สัมผัสบรรยากาศโรแมนติก @ Lacol Khao Yai – A Chatrium Collection

บรรยากาศช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ ‘เขาใหญ่’ ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกแรกที่นักท่องเที่ยวหลายคนหมายตาว่าจะมาพักผ่อนหย่อนใจ เพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับอากาศสดชื่น เย็นสบาย และความชุ่มฉ่ำของต้นไม้สีเขียวแล้ว ยังไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ขับรถเพียงแค่ 2-3 ชั่วโมงก็หลีกหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่สู่ความเงียบสงบที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติได้แล้ว ที่สำคัญเขาใหญ่ยังมีที่พักให้เลือกหลายหลายพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอีกด้วย

วันนี้จุดหมายปลายทางของเราคือ “ลาโค่ เขาใหญ่ – เอ ชาเทรียม คอลเลคชั่น” ซึ่งอยู่ห่างจากทางเข้าอุทยานแห่งขาติเขาใหญ่เพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น เหตุผลที่เราเลือกมาพักผ่อนที่นี่ เพราะรู้มาว่าเขามีศูนย์สุขภาพ VARIN WELLNESS & SPA ซึ่งทริปนี้เราจะได้พักผ่อนในห้องพักสุดหรูและดูแลสุขภาพแบบองค์รวมท่ามกลางธรรมชาติไปพร้อมๆ กัน  

ภายในบริเวณโรงแรมถูกตกแต่งไว้สวยงาม สะอาด สบายตา ร่มรื่นด้วยสวนที่จัดแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่น้อยและไม้ดอกอย่างงดงามรอบบริเวณทางเดิน ตรงกลางเป็นสระว่ายน้ำสีเขียวเย็นตา ประดับด้วยรูปปั้นช้างพ่นน้ำ ตัวโรงแรมถูกโอบล้อมไว้ด้วยทิวเขาสลับซับซ้อน ยิ่งยามค่ำคืนแสงจากโคมไฟส่องระยับไปทั่วบริเวณให้บรรยากาศโรแมนติกสมชื่อจริงๆ บรรยากาศสงบเงียบเป็นส่วนตัวมาก เหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง

ลาโค่ เขาใหญ่ – เอ ชาเทรียม คอลเลคชั่น นับเป็นหนึ่งในโรงแรมขนาดใหญ่ของเขาใหญ่ เปิดบริการมาประมาณ 7 ปีแล้ว มีทั้งหมด 130 ห้อง และห้องประชุม 4 ห้อง ที่สามารถรองรับการจัดเลี้ยงและสัมมนาได้สูงสุด 250 คน และลานกิจกรรมที่จัดงานอีเว้นต์ได้ถึง 750 คน คุณท็อปบอกว่าที่นี่มีห้องพักให้เลือกหลายแบบ Deluxe 112 ห้อง แบ่งเป็น Deluxe Mountain Twin ที่เผยให้เห็นวิวภูเขาสุดสายตา และ Deluxe Pool Twin วิวสระว่ายน้ำเย็นตา ส่วน Grand Deluxe 14 ห้อง แบ่งเป็น  Grand Deluxe Mountain King และ Grand Deluxe Pool King ที่มีให้เลือกทั้งวิวภูเขาและสระว่าน้ำเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีห้อง Junior Suite King กว้างประมาณ 60 ตรม. ให้คุณเลือกอีก 4 ห้อง

ภายในโรงแรมฯ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ สระว่ายน้ำ บาร์น้ำ และ ห้องอาหารอินทนิน ซึ่งให้บริการตลอดทั้งวัน อาหารเช้า อาหารกลางวันและอาหารเย็น เสิร์ฟอาหารนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นไทย จีน ญี่ปุ่น ยุโรป ทั้งในรูปแบบอาหารชุดและบุฟเฟ่ต์ มีมุมให้เลือกนั่งชิลล์ 2 บรรยากาศ ทั้งห้องแอร์เย็นฉ่ำและเทอเรสสบายๆ ริมสระน้ำ และเร็วๆ นี้พบกับโซนใหม่ของโรงแรมฯ ‘Journey Bar’ บาร์น้ำที่นอกจากจะเสิร์ฟคลาสสิคค็อกเทลแล้ว ยังมีค็อกเทลที่รังสรรค์ขึ้นเป็นสูตรเฉพาะของที่นี่โดย Mixologist อาร์ติสปรุงค็อกเทลชื่อดัง “ค็อกเทลเรามีตัวซิกเนเจอร์ที่ให้มิกโซโลจิสต์สร้างสรรค์ขึ้นมาประมาณ 10 ตัว เราจะเน้นรสชาติและหน้าตาเป็นหลัก และมีมุมถ่ายรูปให้ลูกค้าด้วย” ใครชอบโพสต์ชอบรีวิวรับรองว่าจะได้ภาพค็อกเทลหน้าตาเก๋ๆ ลงโซเชียลแน่นอน   

บนเนื้อที่ 24 ไร่ ไม่ได้มีเพียงโรงแรมเท่านั้น แต่ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ คอนโดมิเนียม และศูนย์สุขภาพ คือ “ร้านครัวจันผาแม่ลาปลาเผา” เป็นร้านแรกที่เปิดขึ้นมาก่อนเปิดตัวโรงแรมฯ จุดเด่นของร้านคือเป็นปลาเผาต้นตำรับจากสิงห์บุรี นอกจากปลาช่อนเผาแม่ลาที่ขึ้นชื่อแล้ว ยังมีเมนูเด่น เช่น ไก่ทอดซอสมะขาม แกงส้มชะอมกุ้ง ขาหมูเยอรมันทอด ฯลฯ ครัวจันผาเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของเขาใหญ่ มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมารับประทานกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ คนแน่นจนต้องโทรจองโต๊ะล่วงหน้า เปิดบริการเวลา 11.00-22.00 น. อีกหนึ่งร้านที่หลายคนรู้จักและชื่นชอบคือ Walk In Steak & Coffee เป็นบาร์และคาเฟ่สไตล์ยุโรป นอกจากจะเสิร์ฟอาหารยุโรปและญี่ปุ่นแล้ว ยังเป็นร้านนั่งชิลล์ ฟังดนตรีสด และจิบค็อกเทลเบาๆ แต่คงต้องรีบมาใช้บริการหน่อย เพราะอีกไม่นานคุณท็อปจะปรับเปลี่ยนเป็นสไตล์โมรอคแคนที่น่าตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้นแล้ว

และถ้าคุณติดอกติดใจบรรยากาศของ ลาโค่ เขาใหญ่ – เอ ชาเทรียม คอลเลคชั่น อยากจะเป็นเจ้าของห้องชุดที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามและเป็นเจ้าของวิวภูเขาที่งดงามราวสวิสเมืองไทย Lacol Khao Yai – A Chatrium Collection มีห้องชุดให้เลือกหลายขนาดและหลายราคา แบ่งเป็น 2 อาคาร อาคารแรกสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เพื่อการพักผ่อน ไม่พลุกพล่าน ส่วนอีกอาคารหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการซื้อเพื่อการลงทุน เป็นทั้งที่พักอาศัยและสามารถให้เช่าเพื่อสร้างรายได้ด้วย

Lacol Khao Yai – A Chatrium Collection (ลาโค่ เขาใหญ่ – เอ ชาเทรียม คอลเลคชั่น) ถนน ธนรัชต์ ก.ม 18.5 369 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา สำรองห้องพัก reservations.lkyt@chatrium.com โทร. 081-773-7378 https://lacolkhaoyai.com

VARIN Wellness & Spa ศูนย์สุขภาพครบวงจรพร้อมโปรแกรมดูแลผู้สูงอายุแห่งแรกของเขาใหญ่

ปัจจุบันคนหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น รวมถึงมีผู้สูงอายุเพิ่มมากขึ้น Varin Wellness & Spa เป็นศูนย์สุขภาพแบบครบวงจร เพื่อให้คนที่มาพักผ่อนได้ใช้เวลาในการปรนนิบัติร่างกายและจิตใจไปพร้อมๆ กัน โดยให้บริการด้านสปา ออนเซ็น ฟิตเนส และคลินิกดูแลสุขภาพ ที่นี่จึงเป็นแห่งแรกของเขาใหญ่ที่คุณสามารถมาพักผ่อนและดูแลสุขภาพไปพร้อมกันในคราวเดียว

ที่วาริน เวลเนส สปา คุณจะได้สัมผัสกับศาสตร์การปรนนิบัติเพื่อสุขภาพและความงามอย่างมืออาชีพจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ไม่เพียงเท่านี้ยังมีอุปกรณ์ทันสมัยที่พร้อมดูแลสุขภาพของคุณแบบครบวงจร และบริการด้านการแพทย์ด้วยการวินิจฉัย รักษาและป้องกันโรค โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องไปโรงพยาบาล เพราะที่นี่จะช่วยเติมเต็มความสุขของคุณด้วยการฟื้นฟูสุขภาพ บำบัดร่างกาย ไปพร้อมๆ กับการพักผ่อนจิตใจอย่างแท้จริง

วาริน เวลเนส สปา ครอบคลุมทุกบริการทางด้านสุขภาพและความงามตั้งแต่ Wellness Medical Zone บริการด้านการแพทย์ในการตรวจสุขภาพ เพื่อประเมินร่างกายและวินิจฉัยแนวโน้มที่จะส่งผลให้เกิดโรคต่างๆ และฟื้นฟูร่างกายของคุณ พร้อมเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

วาริน เวลเนสยังเป็นศูนย์สุขภาพแห่งแรกและแห่งเดียวในเขาใหญ่ ที่ให้บริการแช่ออนเซนแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ท่ามกลางแหล่งโอโซนธรรมชาติ ที่ทำให้คุณได้สัมผัสถึงประสบการณ์พิเศษกับการให้บริการระดับพรีเมี่ยม เป็นบ่อออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ จากน้ำแร่ธรรมชาติที่จะช่วยขจัดความเครียดและความเหนื่อยล้าได้แบบส่วนตัว

Onsen & Spa Zone บริการนวดผ่อนคลายด้วยศาสตร์ต่างๆ ในแบบเฉพาะของวาริน เวลเนส คลับ กับบริการนวดแบบซิกเนเจอร์ ที่มีให้คุณเลือกได้ถึง 4 แบบ ในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร และบริการนวดสปาอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะทำให้คุณผ่อนคลายกับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยเฉพาะ

Aqua bed therapy การปรับสมดุลร่างกายด้วยเตียงน้ำ การนอนบนเตียงน้ำที่มีอุณหภูมิ 40 องศาเซลเซียส จะช่วยผ่อนคลายและบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ กระตุ้นการไหลเวียนเลือด และจากการที่ร่างกายมีอุณหภูมิที่สูงขึ้น ร่างกายจะกระตุ้นการทำงานของระบบเม็ดเลือดขาวเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน ตลอดทั้งยังช่วยขับสารพิษของร่างกายออกทางรูขุมขนด้วย โดยการบำบัดด้วยเตียงน้ำนี้ยังใช้การบำบัดด้วยแสง LED สีต่างๆ ในการบำบัดภาวะเสื่อมของร่างกาย โดยแต่ละสีจะมีความยาวคลื่นแสงที่ต่างกัน ส่งผลในการบำบัดอาการที่ต่างกันด้วย

Salt room therapy หรือ ห้องเกลือบำบัด โดยผนังห้องจะเป็นเกลือสีชมพูจากภูเขาหิมาลัย ซึ่งมีแร่ธาตุมากกว่า 84 ชนิด การสูดไอเกลือจะช่วยล้างระบบทางเดินหายใจ ทำให้ระบบทางเดินหายใจทำงานได้ดีขึ้น และในห้องเกลือจะมีประจุลบ ซึ่งเป็นประจุตามธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยจับประจุบวกที่ร่างกายได้รับคลื่นสัญญาณจากเครื่องมือสื่อสารต่างๆ ให้สลายไป ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและร่างการเกิดความสมดูล  

Colon hydrotherapy คือ การสวนล้างลำไส้ใหญ่แบบระบบปิดด้วยแรงดันที่เหมาะสมและได้มาตรฐาน เพื่อทำความสะอาดและกำจัดของเสียต่างๆ ออกจากลำไส้ใหญ่ ด้วยการใช้น้ำสะอาดโดยผ่านท่อสวนที่สอดเข้าทางทวารหนักจนมีการถ่ายอุจจาระออกมาในท่อสวน ซึ่งการสวนล้างลำไส้ใหญ่เป็นวิธีการหนึ่งในกระบวนการล้างพิษของการแพทย์ทางเลือก ซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ใช้ในการรักษาโรคต่างๆ อาทิ โรคมะเร็ง เป็นต้น

คอร์สสำหรับผู้รักสุขภาพ เหมาะสำหรับผู้สนใจดูแลสุขภาพก่อนเกิดการเจ็บป่วย และส่งเสริมภาวะสุขภาพให้แข็งแรงสมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจ เป็นคอร์สการล้างสารพิษทางหลอดเลือดดำ ทางผิวหนัง ทางลำไส้ใหญ่และการทำสมาธิ ให้การดูแล โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางศาสตร์แพทย์ผสมผสาน

โปรโมชั่น คอร์สสุขภาพ จากราคาเต็ม 42,000 บาท ลดเหลือ 32,000 /คอร์ส 59,000 บาท ลดเหลือ 45,000 บาท

หมายเหตุ: ราคาโปรโมชั่นนี้ใช้ได้ถึงสิ้นเดือนตุลาคม 2019 เท่านั้น

คอร์สพักฟื้นและฟื้นฟูผู้สูงอายุ ให้บริการดูแลผู้ที่ต้องการพักฟื้นหรือฟื้นฟูสุขภาพ รวมถึงผู้สูงอายุที่ดูแลตนเองได้ โดยมีที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ มีกิจกรรมส่งเสริมฟื้นฟูสุขภาพ เช่น การออกกำลังกายที่ออกแบบเฉพาะบุคคล ธาราบำบัด คอร์สสอนทำอาหารสุขภาพ การทำสมาธิ พร้อมทั้งอยู่ในพื้นที่สหคลินิกซึ่งมีแพทย์และพยาบาลคอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับภาวะสุขภาพ

วาริน เวลเนส ให้ความสำคัญเรื่องการดูแลผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิดและเน้นเรื่องความปลอดภัย โดยมีพยาบาลดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ถือเป็นหนึ่งทางเลือกของครอบครัว ที่จะพาคุณพ่อคุณแม่หรือผู้สูงอายุในบ้านมาพักผ่อนและผ่อนคลายแบบมีแพทย์ดูแลตรวจสุขภาพได้ทุกวัน รวมถึงการดูแลอาหารการกินที่ออกแบบโดยนักโภชนาการครบทั้ง 3 มื้อ การออกกำลังทำกายภาพบำบัดโดยผู้เชี่ยวชาญ จึงวางใจได้ว่าคนที่เรารักจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดตลอดการพักฟื้นที่นี่

คอร์สดูแลผู้สูงอายุของที่นี่ เริ่มได้รับความนิยมจากครอบครัวที่มีผู้สูงอายุเดินทางมาพักผ่อนและฟื้นฟูร่างกายเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้เพราะการบริการเป็นแบบโรงแรมไม่เหมือนโรงพยาบาล บรรยากาศดี อากาศปลอดโปร่ง ปัจจุบันนำร่องด้วยโปรแกรม 4 วัน 3 คืน และโปรแกรมหนึ่งสัปดาห์ ส่วนในอนาคตจะมีโปรแกรมรายเดือนและระยะยาวหนึ่งปี เพื่อรองรับสังคมผู้สูงอายุที่เกิดขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีทั้งผู้สูงอายุชาวไทยและชาวต่างประเทศมาใช้บริการบ้างแล้ว

วาริน เวลเนส คลับ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 – 21.00น. สามารถจองเข้ารับบริการ หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 087-780-5858 หรือ อีเมล : varinwellness@gmail.com