You’ll find someone here…Somewhere in town ร้านนี้ไม่มีเหงา…

ในวันที่ฟ้าฉ่ำฝน ถนนเต็มไปด้วยรถราที่ขยับตัวไปไหนแทบไม่ได้ แม้จะเห็นจนชินตา แต่ไม่ยักจะชินสักที ภาพหนุ่ม-สาวออฟฟิศกรูเกรียวกันออกจากตึกเหมือนผึ้งแตกรัง ทุกคนดูเร่งรีบกันจนน่าเวียนหัว สถานการณ์แบบนี้จะมีอะไรดีไปกว่าหาร้านนั่งฆ่าเวลา เพื่อรอให้มดงานสลายตัวไปก่อน…

แล้วเราก็ได้มาพบกับร้านนี้เข้าโดยบังเอิญ Somewhere in Town ร้านอาหารเล็กๆ ในมุมหนึ่งของเมืองที่วุ่นวาย ไม่อยากเชื่อเลยว่าห่างจากถนนสาทรเข้ามาเพียงไม่กี่เมตร จะมีร้านที่น่ารักๆ แบบนี้ซ่อนตัวอยู่ You’ll find someone here…Somewhere in town ชอบสโลแกนของร้านนี้จัง ดูเหมาะกับคนเหงาๆ ในคืนฝนตก รถติด แต่รับรองว่าเมื่อก้าวเข้ามาแล้วไม่มีเหงาแน่นอน เพราะบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองเหมือนบ้านเลยค่ะ

คุณณัฐ-เจ้าของร้านดูท่าทางเป็นคนหนุ่มไฟแรง ที่ดูเหมือนจะรู้ใจคนหนุ่มสาวว่าชอบร้านที่สามารถนั่งแฮงค์เอาท์ได้แบบสบายๆ ก่อนกลับบ้าน Somewhere in Town จึงตอบโจทย์คนเมืองได้อย่างลงตัว แม้ว่าร้านจะเพิ่งเปิดบริการได้ไม่นาน แต่ดูเหมือนจะเริ่มเป็นที่รู้จักกันแล้ว   

Somewhere in Town ตั้งอยู่ริมถนนในซอยสาทร 9 ห่างจากถนนใหญ่ไม่กี่เมตร บริเวณหน้าร้านปลูกต้นไม้เป็นแนวรั้วบังสายตาจากคนภายนอก ตัวร้านเป็นตึกสีน้ำทะเล โปร่งสบายด้วยผนังกรุด้วยกระจกใสยาวตลอดแนว เผยให้เห็นความน่ารักภายในร้าน ที่เชิญชวนให้อยากเข้ามานั่ง

คุณณัฐเล่าถึง Concept ร้านว่า Somewhere in town เป็น Bar & Restaurant หรือ Bistro เล็กๆ ใน Theme สีพาสเทล ชมพู-ฟ้า ที่มีความหวานอมหม่น นิดๆ ให้ผู้ชายนั่งได้ไม่เก้อเขิน เหมาะกับคุณสาวๆ ที่ชอบถ่ายรูป แถมทางร้านยังวางตุ๊กตาไว้ตามมุมต่างๆ บรรยากาศเหมือนห้องรับแขกบ้านเพื่อน โดยเฉพาะเจ้าหมีตัวโตที่ใครเห็นก็ต้องเข้าไปกอดแลถ่ายรูปด้วย จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของร้านไปเลย

แม้ว่าจะเป็นร้านเล็กๆ เพียงแค่ชั้นเดียว แต่ไม่รู้สึกอึดอัดเลยค่ะ ออกจากรู้สึกสนุกด้วยซ้ำไป เพราะไม่ต้องนั่งเกร็งกับความหรูหราเหมือนร้านทั่วไป แถมช่วงหัวค่ำมีดนตรีสดเล่น สามารถขอเพลงได้ สนุกสนานเป็นกันเองยิ่งขึ้น

เพิ่งรู้จากคุณณัฐว่า Somewhere in town เปิดบริการ 2 รอบ รอบกลางวัน จะเป็นอาหารสำหรับคนทำงานย่านนี้ มีเครื่องดื่ม ชา นม กาแฟให้บริการ เปิดทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00 – 17.00 น. ส่วนรอบเย็น ปรับโหมดเป็น Bar & Restaurant บริการอาหาร กับแกล้ม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีดนตรีสดและดีเจ. เปิดเพลงเพราะๆ ทุกวันจันทร์ – เสาร์ เวลา 17.00 – 00.00 น. ใครสะดวกช่วงไหนแวะมาทักทายกันได้ หรือจะมาทั้งกลางวันและเย็นก็จะได้บรรยากาศที่แตกต่างกันค่ะ

Somewhere in town ไม่ได้มีดีที่บรรยากาศและดนตรีเท่านั้นนะคะ คุณณัฐยังให้ความสำคัญกับรสชาติอาหาร คัดสรรวัตถุดิบเกรดดี แถมมีเมนูให้เลือกหลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อ ที่สำคัญคือทุกจานไม่ใส่ผงชูรส มาลองดูเมนูของทางร้านกันหน่อยดีกว่า เริ่มที่ “จานแนะนำ” คุณณัฐแนะนำเป็น “ไก่กรอบซอสกระเทียมเกาหลี” และ “ไก่กรอบซอสเกาหลีสูตรเฮียเม้ง” ยังไม่หมดค่ะ “ไก่กรอบซอส Somewhere in town” ซึ่งเป็นเมนูไก่ทอดที่แตกต่างกันตรงตัวซอสที่มีให้เลือกตั้งแต่ระดับอนุบาลถึงปริญญาเอก ใช้พริก Carolona reaper พริกที่เผ็ดที่สุดในโลกเป็นส่วนผสม ทานเข้าไปแล้วพ่นไฟได้

อีกหนึ่งเมนูแนะนำคือ “หมูกรอบ Somewhere in town” หมูกรอบเขาหนังกรอบ เนื้อนุ่ม เหมือนนั่งทานอยู่บนเหลาหรู จานนี้กินแกล้มกับยำผักกาดดองจีนหรือกิมจิเกาหลี เข้ากั๊น เข้ากัน

จานแนะนำอีกสัก 2 เมนู “ลูกชิ้นปลาหมึกทอด อันดับ 2” จานนี้กินแล้วอาจมีเคืองเจ้าของร้าน อยากขอเปลี่ยนชื่อเมนูเป็น ลูกชิ้นปลาหมึกทอด อันดับ 1 เพราะมันอร่อยมาก  “ยำเนื้อสไลซ์ สลัด Somewhere in town” จานนี้เพื่อนสาวคอนเฟิร์มว่าเด็ด เสียดายที่ไม่ได้กินเนื้อ

“จานกับข้าว” ใครจะเชื่อว่าร้านน่ารักๆ แบบนี้จะมีกับข้าวรสชาติเหมือนฝีมือคุณแม่ให้ทาน เช่น กะหล่ำทอดน้ำปลา ผักบุ้งไฟแดง คะน้าหมูกรอบ ดอกขจรผัดไข่กุ้งสด ฯลฯ วันนี้ขอสั่งเมนูประจำชาติ “กะเพรา” ที่มีทั้งหมูและเนื้อสไลซ์ให้เลือก เมนูพิสูจน์ฝีมือกันไปเลย ชิมแล้วแนะนำให้สั่งค่ะ

หรือจะเป็นข้าวหน้าต่างๆ เช่น ข้าวเนื้อสไลด์ใบยี่หร่า ข้าวหน้าเนื้อนุ่มคินนิกุแมน ข้าวหน้าหมูเกาหลีไข่ออนเซ็น ข้าวคลุกน้ำปลาหมูกรอบ  

อีกหนึ่งเมนูที่ฟังชื่อแล้วอยากเห็นหน้า (เชฟ) “ข้าวผัดเชฟขี้แย” เป็นสูตรเฉพาะของเชฟที่นี่เลยก็ว่าได้ ข้าวผัดกับเบคอนปรุงรสด้วยซอส “คั่วไก่เชฟแบงค์”  หอมอร่อยไม่แพ้ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ร้านดังเลย “เส้นใหญ่เย็นตาโฟแห้งทะเล” เสิร์ฟพร้อมซอสแดง เมนูเส้นยังมีสปาเกตตี้ให้เลือกทั้งสปาเก็ตตี้ซอสพะแนงหมู สปาเก็ตตี้เบค่อนพริกแห้ง

“ชามแกง” ก็มีให้สั่งหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น แกงจืดสาหร่ายเต้าหู้หมูสับ, แกงส้มชะอมกุ้ง, ต้มยำกุ้ง, เย็นตาโฟทะเลเดือด ใครชอบเมนูทอด มีทั้งปีกไก่ทอด, เอ็นข้อไก่ทอด เด็ดสุดคือ “หนังไก่ทอด” ที่นี่เขาทอดได้แห้ง กรอบ ไม่อมน้ำมัน ขอยอมน้ำหนักขึ้นนิดหนึ่ง 

“จานยำ”  เป็นเมนูที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะช่วงหัวค่ำ กินแกล้มกับเครื่องดื่มเย็นๆ กรึบๆ ชื่นใจ แนะนำ ยำหมูกรอบผักกาดแก้ว ยำคะน้ากรอบกุ้งสด กุ้งแช่น้ำปลารสแซ่บ  พล่ากุ้ง แหนมทรงเครื่อง ฯลฯ

Somewhere in town ร้านนี้ขอเทใจให้เลยค่ะ ร้านน่ารัก นั่งสบาย มีสองบรรยากาศให้เลือก กลางวัน-เย็น เจ้าของร้านใจดี พนักงานบริการประทับใจ นักดนตรี นักร้องก็อัธยาศัยดีเป็นมิตรกับลูกค้า อาหารอร่อย ถูกปาก แถมราคาสบายกระเป๋า นั่งเพลินจนฝนหยุดตกรถหายติดแล้วยังไม่อยากกลับกันเลยค่ะ

ร้าน Somewhere in town เลขที่ 1 ซ.สาทร 9 ถ.สาทร ยานนาวา กรุงเทพฯ 10120 โทร. 089 816 2300 fb : SomewhereintownTh

พิกัด : สาทร ซอย 9 (ข้างตึก UOB หรือตึกหุ่นยนต์) https://goo.gl/maps/JaDvpvaRwV56FEpD7