรีเมี่ยม ขยายสาขาใหม่แล้วที่ถนนหลังสวน ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นใจกลางเมือง โดยยังคงคอนเซ็ปต์ความอร่อยสไตล์ฝรั่งเศสเช่นเดียวกับสาขาอาคารสินธรและสาขา SCG บางซื่อ

คาเฟ่ ไอเฟล สาขาถนนหลังสวน เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ร้านอยู่ห่างจากสี่แยกชิดลมประมาณ 500 เมตร แม้จะตั้งอยู่ใจกลางเมืองแต่บรรยากาศกลับดูร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงาตรงบริเวณประตูทางเข้า ภายในร้านตกแต่งเรียบหรูด้วยแชนเดอร์เลียสไตล์โมเดิร์น โปร่งสบายด้วยเพดานสูงและกระจกใส ด้านขวาเป็นเคาน์เตอร์สำหรับรับออร์เดอร์เครื่องดื่มและตู้กระจกใสที่เรียงรายด้วยเบเกอรี่หน้าตาน่ากินหลากหลายชนิด ชอบสาขานี้ตรงที่มีมุมให้คุณเลือกนั่งแบบสบายๆ ได้หลายมุม ไม่ว่าจะมาเดี่ยวหรือมาเป็นกลุ่ม แถมยังมีโซนเอ้าท์ดอร์ตามแบบวิถีคาเฟ่ในฝรั่งเศสให้ชิลล์ไปอีกแบบหนึ่ง

คาเฟ่ ไอเฟล เสิร์ฟความอร่อยอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน เบิกอรุณด้วยการจิบกาแฟกับครัวซองต์โฮมเมดหอมกรุ่น เพื่อเติมความสดชื่นก่อนเริ่มวันใหม่ หรือจะรับเป็นอาหารเช้า (Breakfast) แบบจัดเต็มก็มีเสิร์ฟ ยามบ่ายแวะจิบชากับของว่างแสนอร่อย (Afternoon Tea) ไปจนถึงมื้อค่ำสไตล์ยุโรปและดื่มสังสรรค์ช่วงหลังเลิกงาน

ครัวซองต์เนยสด
ครัวซองต์ลาวา
ซอสเซสโรล

สำหรับเบเกอรี่เลิฟเวอร์บอกคำเดียวว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ด้วยคอนเซ็ปต์ “เฟรนช์เบเกอรี่พรีเมี่ยม” เบเกอรี่สไตล์โฮมเมดใหม่สดจากเตาทุกวัน คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศโดยเชฟมือดี “เชฟปาสคาล” ที่ส่งตรงจากปารีส โดยเฉพาะครัวซองต์สูตรเฉพาะของทางร้าน เนื้อแป้งกรอบนอกนุ่มใน ผสานกลิ่นหอมของเนยเบาๆ ใครได้ลิ้มลองต้องติดใจแทบทุกราย ไม่ว่าจะเป็นครัวซองต์เนยสด ครัวซองต์อัลมอนด์ ครัวซองต์แอปเปิลครัมเบิล ครัวซองต์ลาวาที่มีทั้งช็อคโกแลตลาวา มัทฉะลาวา งาดำลาวา ครีมอัลมอนด์ลาวา พีนัทบัตเตอร์ลาวา นอกจากนี้ยังมีขนมสูตรพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ของคาเฟ่ ไอเฟล คือ ขนมผีเสื้อ (Butterfly) ขนมอบที่นำแป้งกรุบกรอบเคลือบคาราเมลบางๆ มาบรรจงเรียงซ้อนกันแบบพิถีพิถัน

ส่วนคอกาแฟ คาเฟ่ ไอเฟลก็มีกาแฟหอมกรุ่นเสิร์ฟทั้งแบบร้อน-เย็นและเฟรบเป้ วันนี้แนะนำ Iced Coconut Coffee กาแฟสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมระหว่างน้ำมะพร้าวสดและกาแฟที่ต่างขั้วแต่เข้ากันอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมี “ชา” ให้เลือกดื่มด่ำอีกหลายรสชาติ สาวๆ ที่รักเครื่องดื่มแนวผลไม้ (Fruit Sensation) รับรองว่าตื่นตาทุกเมนู วันนี้แนะนำ Bongo เมนูยอดฮิตที่ใช้มะม่วงและสับปะรดมาปั่นรวมกันเพื่อให้ได้รสชาติที่หวานหอม สำหรับคนที่หลงใหลความหวามอมเปรี้ยว ขอแนะนำเมนูนี้ Java Dream ที่ได้ความเปรี้ยวจากเสาวรสและความหอมของพีชชื่นใจ

คาเฟ่ ไอเฟล ไม่ได้มีเพียงเครื่องดื่มและเบเกอรี่อร่อยเท่านั้น แต่ยังเสิร์ฟอาหารสไตล์ยุโรปทั้งแบบอะลาคาร์ทและเมนูเซ็ตสำหรับคนทำงานอีกด้วย มาเริ่มกันที่เมนูเซ็ตซึ่งทางร้านจัดมาให้เลือก 2 เซ็ต สามารถสลับสับเปลี่ยนได้ระหว่าง Baby vegetable & Walnut salad ที่ใช้ผักสลัดออร์แกนิค เบบี้แครอท เบบี้กวางตุ้ง เบบี้หน่อไม้ฝรั่ง ถั่วหวาน มะเขือเทศเชอรี่ ถั่ววอลนัท ราดด้วยน้ำสลัด lemon parsley vinaigrette รสชาติกลมกล่อมจากความหวานของผักสดตัดกับรสชาติเปรี้ยวจากน้ำสลัด หรือจะเลือกเป็น Cream of beetroot soup บีทรูทครีมซุป ทำจากสต๊อกผัก เคี่ยวกับครีม 4 ชั่วโมง ใส่อัลมอนด์เพื่อให้รสชาติหวานมัน ส่วนจานหลักมีให้เลือกระหว่างแนวฟิวชั่น Spaghetti Pad Kra Poa crispy pork belly เส้นสปาเก็ตตี้ผัดกับเครื่องเทศและใบกระเพราจนหอม แล้วเอาหมูกรอบที่ทอดสดใหม่ลงไปคลุก เสิร์ฟกับใบกระเพราทอดกรอบ หรือจะเป็น Chicken Schnitzel อกไก่หมักกับนมสดสูตรเฉพาะ 12 ชั่วโมง แล้วนำมาคลุกกับแป้ง ไข่ และเกร็ดขนมปัง ทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟกับผักสลัด French fries และ caper mayonnaise เซ็ตนี้รวมเครื่องดื่มและชา/กาแฟ ในราคาเพียง 199++ บาท เมนูเซ็ตจะเปลี่ยนทุกเดือน เหมาะสำหรับคนทำงานที่ต้องการความเร่งรีบ

คาเฟ่ ไอเฟลยังเสิร์ฟอาหารเช้าสไตล์ยุโรป แซนด์วิชต่างๆ และอาหารว่างสไตล์ฝรั่งเศส (Savoury) รวมถึง Burger ที่มีให้เลือกทั้งเนื้อ หมู ไก่ แซลมอน ใครชอบเนื้อแนะนำ Beef Burger ที่ใช้เนื้อคุณภาพจากออสเตรเลีย เสิร์ฟกับ Smoked Bacon แตงกวาดอง มัสตาร์ด สวิสชีส Potato Wedges ส่วนขนมปังที่นำมาทำเบอร์เกอร์ทางร้านทำเองทุกขั้นตอน

ที่คาเฟ่ ไอเฟลมีพาสต้าให้เลือกหลากหลาย ใครชอบตับห่านลองสั่ง Foie Gras Ravioli พาสต้าราวิโอลี เพราะทางร้านทำสด ตั้งแต่นวดแป้ง ห่อด้วยตับห่าน และปรุงซอสเห็ดทรัฟเฟิล รสชาติกลมกล่อม ส่วนเมนคอร์สวันนี้แนะนำ Pan Seared Atlantic Salmon แซลมอนส่งตรงมาจากประเทศสกอตแลนด์ ย่างแบบไม่สุกมาก เพื่อคงความนุ่มและหวานของเนื้อปลา เสิร์ฟกับ Beetroot Puree ซอสเนยเคี่ยวกับเครื่องเทศหลากชนิด ตบท้ายด้วยของหวาน Vanilla French Toast ใช้ขนมปัง homemade brioche ราดด้วยเนยน้ำผึ้ง แล้วนำไปอบจนหอม กรอบนอกนุ่มใน ชุ่มเนยน้ำผึ้ง เสิร์ฟพร้อมมิกซ์เบอร์รี่ ไอศกรีม ราดด้วยเมเปิ้ลไซรัป

ไม่ว่าคุณจะแวะมาช่วงเวลาไหน “คาเฟ่ ไอเฟล” สาขาถนนหลังสวน พร้อมเสิร์ฟความสุขความอร่อยให้คุณสัมผัสรสชาติเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.00 – 22.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0 2045 3636, FB: https://www.facebook.com/EiffelBakery, IG : cafeeiffel_bakery, LINE : @cafe eiffel