ผู้ชนะจากโครงการ Live Anywhere ของ Airbnb เตรียมปักหมุดใช้ชีวิตสไตล์ Digital Nomad ในไทย

เมื่อเร็วๆ นี้ ทาง Airbnb ได้จัดโครงการระดับโลก Live Anywhere on Airbnb เพื่อเปิดโอกาสให้คนที่หลงรักการเดินทางได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ด้วยการไปใช้ชีวิตที่ประเทศไหนก็ได้ตามใจชอบ ซึ่งมีผู้สมัครกว่า 314,000 คนจากทั่วโลก โดยล่าสุดได้ประกาศผลผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจำนวน 12 ท่าน และหนึ่งในนั้น คือ เฮนดริก เทย์ ผู้ร่วมก่อตั้งชุมชนนักเดินทางยอดนิยมที่ชื่อว่า The Travel Intern จากประเทศสิงคโปร์

เฮนดริกและเพื่อนอีก 3 คน คือ เชอรี่ ซิม ผู้ร่วมก่อตั้ง The Travel Intern, คลาเรนซ์ เบห์ และคิมเบอร์ลี ไล กำลังเตรียมตัวออกเดินทางไปทั่วทวีปเอเชียและยุโรปเป็นระยะเวลา 12 เดือนภายใต้โครงการของ Airbnb เพื่อไปเปิดประสบการณ์สถานที่ต่างๆ และลองใช้ชีวิตแบบ Digital Nomad เพื่อที่จะทำให้เห็นถึงประโยชน์ของการทำงานจากที่ไหนก็ได้ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยโดยพวกเขาตั้งเป้าอยากจะไปเยือนเชียงใหม่, ปาย, สมุย และภูเก็ต

ประเทศไทยนับว่าเป็นเมืองแห่งความหลากหลายเหมาะกับดิจิทัล โนแมด

Garden Villa in The City @ Nimman (เชียงใหม่)

วิถีชีวิตแบบโนแมดหรือการทำงานผ่านออนไลน์จากที่ไหนก็ได้ทั่วโลกคือสิ่งที่เฮนดริกใฝ่ฝันมานาน ซึ่งตัวเขาเองมีความสุขจากการมีอาชีพอิสระ เป็นครีเอทีฟให้กับโปรเจกต์ต่างๆ และทำคอนเทนต์ทางการตลาด เฮนดริกเล่าว่าเขาเคยมาใช้ชีวิตโนแมดที่ประเทศไทยเป็นเวลา 3 เดือนก่อนหน้านี้ “ผมชอบไลฟ์สไตล์การทำงานแบบนี้มาก เมืองไทยยังมีสถานที่ที่สวยงาม สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ง่าย รวมถึงการเป็นฮับของการเดินทางเชื่อมต่อไปยังทั่วโลกและยังมีโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ที่ดีเหมาะกับคนที่กำลังต้องการจะมาพักอาศัยแบบระยะยาว เรื่องความแตกต่างของเวลาก็ไม่มีปัญหาให้ต้องกังวลแต่อย่างใดเพราะสามารถคอนเน็คติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้ไม่ต่างกับการอยู่ที่สิงคโปร์เลย”

Ao Yon Beach Sea View (ภูเก็ต)

พวกเขายังวางแผนที่จะออกไปท่องเที่ยวสำรวจสถานที่ที่ยังไม่ค่อยมีคนรู้จักให้มากขึ้น “คนสิงคโปร์คุ้นเคยกับการเดินทางมาเที่ยวยังที่เดิมๆ ไม่กี่แห่งในประเทศไทย เราเชื่อว่ายังมีสถานที่ที่สวยงามอีกมากมายที่รอให้พวกเราได้มีช่วงเวลาอันน่าประทับใจ”

3BR Lux Cozy Home (กรุงเทพฯ),

เฮนดริกและผู้ชนะอีก 11 คนจากโครงการ Live Anywhere on Airbnb จะไปใช้ชีวิตและทำงานจากที่ไหนก็ได้ และพร้อมจะนำเสนออนาคตของ flexible living โดยตลอดระยะเวลาหนึ่งปี พวกเขาจะแชร์อินไซด์ในเรื่องของการพักแบบระยะยาว และฟีดแบ็กของการให้บริการและอินโนเวชั่นต่างๆ บนแพลตฟอร์ม Airbnb

Amazing Sea View Private Pool Villa (สมุย)

สามารถคลิกที่นี่เพื่อเข้าไปอ่านเรื่องราวของผู้โชคดีทั้ง 12 คน ที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการและใช้ชีวิต ณ ที่พักของ Airbnb ทั่วโลก ซึ่งมีทั้งดิจิทัลโนแมด ครอบครัวหนุ่มสาวที่มองหาประสบการณ์ทางวัฒนธรรมใหม่ๆ, เจ้าของธุรกิจ นักวิจัย นักกีฬา และอีกหลากหลายอาชีพ

ถ้าหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการพักที่ใดสักแห่งในระยะยาว สามารถเช็คที่พักที่น่าสนใจในประเทศไทย ได้ที่ http://www.airbnb.com/rediscoverthailand