พักพิงอิงธรรมชาติ @The Tryst River Kwai รีสอร์ทลับๆ ริมแม่น้ำแควน้อย จ.กาญจนบุรี 

ถามว่าชอบทะเลหรือภูเขา คงตอบไม่ได้ เพราะชอบทุกอย่างที่เป็นธรรมชาติ หน้าร้อนไปทะเล หน้าหนาวขึ้นภูเขา หน้าฝนเข้าป่า เมืองไทยมีธรรมชาติสวยงามทุกฤดูกาล อย่างกาญจนบุรีเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงมากมาย สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดู ถ้าใครชื่นชอบธรรมชาติแบบเราละก็ ตามมาเลยค่ะ

วันนี้ ONEDEEDEE พาคุณเข้าป่าไปพักผ่อนในบูติกรีสอร์ทเก๋ๆ ท่ามกลางธรรมชาติริมแม่น้ำ ที่เขาว่ากันว่าเป็นที่พักลับๆ ริมแม่น้ำแคว แต่ตอนนี้เริ่มจะไม่ลับแล้ว เพราะถูกพูดถึงในโลกโซเชียล จากการรีวิวและความประทับใจของคนที่เคยมาสัมผัส และบอกต่อปากต่อปาก แบบไม่ต้องพึ่งโฆษณา ที่พักจองเต็มทุกสัปดาห์ ถ้าใครไม่ได้ทำงานประจำแบบเรา แนะนำให้ไปวันธรรมดา เพราะนอกจากจะได้ราคาพิเศษแล้ว ยังได้สัมผัสกับบรรยากาศที่สงบเงียบ ให้คุณได้ใช้วันพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ แต่ใครชอบสังคมสนุกสนาน ช่วงสุดสัปดาห์ก็ได้บรรยากาศและสีสันปาร์ตี้ แคมปิ้ง สนุกไปอีกแบบหนึ่ง

The Tryst River Kwai เดอะทริสต์ ริเวอร์แคว ที่นัดพบ (ลึกแต่ไม่ลับ) ริมแม่น้ำแคว

ใครที่ชอบปลีกวิเวก ไม่ชอบความพลุกพล่าน และอยากใช้เวลาพักผ่อนแบบเต็มที่ แนะนำว่า The Tryst River Kwai ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน เพราะเค้าเป็นบูติกรีสอร์ทเล็กๆ มีห้องพักเพียง 18 ห้อง อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โอบล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว ต้นไม้ และสายน้ำ ที่ให้ความรู้สึกสงบร่มรื่นตั้งแต่ย่างเท้าเข้ามา…

จากกรุงเทพฯ เดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 3 ชั่วโมง ก็ถึงอำเภอไทรโยคน้อย และจากถนนใหญ่ขับต่อไปตามทางเล็กๆ อีกไม่ไกล ก็ถึงที่พักลับๆ ริมแม่น้ำแควแล้ว “เดอะทริสต์ริเวอร์แคว” ด้านหน้ามีลานจอดรถธรรมชาติใต้ร่มไม้ เดินขึ้นเนินไปเล็กน้อยก็จะเป็นทางเข้าสู่อาณาจักรของเดอะทริสต์ อย่าลืมแวะเช็กอินตรงกำแพงต้นไม้ที่เป็นชื่อรีสอร์ท The Tryst ด้วยนะคะ เมื่อก้าวเข้าไปข้างในคุณจะรู้สึกเหมือนตัดขาดเราจากโลกภาพนอกที่วุ่นวายไปเลย…

จากทางเดินเข้าสู่ตัวอาคาร เราสามารถมองทะลุผ่านเห็นแม่น้ำแควและสนามหญ้าสีเขียวที่ซ่อนตัวอยู่หลัง จนต้องแอบว้าวในใจ ด้านขวามือเป็นห้องพักที่ขนานไปตามแนวกำแพง ตกแต่งด้วยชั้นวางของสไตล์ลอฟต์ เป็นปูนเปลือย ไม้ เหล็กสีดำ ให้ความรู้สึกสงบและอบอุ่น สุดทางมีบันได้เล็กๆ ขึ้นสู่ระเบียงด้านบนที่มีห้องพักเรียงราย ซึ่งถ้าไม่สังเกตแทบจะมองไม่เห็นเลย

ด้านซ้ายมือเป็นห้องเอนกประสงค์ ที่ใช้เป็นทั้งห้องอาหาร – คาเฟ่ และล็อบบี้สำหรับเช็คอิน ตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ลอฟต์ ตกแต่งด้วยของแต่งบ้านสไตล์แอนทีค ให้ความรู้สึกเมือนนั่งอยู่ที่บ้าน ที่นี่บริการทั้งอาหารเช้าและอาหารค่ำ มีเครื่องดื่ม กาแฟ สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมชมวิวผ่านกระจกใสรอบด้าน

สุดทางเดินจะพบกับสนามหญ้ากว้าง เหมาะสำหรับจัดปาร์ตี้เล็กๆ ยามค่ำคืน มองเห็นแม่น้ำแควน้อยกว้างสุดสายตา บนสนามหญ้าเขาจัดเป็นมุมปิคนิคสำหรับให้แขกมาถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆ ด้วย ตรงกลางเป็นระเบียงไม้ยื่นออกไปให้เราสัมผัสกับธรรมชาติและสายน้ำอย่างใกล้ชิด สำหรับนั่งเล่นรับลม ชมวิว และปรับเป็นพื้นที่สำหรับดินเนอร์หมูกระทะใต้แสงจันทร์ บรรยากาศดี๊ดี

ลดหลั่นลงไปอีกโซนหนึ่งเป็นสนามหญ้ากว้าง เป็นเหมือนสนามเด็กเล่น มีเครื่องเล่นให้เด็กๆ ได้วิ่งเล่นสัมผัสกับดินและหญ้าอย่างใกล้ชิด และมีสวนสัตว์เล็กๆ ที่เลี้ยงไก่ ห่าน นก มุมนี้มีเปลชิงช้าที่ใครผ่านมาก็ต้องแวะถ่ายนั่งถ่ายรูปดูพระอาทิตย์ขึ้นและตก สุขสงบมาก

แม้ห้องพักจะมีเพียง 18 ห้อง แต่มีให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งห้องพักบนบกและแพริมน้ำ ห้องพักบนแพ มี 5 รูปแบบ คือ Panoramic River Vibe, River Vibe, Panoramic River Scene, River Scene และ Panoramic River Scene (Pool View) ห้องพักบนบกมีหลายให้เลือก ได้แก่ River Terrace, River Scape, Panoramic Pool Garden, Pool Garden และ See Through ราคาเริ่มต้น 2,000-8,000 ชอบแบบไหนจัดไปค่ะ ติดต่อสอบถาม จองห้องพัก หรือเช็คห้องว่างด้วยตัวท่านเองได้ที่

ส่วนทริปนี้เราขอจัดเต็มแบบใกล้ชิดธรรมชาติที่สุด ด้วยห้องพักแบบ Panoramic River vibe ซึ่งเป็นห้องบนแพ ตั้งอยู่ริมน้ำที่มีความส่วนตั๊วส่วนตัว มีทั้งหมด 8 หลัง โดยห้องพักของเราจะอยู่ด้านซ้ายของแม่น้ำแคว ซึ่งจะต้องเดินลงไปด้านล่าง เรียกว่าทริปนี้ได้ออกกำลังกายเดินขึ้นลงสะพานวันละหลายเที่ยวเลย 

พอเปิดประตูห้องเข้าไปก็ต้องร้องว้าวอีกรอบ ห้องพักน่ารักมากๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่ ขนาดประมาณ 50 ตรม. หันหน้าออกไปทางแม่น้ำแคว มองเห็นวิวแม่น้ำแบบพาโนรามา เห็นแล้วใจฟูมาก ภายในห้องตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ Forest Loft เตียงนอนขนาดใหญ่หันหน้าไปทางแม่น้ำ พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ขนาด 2×4 เมตร และห้องอาบน้ำที่มีอ่างล้างหน้า 2 ใบ ชาวเวอร์ และอ่างอาบน้ำ ที่สามารถนอนชมธรรมชาติผ่านกระจกใส ด้านนอกเป็นกำแพงธรรมชาติ ไม่ต้องกลัวใครจะเห็น แต่ถ้าเขินก็รูดม่านปิดได้ค่ะ

ภาในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เครื่องชงกาแฟ เครื่องปรับอากาศ สมาร์ททีวี ลำโพง Harman Kardon และมินิบาร์ฟรี เหมาะกับการพักผ่อนมากๆ จะมาเป็นคู่ มากับเพื่อน หรือจะมาเป็นครอบครัวก็ดี เพราะภายในห้องมีชั้นลอย สามารถเสริมฟูกได้สูงสุด 4 คน (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

ที่นี่คุณสามารถใช้เวลาพักผ่อนและทำกิจกรรมภายในห้องพักและรีสอร์ทได้ตลอดทั้งวัน แบบไม่เบื่อ ไม่ว่าจะว่ายน้ำ นอนแช่อ่างชิลล์ๆ ช่วงบ่ายนั่งจิบชากับขนมอร่อยที่ทางรีสอร์ทเตรียมไว้ให้ พร้อมกับชมวิวแม่น้ำริมระเบียง ฟังเพลง ดูซีรีส์ อ่านหนังสือ ฯลฯ ส่วนตอนเช้าถ้าไม่อยากออกไปทานอาหารเช้าที่ห้องอาหาร สามารถสั่งมาทานที่ห้องอย่างพวกเราก็ได้ค่ะ เป็นอาหารเช้าสไตล์อเมริกันและไทย พร้อมผลไม้ สลัด น้ำผลไม้ นม ชา กาแฟ หรือจะสั่งอาหารเช้าแบบถาดลอยน้ำมาทำคอนเทนต์เก๋ๆ อัพลงโซเชียล เขาก็บริการเสิร์ฟให้ถึงห้องพักค่ะ

ส่วนมื้อเย็นถ้าไม่อยากขับรถออกไปทานข้างนอก ห้องอาหาร “เดอะ โฟลว์” เขาให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม และเอาใจนักท่องเที่ยวที่ชอบสไตล์แค้มปิ้งด้วยชุดบาร์บีคิวและหมูกระทะ ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่จากท้องถิ่น จัดตรงบริเวณสนามริมแม่น้ำให้คุณได้ใช้เวลาอันแสนพิเศษกับคนที่คุณรัก พร้อมชื่นชมวิวสวยงามของธรรมชาติและสายน้ำ หรือจะสั่งอาหารตามสั่ง เมนูที่นี่เขามีให้เลือกหลากหลาย ที่สำคัญคืออร่อยไม่แพ้ร้านอาหารดังข้างนอกเลย เรียกว่าไม่ต้องเสียเวลาขับรถไกลๆ ออกไปทานข้างนอกเลยขอบอก

บรรยากาศยามค่ำคืนที่นี่สงบมาก อากาศดี ไม่ร้อน เพราะติดแม่น้ำ ถ้าใครสงสัยว่านอนบนแพจะโคลงเคลงไหม บอกเลยว่าไม่ เพราะเขายึดแพกับทุ่นอย่างแน่นหนา ไม่รู้สึกโยกเยกเลย และด้วยความที่ห้องพักมีชั้นลอย ทำให้เพดานห้องสูง ปลอดโปร่ง ไม่รู้สึกอึดอัดเลย แถมยังได้นอนฟังเสียงสายน้ำตลอดคืน แต่ถ้าใครไม่ชินกับเสียงน้ำไหล แนะนำให้จองเป็นห้องบนฝั่งจะดีกว่า ส่วนเราชอบนอนฟังสายน้ำกล่อม…เพลินดีค่ะ

2 คืน 3 วัน สำหรับการพักผ่อนที่ The Tryst River Kwai เป็นทริปที่สนุก มีความสุข ประทับใจกับสถานที่ ห้องพัก และการบริการ พนักงานทุกคนน่ารัก ดูแลเอาใจใส่แขกเป็นอย่างดี เป็นทริปที่ให้ประสบการณ์การพักผ่อนบนแพริมน้ำที่ประทับใจที่สุดทริปหนึ่ง และถ้ามีโอกาสคงได้กลับมาเจอกันอีกค่ะ

The Tryst River Kwai เดอะ ทริสต์ ริเวอร์แคว

191/1 หมู่ 2 ตำบลวังกระแจะ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

สนใจจองห้องพัก สามารถติดต่อสอบถามผ่านทาง Inbox ของทางเพจ / แอดไลน์ @thetrystriverkwai หรือคลิกลิ้งค์ https://lin.ee/kphPxcn ได้เลย สามารถเช็คห้องว่างด้วยตัวท่านเองได้ที่ >> https://www.thetrystriverkwai.com/

#thetrystriverkwai #thetryst #รีสอร์ทเล็กๆในที่ลับๆ #saiyoknoiwaterfall #kanchanaburi #hotel #resort #riverkwai #saiyok #thailand #amazingthailand #thetrystriverkwai #ไทรโยค #เที่ยวเมืองกาญจน์ #แม่น้ำแคว #ที่พักกาญจนบุรี