TOHKAI Japanese Restaurant บุฟเฟต์ / ปิ้งย่าง ในตำนาน อร่อย คุ้มค่า ที่ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น “โตไก”

ไม่ว่าเทรนด์อาหารแบบไหนจะมา หรือเมนูไหนใครว่าฮิต แต่อาหารญี่ปุ่นไม่เคยตกเทรนด์ค่ะ ยังคงครองใจนักชิมมาทุกยุคทุกสมัย เรียกว่ากินเมื่อไรก็ยังอูมามิเสมอ โดยเฉพาะถ้าได้กินอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับแท้ๆ ที่ปรุงอย่างพิถีพิถัน ด้วยวัตถุดิบชั้นดีด้วยแล้ว กินกี่ครั้งก็ไม่เบื่อค่ะ  ถ้าพูดอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับแท้ๆ แล้ว TOHKAI (โตไก) เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เรานึกถึง ไม่ว่าจะเป็นบุฟเฟต์หรือปิ้งย่าง ของเค้าสุดจริงๆ ค่ะ

TOHKAI เปิดบริการมาแล้วกว่า 20 ปีแล้ว มีสาขาทั้งหมด 13 แห่ง มี 3 แบบให้เลือก คือ TOHKAI Restaurant (Ala Carte & Buffet), TOHKAI Yakiniku (Ala Carte & Buffet) และ UMAI by TOHKAI (Yakiniku & Shabu) ใครสะดวกแบบไหน เลือกได้ตามชอบเลยค่ะ

วันนี้เราเลือก TOHKAI Yakiniku สาขาเอสพละนาด รัชดา ซึ่งเป็นร้านที่ให้บริการอาหารญี่ปุ่นสไตล์ปิ้งย่าง ตัวร้านตั้งอยู่ชั้น 2 การเดินทางสะดวกสบายมาก ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน สถานนีศูนย์วัฒนธรรม ชอบตรงที่บรรยากาศไม่พลุกพล่านมาก ภายในร้านค่อนข้างกว้าง แบ่งสัดส่วนด้วยพาติชั่นโปร่งๆ ภายในร้านตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น ด้วยโทนสีธรรมชาติให้ความรู้สึกสงบและอบอุ่น มีสวนหินและต้นไผ่ให้กลิ่นอายญี่ปุ่นๆ ที่นี่มีห้อง VIP สำหรับสังสรรค์เป็นหมู่คณะ วันนี้ทางร้านเปิดห้อง VIP ให้เราได้เข้าไปใช้บริการ เพื่อความเป็นส่วนตัว ภายในห้องตกแต่งเรียบง่าย โต๊ะ-ที่นั่งเป็นแบบญี่ปุ่น นั่งห้อยขาสบายๆ บนโต๊ะมีเตาย่างให้ 2 ชุด สามารถรองรับลูกค้าได้ 10 คนแบบสบายๆ

อาหารสั่งได้ทั้งแบบบุฟเฟต์และอะลาคาร์ท แต่แนะนำให้สั่งแบบบุฟเฟต์ ซึ่งมีให้เลือก 3 เซ็ต ราคาเริ่มต้น 655 ++ บาทเท่านั้น มีอาหารให้เลือกกว่า 100 รายการ ถ้าใครไม่เคยมาทานก็อย่าเพิ่งตกใจ ค่อยๆ เลือกเซ็ตที่ชอบเมนูที่ใช่ สำหรับสายเนื้อ แนะนำชุด Deluxe Buffet 1,499 ++ บาท จัดเต็มไปเลยค่ะ ในเซ็ตจะมีเนื้อวัวเกรดพรีเมียมจากต่างประเทศให้เลือกแบบจุใจ หรือจะเลือกเป็นชุด Premium Buffet 899 ++ บาท ก็อิ่มว้าว!! ได้เหมือนกัน สำหรับสาวๆ ร่างบางเลือกเป็นชุด Standard Buffet ในราคาน่ารัก 655 ++ บาท ก็อิ่มแบบจุกๆ แล้วละค่ะ ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่มนะคะ เครื่องดื่มมีทั้งแบบแก้วเดี่ยวและรีฟิล ชาเขียวร้อน-เย็น ชาอู่หลงพลัส น้ำดื่ม น้ำอัดลม ถ้าเลือกชุดดีลักซ์บุฟเฟต์ แถมฟรี! น้ำส้มยูซุ ราคา 69 บาท สะดวกแบบไหนเลือกสั่งได้ตามใจค่ะ

วันนี้พวกเราขอจัดเต็ม สั่งชุดดีลักซ์ บุฟเฟต์กันไปเลย อยากรู้ว่าเซ็ตใหญ่ไฟกะพริบของโตไกจะพรีเมี่ยมสมคำร่ำลือหรือเปล่า เซ็ตนี้เราสามารถสั่งอาหารได้ทุกอย่าง ซึ่งดูจากวัตถุดิบที่เขานำมาเสิร์ฟแล้วต้องบอกเลยว่า คุ้มค่าเกินราคาแน่นอน โดยเฉพาะเนื้อวัวที่เสิร์ฟในเซ็ตดีลักซ์ บอกเลยว่าพรีเมี่ยมสุดๆ ทั้งนี้เพราะโตไกเขามีธุรกิจนำเข้าวัตถุดิบและเครื่องปรุงส่งให้กับร้านอาหาร ภัตตาคาร โรงแรม ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ มากว่า 30 ปี ก่อนที่จะมาเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นของตัวเองกว่าสิบสาขา เพราะฉะนั้นการันตีได้ถึงความสดใหม่ของวัตถุดิบทุกอย่างค่ะ

มาดูกันว่าเซ็ตดีลักซ์บุฟเฟต์ของโตไกมีอะไรบ้าง เริ่มที่ Tohkai Premium Set เนื้อพรีเมี่ยมคัดพิเศษ 4 ชนิด คือ เนื้อคารูบิ เนื้อสันคอ เนื้อริบอาย และลิ้นวัวอาร์เจนติน่า เสิร์ฟมาพร้อมข้าวผัดมันเนื้อวากิวรสชาติกลมกล่อมหอมละมุนลิ้นมาก  นอกจากนี้ยังมีเนื้อวัววากิว A3 จากญี่ปุ่น, เนื้อส่วนเอ็นอ่อนและเนื้อริบอายพรีเมี่ยมจากออสเตรเลีย นำมาย่างบนเตาถ่าน พอสุก เนื้อนุ่มมากละลายในปากกันไปเลย ชูรสด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้านที่มีให้เลือก 3 แบบ คือ น้ำจิ้มโตไก น้ำจิ้มอิชิ และน้ำจิ้มซีฟู้ด ทานคู่กับผักสด ฟินสุดๆ

ส่วนในเซ็ตพรีเมี่ยม บุฟเฟต์ 899++ เสิร์ฟเนื้อริบอายราดซอสโตไก เนื้อสันนอก ออสเตรเลีย ราดด้วยซอสต่างๆ ซอสเต้าเจี้ยว ซอสปาปริก้า ซอสแอปเปิ้ล ซอสมิโซะ ซอสโตไก และลิ้นวัวอาร์เจนติน่า เนื้อที่นี่เขาคัดสรรจากแหล่งวัตถุดิบชั้นเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา ส่วนเซ็ต 659++ บาท จะเป็นเนื้อชาโรเลส์ เซอร์ลอย เนื้อติดมันออสเตรเลีย เนื้อริบอาย เรียกว่ามีเนื้อทุกอย่างให้สายเนื้อได้ลิ้มลองจริงๆ

ใครไม่ทานเนื้อวัว เขาก็มีเนื้อหมูเกรดพรีเมี่ยมไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นหมูสันคอ หรือหมูสันคอ ราดซอสโตไก่ ซอสปาปริก้า ซอสพริกไทยดำ ซอสมิโซะ และซอสแอปเปิ้ล รวมทั้งหมูนุ่มและเบคอน เอาใจสายหมูกันจุกๆ ไปเลย

มาที่สายซีฟู้ดกันบ้าง โตไกเขาก็จัดเต็มยกมาทั้งกระชัง ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปลา ปลาหมึก แนะนำกุ้งแม่น้ำย่างชีส กุ้งแม่น้ำสดๆ ท็อปด้วยชีส ย่างไฟอ่อนๆ ให้ชีสละลายเยิ้มๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด เมนูหอยก็มีสารพัดชนิด หอยนางรมย่างโชยุ หอยนางรมย่างชีส หอยเชลล์ย่างเนย หอยเชลล์ย่างชีส หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ย่างชีส ส่วนใครชอบทานปลา ก็มีแซลมอนสดใหม่จากนอร์เวย์ ท้องปลาแซลมอน ปลามาฮิ มาฮิ ปลาซาบะ และปลาดอร์รี่

มาทานอาหารญี่ปุ่นแล้วไม่ได้ทานซาซิมิ ก็เหมือนทานไม่ครบสูตร ในเซ็ตดีลักซ์จะเป็นชุดโตโกแกรนด์ซาซิมิ 10 อย่าง แซลมอน ทูน่า ปลาหมึกยักษ์ บอกเลยว่าทุกอย่างสดมาก ไม่มีความคาวเลย เนื้อปลาเด้ง ละลายในปาก ทานคู่กับวาซาบิและซอสโชยุ หรือจะน้ำจิ้มซีฟู้ดก็แซ่บถึงใจ ส่วนชุดพรีเมี่ยมจะเป็นเซ็ตปลาดิบรวม หรือสั่งเซ็ตปลาแซลมอนล้วนกันไปเลยก็ได้

เติมความญี่ปุ่นอีกนิดด้วย “ซูชิ” ที่บอกเลยว่าละมุนทุกคำ เมนูที่พลาดไม่ได้คือ กุ้งซอสเมนโตไก ปลาไหลญี่ปุ่นย่างซีอิ้ว อร่อยมากๆ และข้าวปั้นหน้าต่างๆ เช่น ข้าวปั้นเนื้อพรีเมี่ยมท็อปฟัวกราส์, ข้าวปั้นไข่ปลาแซลมอน, ข้าวปั้นฟัวกราส์ ในเซ็ตพรีเมี่ยมก็มีซูชิให้เลือกหลากหลายเช่นกัน อาทิ ข้าวปั้นกุ้งโบตั๋นแซลมอน ข้าวปั้นกุ้งโบตั๋น ข้าวปั้นปลาแซลมอนเบิร์นไฟ ข้าวปั้นหน้าปลาไหล ข้าวปั้นปลาหมึกยักษ์ ข้าวปั้นปลาซาบะ และซูชิมากิ แคลิฟอร์เนียโรล กุ้งลาวาโรล เสิร์ฟกันแบบจุกๆ เลยค่ะ

ยังไม่หมดนะคะ ที่นี่ยังมี Donburi หรือข้าวหน้าต่างๆ เช่น ข้าวหน้าฟัวกราส์ ข้าวหน้าเนื้อริบอายไข่ออนเซน ข้าวหน้าเนื้อริบอายเบิร์นไฟ แม้ว่าจะเริ่มอิ่มแล้ว แต่ก็อดสั่งมาลองชิมไม่ได้ แต่อย่าลืมเหลือที่ว่างไว้ทานขนมหวานด้วยนะคะ แนะนำเป็น ซูเฟล์แพนเค้กไซรัป และซูเฟล์แพนเค้กไอศกรีม เนื้อซูเฟล์แพนเค้กเนียนนุ่มมากๆ ค่ะ ทานคู่กับไอศกรีมฟินอย่าบอกใคร หรือจะสั่งเป็นไอศกรีมถ้วย ก็มีให้เลือกหลายรส เช่น ชาเขียว กะทิ ทุเรียน และดับเบิ้ลช็อก

ช่วงเวลาแห่งความสุขผ่านไปอย่างรวดเร็ว 2 ชั่วโมงเต็มที่ดื่มด่ำกับเมนูอาหารญี่ปุ่นนับร้อยรายการที่ Thokai นับเป็นช่วงเวลาดีดี ที่ได้มานั่งทานอาหารอร่อยๆ ที่ปรุงด้วยวัตถุดิบสดใหม่ ได้พูดคุยกับเพื่อนที่รู้ใจ ในบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง ภายใต้การบริการที่ประทับใจ วันนี้ให้คะแนนเต็มร้อยเลยค่ะ แถมตอนนี้โตไกยังมีโปรโมชั่นดี๊ดี มา 3 คน ลด 300 บาท และทุก 100 บาทสำหรับท่านถัดไป และโปรบัตร KTC มา 2 จ่าย 1 (อีกท่านใช้คะแนนบัตรแลก ตามเงื่อนไขที่กำหนด) รีบมาเติมเต็มความสุขของคุณที่โตไกด้วยกันนะคะ

ใครอย่างมีช่วงเวลาแห่งความสุขกับบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างแบบนี้ มาปักหมุดความอร่อยที่ THOKAI ได้ทุกสาขาค่ะ

ขอบคุณภาพ : ชูจักร ปิยะวงศ์วัฒนา / มาดามอิ๋ว

#tohkai #tohkaiyakiniku #japaneserestaurant #บุฟเฟต์ปิ้งย่าง #โตไก

Tohkai Japanese Restaurant  (Ala Carte & Buffet)

 • สาขาประสานมิตร สุขุมวิท 23 โทร. 02-664-2880
 • สาขาเทพารักษ์ เมืองใหม่บางพลี โทร. 02-705-0223-4
 • สาขาเดอะมอลล์ โคราช โทร. 044-390-523-4
 • สาขาอมตะนคร โทร. 083 119 5756

Tohkai Yakiniku (Ala Carte & Buffet)

 • สาขาเมกาบางนา ชั้น 2 (ลานน้ำพุ) ถ.บางนา โทร. 02-105-1752-3
 • สาขาเอสพลานาด ชั้น 2 ถ.รัชดาโทร. 02-660-9254
 • สาขาเดอะเซอร์เคิล ถ.ราชพฤกษ์ โทร. 02-863-8548
 • สาขาเทอร์มินอล 21 อโศก ชั้น 5 โทร. 02-108-0834-5
 • สาขาเดอะพรอมานาด ถ.รามอินทรา ชั้น 2 โทร. 02-108-5034-5
 • สาขาเทอมินอล 21 โคราช โทร. 044-498-626-7

UMAI by TOHKAI (Yakiniku & Shabu)

 • เกตเวย์ บางซื่อ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเกตเวย์แอดบางซื่อ โทร.02-301-0185
 • อูมัย เซ็นทรัลมหาชัย ชั้น 3 เซ็นทรัลมหาชัย โทร.034-112-403