เดอะ การ์เดนเนอร์ เขาใหญ่ (The Gardener Khaoyai) ความลงตัวระหว่างธรรมชาติและอาหารเลิศรส

ณ จุดสมดุลระหว่าง ธรรมชาติและอาหาร ที่พบกันคนละครึ่งทาง ทำให้ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่มีความลงตัวระหว่างความเป็นธรรมชาติ และความเลิศรสในอาหาร ที่การันตีโดย เชฟหนุ่ม Nelson Chantrawan ที่เพิ่งได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ เป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน

โดยส่วนตัว ชอบการตกแต่งร้านในธรรมชาติมาก เพราะมันทำให้เกิดความผ่อนคลาย รู้สึกถึงความสดชื่น มีชีวิตชีวา ผนวกกับลมพัดเย็นๆ ละเมียดผิว และอาหารที่ตั้งใจทำอย่างประดิดประดอย ทำให้รับรู้ได้ถึงความใส่ใจ สมควรแล้วที่ได้รางวัลมิชลินสตาร์มาเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน

ยกตัวอย่างโจ๊กที่เชฟอีกท่านได้บรรยายกรรมวิธีการทำให้ฟังว่า เราใช้น้ำทั้งหมด 15 ลิตรทำการเคี่ยวทั้งหมด 4 ชั่วโมง เพื่อต้องการให้โจ๊กนั้นมีความเนียน โดยข้าวที่หุงนั้นหุงผ่านหม้อดินโดยตรง ไม่ได้หุงผ่านหม้อหุงข้าวแล้วนำมาใส่หม้อดิน แค่นี้ก็รับรู้ได้ถึงความเอาใจใส่อย่างที่สุด

ท่านใดผ่านไปผ่านมาแถวถนนธนะรัชต์ ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ฝั่งนครราชสีมา ก่อนถึงทางเข้าเขาใหญ่ ด้านขวามือ จะเห็นร้านตกแต่งเป็นแบบบ้านแนวธรรมชาติร่มรื่นที่ชื่อ The Gardener Khaoyai แห่งนี้ อย่าลืมแวะเข้าไปทานหรือแวะเข้าไปชิมดูนะครับ ด้านข้างๆ ร้านยังมีศูนย์เพาะพันธุ์มะเขือเทศชั้นดีที่ดูแลโดยเชฟอีกด้วยครับ รายละเอียดและพร้อมรูปภาพฉบับเต็มติดตามได้ที่เพจ ไปเที่ยวด้วยคน

เดอะ การ์เดนเนอร์ เขาใหญ่ (The Gardener Khaoyai)

  • ติดถนนธนะรัชต์, หมูสี, อำเภอปากช่อง, จังหวัดนครราชสีมา
  • ร้านอยู่ด้านขวามือฝั่งขาขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่