หนีร้อนมาพึ่งเย็นที่ โรงแรมฟอร์จูน แสงจันทร์ บีช ระยอง

วันนี้แอดขอหลบร้อนในเมืองมาพักผ่อนทะเลสัก 2-3 วันนะคะ แอดเลือกมาที่จังหวัดระยอง เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก แม้ว่าฤดูกาลนี้จะมีนักท่องเที่ยวค่อนข้างมาก แต่แอดเลือกเดินทางหลังสงกรานต์ ทำให้ไม่ต้องเผชิญกับรถติด โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง ก็มาถึงหาดแสงจันทร์แล้ว

ใช่แล้วค่ะ ทริปนี้แอดเลือกมาพักที่หาดแสงจันทร์ ซึ่งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดระยอง ที่นี่นอกจากจะมีที่พักให้เลือกหลากหลายแล้ว ยังเป็นหาดที่สงบ สวยงาม ไม่พลุกพล่าน สามารถเดินเล่นกินลมชมวิวได้ตลอดแนวหาดที่ยาวกว่าสิบกิโลเมตร หรือจะลงเล่นน้ำเบาๆ ช่วงเช้า-เย็นก็ได้ แต่วันนี้แอดขอนั่งจิบกาแฟถ่ายรูปริมชายหาดก็พอแล้ว

หาดแสงจันทร์

หาดแสงจันทร์มีจุดให้เช็คอินหลายจุดเลยค่ะ เป็นชายหาดที่มีลักษณะโค้งเว้าคล้ายพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวเล็กๆ หลายๆ หาด ต่อกันตลอดแนว ซึ่งเกิดจากแนวกำแพงหินที่สร้างไว้ป้องกันคลื่นลมกัดเซาะเกิดเป็นหาดโค้งที่สวยงามตลอดแนว บริเวณชายหาดจะมีร้านค้า ร้านอาหาร โต๊ะ เตียงผ้าใบ ให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนสัมผัสใกล้ชิดกับทะเลและธรรมชาติที่สวยงาม

ทริปนี้เราจะมาพักกันที่ โรงแรมฟอร์จูน แสงจันทร์ บีช ระยอง ซึ่งเป็นโรงแรมขนาด 107 ห้อง เพิ่งเปิดบริการได้ไม่นาน โรงแรมจึงดูใหม่ สะอาด ทันสมัย แม้ว่าจะเป็นโรงแรมขนาดเล็ก แต่ครบครันทุกฟังก์ชั่นการบริการ ซึ่งเราว่าบางครั้งการมาพักผ่อนแบบนี้ เราก็ไม่ต้องการอะไรมากมาย ขอแค่ห้องพักสบาย สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน บรรยากาศดี อาหารอร่อย การบริการและการต้อนรับที่อบอุ่น แค่นี้ก็ประทับใจแล้วค่ะ

หลังจากจอดรถเรียบร้อยแล้ว เราก็มาเช็คอินที่ล็อบบี้ ซึ่งตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีน้ำเงินของผนัง และเก้าอี้หลากสีสัน บรรยากาศปลอดโปร่งด้วยเพดานสูง และกระจกใสเปิดให้เห็นวิวทะเลด้านหน้า

ตัวโรงแรมฯ เป็นอาคารสไตล์โมเดิร์น สูง 7 ชั้น หันหน้าออกทะเล ด้านหลังติดกับแม่น้ำ โชคดีที่ทริปนี้เราได้ห้องวิวแม่น้ำ ที่ให้ความรู้สึกสงบร่มรื่นจากสีเขียวของป่าโกงกาง สามารถมองเห็นสายน้ำคดเคี้ยวไปจนลับสายตา ส่วนเพื่อนเราได้ห้องวิวทะเล มองเห็นท้องทะเลสีฟ้าครามสุดสายตาเช่นกัน เลยได้ผลัดกันชมวิวทั้งสองด้าน ใครชอบวิวแม่น้ำหรือทะเลสามารถเลือกพักได้เลยค่ะ

ห้องพักที่นี่เขาก็มีให้เลือกหลายแบบนะคะ คือ DELUXE ROOM, DELUXE SEA VIEW วิวทะเล, DELUXE RIVER VIEW วิวแม่น้ำ ขนาด 29 ตร.ม.  เหมาะกับพัก 2 คน มีทั้งแบบเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ซึ่งเราชอบเตียงนอนของที่นี่มาก เพราะกว้างกว่าปกติ นอน 2 คนยังเหลือๆ ไม่อึดอัดเลย หมอนก็นุ่มหลับสบายมาก

ถ้ามาแบบครอบครัวเล็กๆ แนะนำเป็นห้องพักแบบ PREMIER ห้องใหญ่ ขนาด 44 ตร.ม. และ PREMIER SEA VIEW ขนาด 29 ตร.ม. เตียงคู่คิงส์ไซซ์ สำหรับ 2 คน ถ้าต้องการความสะดวกสบายแบบลักซูรี แนะนำเป็น EXECUTIVE SUITE SEA VIEW ห้องวิวทะเลขนาด 59 ตร.ม. กว้างขวาง สะดวกสบาย ทุกห้องครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมอาหารเช้า เรียกว่าให้คุณได้พักผ่อนนอนหลับอย่างสุนทรีย์ตลอดทริปการเดินทางเลยละค่ะ

โรงแรมฟอร์จูน แสงจันทร์ บีช ระยอง ยังมีสระว่ายน้ำและฟิตเนสที่ได้มาตรฐานไว้รองรับลูกค้าทุกคน ตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ของโรงแรม มองเห็นวิวทะเลแบบพาโนรามา ห้องฟิตเนสที่นี่มีอุปกรณ์หลายชนิดให้เลือก เรียกว่ามาที่นี่ไม่พลาดการออกกำลังกายแน่นอน เปิดบริการตั้งแต่เวลา 8.00 -20.00 น. ทุกวันค่ะ

สำหรับลูกค้าธุรกิจที่ต้องการจัดประชุม สัมมนา งานเลี้ยงสังสรรค์ ฟอร์จูน แสงจันทร์ บีช มีบริการห้องจัดเลี้ยง 5 ห้อง คือ ห้อง SAENG CHANDRA BALLROOM ห้อง SINTHU และห้อง SINTHU 1, 2, 3  ขนาด 47 ตร.ม.-217 ตร.ม. สามารถจุคนได้ตั้งแต่ 15-40 คน 45-150 และ 60-250 คน และบริการจัดงานแต่งงานในราค้าเป็นกันเองอีกด้วย    

ส่วนห้องอาหารที่เราจะฝากท้องไว้ตลอดทริปนี้ คือ Klin Chan Restaurant ตั้งอยู่ชั้น 1 ของโรงแรม ขนาด 92 ที่นั่ง โดยร้านอาหานหันหน้าออกทะเล มีโซนให้เลือกนั่งสบายๆ หลายมุม บริการอาหารเช้า กลางวัน เย็น อาหารเช้าเป็นบุฟเฟต์นานาชาติ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบอเมริกัน สลัด ขนมปัง ซุป ไข่ เบคอน โยเกิร์ต ฯลฯ และอาหารไทยที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนให้เลือกทานไม่ซ้ำ ตบท้ายด้วยขนม ผลไม้ ชา กาแฟ น้ำผลไม้ เรียกว่าให้คุณได้เพลินเพลินกับอาหารพร้อมชมวิวทะเลได้ตลอดทั้งวัน

ส่วนอาหารเย็นเป็นเมนูอลาคาร์ท สามารถเลือกสั่งได้ตามใจชอบ มีทั้งเมนูทานเล่น อาหารไทย อาหารอิตาเลียน พาสต้า สปาเกตตี้ พิซซ่า สลัด สเต๊ก ฯลฯ เย็นนี้เราสั่งพิซซ่ามาทานเล่น แป้งบาง หน้าแน่น อบจากเตาร้อนๆ ชีสเยิ้มๆ ฟินมาก ตามด้วย ตามด้วยข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ เสิร์ฟพร้อมไข่เจียวกรอบและหมูทอดแดดเดียว ต้มยำทะเลน้ำข้น กุ้งคั่วพริกเกลือ และปลาทอดสามรส รสชาติอาหารจัดจ้านรับรองว่าถูกใจคนไทยแน่นอน ส่วนเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ คือ หมูสามชั้นตุ๋นใบชะมวงสูตรเฉพาะของกลิ่นจันทร์ ต้มยำไก่หน่อกระวาน สมุนไพรขึ้นชื่อของระยอง และอีกหลากหลายเมนูให้คุณได้อิ่มอร่อยทุกมื้อที่ห้องอาหารกลิ่นจันทร์ โรงแรมฟอร์จูน แสงจันทร์ บีช ซึ่งเปิดบริการทุกวัน เวลา 6.30 – 22.00 น.

การมาพักผ่อนทริปนี้ เราได้ชาร์จพลังเต็มที่ตลอด 3 วัน 2 คืน ได้ทานอาหารอร่อย ถูกปาก ได้อยู่ในบรรยากาศที่เงียบสงบ และใกล้ชิดธรรมชาติที่สวยงามของสายน้ำและทะเลระยอง เป็นอีกหนึ่งทริปที่ประทับใจมากๆ

ขอบคุณ : โรงแรม ฟอร์จูน แสงจันทร์ บีช ระยอง / Phattanachat Mulawongsri / MadamAew

FORTUNE SAENG CHAN BEACH RAYONG

  • 53 Beach Road, Paknam, Muang, Rayong, 21000 โทร 033 683 322
  • Facebook : Fortune Saeng Chan Beach
  • Line @Fortunehotelgroup
  • Twister: ExploreFortune
  • Youtube Channel
  • Email: rsvn@fortunefsb.com
  • Google Maps https://www.google.com/maps/place