แนะนำที่พักหลักร้อย @ บ้านสวนภูธาร จ.สุราษฎร์ธานี

พูดถึงสุราษฎร์ธานีหลายคนคงจะนึกถึงทะเลและเกาะแก่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เกาะสมุย เกาะพงัน เกาะเต่า ฯลฯ แต่อีกด้านหนึ่งสุราษฎร์ธานีก็ยังเปี่ยมไปด้วยขุนเขาและสายหมอก อย่างเช่นอุทยานแห่งชาติเขาสกในอำเภอบ้านตาขุน แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ห้อมล้อมด้วยขุนเขาราวกับสวรรค์กลางน้ำจนได้ชื่อว่า “กุ๊ยหลินเมืองไทย” ดึงดูดนักเดินทางให้หลั่งไหลไปสัมผัสกับธรรมชาติตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังเขื่อนรัชชประภา และสะพานแขวน เขารูปหัวใจ ให้ได้สัมผัสนอกเหนือจากชุมชนชาวสวนที่ยังคงวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวสุราษฎร์

ซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากเที่ยวทะเลมาสัมผัสกับสายหมอกบางๆ ยามเช้า ท่ามกลางธรรมชาติ ป่าเขียว ภูเขาและสายน้ำกันที่ “บ้านสวนภูธาร” ซึ่งตั้งอยู่ในตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน อีกหนึ่งที่พักสำหรับคนรักธรรมชาติ ที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย พาร่างกายมาพักผ่อนอย่างแท้จริง

บ้านสวนภูธาร เป็นบ้านพักตากอากาศราคาหลักร้อยวิวหลักล้าน ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ขุนเขา สายหมอก อากาศจึงบริสุทธิ์ตลอดทั้งปี โดยไม่ต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศ ตกกลางคืนอากาศจะเย็นสบายมาก ภายในบริเวณบ้านพักตั้งอยู่ติดลำน้ำคลองแสง สามารถลงเล่นน้ำหรือจะปั่นจักรยานไปสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง อาทิ สะพานแขวน ภูเขารูปหัวใจ เป็นต้น ห้องพักสำหรับ 2 ท่าน ราคา 800-1,000 บาท/พร้อมอาหารเช้า (ราคาอาจมีการปรับเปลี่ยนขึ้นอยู่กับช่วงเวลา)

ชื่อสถานที่ : บ้านสวนภูธาร

ที่ตั้ง : ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี (ห่างจากเขื่อนรัชชประภา 3 กม.)

เบอร์ติดต่อ : 09 3029 9799

สถานที่ที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง : สะพานแขวน, เขารูปหัวใจ, วัดเขาพัง, เขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน)

ภาพ : บันทึกภาพคนเดินทาง