โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง รีสอร์ท ความสุขในโลกส่วนตัวบนเกาะช้าง จ.ตราด

เชื่อว่าหลายๆ คนคงคิดถึงทะเลเหมือนเรา ยิ่งช่วงฤดูร้อน (Summer) ใกล้เข้ามาแบบนี้ ร่างกายยิ่งต้องการน้ำ (ทะเล) มากขึ้น ถ้าคุณกำลังแพลนว่าจะไปเที่ยวทะเลกันละก้อ ทริปนี้เราจะพาคุณไปเป็นชาวเกาะกันค่ะ เพราะสำหรับเรา…น้ำทะเลที่เกาะกลางทะเลจะสวยที่สุด เพราะน้ำจะใส สะอาด หาดทรายสวย อากาศบริสุทธิ์ ที่สำคัญไม่มีขยะให้รำคาญตาค่ะ

หลังจากเก็บตัวอยู่แต่ในเมืองมานานเพราะพิษโควิด ก็ได้เวลาเก็บกระเป๋าออกเดินทางอีกครั้ง เป้าหมายครั้งนี้คือ “เกาะช้าง” จังหวัดตราด “โลกใบเล็ก…สวรรค์ของนักท่องเที่ยว” ที่เราเลือกเกาะช้างเพราะอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 315 กม. เดินทางสะดวกทั้งทางรถยนต์ส่วนตัว รถสาธารณะ และเครื่องบินมาลงที่สนามบินตราดได้เลย

เราออกเดินทางกันประมาณ 8 โมงเช้า มาถึงท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติประมาณบ่ายโมง สังเกตว่ามีรถต่อคิวขึ้นเรือเฟอร์รี่หนาตา แสดงว่าคนเริ่มออกเดินทางกันแล้ว ค่าตั๋วคนละ 160 บาท (ไป-กลับ) ค่ารถคันละ 240 บาท (ไป-กลับ) เช็คตารางเรือให้ดีนะคะจะได้ไม่พลาด รอคิวไม่นานก็ขับรถขึ้นไปจอดบนเรือเรียบร้อย ช่วงเวลา 30 นาทีนี้ก็เป็นเวลาชมวิวและถ่ายรูปเล่นบนดาดฟ้าเรือ สรุปว่าเราใช้เวลาเดินทางเบ็ดเสร็จ 5 ชั่วโมงก็ถึงเกาะช้าง ขับรถต่อไปอีก 20 นาทีก็ถึงจุดหมายปลายทาง…โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง!!!

เกาะช้าง เป็นเกาะใหญ่อันดับ 3 รองจากภูเก็ตและสมุย เป็นแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติไว้ครบครัน เหมือนย่อโลกใบเล็กมาอยู่ที่นี่ ด้วยภูมิประเทศที่เป็นภูเขามีหน้าผาสูงชัน นอกจากคุณจะได้พบกับทะเลและชายหาดที่สวยงาม เช่น หาดทรายขาว หาดคลองพร้าว เกาะช้างยังมีภูเขา น้ำตก ป่าชายเลน และป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ รวมถึงสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์  เช่น ศาลเจ้าพ่อเกาะช้าง จุดชมวิวไก่แบ้  ประภาคาร บางเบ้า หมู่บ้านชาวประมง บ้านสลักคอก บ้านสลักเพชร

บนเกาะช้างมีร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าพื้นเมือง ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหารทะเลในราคาจับต้องได้ บีชบาร์นั่งชิลล์ แถมยังมีที่พักให้เลือกหลายระดับ ตั้งแต่โรงแรมสุดหรู รีสอร์ท โฮมสเตย์ ไม่ว่าคุณต้องการมาพักผ่อนแบบชิลล์ๆ หรือชอบเที่ยวแบบลุยๆ แอดเวนเจอร์สุดเหวี่ยง ดำน้ำ พายเรือ ล่องแก่ง เดินป่า ปีนผา นั่งช้าง ฯลฯ เกาะช้างตอบโจทย์คุณได้ทุกข้อ ที่นี่จึงเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวอย่างแท้จริง…

ทริปนี้พวกเราอยากมาพักผ่อนแบบชิลล์ๆ เลยเลือกมาพักที่ “ดิ เอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง รีสอร์ท” โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่บนหาดคลองพร้าว เป็นโรงแรมที่มีหาดส่วนตัว บรรยากาศดี เงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน แถมด้วยเงื่อนไขโปรโมชั่นสุดคุ้มที่เราปฎิเสธไม่ได้ และเนื่องจากทริปนี้ยังอยู่ในช่วงโควิด-19 จึงเป็นการท่องเที่ยวแบบนิวนอร์มอล ซึ่งทาง “ดิ เอมเมอรัลด์ โคฟ” เป็นโรงแรมที่ได้มาตรฐาน SHA วางใจว่าทริปนี้ปลอดภัยจากโควิด-19 แน่นอนค่ะ

เกาะช้างวันนี้อาจจะดูแปลกตากว่าที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติบางตา แต่ธรรมชาติกลับสวยงามและสมบูรณ์มากขึ้น เราว่ามาเที่ยวเกาะช้างช่วงนี้เป็นกำไรชีวิตของนักท่องเที่ยวเลยล่ะ เพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอันพิสุทธิ์แบบเต็มที่แล้ว ราคายังสบายกระเป๋าเพราะมีแพ็กเกจและโปรโมชั่นเด็ดๆ จากโรงแรมและรีสอร์ททุกแห่งให้เลือกอีกด้วย

คุณหน่อง วรัญญา ทิพยภัณฑ์ Owner Representative ดิ เอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง

โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง รีสอร์ท เป็นโรงแรมที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมายาวนาน แต่เพิ่งได้รับการรีโนเวทใหม่ในชื่อ “ดิ เอมเมอรัลด์ โคฟ” เมื่อไม่นานมานี้ โดยผู้หญิงเก่งแห่งแวดวงอาหารและโรงแรม คุณหน่อง วรัญญา ทิพยภัณฑ์ เจ้าของธุรกิจโรงแรมและอาหาร อย่าง The Printing House Poshtel, 1905 Heritage Corner ร้านอาหารไทย Anya Authentic Thai Cuisine และธุรกิจอาหาร Good Drink 2018 นำเข้าน้ำแร่จากอิตาลียี่ห้อ ‘Lauretana’ และไอศกรีมโฮมเมด ‘เชิญ – Churn’ รวมถึงธุรกิจจัดเลี้ยง Set & Serve Catering อีกด้วย

คุณหน่องเล่าถึงแรงจูงใจที่ทำให้เธอเข้ามาบริหารจัดการโรงแรม ดิ เอม เมอรัลด์ โคฟ เกาะช้างให้ฟังว่า เป็นงานที่ท้าทายมาก เพราะประเทศไทยยังอยู่ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ธุรกิจโรงแรมและท่องเที่ยวอยู่ในช่วงขาลง แต่ด้วยประสบการณ์ด้านโรงแรมระดับอินเตอร์เนชั่นแนลกว่า 30 ปี กอปรกับความชอบส่วนตัว ทำให้คุณหน่องตัดสินใจตอบรับเข้ามาเป็น Owner Representative ให้กับเพื่อนซึ่งเจ้าของรีสอร์ทแห่งนี้ “หน่องชอบโรงแรมที่เป็นรีสอร์ทอยู่แล้วค่ะ แล้วเราก็มีคอนเนกชั่นจากโรงแรมและร้านอาหารของเราเอง แล้วอีกอย่างเราก็ทำโรงแรมมาตลอด ก็เลยรู้สึกว่าไม่ได้เกินความสามารถของเราที่จะลงมาเป็นโอนเนอร์เรฟให้เขา”

ด้วยโลเกชั่นของโรงแรมที่ตั้งอยู่บนหาดคลองพร้าว เกาะช้าง ซึ่งเป็นทำเลที่ดี ไม่ไกลจากท่าเรือมากนัก บวกกับความสวยงามของธรรมชาติที่ได้รับการฟื้นฟูในช่วงที่ปิดประเทศไป เป็นตัวดึงดูดให้นักท่องเที่ยวอยากจะเดินทางมาเที่ยวเกาะช้างมากขึ้น แถมการเดินทางยังสะดวกสบาย สามารถขับรถรถยนต์มาต่อเรือเฟอร์รี่ได้เลย ทำให้คุณหน่องเชื่อมั่นว่าเกาะช้างยังคงเป็นเดสติเนชั่นอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวหลังวิกฤติโควิด-19  กอปรกับศักยภาพของโรงแรมที่เข้มแข็งทั้งในเรื่องของห้องพัก อาหาร สิ่งอำนวยความสะดวก และการบริการ เป็นจุดแข็งที่สามารถดึงนักท่องเที่ยวให้กลับมาใช้บริการที่โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง ได้ไม่ยาก อย่างช่วงซัมเมอร์นี้ ห้องพักถูกจองเต็มหมดแล้วค่ะ

หลังจากเราเช็คอินเข้าห้องพักแล้วก็มีโอกาสเดินชมรอบบริเวณโรงแรม ซึ่งโอบล้อมด้วยธรรมชาติของขุนเขาและทะเล มีชายหาดส่วนตัว เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อน จุดเด่นของที่นี่คือ “ห้องพัก” ซึ่งเป็นอาคาร 3 ชั้น ปลูกสร้างในสไตล์รีสอร์ท จำนวน 6 หลัง หันหน้าออกสู่ทะเล การจัดแลนด์สเคปมีความต่อเนื่อง ระหว่างอาคารมีทางเดินสะพานไม้เชื่อมต่อถึงกัน คั่นด้วยสระบัว และสนามหญ้าสีเขียวผืนใหญ่ บริเวณสระว่ายน้ำและชายหาดแซมด้วยทิวมะพร้าว ทำให้บรรยากาศร่มรื่น สบายตา

“พอมาดูแล้วชอบเลยค่ะ” นึกถึงคำพูดของคุณหน่อง ตอนที่มาเห็นโรงแรมครั้งแรก คงไม่ต่างจากเราเท่าไร “ถึงแม้โรงแรมจะเปิดมานานแล้ว แต่ยังบำรุงรักษาอยู่ในสภาพที่ดี เรามีจุดเด่นที่โรงแรมอื่นไม่มี เช่น ความกว้างของห้องพัก ห้องใหญ่ เตียงใหญ่ เรามีห้องพัก 165 ห้อง มี 7 แบบ มีวิวภูเขาและทะเล และเร็วๆ นี้เราจะมีวิลล่าริมทะเลด้วย”

ห้องพักทั้งหมดมี 165 ห้อง แบ่งเป็นวิวทะเลและวิวภูเขา สวยทั้งสองแบบ ไม่ว่าจะเป็นห้องวิวทะเลที่หันหน้าออกสู่ทะเลให้คุณนอนชมวิวทะเลและพระอาทิตย์ตก ส่วนห้องพักทางทิศตะวันออกเป็นวิวภูเขาที่ปกคลุมด้วยป่าไม้เขียวขจี สงบ ร่มรื่น แต่มาทะเลทั้งที ทริปนี้เราขอเลือกพักแบบวิวทะเล จะได้นอนชมทะเลและมองท้องฟ้าเปิดโล่งแบบไม่มีอะไรมาเกะกะสายตา… 

ห้องพักวิวภูเขา ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออก มีทั้งหมด 89 ห้อง

 • ดีลักซ์ พื้นที่ 50 ตรม. 46 ห้อง
 • ดีลักซ์ พรีเมี่ยม วิง พื้นที่ 50 ตรม. 34 ห้อง
 • แกรนด์ ดีลักซ์ โอเชียน เฟสซิ่ง พื้นที่ 56 ตรม 6 ห้อง
 • วัน เบดรูม สวีท พื้นที่ 106 ตรม. 3 ห้อง มีห้องรับแขก

ห้องพักวิวทะเล ตั้งอยู่ฝั่งตะวันตก มีทั้งหมด 76 ห้อง

 • ดีลักซ์ โอเชียน เฟสซิ่ง พื้นที่ 50 ตรม. 38 ห้อง
 • ดีลักซ์ โอเชียน เฟสซิ่ง พรีเมี่ยม วิง พื้นที่ 50 ตรม. 24 ห้อง
 • แกรนด์ ดีลักซ์ โอเชียน เฟสซิ่ง พรีเมี่ยม วิง พื้นที่ 56 ตรม 10 ห้อง
 • วัน เบดรูม สวีท โอเชียน เฟสซิ่ง พื้นที่ 106 ตรม. 4 ห้อง มีห้องรับแขก

คุณหน่องบอกว่าตอนนี้ทางโรงแรมได้ปรับปรุงห้องใหม่ สวยงาม สะอาด ปลอดภัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ภายในห้องตกแต่งด้วยสไตล์ไทยโมเดิร์น เรียบหรูและอบอุ่น จุดเด่นของห้องพักคือขนาดของห้องที่เริ่มต้นตั้งแต่ 50 ตรม. ขึ้นไป ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด แถมเตียงนอนยังกว้าง ที่นอนหนานุ่ม นอนสบาย หลับฝันดี นอกจากนี้ทุกห้องยังมีระเบียงให้ออกไปนั่งรับลมชมวิว และอ่างอาบน้ำให้คุณได้นอนแช่น้ำอุ่นเพื่อความผ่อนคลาย ที่ขาดไม่ได้คือ Wi-fi ฟรีทุกห้อง ให้คุณไม่พลาดการเชื่อมต่อโลกโซเชียล อยู่ที่นี่คุณจะเปิดแอร์เย็นฉ่ำซุกตัวอยู่ใต้ผ้าห่ม หรือจะเปิดรับลมธรรมชาติจากระเบียงก็ได้ เราชอบตรงที่มีพัดลมเพดานพัดเอื่อยๆ เย็นสบายแม้ไม่เปิดแอร์

ถ้ามาเป็นครอบครัวแนะนำเป็นห้องแบบวัน เบดรูม สวีท  และวัน เบดรูม สวีท โอเชียน เฟสซิ่ง เพราะนอกจากห้องจะกว้างถึง 106 ตรม.แล้ว ยังมีห้องรับแขกแยกเป็นสัดส่วน รวมถึงห้องน้ำ 2 ห้อง ให้คุณได้มีมุมพักผ่อนส่วนตัวแบบสบายๆ  ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมมีมินิบาร์ เครื่องดื่ม ชา กาแฟ น้ำดื่ม ฯลฯ เรียกว่าคุณเตรียมแค่เสื้อผ้า ชุดว่ายน้ำ และของใช้ส่วนตัวมาก็พอแล้ว

ดิ เอมเมอรัลด์ โคฟ ยังมีห้องประชุม สำหรับจัดประชุม สัมมนา อีเว้นต์ งานแต่งงาน ฯลฯ ทั้งหมด 4 ห้อง คือ ศิขรินทร์, วนคีตา, วังทารา และชลดา มีพื้นที่ให้เลือกตั้งแต่ 60 – 300 ตรม. รองรับการจัดประชุมสัมมนา ตั้งแต่ 30 – 300 คน ซึ่งคุณหน่องบอกว่า “ตอนนี้กลุ่มเป้าหมายเราคือนักท่องเที่ยวในประเทศและกรุ๊ปสัมมนา ช่วงนี้สถานการณ์โควิดเริ่มดีขึ้น ก็จะมีการจัดงานประชุมมากขึ้นค่ะ” ด้วยประสบการณ์ทางด้านการจัดงานอีเว้นท์ที่ผ่านมา คุณหน่องบอกว่า ดิ เอมเมอรัลด์ โคฟ มีความพร้อมในการจัดงานทุกรูปแบบอย่างเต็มที่เพื่อคุณค่ะ

ในส่วนของห้องอาหาร ดิ เอมเมอรัลด์ โคฟ มีให้คุณเลือกหลายสไตล์ “เดอะโคฟ เทอร์เรซ” เป็นห้องอาหารหลักของโรงแรม ตั้งอยู่หน้าหาด รองรับได้ 200 ที่นั่ง เปิดบริการอาหารเช้าตั้งแต่ 06.00-10.30 น. มีอาหารให้เลือกหลากหลายทั้งไทย ยุโรป และแบบ All day dining เปิดตั้งแต่ 11.00-23.00 น. เสิร์ฟบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันและอาหารตามสั่ง   

สำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารไทยบอกเลยว่าอาหารไทยที่นี่รสชาติจัดจ้านไม่แพ้ที่ไหนเลย ห้องอาหาร “จัสท์ไทย” อยู่ถัดจากล็อบบี้ ตกแต่งในสไตล์ไทยโมเดิร์น บรรยากาศโอ่โถง นั่งสบาย ชั้น 2 เป็นห้องอาหารอิตาเลียนแต่มีแพลนว่าจะรวมกับจัสท์ไทย เสิร์ฟอาหารไทย ซีฟู้ด และอิตาเลียน(แอบกระซิบว่า ‘พิซซ่า’ ที่นี่อร่อยมาก แป้งบางกรอบ ห้ามพลาดเด็ดขาด) ห้องอาหารเปิดบริการตั้งแต่ 18.00-22.00 น.

ถ้าวันไหนไม่อยากลุกจากเตียง หรือขี้เกียจเดินออกจากห้องมาทานอาหาร ทางโรงแรมมีบริการเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มให้ถึงห้องพักตลอด 24 ชั่วโมง แถมยังมีบริการเซ็ตอาหารค่ำริมระเบียงห้องพัก สุดโรแมนติกและเป็นส่วนตัวมากๆ และที่ลูกค้าชื่นชอบคือดินเนอร์ริมหาด ที่บริการจัดเลี้ยงริมชายหาด อาหารไทย ขนม เครืองดื่ม และซีฟู้ดสดๆ กุ้ง ปลาหมึก เริ่มเวลา 18.00 -23.00 น. ตั้งแต่พระอาทิตย์ตกไปจนถึงพระจันทร์ขึ้น ซึ่งคุณหน่องการันตีว่าพระจันทร์ที่นี่สวยมากๆ แม้ในคืนเดือนมืดก็มีแสงดาวส่องประกายเกลื่อนฟ้า คลอด้วยเสียงคลื่นซัดสาดเบาๆ เป็นบรรยากาศที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่

ยังไม่หมดค่ะ ตลอดช่วงเวลาที่คุณพักอยู่ทีนี่ คุณสามารถนั่งชิลล์ริมหาด จิบเครื่องดื่ม ชา กาแฟ น้ำผลไม้ คอทเทล ม็อกเทล ได้จากพูลบาร์ หน้าชายหาด เสิร์ฟตั้งแต่เวลา 10.00-23.00 น. หรือจะย้ายไปสังสรรค์ต่อที่มาเก๊าคลับ บริเวณล็อบบี้โรงแรม เปิดบริการเวลา 20.00 น.เป็นต้นไป ความสุขอยู่รอบตัวจริงๆ ค่ะ

สำหรับคนที่รักการทำกิจกรรม คุณหน่องก็รู้ใจจัดเต็มกิจกรรมให้คุณทุกรูปแบบ  “ที่นี่มีกิจกรรมหลายอย่างค่ะ แต่ยังเปิดไม่ครบ เพราะช่วงโควิด” กิจกรรมหลักๆ  เช่น พายคยัค ล่องเรือ ดำน้ำ ดูช้าง จุดชมวิว น้ำตก เดินป่า ปีนผา ฯลฯ ซึ่งกิจกรรมต่างๆ เปลี่ยนไปตามซีซั่นและความเหมาะสม เช่น ช่วงไฮซีซั่นมีการแสดงควงกระบองไฟริมหาด ช่วงเดือนพฤศจิกายนเหมาะกับการไดหมึก เป็นต้น ใครสนใจโปรแกรมไหนติดต่อโรงแรมล่วงหน้า เพื่อจัดเตรียมกิจกรรมที่คุณชื่นชอบระหว่างพักผ่อนที่นี่

ทริปนี้คุณหน่องจัดกิจกรรมชิลล์ๆ ให้เราพักผ่อนแบบเอ็กซ์คลูซีพ ล่องเรือคาตามารันสุดหรูชมวิว 1 ชั่วโมง เรือจะมารับเราประมาณ 5 โมงเย็น ล่องไปเรื่อยๆ จนถึงเกาะสุวรรณ ระหว่างนี้เขาเสิร์ฟของว่างและเครื่องดื่ม ให้คุณได้นั่ง-นอนพักผ่อนบนเรือ เพื่อรอชมพระอาทิตย์ตกกลางทะเล หรือเบื่อๆ จะลองเปิดประสบการณ์ใหม่กับ SUP (Stand Up Paddle Board) กีฬาพายเรือแบบยืนกลางน้ำเทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรงขณะนี้ กิจกรรมนี้ต้องใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนในการยืนพายเพื่อควบคุมเรือ  แต่สำหรับมือใหม่หัดพายอย่างเราขอนั่งพายก็พอค่ะ งานนี้เล่นเอาหมดพลังไปหลายแคลเลยทีเดียว

ในช่วงเช้า-เย็น คุณสามารถพายเรือคยัคที่ทางโรงแรมจัดไว้บริการแขกที่มาพัก ฟรี 1 ชั่วโมง ส่วนใครที่ปวดเมื่อยจากการทำกิจกรรมต่างๆ สามารถจองนวดบำบัดได้ที่ ดิ เอมเมอรัลด์ สปา ซึ่งมีให้เลือก 2 บรรยากาศ คือ ห้องแอร์เย็นฉ่ำกับเอ้าท์ดอร์ริมหาด ที่นี่ยังห้องฟิตเนสให้คุณได้ออกกำลังกายฟิตแอนด์เฟิร์มอย่างต่อเนื่อง หรือจะเดิน-วิ่งออกกำลังกายริมหาดที่ทอดยาวไปกับโรงแรม แค่ทำกิจกรรมที่โรงแรมจัดไว้ให้ก็เพลินจนลืมเวลาแล้วค่ะ

ช่วงเช้าเราตื่นมาสูดอากาศบริสุทธิ์ เก็บภาพทะเลสวยๆ และลงว่ายน้ำในสระที่ยาวที่สุด ก่อนจะไปทานอาหารเช้าที่ เดอะโคฟ เทอร์เรซ หรือจะให้เขาเสิร์ฟ Breakfast in Pool ก็เก๋ไปอีกแบบหนึ่ง ชอบสระว่ายน้ำที่นี่มาก เป็นสระมาตรฐานโอลิมปิค ยาว 50 เมตร คู่ขนานไปกับทะเลสีครามเบื้องหน้า ริมสระมีรูปปั้นผู้หญิงสีขาว ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คที่ทุกคนจะต้องถ่ายรูปคู่กับเธอ

นอกจากนี้ยังมีสระสำหรับเด็กๆ ได้เล่นน้ำกันด้วย และสระจากุชชี่กลางแจ้งให้คุณนอนแช่ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ รอบสระมีเก้าอี้ชายหาดเรียงราย จะอาบแดดให้ผิวแทน หรือจะนั่งชิลล์บนชิงช้าหวาย แกว่งไกวไปกับชิงช้าริมหาด ก็สามารถเลือกมุมพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย ใกล้กันเป็นบาร์สั่งเครื่องดื่มเย็นๆ น้ำผลไม้ ม็อกเทล หรือจะจิบค็อกเทลเบาๆ  

ถ้าเบื่อสระว่ายน้ำ จะลงไปเดินชายหาด เล่นน้ำทะเล สัมผัสกับฟองคลื่นธรรมชาติก็ได้ ชายหาดส่วนตัวที่นี่ยาวเลียบไปกับโรงแรม สามารถทำกิจกรรมได้หลายหลาย จะนอนอาบแดด หรือเดิน-วิ่งออกกำลังกายเรียกเหงื่อได้สบายๆ สาวๆ จะใส่บิกินี่หรือชุดเดินชายหาดก็ขนมาจัดเต็มได้ที่นี่ เพราะมีจุดให้เช็คอินหลายจุด รับรองถูกใจสายโซเชียล

“ตอนนี้โรงแรมเรามีความพร้อมเต็มที่ในการต้อนรับนักท่องเที่ยว” คุณหน่องพูดถึงความพร้อมของโรงแรม ซึ่งน่าชื่นใจว่าเริ่มเห็นคนไทยออกมาท่องเที่ยวกันอีกครั้ง รวมถึงกลุ่ม Expat (กลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ทำงานและอาศัยอยู่ในเมืองไทย) ที่เริ่มเดินทางมาเปลี่ยนบรรยากาศที่เกาะช้างกันมากขึ้น ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวเริ่มมีสีสันมากขึ้น

“เกาะช้างอาจจะต้องใช้เวลาเดินทางไกลหน่อย แต่พอเข้ามาแล้วบรรยากาศสงบเงียบเหมือนตัดขาดจากโลกภายนอก โรงแรมเรามีมาตรฐาน SHA สะอาด ปลอดภัย พนักงานได้รับการเทรนอย่างดีตามมาตรฐานสากล เราปรับปรุงห้องพัก สะอาด สวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาหาร-ขนมอร่อย สระว่ายน้ำยาวที่สุด มีชายหาดส่วนตัวและกิจกรรมต่างๆ มากมาย และอย่างที่บอกว่าช่วงนี้ธรรมชาติที่เกาะช้างค่อนข้างสมบูรณ์ ก็อยากเชิญชวนให้ทุกคนมาเที่ยวที่ ดิ เอมเมรัลด์ โคฟ เกาะช้างกันนะคะ” คุณหน่องกล่าวเชิญชวนทื้งท้าย

ภาพร้อยภาพคำพูดร้อยคำ ก็ไม่เท่ากับคุณได้มาสัมผัสด้วยตัวเอง มาสูดกลิ่นธรรมชาติ ทิ้งตัวลงบนหาดทราย แหวกว่ายในน้ำทะเล ลิ้มรสอาหารถูกปาก จิบเครื่องดื่มถูกใจ แล้วคุณจะรู้ว่าความสุขมีอยู่รายรอบตัวคุณจริงๆ เพียงคุณค้นหามันให้เจอ เหมือนที่เราได้พบกับดินแดนแห่งความสุขที่ “ดิ เอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง” แห่งนี้

เอาล่ะ! วางเม้าท์ ปิดคอมพ์ และทิ้งความวุ่นวายไว้ข้างหลัง แล้วไปใช้ชีวิตเป็นชาวเกาะที่เกาะช้างกันเลยค่ะ

ขอบคุณ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ โคฟ เกาะช้าง รีสอร์ท และขอบคุณภาพสวยๆ จากคุณใหญ่ @charoen pattarapitak

 • The Emerald Cove Kohchang  
 • 88/8 หมู่ 4 หาดคลองพร้าว เกาะช้าง ตราด 23170
 • โทร: +66 (0) 3955 2000 แฟกซ์: +66 (0) 3955 2001
 • info@emeraldcovekohchang.com
 • www.emeraldcovekohchang.com