ห้องอาหารบิสก็อตติโฉมใหม่ พร้อมแนะนำเชฟใหม่ เควิน มอนเตอร์ฟาโน ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

กรุงเทพมหานคร : ห้องอาหารอิตาเลียน บิสก็อตติ (Biscotti) ซึ่งได้รับการการันตีในคู่มือ มิชลิน ไกด์ ฉบับกรุงเทพฯ ติดต่อกัน 5 ปีซ้อน ได้ปรับโฉมใหม่ พร้อมแนะนำ เชฟเควิน มอนเตอร์ฟาโน หัวหน้าพ่อครัวอิตาเลียนคนใหม่ ซึ่งมีประสบการณ์มากมายจากร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ทั่วโลก

คอนเซ็ปต์ดีไซน์การตกแต่งของห้องอาหารบิสก็อตติ เป็นแบบ Italian Trattoria  ในบรรยากาศที่หรูหราแบบไม่เป็นทางการเกินไป โดยการตกแต่งเป็นโต๊ะสี่เหลี่ยมคลุมด้วยผ้าปูโต๊ะสีขาวตัดกับผนังห้องสีอิฐ ให้ความรู้สึกอบอุ่น 

ภายในห้องอาหารมีเตาอบพิซซ่าและครัวแบบเปิด ทำให้ได้แขกได้เพลิดเพลินไปกับการปรุงอาหารของเชฟ นอกจากนี้ยังมี private dining room เพื่อความเป็นส่วนตัว รองรับได้ 10 ท่าน เป็นห้องกระจกที่โปร่งมองเห็นเชฟปรุงอาหารอย่างใกล้ชิด รายล้อมด้วยไวน์ดิสเพลย์ดีไซน์หรูหรา

เชฟเควิน มอนเตอร์ฟาโน (Kevin Montorfano) ชาวสวิส-อิตาเลียน ผู้มากด้วยประสบการณ์ในหลากหลายห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์ทั่วโลก อาทิ Quique Dacosta ห้องอาหารระดับ 3 ดาวมิชลิน ที่สเปน, ห้องอาหารระดับ 2 ดาวมิชลิน Dinner by Heston Blumenthal ที่อังกฤษ เป็นต้น  

ในฐานะหัวหน้าพ่อครัวอิตาเลียนคนใหม่ เชฟจะนำเทคนิคมาปรับใช้ในเมนูยอดนิยมอย่าง ฟอคคาเซียมาสคาโปเน่ชีสและน้ำมันทรัฟเฟิล, ราวิโอลี ออสโซบูโก ให้มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น และได้รังสรรค์เมนูใหม่เพิ่มเติม อาทิ เนื้อวากิวเสิร์ฟพร้อมฟัวกราส์, เกี๊ยวอิตาเลียนยัดไส้ซีฟู้ด, พาสต้าม้วนปลามังค์ฟิช รวมถึงของหวานทั้ง ทีรามิสุ หรือซิกเนเจอร์อมาลฟีเลมอนเสิร์ฟกับซอร์เบมะนาว เพื่อมอบประสบการณ์ในการทานอาหารที่น่าประทับใจยิ่งขึ้น

ห้องอาหารบิสก็อตติ ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ เปิดบริการทุกวัน  มื้อกลางวันเวลา 12.00 น.- 14.30 น. และ มื้อค่ำเวลา 18.00 น.- 22.30 น.

สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่ง ได้ที่โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ  โทร. 0 2126 8866 หรือ อีเมล dining.asia@anantara.com เว็บไซต์ https://www.anantara.com/en/siam-bangkok

เชฟเควิน มอนเตอร์ฟาโน (Kevin Montorfano)

  • ได้รับแต่งตั้งเป็นหัวหน้าพ่อครัวอิตาเลียน (Chef de Cuisine) ประจำห้องอาหารบิสก็อตติ (Biscotti)  ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ซึ่งได้รับการจัดอันดับในหมวดหมู่ The Plate หรือร้านอาหารคุณภาพที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน ของคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับกรุงเทพฯ (MICHELIN Guide Bangkok) อีกด้วย
  • เชฟเควิน ผู้ถือสัญชาติสวิส ที่เติบโตในเมืองตีชีโน (Ticino) ตอนใต้ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ติดกับประเทศอิตาลี ทำให้เค้ารับวัฒนธรรมอิตาเลียนมาตั้งแต่เยาว์วัย และหลงใหลในรสชาติอาหารอิตาเลียนพื้นเมืองที่นั้น โดยเริ่มต้นเป็นผู้ช่วยเชฟตั้งแต่อายุ 17 ที่ Gault&Millau Villa Sassa Hotel & Spa ในเมืองลูกาโน( Lucano ) ที่บ้านเกิดของเขา ก่อนที่จะย้ายไปตะวันออกกลางรับตำแหน่ง ผู้ช่วยหัวหน้าพ่อครัว ที่ห้องอาหาร Al Muntaha ในโรงแรมเบิร์จ อัล อาหรับ (Burj Al Arab hotel) ประเทศดูไบ และห้องอาหารระดับ3 ดาวมิชลิน Quique Dacosta Restaurante. Dénia Alicante ในประเทศสเปน เชฟเควินยังมีประสบการณ์ในห้องอาหารของโรงแรมสุดหรูในลอนดอน โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ไฮด์ปาร์ค ประเทศอังกฤษ และห้องอาหารระดับ 2 ดาวมิชลิน Dinner by Heston Blumenthal ของเชฟ Heston Blumenthal
  • เชฟเควินเคยร่วมงานกับในหลากหลายห้องอาหารชื่อดัง ผู้รักในการทำอาหารและการเดินทาง ทำให้เขาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางด้านอาหารมามากมายจากหลากหลายประเทศ โดยล่าสุดเป็นหัวหน้าพ่อครัว  อิตาเลียน ที่ Four Seasons Resort Costa Rica ก่อนจะมาร่วมงานที่ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ