ฮิลใจที่เขาใหญ่ เทรนด์ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพกับ ททท. Wellness Holiday and Friendster’s เติมเต็มความสุขเพื่อสุขภาพที่ดีกว่า

ทำงานหนักกันมาครึ่งปีแล้ว ให้รางวัลตัวเองสักนิด ด้วยการพาตัวเองและผองเพื่อนไปเที่ยวเล่นเย็นใจ พร้อมปรนเปรอตัวเองแบบสุดๆ ด้วยบรรยากาศดีๆ ที่เขาใหญ่ สูดอากาศบริสุทธิ์ในช่วงฤดูฝนที่ชุ่มฉ่ำ ทานอาหารสุขภาพ ออกกำลังกายกับเทรนเนอร์มืออาชีพ ทำสปา และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย กับ ททท. ในแคมเปญใหม่ Wellness Holiday and Friendster’s ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ 3 วัน 2 คืน ที่ U Khao Yai

คุณวรรณภา เกียรติพงษา ผู้อำนวยการกองสร้างสรรค์สินค้าการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยถึงกระแสการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในปัจจุบันว่า “Meaningful Wellness Travel” ได้กลายเป็นนิยามใหม่ของการท่องเที่ยวสำหรับผู้คนที่หันมาใส่ใจและดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น เมื่อเทรนด์การท่องเที่ยวเข้าสู่โหมด Health and Wellness รูปแบบการท่องเที่ยวจึงเปลี่ยนไปพร้อมๆ กับการสร้างประสบการณ์ใหม่เพื่อสุขภาพที่ดี โดยมีเป้าหมายสำคัญในการพัฒนาจิตใจ ร่างกาย จิตวิญญาณ แก่นักเดินทางได้เกิดการค้นพบสิ่งใหม่ๆ เพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงและเติมเต็มความหมายให้กับชีวิต

เมื่อกระแสหลักในด้านเทรนด์ท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพกำลังมาแรง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจึงได้เชิญชวนผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยว DMC ในประเทศ เข้าร่วมกิจกรรมการออกแบบเส้นทางท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ Meaningful Wellness Travel เพื่อส่งมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพสำหรับกลุ่มเป้าหมายหลัก ซึ่งได้แก่นักเดินทางชาวไทยผู้ใส่ใจเรื่องสุขภาพ

ดังนั้น ททท. จึงได้จัดกิจกรรม Media Fam Trip ขึ้น พร้อมนำคณะสื่อมวลชนและบล็อกเกอร์ จำนวนกว่า 30 คน มาร่วมสัมผัสประสบการณ์ของนิยามใหม่การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ภายใต้ธีม Wellness Holiday and Friendster’s ในเส้นทางนครราชสีมา โดยมีพันธมิตรทางการตลาด อาทิ Gowabi, Tripgether, Bitkub, PetFriendlyThailand และ Silver Voyage Club เข้าร่วมทริปเดินทางในครั้งนี้ด้วย

ไฮไลต์ของเส้นทางนครราชสีมา ภายใต้ธีม Wellness Holiday and Friendster’s คือ การปลดปล่อยตัวเองให้หลุดพ้นไปจากความเครียด ยุ่งเหยิง สับสน วุ่นวาย เยียวยาด้วยธรรมชาติแวดล้อมที่น่าตื่นตาตื่นใจ สวยงาม สงบเงียบของเขาใหญ่ บำบัดดูแลร่างกายและจิตใจผ่านกิจกรรมที่ให้ทั้งความสนุกสนาน เพลิดเพลินและผ่อนคลาย สุขภาพที่ดีจากสปา และโภชนาการที่เป็นประโยชน์

เริ่มจากวันแรก พาคุณไปท่องสวนสัตว์ที่ Bonanza Exotic Zoo หลายคนมาเขาใหญ่แต่ไม่เคยแวะสวนสัตว์ที่นี่ ทริปนี้ ททท. จะพาคุณย้อนวัยไปชมสวนสัตว์เหมือนตอนเด็กๆ ได้เจอกับยีราฟตัวเป็นๆ เสือ สิงโต อาปาก้า หมู กระตาย นก ฯลฯ และกิจกรรมป้อนอาหารนกและยีราฟ นอกจากจะเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม แวดล้อมด้วยธรรมชาติแล้ว ยังเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากเหล่าบล็อกเกอร์และสื่อมวลชนถ้วนหน้า

หลังจากนั้นพาคณะฯ ไปรับประทานกลางวันที่ตาวีฟาร์มเขาใหญ่ เรียนรู้โภชนาการผ่านผักผลไม้หลากสี และน้ำสกัดเย็น 4 สี ได้แก่ สีแดงของน้ำบีทรูท บำรุงเลือด บำรุงสายตา ต้านเนื้องอก สีเขียวของผักเคลที่อุดมด้วยธาตุเหล็ก สีส้มของแครอท ช่วยยับยั้งการเกิดโรคมะเร็ง บำรุงสายตา และบำรุงผิวพรรณ สีเหลืองของขิง ช่วยเผาผลาญไขมัน ต้านหวัด แก้ท้องอืด จุกเสียด ขับลม

ส่วนเมนูมื้อกลางวันนี้มีทั้งไทยและฝรั่ง สลัด ซุปฟักทอง Fusilli Pesto Pasta with Shrimp หมี่ผัดเบบี้คอสและซุปผักเคล นอกจากจะได้ทานผักปลอดสารสดๆ จากฟาร์มแล้ว ทุกเมนูยังอุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ดีต่อร่างกาย ดีต่อใจ

หลังจากหนังท้องตึงแล้ว ไปเบิร์นไขมันด้วยการพายเรือคายักและเล่นน้ำที่น้ำพุธรรมชาติ บ้านท่าช้าง น้ำใส เย็นสบายมาก เส้นทางพายเรือคายักตลอดสองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้ บรรยากาศดีๆ แบบนี้ที่เขาใหญ่ก็มีนะคะ

เหนื่อยจากการเดินทางและเล่นน้ำ พายเรือกันแล้ว ก็เข้าที่พัก ณ รีสอร์ตหรูห้าดาว U Khao-Yai เป็นรีสอร์ตขนาดเล็ก 3 ชั้น มีห้องพักประมาณ 60 กว่าห้อง แวดล้อมไปด้วยสวนสไตล์ฝรั่งเศสที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม ด้านหลังติดกับแม่น้ำลำตะคอง เงียบสงบ และเป็นส่วนตัวมาก มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สปา ห้องจัดเลี้ยง ครบครัน

หลังจากเดินชมบรรยากาศรอบๆ โรงแรม และพักผ่อนหย่อนใจในห้องพักที่แสนจะโรแมนติก มองเห็นสระว่ายน้ำและสวนสบายตา ก็ถึงเวลาอาหาค่ำที่ห้องอาหารปาปิญองในบรรยากาศฝรั่งเศสชนบท ธีมวันนี้เป็นเอิร์ธโทน ซึ่งทุกคนก็จัดเต็มไม่มีใครยอมใคร ก่อนจะเริ่มทานอาหารเหล่าบล็อกเกอร์และสื่อมวลชนก็ไม่พลาดที่จะเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ของสวนและโรงเพาะชำเพื่อโพสต์ลงในเพจของตัวเอง บรรยากาศสนุกสนานและเป็นกันเองมาก

อาหารค่ำวันนี้จัดเต็มมาก มีมุมอาหารสุขภาพ สลัดเต้าหู้ขาวแบบญี่ปุ่น สลัดธัญพืช ทาร์ตผลไม้ ผลไม้สด และขนมหวาน ส่วนเมนูหลัก อาทิ ข้าวผัดสไตล์ฝรั่งเศส สปาเกตตี้ผัดพริกกระเทียมเบคอน ผักโขมอบชีส ไก่ย่างซอสเสาวรส สันคอหมูอบซอสบาร์บีคิว ฯลฯ

วันที่สอง เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการออกกำลังกายแบบโยคะประยุกต์กับครูปลา เพอร์เซอนัลเทรนเนอร์มืออาชีพ ที่นอกจากเป็นเทรนเนอร์แล้ว ยังให้ความรู้ด้านโภชนาการและไขข้อข้องใจสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ น้ำหนัก และรูปร่างด้วย

เรียกเหงื่อกับการออกกำลังกายแล้ว มาเติมพลังด้วยอาหารเช้าแบบชิลล์ๆ ที่ห้องอาหารปาปิญอง ที่มีเมนูหลากหลายให้เลือก ทั้งอาหารไทย ยุโรป ไส้กรอก เบคอน แพนเค้ก ไข่ดาว ไข่ลวก ไข่ต้ม ออมเล็ต ชีส ขนมปัง ก๋วยเตี๋ยว ข้าวต้ม ใครชอบความแซ่บ เขาก็มีขนมจีน น้ำยาโคราช แกงเขียวหวาน เสิร์ฟด้วย พร้อมเครื่องดื่มสุขภาพ เช่น น้ำฝรั่ง น้ำองุ่น ชา กาแฟ เรียกว่านั่งทานกันได้แบบไม่สบาย ไม่เร่งร้อน

ช่วงบ่ายมีกิจกรรมมัดย้อมและสปา ซึ่งแบ่งเป็น 2 กลุ่ม สลับกัน กลุ่มแรกไปทำกิจกรรมมัดย้อม ซึ่งนอกจากจะสนุกสนานเพลิดเพลินแล้ว ยังได้เสื้อยืด ผ้าพันคอ หรือหมวก ที่มีชิ้นเดียวในโลกจากฝีมือตัวเอง ติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย

ส่วนอีกกลุ่มหนึ่งไปรับบริการสปาที่ U SPA ขจัดสารพิษ คืนสมดุลด้วยโปรแกรมทรีตเมนต์ครบทั้งสครับ นวดและแช่ หนึ่งชั่วโมงเต็ม ฟินกันไปถ้วนหน้า

จากนั้นไปรับประทานอาหารกลางวัน เมนู Health Choices และพักผ่อนตามอัธยาศัย ช่วงนี้สาวๆ มีเวลาแต่งองค์ทรงเครื่องกันใหม่เพื่อเตรียมตัวมาจิบชายามบ่าย Afternoon Tea ซึ่งทุกคนจัดเต็มเข้ากับบรรยากาศแบบไม่มีใครยอมใคร และเพลิดเพลินกับชา-กาแฟและขนมที่ทางโรงแรมจัดเตรียมไว้ให้ ก่อนที่จะเดินทางไปรับประทานอาหารค่ำที่ร้าน “เป็นลาว” ซึ่งมีมิชลินไกด์เป็นการันตี

วันที่สาม เริ่มต้นเช้าตรู่ด้วยการออกกำลังกายเรียกเหงื่อก่อนไปรับประทานอาหารเช้าแบบเบาๆ เพื่อเตรียมตัวเช็คเอ้าท์และเดินทางไปชมไร่มัลเบอร์รีเขาใหญ่ สวนเกษตรปลอดสารพิษ พร้อมกับรับประทานอาหารกลางวันในสวนมัลเบอร์รี่ที่ตกแต่งไว้อย่างน่ารัก ต้อนรับคณะเราโดยเฉพาะ พร้อมเพลิดเพลินกับเพลงเพื่อชีวิตสดๆ เป็นบรรยกาศที่น่ารักและอบอุ่นด้วยมิตรภาพจากเพื่อนใหม่ๆ

ไร่มัลเบอร์รี่มีผลิตภัณฑ์จากมัลเบอร์รีหลากหลาย อาทิ น้ำมัลเบอร์รี่คั้นสด ไอศกรีมมัลเบอร์รี่ ไวน์ แยม ซึ่งมัลเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีวิตามินบี 6 ช่วยบำรุงเลือด ตับ ไต ช่วยคลายเครียด และวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา บำรุงเหงือกและฟัน ส่วนเมนคอร์สมื้อนี้เป็นพอร์คช้อปพริกไทยดำ ที่ได้คุณค่าทางโภชนาการจาก “พริกไทยดำ” ซึ่งอุดมไปด้วยสารต้นอนุมูลอิสระ วิตามินเอ และแคโรทีนอยด์ มีส่วนช่วยในการรักษามะเร็ง นอกจากนี้ยังมีกรดเกลือหรือกรอดไฮโดรคลอริก ช่วยย่อยโปรตีนในอาหาร และกระตุ้นการย่อยอาหารให้เร็วขึ้นด้วย และ “โรสแมรี” มีสารต้านอนุมูลอิสระ ต้นการอักเสบ ต้านสารก่อมะเร็ง มีคุณสมบัติช่วยย่อยอาหาร แก้อาการจุกเสียดแน่นท้อง ท้องอืด ท้องเฟ้อ ก่อนกลับยังมีกิจกรรมสาธิตการทำแยมมัลเบอร์รี่ที่ขึ้นชื่อของที่นี่อีกด้วย เรียกว่าอิ่มอร่อยและได้ความรู้กลับไปเต็มๆ หลังจากผ่านสองคืนกับสามวันอันแสนวิเศษ เติมเต็มพลังพร้อมกลับมาต่อสู้กับชีวิตประจำวันอีกครั้ง

นักท่องเที่ยวที่สนใจอยากสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในเส้นทางนครราชสีมา หรือเส้นทางท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพโปรแกรมอื่นๆ สามารถจองทริป Meaningful Wellness ได้ที่ www.discoverthenewyou.travel

Facebook: www.facebook.com/thailanddiscoverthenewyou

Line Official Account: @tat-wellness.th

#discoverthenewyou #AmazingNewChapters #MeaningfulWellnessJourney